TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

Năng lượng Vũ trụ chữa nhiều bệnh nan y

Năng lượng cảm xạ với hào quang cơ thể

Chúng ta đang mò mẫm trong một vũ trụ mà chúng ta chỉ mới biết qua các dáng vẻ bên ngoài của nó”. (A. HUXLEY).

THỂ TINH TẾ CỦA CON NGƯỜI MỤC TIÊU CỦA CÁC LOẠI BỨC XẠ

(CXH.VN) Y học năng lượng phương Đông bắt nguồn từ các truyền thống xa xưa. Các đường kinh và huyệt đạo châm cứu ngày nay được nhiều người biết đến. Mặc cho các lời châm biếm, mặc cho các cuộc tranh luận, phương cách trị liệu này đã có một thời gian từng bị chế nhạo, nhưng cuối cùng người ta buộc phải công nhận nó như một nền y học thực sự. Ngày nay, khoa học đã xác nhận rằng các đường kinh châm cứu là hiện hữu.

Người ta xác định được rằng điện trở của da tại các huyệt châm cứu nhỏ hơn các nơi khác. Cách đây độ 10 năm, các bác sĩ Darras, Verbejoul và Albarede đã làm rõ một cách khách quan đường đi của các huyệt này. Kỹ thuật được dùng dựa vào việc quan sát sự chuyển động của một chất chỉ thị phóng xạ, chất tecnexi: M (Fc) 99, dưới dạng pertechnétate de sodium, tiêm dưới da. Sự lan truyền của chất chỉ thị phóng xạ được theodõi và ghi trên một caméra mắc nối tiếp với một máy tính để xử lý và phân tích các hình ảnh. Kết quả: có mối tương quan địa hình giữa các huyệt châm cứu với đường kinh thấy được. Các dị thường trong cấu trúc của các đường kinh này giúp tìm được bệnh lý nơi đối tượng được quan sát.

Cùng một vấn đề, đôi khi con người có những hiểu biết rất lâu trước khi các giải pháp khoa học chứng minh được tính hữu hiệu của nó. Nếu không phải chờ đợi ngày một ngày hai các quyết định chính thức của các cấp thẩm quyền mà đem ra thử nghiệm ngay để có một bảng thống kê hiệu quả của phương pháp thì sẽ có lợi biết bao.

 

Từ 1908 bác sĩ Kilner làm việc tại một bệnh viện ở Luân Đôn đã bị mê hoặc bởi các trường năng lượng của con người. Ông quan sát trên các bệnh nhân của mình xuyên qua một màn dicyanine và ngạc nhiên thấy những thể màu kỳ lạ gọi là hào quang bao quanh cơ thể của họ. Sau nhiều lần quan sát, ông phân chia hào quang ra làm 4 màng bao quanh cơ thể. Để lựa chọn chúng, ông dùng các màn hình màu khác nhau. Đồng thời ông thử nghiệm cùng lúc những sự biến chất của hào quang nhờ vào thể lực (trường điện từ…) và nhờ các chất liệu hoá học. Ông nhận thấy rằng các màng hào quang này phản ứng mãnh liệt trước các chất liệu tích điện như các bị chập lại hay giãn ra hoặc thay đổi màu. Ông cũng thiết lập các hệ quả giữa các quan sát của mình và các triệu chứng nhận thấy trên các bệnh nhân. Các mô tả của Kilner về hào quang của con người rất giống với những điều mà các nhàthấu thị ghi nhận được. Vào năm 1965, tác phẩm “Hào quang cơ thể” của ông được xuất bản.

Trong những năm 70 ở Pháp xuất hiện những bức ảnh kỳ lạ gọi là ảnh: “Kirlian” và lập tức nổi tiếng sau đó. Chúng chỉ những cấu trúc ánh sáng ngũ sắc và có một vòng hào quang quanh một vật dụng, một bàn tay… được chụp trong một trường điện mạnh. Những ai nghĩ rằng con người có năng lượng cho rằng các bức ảnh này là những bằng chứng không thể chối cãi về sự hiện hữu của hào quang. Nhưng các tư tưởng duy lý hơn đã nhanh chóng đi xa hơn các lý thuyết khoa học : Có 4 loại màng hào quang liên hệ đến các yếu tố tiêu biểu nhất cho việc hình thành tâm thể (psychosomatique) của con người: các bức ảnh này chỉ làm nổi bật sự phóng điện vạn hoa.

