TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Thảo luận tâm linh

Mạt kiếp

Mạt kiếp hay ngày tận thế tuy là một truyền thuyết đã được phổ biến mấy ngàn năm nay, nhưng chúng ta đang sống trong giai đoạn rất phù hợp với những gì mà cổ nhân đã cảnh báo.
Từ “mạt kiếp” trong kinh sách Phật giáo được dùng để chỉ thời kỳ cuối cùng của loài người hiện nay, trước khi họ bị huỷ diệt hầu hết. Đôi khi người ta còn đồng nhất từ đó với “tận thế” vốn có mặt trong kinh Thánh, mặc dù nhiều người muốn sử dụng từ này để chỉ thời điểm chấm dứt tồn tại vĩnh viễn sự sống trên Trái Đất nói chung. Trong Kinh thánh Tân ước còn dùng từ “cơn đại nạn”.
Các nhà hiền triết cố cũng đã đề cập tới ngày “tận thế“ của nhân loại. Rõ nhất là trong thần thoại Hy Lạp. Theo tín ngưỡng đa thần nay, loài người đã nhiều lần chịu thảm họa diệt chủng và từ đó đã tạo ra những giống người rất khác nhau. Sớm hay muộn thì nhân loại cũng sẽ đi đến giai đoạn phải gánh chịu những thảm họa không thể hình dung nổi.
Các kinh sách tôn giáo ở phương Đông cũng như phương Tây đều đã từng nói nhiều đến vấn đề “tận thế” - giai đoạn mà toàn bộ nhân loại trên Trái Đất đều sẽ gặp tai ương khủng khiếp nhất. Theo tín đồ Ba Tư giáo, mỗi thời đại có điểm khởi đầu và điểm kết thúc, đó là một chiến trường rộng lớn giữa cái Thiện và cái Ác. Nhà tiên tri Zoroastre tuy cho biết là “tận thế” sẽ xảy ra vào một ngày của năm thứ 1200 kể từ ngày “sáng thế”, nhưng đáng tiếc là lại không chỉ rõ sáng thế đã diễn ra vào ngày nào. Nhà tiên tri này còn nói thêm: Ngày “tận thế” sẽ trùng với ngày xuất hiện của Chúa Cứu Thế và cũng là ngày phán xử cuối cùng; sau đó những người thiện được sống trên Thiên đường, còn những người ác - bị đày xuống Địa ngục.
Trong sách Phúc âm của Mathew, khi có người hỏi về “cơn đại nạn”, Chúa Jesus đã trả lời như sau: “Lúc bấy giờ ai ở trong xứ Giu-đê hãy trốn lên núi; ai ở trên sân thượng đừng xuống lấy đồ đạc ra khỏi nhà; ai ở ngoài ruộng chớ trở lại lấy áo choàng. Trong những ngày ấy, khốn thay cho đàn bà thai nghén hay còn có con mọn... Bấy giờ sẽ có hoạn nạn lớn mà từ khi tạo dựng trời đất đến nay chưa từng có như vậy, và sau này cũng không bao giờ có nữa. Nếu số những ngày ấy không giảm bớt thì không ai sống sót nổi, nhưng vì những người được chọn, các ngày ấy sẽ được giảm...”.
Đối với đạo Hồi, ngày “tận thế” cũng được coi đồng nghĩa với sự phán xét. Trong kinh Coran có viết: “Đó là ngày mà tiếng kèn đồng vang lên và bọn ác xanh mắt lên vì kinh hoàng”. Các tín đồ Hồi giáo cũng cho rằng, ngày “tận thế” sẽ được báo trước bởi một thời kỳ suy sụp của mọi giá trị đạo đức.
