TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

Universal Energy; Trường sinh học - Nhân Điện

ny1.jpg image by qtulsanTình cờ tôi đến với nhân điện vào ngày rằm tháng 8 năm ngoái qua một số sự kiện xảy ra liên tục 2 tuần liền mà tôi cho rằng đó không phải là ngẫu nhiên. Và với Google trong tay :), tôi bắt đầu tìm hiểu và làm quen với cụm từ năng lượng vũ trụ (Universal Energy), trường sinh học, hay nói gọn là nhân điện. ( Trà My: Hình bên chỉ có tính chất minh họa.)

Hồi xưa nhưng chưa xưa lắm :), có đôi lần đọc báo về các hiện tượng dị thường là nghe tên nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải. Vốn thích sưu tầm, có lần năm 2006 mình đã bắt đầu việc sưu tầm các bài báo về hiện tượng lạ thường dán trong một cuốn tập học sinh, mà bài đầu tiên là về nhà khoa học này đăng trên Sài Gòn Tiếp Thị số chủ nhật, rất tiếc vì nhìu lý do nay cuốn tập dán đó đã thất lạc :(. Nay tình cờ được biết số phận ông cũng nỗi trôi từ việc nghiên cứu "trường sinh học" khi có trường hợp đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam năm 1974.

Vậy là mình quyết định mở chuyên mục mới Universal Energy với phần mở bài của entry đầu tiên là về nhà khoa học đáng kính này.

Số phận một Nhà khoa học  

Thực ra cụm từ "trường sinh học" bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ năm 1974, năm mà nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, lúc ấy đang làm việc tại Viện Khoa Học VN, phát hiện và nghiên cứu 1 trường hợp chữa bệnh từ xa ko cần dùng thuốc của cụ Nguyễn Đức Cần (Đại Yên, Đội Cấn -Hà Nội). Việc nghiên cứu này lúc ấy rất nhạy cảm và được giữ kín, ông gặp rất nhiều khó khăn để có thể chính thức tổ chức được một buổi quay phim 2 trường hợp đặc biệt chữa bệnh trực tiếp, một bệnh nhân bị tóc kết và một bệnh nhân bị tê liệt chân từ bé. Trước máy quay phim, nhiều nhà khoa học và các bác sỹ, bệnh nhân tóc kết lâu năm đã được chải mượt và không bị lại; bệnh nhân bại liệt từ bé thì lúc lắc được tại chổ và chờ tiến triển dần.

 
 
Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải

Với quan điểm khoa học ông cho rằng việc chữa trị bệnh từ xa của ông cụ Cần chỉ có thể thực hiện được nếu có sự tương tác năng lượng từ ông cụ đến người bệnh thông qua một trường vật lý nào đó mà tôi tạm gọi là trường sinh học. Và đó chính là nền tảng để cho ra đời thuật ngữ "trường sinh học" sau này.
 
Và cũng chính vì việc nghiên cứu "trường sinh học" này mà sau đó không lâu ông phải ngậm ngùi chia tay Viện vào năm 1976 do "búa rìu" dư luận, có lúc bị cho là tâm thần, nhà khoa học "gà mờ" để "lão phù thủy" (cụ Cần) "lừa bịp"?. Theo như lời ông kể, trước khi có quyết định "sa thải" ông, mấy ông đeo mắt kiếng "đít chai" lúc ấy đã có buổi họp và hỏi "Nếu nhận mình sai thì được ở lại Viện còn cứ giữ quan điểm của mình thì sẽ thi hành kỷ luật, ra khỏi viện". Tất nhiên ông nói mình ko sai, và thế là ông đã bị sa thải.

Ông quay trở lại nghề gõ đầu trẻ, làm đồ chơi trẻ con bán... Đến bây giờ ông còn hóm hỉnh đọc thơ về cái thời đen tối của mình:

"Cũng kìm cũng búa cũng như ai
 Khoa học đem ra chế đồ chơi
Con trẻ phen này đà thích thú
Giáo dục mầm non hẳn kịp thời"
.

