TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nghiên cứu tổng hợp

Tuyến Yên - Tuyến Tùng và sức khỏe con người.

Bs Nguyễn Thị Kim Loan tham gia Hội thảo khoa học Chẩn trị bệnh bằng các phương pháp Y học bổ sung do Trung tâm UNESSCO Hỗ trợ sức khỏe cộng đồng tổ chức tại Hà Nội ngày 4/ 4/ 2008.

tuyen tung tuyen yen1

Sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của con người. Chúng ta ai cũng mong muốn được khoẻ mạnh, không bệnh tật gì. Nếu bị bệnh mong được khỏi bệnh . Đối với Tây y, nguyên nhân gây bệnh do vi khuẩn, siêu vi khuẩn thì dùng thuốc tiêu diệt vi khuẩn. Nguyên nhân do khiếm khuyết về gen thì sửa chữa gen thậm chí hỏng tạng nào thì thay tạng đó. Đối với Y học phương đông, bênh do mất cân bằng âm dương gây nên, điều trị tận gốc là lập lại cân bằng này. Với môn Năng lượng Vũ trụ mà ở nước ta gọi là Nhân điện thì gốc của sức khỏe là năng lượng, thiếu năng lượng ứ trệ năng lượng thì sinh bệnh, bù đủ năng lượng và tăng cường lưu thông năng lượng thì đỡ bệnh, khỏi bệnh.
Bài học đầu tiên của môn Nhân điện là Hệ thống Luân xa ( LX, Chakra).
Yếu tố quyết định của môn Nhân điện là khai mở Hệ thống Luân xa 100%.
Từ xa xưa, con người đã biết đến Hệ thống Luân xa. LX được coi là trung tâm năng lượng của cơ thể, Hệ thống LX như cửa ngõ lưu thông năng lượng giữa con người và năng lượng vũ trụ. Cơ thể con người ta có 7 LX chính còn gọi là 7 đại huyệt. Trong bài này tôi xin được đi sâu vào 2 LX chính đó là LX6 và LX7. Những ai đã học và thực hành môn Nhân điện thì đều biết LX6, LX7 đóng vai trò chủ đạo trong nhận và truyền Năng lượng vũ trụ. Việc kết nối và sử dụng LX6, LX7 đồng hành với học viên Nhân điện từ lớp thấp nhất đến lớp cao nhất, nó giúp cơ thể nhận và truyền Năng lượng Vũ trụ làm tăng sức đề kháng của cơ thể.Vì sao vậy?
Tôi xin phép chỉ nêu ra đây một số minh chứng lý luận, dùng kiến thức Tây y qua một số tài liệu của các nhà nghiên cứu, các giáo sư đang nghiên cứu giảng dạy tại các trường Đại học trên thé giới như:
Quyển ''Chakra'' của Hais Johari
Tài liệu ''Pineal gland'' của Aon Lerner -Đại học Yale Hoa kỳ
Wikipedia - Yahoo
Quyển ''Sinh lý học'' của Trường đại học Y Hà Nội
Theo tài liệu của Hais Johari, ông khẳng định LX6 liên quan đến tuyến Tùng (Pineal gland ), LX 7 liên quan đến tuyến Yên ( Pituitary gland )
Tuyến Tùng (TT)
Tuyến Tùng hình quả thông, màu đỏ xám,kích thước nhỏ,chiều dài 0,5-0,7cm. Nằm giữa  bán cầu đại não
Chức năng:
1. TT là tuyến nội tiết sản xuất ra Hormon Melatholin, giáo sư Aon Lerner và cộng sự đã chứng minh được Melatholin được tiết ra đậm đặc ỏ TT. Hormon này đóng vai trò trong một số hoạt động của con người và động vật:
Điều hòa chu trình thức ngủ của con người, ngủ đông của động vật.
Chống lại sự lão hóa của các Neuron thần kinh.
Đóng vai trò trong việc phát triẻn giới tính ở người và sinh sản theo mùa của động vật. Ở trẻ nhỏ TT phát triển đến khi dậy thì TT nhỏ dần, ở người lớn thì vôi hóa.
2. TT tiết ra các chất gây hưng phấn giống với cần sa , Cocain gây cảm giác khoái cảm , giảm đau.
3. TT kích thích tuyến Ức trong việc hoạt hóa Lymphocyt miễn dịch.
4. TT là nơi giao lưu giữa trí khôn với cơ thể. Nó hoạt động mạnh trong quá khứ của loài người như con mắt thứ 3. Ngày nay chức năng này không còn thiết yếu nữa. TT đang trở thành bộ phận bị thoái hóa.
5. TT liên quan đến LX6 và một phần LX7, người ta tin rằng nếu được khai mở LX 100% và luyện tập đều đặn sẽ đánh thức được TT, không những trẻ khỏe mà còn có khả năng giao cảm.
Tuyến yên (Pituitary gland, TY)
TY là tuyến nội tiết, kích thước nhỏ đường kính khoảng 0,7-1cm, trọng lượng koảng 1 g. TY nằm giữa đáy nền sọ, trong hố Yên thuộc xương bướm. Tuy nhỏ nhưng TY đóng vai trò nhạc trưởng chỉ huy một số tuyến nội tiết khác và trực tiếp tham gia quá trình chuyển hóa phát triển cơ thể thông qua các Hormon của nó:
hGH (human Growth Hormon) là Hormon tăng trưởng cơ thể, kích thích sụn, xương phát triển, tăng tổng hợp protein, tăng chuyển hóa lipit, gluxit.
TSH (Thyroid stimulating Hormon) là Hormon kích thích tuyến giáp phát triển, tăng khả năng tạo Hormon tuyến giáp.
ACTH (Adreno Cỏticotropin Hormon) là Hormon kích thích tuyến thượng thận phát triển lớp vỏ để sản sinh ra Cortisol và Androgen. ACTH tác dụng lên não làm tưng trí nhớ, tăng cảm xúc. ACTH tác dụng lên tế bào sắc tố sản xuất ra Melanin rồi phân tán trên da
FSH (Follcle Stimulating Hormon) Kích thích tuyến sinh dục, ở nam phát triển ống sinh tinh sản xuất tinh trùng, ở nữ kích thích nang noãn phát triển.
LH (Luiteinizing Hormon) Kích thích tuyến sinh dục, ở nam kích thích sản xuất Testosteron là nội tiết nam tính, ở nữ kích thích noãn chín, phát triển hoàng thể tiết ra Estrogen và Progesteron.
PRL ( Prolactin) kích thích tuyến sữa ở nữ, tăng dần ở tuần thứ 5 cho đến hết thời kỳ cho con bú.
ADH ( Vasopresin) tác dụng tái hấp thu ở ống thận và co các tiểu động mạch dẫn đến tăng huyết áp và điều hòa áp suất thẩm thấu tăng khối lượng tuần hoàn.
Oxytoxin Hormon sinh dục nữ, tác dụng tăng cơn co tử cung, tác dụng bài xuất sữa khi con bú.
Với nhiều chức năng quan trọng như vậy nên khi Tuyến Yên suy yếu thì cơ thể không phát triển được cả thể chất chiều cao cả về hệ miễn dịch, sinh dục. Ngược lại khi bị u Tuyến Yên sẽ gây bênh khổng lồ và nhiều rói loạn khác.