Nhiều bác sĩ dùng các tấm ảnh này để thiết lập một sự chẩn đoán mà tính chính xác cần được xem lại, chúng liên quan đến mối liên hệ giữa các hình thể đạt được trên ảnh với tình trạng sức khoẻ của người bệnh. Cuộc tranh cãi về vấn đề này chưa khép lại và các cuộc tranh luận vẫn còn tiếp diễn giữa những người ủng hộ và không ủng hộ.

Ngay cả khi ánh sáng ngũ sắc quan sát được trên tấm ảnh Kirlian không giống hệt với thể lực thì ít ra nó cũng lưu lại một thông tin về cấu trúc. Sự xác quyết này có thể dựa trên sự so sánh một số hình: chất liệu sinh học của một cơ thể khỏe mạnh cho một hình ảnh có cấu trúc rõ ràng và hoà hợp với các chất liệu phát sinh từ một cơ thể đang gắng sức sẽ cho một hình ảnh hỗn độn và vô tổ chức.

Nếu nghiên cứu về hào quang của con người trên một số điểm đôi khi khác nhau thì cũng không ít trường hợp giống nhau rất đáng ngạc nhiên. Đặc biệt, các màng hào quang của các cơ thể khác nhau nhưng tình trạng sức khỏe giống nhau được mô tả đều chồng khớp vào nhau giống như các con búp bê Matrioska của Nga vậy. Ngược lại, con số của các màng hào quang này không ổn định, nhưng các mô tả về các màng gần cơ thể thì đặc biệt giống nhau.

Bốn màng hào quang đầu tiên là dễ nhận ra và dễ phân tích nhất. Chúng tương ứng với các thành phầntiêu biểu nhất cho sự cấu tạo tâm thể của con người.

- Màng hào quang thứ nhất gọi là corps éthérique tạm dịch là “thể khí” hay “sức sống của cơ thể” được xem như là khuôn mẫu của thể vật chất. Nằm ngoài da độ vài cm, màu thay đổi giữa đỏ với màu hồng và có liên hệ với các cảm xúc.

- Màng hào quang thứ hai được gọi là corps astral tạm dịch là “thể hồn”. Hình dáng gần với hình dáng của cơ thể vật chất mà nó không phải là bản sao. Ở cách cơ thể vật chất 15 cm, có màu vàng và gắn liền với các xúc động và các phản ứng từ tạng phủ.

- Màng hào quang thứ ba gọi là corps causal tạm dịch là “thể phách”, có cấu trúc giống như tư tưởng của chúng ta. Cách cơ thể vật chất trung bình khoảng 25 cm. Nó bao gồm những đường thẳng nhỏ màu cam .

- Màng hào quang thứ tư gọi là corps divin tạm dịch “thể tinh thần”, không có hình dáng nhất định. Là cầu nối giữa tất cả những gì có sự sống và có màu xanh lục.

Bên trong các màng hào quang ấy có thể gặp những vòng xoáy năng lượng gọi là luân xa. Có 7 luân xa chính chuyển động theo chiều kim đồng hồ khi nhìn thẳng từ mặt của một người và 21 luân xa phụ. Các huyệt châm cứu có thể được xem như là các luân xa nhỏ (có thể tính đến 700 huyệt). Cơ thể con người giống như một miếng xốp lớn với các lỗ có kích cỡ khác nhau, hút vào và thả ra đều đặn để giúp vận chuyển năng lượng. Mỗi luân xa có 4 vai trò chính:

- Tiếp sức sống cho các màng hào quang.

- Nuôi dưỡng chức năng sinh lý liên hệ.

- Nuôi dưỡng chức năng tâm lý liên hệ.

- Chuyển tiếp năng lượng giữa các màng hào quang.