Vấn đề “tận thế” hay “mạt kiếp” đã được đề cập đến một cách rõ ràng và cụ thể nhất trong Phật giáo. Theo kinh Phật thì trong tương lai vào thời “mạt pháp”, Đức Phật Di Lặc sẽ giáng sinh để giáo hoá chúng sinh ở một Nguyên kế tiếp. Ngài sẽ là Giáo chủ Đại Hội Long Hoa. Khi Hạ Nguyên chấm dứt, Phật Di Lặc là Chủ Khảo trong cuộc sàng lọc nhân loại để lựa chọn những người tâm đức cho thời kỳ Thượng Nguyên Thánh Đức mà Ngài sẽ trở thành Phật Vương Cứu Thế.
Vậy Đạo “Long Hoa” là gì? Theo các nguồn tư liệu tôn giáo và thơ văn linh cảm thi “Long” có nghĩa là Rồng, ý nói tất cả chúng ta là con cháu của Cha Lạc Long Quân và Mẹ Âu Cơ, đều thuộc giống nòi Rồng Tiên. Còn “Hoa” là Hoa Pháp Tính, ý nói sự thanh cao tốt đẹp thể hiện qua sắc thái, khí tiết và hành động cao cả mà mọi người cần có đối với xã hội và thiên nhiên. Đó chính là bản chất tốt đẹp của con người. Nói cách khác, Hoa chính là cái Tâm trong sáng của con người.
Theo các đại sư, cứ sau một giai đoạn phát triển nhất định của nền văn minh nhân loại trên Trái Đất thì lại có một cuộc lọc sàng để phán xét sự tiến hóa của con người. Nhân loại chúng ta hiện nay đã trải qua 2 lần lọc sàng và sắp tới sẽ là lần lọc sàng thứ ba.
Lần lọc sàng thứ nhất có lẽ đã được chép trong Kinh thánh Cựu ước của đạo Do Thái, do trận Đại hồng thủy. Kể từ khi một lực lượng thần bí nào đó (tạm gọi là Thượng Đế) tạo ra loài người và để cho tiến hóa, thì loài người tiến hóa theo đường vật chất, quên mất nguồn cội và đạo đức tinh thần, vì vậy mà tội ác ngày càng chồng chất. Thượng Đế nhìn thấy chỉ có gia đình ông Nô-ê là còn giữ được đạo đức và công bình. Ngài ban ơn cho Nô-ê, bảo Nô-ê đóng một chiếc thuyền rất lớn, khi có nước lụt dâng cao thì đem tất cả gia đình lên, gồm vợ, ba con trai, 3 con dâu, lương thực và các sinh vật mỗi loài một cặp trống - mái.
Thượng Đế đã gây ra trận Đại hồng thủy, nước ngập mênh mông khắp mặt đất, tiêu diệt hết nhân loại và sinh vật, chỉ còn lại gia đình ông Nô-ê và các loài vật trên thuyền sống sót. Khi nước lụt rút hết, gia đình ông Nô-ê và các loài vật rời khỏi thuyền, lên mặt đất canh tác, tạo ra thực phẩm, tiếp tục sinh sống và phát triển. Từ đó vợ chồng Nô-ê trở thành thủy tổ loài người sau cuộc “tận thế” lần thứ nhất.
Cuộc lọc sàng lần thứ hai có lẽ đã xảy ra với sự sụp đổ của châu lục Atlantide. Sau lần “tận thế” thứ nhất, loài người đã tiến triển qua nhiều thế hệ, dần dần khôn ngoan và tiến bộ hơn, nhưng cũng càng ngày càng hướng vào vật chất, xa lánh đạo đức tinh thần. Con người càng tiến bộ, khôn ngoan hơn thì càng tự kiêu tự đại, khinh rẻ hoặc phủ nhận các vị Thần, Thánh, Tiên, Phật và Thượng Đế. Dấu tích của nền văn minh Atlantide được ghi lại trong các Kim tự tháp ở Ai Cập.