Còn nói về luyện thi "chui", viết sách "Lịch thế kỷ 20 thu gọn" phải dùng tên người khác và "gà trống" nuôi con. Ông có thơ tự trào:

"Nhà nước phong người chức giáo sư
Còn ta há chịu kém người ư?
Luyện thi mấy trẻ ta là giáo
Không vợ 10 năm hẳn gần ...
"

Cùng với sự phát triển của Nhân Điện thế giới: như năm 1990, nhà ngoại cảm Liên xô Kaspiropxki chữa bệnh từ xa cho người xem truyền hình; Barbara Brennan ở Mỹ, xuất bản cuốn sách Hands of light phổ biến rộng rãi phương pháp spiritual healing ko dùng thuốc; TS Hoàng Phương cũng có viết nhiều bài về các hiện tượng này đây đó trên thế giới... Cây ngay không sợ chết đứng, suốt 14 năm, năm nào ông cũng làm kháng cáo lên câp trên của Viện Khoa Học Việt Nam là Văn phòng chính phủ, cuối cùng ông cũng được nhận trở lại vào Viện (ngày 1-5-1990) và được đền bù tất cả tiền lương, chế độ trong thời gian ông bị đưa ra khỏi biên chế, tổng cộng thời gian là 14 năm.

Hiện nay ông đang giữ chức chủ nhiệm bộ môn  Dự Báo thuộc TT Nghiên cứu tiềm năng con người, ủy viên BCH Hội Thiên Văn Việt Nam, ủy viên BCH TW Hội các ngành Sinh học Việt Nam, cố vấn khoa học cho các chương trình truyền hình...

Một buổi tọa đàm nhiều ý nghĩa

Và gần đây nhất là buổi tọa đàm về Nhân điện ngày 17-5-2007, tại Hà Nội có sự tham gia của báo chí, hai vị bác sỹ đã thực sự chữa trị bằng nhân điện: BS Lương Đình Du (nguyên đại tá quân y) Chủ nhiệm Bộ môn Nhân điện, TT Nghiên cứu tiềm năng con người và BS Nguyễn Quang Huy, nguyên bác sĩ đa khoa cấp 2, Bệnh viện Hữu nghị Hà Nội, cùng nhiều vị GS TS khoa học, và BS Đông Tây Y...

 
 
Đại tá Bác sỹ Lương Đình Du

BS Lương Đình Du đã nghiên cứu nhân điện 17 năm và đã từng chữa bệnh từ khoảng cách xa cho nhiều bệnh nhân, nhẹ thì cảm cúm, ho sốt, nặng thì tim mạch, tiểu đường, rối loạn tiền đình, thần kinh tọa, viêm gan, teo cơ..., ví dụ như bà Nguyễn Thị Thoại ở phố Hào Nam, Giảng Võ mổ mắt tại Viện Mắt Trung ương và được bác sĩ Lương Đình Du chữa bổ sung bằng truyền nhân điện từ xa. Kết quả là chỉ sau 7 ngày, vết mổ phục hồi nhanh hơn hẳn các bệnh nhân cùng mổ khác, được bác sĩ điều trị đánh giá rất tốt....

Bác sĩ Trịnh Quang Huy (bên trái)
đang chữa bệnh bằng nhân điện


Bác sĩ Trịnh Quang Huy, nguyên Bác sĩ đa khoa cấp 2, Bệnh viện Hữu nghị Hà Nội nghỉ hưu vào năm 1996 và bắt đầu luyện khí công, học cách chữa bệnh không dùng thuốc của Bruno Groning (Đức), học phương pháp nhân điện của Nguyễn Đình Phư. Ông Huy đã nghiên cứu ứng dụng phương pháp này được chín năm. Cách chữa của ông là cho bệnh nhân ngồi trước mặt và truyền năng lượng từ 3-5 phút, thời gian điều trị dài ngắn khác nhau tuỳ theo bệnh.