Trong tác phẩm Chakra của Haris Johari nói rõ Tuyến Yên liên quan đến LX7, Tuyến Tùng liên quan đến LX6 nên việc tập luyện thiền định và kết nối LX6 với LX7 trong môn Nhân điện chính là đã kích thích và kết nối Tuyến Yên và Tuýen Tùng, kích thích cả hệ thống tuyến nội tiết, hệ thống chuyển hóa, hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Chính cơ chế này giúp cơ thể tăng sức đề kháng tự chống lại bệnh tật. Những đóng góp của môn Nhân điện trong việc nâng cao sức khỏe, trị bệnh đã đưa môn Nhân điện vào một trong những môn chính thức của Y học bổ sung được Liên hợp Quốc công nhận. Vào ngày 28 tháng 11 năm 2002 tại Trường đại học quốc tế mở Y tế bổ sung ở Colombo thủ đô Srilanka, Khoa Nhân điện đã được chính thức thành lập. Thày Lương Minh Đáng, người sáng lập môn Nhân điện đã được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Nhân điện, Hiệu phó của Nhà trường.
Ở Việt nam, tôi xin đề xuất Trung tâm UNESCO Hỗ trợ sức khỏe cộng đồng nên đề nghị coi môn Nhân điện như là một môn dưỡng sinh tăng cường sức khỏe và được phổ biến rộng rãi cho mọi người dân tập luyện như các môn dưỡng sinh khác.
Hà nội ngày 4 tháng 4  năm 2008
BS Nguyễn Thị Kim Loan

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.