Về mặt sinh lý, mỗi luân xa có liên hệ gián tiếp với một hạch nội tiết. Nhờ vậy cả bộ phận được kiểm soát và điều hòa bằng con đường của hệ nội tiết.

Về mặt tâm lý, mỗi luân xa sẽ phát triển trong một giai đoạn nhất định nào đó trong cuộc sống.

Hai mặt này liên hệ mật thiết với nhau.

Sự tiếp cận các hiện tượng này không phải là đặc quyền cho những người có tư chất tự nhiên. Các yếu tố khác nhau trong không gian năng lượng của cơ thể con người có thể bị các cảm giác của chúng ta thâm nhập dễ dàng. Trong các buổi hội thảo về cách tiếp cận này, những người tham dự luôn ngạc nhiên về sự dễ dàng của họ khi đạt được kết quả.

Khảo cứu về các thành phần năng lượng thể tinh tế của con người giúp đánh giá một cách thích đáng đối với các chữa trị hữu cơ lẫn các xáo trộn mang tính tâm lý – cảm xúc. Nó chỉ dẫn về thể thức mà từ đó con người hình dung thực tại, cấu tạo thế giới nội tâm và bước vào mối giao tiếp với môi trường xung quanh. Dĩ nhiên tất cả những điều này về bản chất đều liên hệ đến khoa địa sinh học.

Vượt qua đồ họa này là khoảng không năng lượng của con người và các hệ quả của nó, chỉ cần xác định được các xáo trộn và lệch lạc trên các luân xa để đề ra các kỹ thuật chữa trị thích hợp. Mỗi người đều chịu một tác động đặc biệt mà ảnh hưởng sẽ lan toả từ từ trong tất cả hoạt động sinh lý của đối tượng.

Việc thám hiểm các lĩnh vực năng lượng khiến mọi người quan tâm đến việc khám phá và chế ngự tiềm thế và các mối liên quan của chúng cũng như nhà điều trị muốn nắm rõ tất cả tất cả các khía cạnh trong đời sống của bệnh nhân. Trong buổi chữa trị, đa số các nhà điều trị năng lượng sinh học thường tác động trên các luân xa.

Các vật thể bất động cũng có một màng hào quang éthérique . Do vậy trong mỗi căn hộ sẽ có mối liên lạc không những giữa vật thể với nhau mà còn có cả các giao thoa của các màng hào quang vô hình. Nơi ở và người ở, vì sự sống chung nên có sự công sinh. Mọi biến đổi bên trong nơi ở đều tạo chướng ngại cho các màng hào quang của cơ thể con người. Quan sát một con vật nuôi trong nhà: chó, mèo… ta thấy chúng thường do dự, đôi lúc từ chối bước vào một gian phòng vừa mới được sửa chữa hay trang trí dọn dẹp lại. Phải một thời gian sau chúng mới quen với nơi ở mới. Tất cả các nhà Cảm xạ Phong thủy đều ý thức đến tầm quan trọng của năng lượng. Họ điều chỉnh và sửa đổi mối liên hệ gắn bó giữa người ở và nơi ở. Họ áp dụng khoa Địa Sinh học một cách có ý thức bằng cách dùng mọi kỹ thuật có thể được mà không làm hại nó. Tác động trên nơi ở không thì chưa đủ, nhà Cảm xạ Phong thủy còn phải xem xét cả các hệ thống xung quanh, gắn thêm các vật dụng nhằm lấy lại sự thăng bằng cho ngôi nhà. Trong khi nơi ở không còn thần khí thì nhà Cảm xạ Phong thủy không thể nào giúp cho người ở lấy lại phong độ được.

Nhà Cảm xạ Phong thủy trong thiên niên kỷ thứ ba này sẽ có chỗ đứng và không bao giờ bị mai một vì họ phải là một người trí thức, một cố vấn được các nhà kiến trúc và các bác sĩ hỗ trợ. Ông ta vừa là nhà khoa học vừa là nhà Cảm xạ học, với một trình độ nhận thức đầy đủ, một sự rung động hướng thượng cần thiết để giải quyết các bài toán do nơi ở và người ở đặt ra.

Dư Quang Châu (bộ môn Năng lượng Cảm xạ)

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.