Theo Bác sĩ Huy, bệnh nhân đến chữa phải “quán triệt” ba nguyên tắc: có lòng tin, không sử dụng rượu, bia trong thời gian đó và điều trị liên tục. Ông đã thành công trong điều trị các ca bệnh zona thần kinh, tắc tuyến lệ, sỏi thận, xơ gan... Gần đây, ông cũng dùng Nhân Điện chữa trị thành công các khối u và giúp bệnh nhân thoát khỏi tình trạng hôn mê do chấn thương sọ não.

Bác sĩ Huy chỉ dám nhận trường hợp bệnh nhân trên cơ sở được biết chính xác bệnh gì. Tất cả các trường hợp đều được ông kiểm tra theo Tây y và chữa bằng phương pháp Nhân Điện.

Giải thích về cơ chế chữa bệnh của Nhân Điện trên cơ sở khoa học, Đại tá - Bác sĩ Lương Đình Du, cho biết: "Khoảng 5.000 năm trước đây, các Đạo sĩ Ấn Độ và nền văn minh Ai Cập cổ đại đã phát hiện ra trên cơ thể con người có 7 điểm giao lưu với vũ trụ mà họ gọi là hệ thống 7 Luân xa và được coi như cửa ngõ đi vào hệ thống các cơ quan, mô, tế bào vì có vai trò rất quan trọng trong việc chữa bệnh bằng Nhân điện. 7 Luân xa này nằm rải rác từ vùng hạ vị lên tới đỉnh đầu, (tương ứng với 7 trung tâm lực của y học hiện đại), mỗi luân xa có công dụng chữa bệnh khác nhau. Ai có luân xa mạnh, người đó có sức khoẻ tốt. Người tập luyện tốt, có năng lượng cao, có thể đặt tay vào vị trí luân xa của người bệnh, có thể kích thích, khởi động luân xa người bệnh hoạt động tích cực hơn để nâng cao sức khoẻ, phòng tránh bệnh tật... Năng lượng sinh học (khí Prana) vào cơ thể con người qua hệ thống các luân xa dưới dạng khí vào thần kinh, nội tiết, tuần hoàn...

Khí năng lượng sinh học (Prana) có thể chữa được bệnh nói chung và chữa từ xa nói riêng là bởi tính chất sóng điện tử, có tính chất xuyên thấu cao và lan tỏa ra khắp các hướng. Do đó khi được luân xa 6 (nằm ở giữa hai huyệt Thần đình và Ấn đường nên gọi là Ngạch trung, nằm ngang với tuyến Yên và tuyến Tùng - 2 tuyến nội tiết rất quan trọng của cơ thể) phóng điện đi, thì luồng sinh khí đó sẽ đi tới mục tiêu theo ý muốn của người sử dụng nó.  Vì "ý nghĩ" là nguồn tác động để não bộ phát sóng. Và não bộ lại phát sóng tùy theo trạng thái tâm thần. Sự thư giãn làm não phát sóng với tần số cực kỳ thấp. Khi cơ thể thư giãn (như ngồi thiền), dòng năng lượng trong cơ thể sẽ luân lưu dễ dàng và điều hòa hơn. Tất nhiên, để thực hành được việc chữa bệnh gián tiếp ở khoảng cách xa bằng luân xa 6 (ý nghĩ) thì người đi chữa phải có trình độ nhân điện từ cấp 5.1 trở lên và với điều kiện là phải thường xuyên luyện tập đều, đúng thao tác, đúng ký thuật. Để chữa bệnh từ xa đạt hiệu quả cao, cần phải có sự thống nhất giữa hai bên về thời điểm, giờ giấc chữa bệnh để làm sao bên này phát điện thì bên kia cũng đồng thời thu nhận điện...".

Bài viết có sử dụng nguồn tại:
- Vietnamnet:
Nhà khoa học "lang thang" (28/06/2005)
- Báo Hà Nội mới:
Bí ẩn Năng lượng Trường sinh học (12/02/2005)
- Báo Pháp luật TpHCM (Số 92 -9/2004) - bản in.

( trích nguồn: www.PKDuong.net

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.