Đến kỳ phán xét lần thứ hai của Thượng Đế,. Đã xảy ra trận động đất cực kỳ dữ dội, làm sụp đổ châu Atlantide, tạo thành biển Đại Tây Dương ngày nay. Nền văn minh của châu lục đó đã bị nhấn chìm hoàn toàn xuống đại dương. Nhân loại trở lại thời kỳ phát triển hoang sơ.
Như vậy, qua hai thời kỳ “tận thế” được biết đến nhờ các kinh sách cổ xưa, chúng ta thấy đó chỉ là những cuộc đại phán xét của Thượng Đế đối với nhân loại, người có công thì được thưởng, kẻ có tội phải bị trừng phạt. Các chư Phật, Tiên, Thánh, Thần đã thi hành đúng theo Luật nhân quả đối với cả nhân loại sau những thời kỳ chuyển luân tiến hóa nhất định. Nếu không có những cuộc lọc sàng như vậy thì không những toàn bộ nhân loại đã bị tuyệt diệt từ rất lâu rồi, mà toàn bộ sự sống trên Trái Đất cũng không còn dấu tích gì nữa.
Như trên đã trình bày, mỗi lần “tận thế” là để phán xét, lọc sàng người thiện kẻ ác nhằm phong thưởng trong Hội Long Hoa. Theo các đại sư, ít nhất đã diễn ra hai lần “tận thế”
Lần thứ nhất là Thanh Vương Đại Hội, khi đó Đức Cổ Phật tên là Nhiên Đăng đã đứng ra làm Chánh Chủ khảo trong cuộc thi Tâm.
Lần thứ hai là Hồng Vương Đại Hội, Chánh Chủ khảo của cuộc thi Tâm chính là Đức Phật A Di Đà.
Còn trong kỳ “tận thế” lần thứ ba này, Đức Phật Di Lặc sẽ mở Hội Long Hoa, gọi là Tam Hội Long Hoa hay Bạch Vương Đại Hội, Ngài sẽ là Vương Phật làm Chánh Chủ khảo cho cuộc thi Tâm của nhân loại.
Đời sống nhân loại là một trường học vĩ đại. Ở đây có đủ mọi bài học từ thấp đến cao, từ ác đến thiện, từ thô thiển đến tinh tế, nhằm để cho mọi người học hỏi, chứng nghiệm, trau dồi tâm tính trong quá trình tiến hóa, còn Hội Long Hoa chỉ là cuộc thi tuyển và đề thi là Đạo Đức. Hội Long Hoa kỳ ba này rất quan trọng, vì là cuộc thi chung kết, chấm dứt ba thời kỳ chuyển tiếp để bước sang giai đoạn Thượng Nguyên Thánh Đức với những điều tốt đẹp chưa từng có trong lịch sử.
Cho nên, trong Hội Long Hoa kỳ ba này có sự biến động rất dữ dội để sàng lọc, tuyển chọn những người có mức độ đạo đức cao mà lập đời Thượng Nguyên Thánh Đức, loại bỏ những phần tử độc ác, gian tà.
Hội Long Hoa kỳ ba này cũng là Hội Điểm đạo lần ba trên Trái Đất chúng ta, là cuộc Điểm đạo vĩ đại và quan trọng nhất mà tất cả các chư Phật, Tiên, Thánh, Thần và những người tiến hóa đủ tiêu chuẩn đạo đức đều phải tham dự.
Sau cuộc biến động dữ dội lần này, Trái Đất trở lại yên bình, thời tiết trở nên điều hòa mát dịu, không khí trở nên trong lành, nhân loại còn lại là những tân dân hiền lương đạo đức với dung mạo tốt đẹp, mạnh khỏe, sống lâu, tạo lập một xã hội Đại Đồng Thế Giới, cùng vui sống trong hòa bình, trong tình bác ái và công bằng. Các chư Phật, Tiên, Thánh, Thần sẽ giáng xuống cõi Trần và công khai cho mọi người biết, tiếp tục hướng dẫn nhân loại tu hành tiến hóa cao hơn nữa.


(Sưu tầm)

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.