TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Thảo luận tâm linh

Dừng lại vài phút để ...Thiền

Bạn có thể dừng lại một phút cho một tin nhắn, dừng lại cả tiếng cho một cuốn sách best seller, dừng lại cả năm cho một kế hoạch làm ăn béo bở. Vậy thì tại sao không dừng lại vài phút cho Thiền, để khỏe hơn và tâm trí thanh sạch hơn?

Khi giới công sở đi tìm các hình thức tập thể dục thời thượng nhất để năng động hơn, tránh stress và tăng cường sức khỏe như bơi lội, earobic, dance sport, múa bụng..., thì Thiền như một mạch ngầm có thể cuốn bất cứ ai vào dòng chảy của nó với những lợi ích hoàn hảo về sức khỏe và tâm trí. Có thể bạn là người rất năng động, nên thấy Thiền là một việc phiền nhiễu. Nhưng tin rằng, bạn sẽ khó tránh khỏi những bực bội, chán nản, sợ hãi, tuyệt vọng trong cuộc sống. Bạn càng khó tránh khỏi những căng thẳng và stress do lối sống hiện đại mang lại. Khi đó, bạn sẽ ước ao tâm thức mình được làm sạch, tâm trí mình được sáng rõ, tâm hồn mình được bình an, và mọi phiền nhiễu được gạt bỏ.

Đó là lúc bạn cần đến Thiền, như một cách để “dứt khổ”.

Và điều quan trọng hơn, thiền không chỉ mang đến những lợi ích về tinh thần, nó còn là một liều thuốc trị bách bệnh mà có thể bạn chưa biết đến.

Các lợi ích của thiền

1. Mang đến cảm giác yên bình, tự do và cho bạn một cuộc sống đơn giản hơn.

2. Giảm các rối loạn tâm lý như lo âu, mệt mỏi và trầm cảm...

3. Giảm cảm giác đau đớn về thể xác như nhức đầu, đau khớp...

4. Rất có lợi trong chứng mất ngủ

5. Thiền giúp từng tế bào trong cơ thể được tái tạo, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể và tăng cường chức năng hoạt động của não, nhịp tim, huyết áp, hệ tiêu hóa, hệ hô hấp...

6. Tăng tính kiên nhẫn, lòng cảm thông với mọi người

7. Tăng khả năng hòa nhập với đời sống xã hội, cải thiện khả năng phân tích và phản ứng trước các tình huống một cách khách quan.

10 quan điểm khi thiền định thông thường.

1.Nơi ngồi thiền nên sạch sẽ, thông thoáng, lý tưởng nhất là ở một phòng riêng biệt. Không gian này sẽ có một năng lượng đặc biệt, một không khí thanh khiết, yên bình khi bạn thiền định thường xuyên. Bạn có thể thiền ngoài trời nếu thích, nhưng nên là nơi mà bạn không bị quấy rầy. Tránh thiền định quá gần biển, bởi gió biển chứa độ ẩm và có thể cản trở cách thở đúng.

2. Tư thế ngồi là tốt nhất cho thiền định. Khi bạn ngồi, quá trình trao đổi chất, sóng não, và hơi thở chậm lại, sự căng thẳng ở tim và phổi được giảm đáng kể. Nếu có thể, hãy ngồi hướng mặt về hướng Đông hoặc Bắc để lấy được những lợi ích từ lực từ trường của Trái Đất.

3. Hãy thiền định trong một môi trường yên bình và thư giãn bằng cách đặt vào không gian thiền một vài bức tượng, hình Phật mà bạn thích hay mở những bản nhạc thiền nhẹ nhàng du dương. Những điều đó sẽ giúp tâm trí bạn ổn định nhanh hơn.

4. Sử dụng một chiếc gối hoặc tấm nệm mềm mại, thoải mái cho chỗ ngồi của bạn. Che chân với một tấm chăn nếu trời lạnh.

5. Hãy dành một thời gian cụ thể cho việc thiền định. Thời gian tốt nhất cho Thiền là vào bình minh và hoàng hôn, vì nó rất yên bình và tĩnh lặng. Nếu bạn thiền vào buổi sáng, bạn sẽ giữ được bình tĩnh suốt cả ngày và làm việc tốt hơn. Thời điểm tốt nhất là vào khoảng 4-6 giờ sáng. Thiền định vào buổi tối sẽ cho bạn một giấc ngủ ngon.

6. Chờ ít nhất ba giờ sau bữa ăn mới nên thiền, bởi bạn có thể bị khó tiêu nếu thiền trước khi thức ăn được tiêu hóa.

7. Thiền đều đặn là cực kỳ quan trọng, nếu không, bạn sẽ mất tính kỷ luật và cảm thấy khó khăn khi bắt đầu lại. Hãy thiết lập thời gian thiền cố định trong ngày cho mình. Giống như ăn uống, thiền định sẽ trở thành một phần tự nhiên của bạn. Khi thiền định thường xuyên, cảm giác hài lòng và yên bình sẽ thấm nhập vào phần còn lại trong ngày và sau đó là toàn bộ cuộc sống của bạn.

8. Hãy bắt đầu bằng cách kiểm soát suy nghĩ của mình, ban đầu dành 15-20 phút để suy niệm, và dần dần tăng đến một giờ. Tuy nhiên, không nên ép buộc mình khi thiền, và dừng thiền định ngay nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc bị xáo trộn.

9. Sau khi ngồi thoải mái với lưng thẳng, bước tiếp theo là bình tĩnh tâm trí. Để làm điều này, hãy nhắm mắt lại và tập trung vào hơi thở. Hít thở sâu, từ từ, và giữ khoảng 3-5 giây. Khi hít vào, bạn cảm thấy cơ thể căng đầy không khí sạch, và cơ thể trở nên năng động hơn. Khi thở ra, bạn cảm thấy không khí độc hại đổ ra khỏi cơ thể khiến bạn thấy nhẹ nhõm hơn. Tiếp tục thở như thế cho đến khi bạn cảm thấy hoàn toàn bình tĩnh và thoải mái. Nếu bạn cảm thấy khó chịu, hoặc bị kích động, hãy mở mắt rồi bắt đầu lại.

10. Khi mới tập thiền, bạn có thể kiểm soát suy nghĩ của bạn bằng cách chọn một đối tượng để tâm trí tập trung, ví dụ như một ngọn nến, bông hoa, trái cây, tiếng nhạc, hay hình ảnh của một vị thần. Ban đầu, bạn có thể không thể tập trung lâu hơn vài phút và bị phân tâm, thậm chí có thể bắt đầu mơ mộng. Nhưng đừng vì thế mà đánh mất sự kiên nhẫn, và cũng đừng ép buộc tâm trí mình phải tập trung. Nếu nó đi lang thang, hãy cho phép nó đến bất cứ nơi nào nó muốn, và sau đó nhẹ nhàng quay sự chú ý trở lại với đối tượng.

Những nguyên tắc và lợi ích khi thực hành thiền trong Nhân Điện

1.     Bạn là người đã được mở Luân Xa 100% (Khác so với thiền thông thường, khi hệ thống Luân Xa của cơ thể được khai mở, bạn thiền sẽ tốt hơn vì Luân Xa được mở không những giúp cho bạn tĩnh tâm nhanh, mà bạn còn có khả năng thu được nguồn năng lượng vô tận quý giá của Trời Đất vào mình để chữa lành bệnh tật và nâng cao sức khỏe).

2.     Khi bạn thiền chỉ cần tĩnh tâm mà không cần tĩnh thân, do vậy thiền của Nhân Điện giúp bạn vừa thiền vừa làm được cả việc khác nữa. Nhân Điện gọi là thiền động (phương pháp này được gọi là Vua thiền – mức độ cao nhất của các phương pháp thiền) và trong Nhân Điện có thể thiền tĩnh hoặc thiền động đều mang lại những lợi ích giá trị cho người thiền. 

Động thì vẫn động mà vẫn tĩnh!

Tĩnh thì vẫn tĩnh mà vẫn động!

Động thì tĩnh tuyệt đối mà vẫn động!

Tĩnh thì động tương đối mà vẫn tĩnh!

3.     Thiền trong Nhân Điện không bó buộc tư thế hoặc bó buộc không gian hay thời gian, vì chỉ khi nào người thiền muốn thiền hay cần thiền đều có thể được và việc thiền giúp ích cho người thiền ngay lập tức. (Ví dụ: Đi tàu xe mà bị say xe nôn ói, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt thì ngay lập tức có thể thực hiện việc thiền tai chỗ và điều đó mang lại hiệu quả tức thì v.v…). Rất nhiều học viên Nhân Điện đã trải nghiệm qua.

Do không bó buộc tư thế nên người nào cũng có thể thiền được. (Những phương pháp thiền khác bắt buộc ngồi kiết già hoặc bán già gây khó khăn cho những người già hoặc người có bệnh xương khớp  v.v…).

Vì không bó buộc thời gian nên bất cứ lúc nào thấy phù hợp là có thể thiền để đạt mục đích thu năng lượng hoặc giải tỏa Stress, giảm đau hay giúp bình an, trấn tĩnh tinh thần v.v…

Vì thoải mái về không gian nên dù đang ở đâu, đang làm bất cứ việc gì mà không tiện rời đi chỗ khác mà thấy cần phải ứng dụng thiền vì nhiều mục đích khác nhau thì đều có thể thiền ngay tại chỗ mà vẫn đáp ứng việc thu năng lượng tinh tú vào cơ thể…

4.     Khi thực hành việc thiền, đầu óc và tâm trí được thả lỏng, trống rỗng thì càng tốt, Giúp cho trí óc được thư thái và an lạc.

5.     Sau khi thiền không cần xả thiền và có thể dừng thiền bất cứ khi nào mà không phương hại gì.

6.     Thiền trong Nhân Điện chỉ cần tối thiểu 5 phút là đủ để thu năng lượng vào cơ thể, vì thế dù những người có bận rộn đến mấy cũng vẫn có thời gian để thiền thu năng lượng nâng cao sức khỏe của mình bất cứ lúc nào.

7.     Chỉ có một điều đặc biệt không được phạm phải là: Trong khi thực hành thiền Nhân Điện thì không được trộn lẫn với phương pháp thiền nào khác cùng một lúc, tránh những nguy hại đáng tiếc.

8.     Có thể thiền Nhân Điện và thiền theo phương pháp khác cách nhau ít nhất 30 phút. Vì vậy, khi học thiền Nhân Điện không phải bỏ đi bất cứ phương pháp thiền nào đã học trước đó, hoặc hoàn toàn có thể học thêm những phương pháp thiền khác nếu muốn.

9.     Năng lượng thu được khi thiền Nhân Điện là Năng lượng thanh nhẹ và tinh khiết nhất, do vậy khi thiền sẽ thấy trong người ấm áp, nhẹ nhàng, sảng khoái  và dễ chịu .v.v…

10  Thiền là thanh lọc cơ thể, khi thực hành thiền một thời gian cơ thể sẽ dần được thanh lọc ô trược và sạch sẽ. Tinh thần thì sáng láng, bình an và tĩnh tại .v.v…

Phỏng trích bài của: Lan Kha có bổ sung.

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.