TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Chuyện lạ bốn phương

Uri Geller và khả năng điều khiển bằng tâm trí

Theo Uri, khả năng của anh có thể tập luyện được.

Uri Geller sinh ngày 20/12/1946 tại Israel. Năm 4 tuổi cậu bé trông thấy một quả cầu ánh sáng kỳ lạ ở trong vườn nhà. Và lên 5 tuổi, Uri có một sức mạnh đặc biệt: điều khiển vật bằng tâm trí.

Trong bữa ăn, thìa có thể bị uốn cong và gãy đôi trên tay mặc dù Uri không hề viện đến một sức mạnh nào cả. Uri đã trình diễn sức mạnh này cho các bạn học sinh cùng trường xem.

Năm 1969 Uri bắt đầu biểu diễn năng lực xuất thần và khả năng thần giao cách cảm của mình cho một nhóm khán giả nhỏ. Và anh trở nên nổi tiếng khắp Israel.

Năm 1972, Uri rời Israel để đến châu Âu. Ở đây anh nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Trước sự chứng kiến của rất nhiều phóng viên, nhà nhiếp ảnh, anh đã dừng một xe cáp treo bằng sức mạnh của ý nghĩ. Và ở Đức, Uri cũng làm một thang máy ở một siêu thị lớn phải ngừng hoạt động. Cũng vào năm này, Uri được nhà du hành vũ trụ, Thuyền trưởng Edgar Mitchell của tàu Apollo 14, người thứ 6 đặt chân lên mặt trăng, mời đến Mỹ.

Uri tiếp tục biểu diễn khả năng kỳ lạ của mình trước sự chứng kiến của các nhà bác học, các chuyên gia kỹ thuật cao và công chúng truyền hình. Năm 1984, Uri đã xoá một tệp máy tính của trường Đại học Tokai, Tokyo, trước sự ngỡ ngàng của một nhóm các nhà khoa học, trong đó có cả chuyên gia máy tính hàng đầu của Nhật. Năm 1986 và 1987, Uri còn xoá gần hết một số tệp máy tính của cơ quan phát hành báo lớn nhất Đức, Axel Springer Verlag.

Năm 1991, Uri thậm chí còn làm cho chiếc đồng hồ nổi tiếng của Anh, Big Ben, phải ngừng quay. Và anh tiếp tục “gây sốc” như vậy thêm 2 lần nữa. Ba năm sau, báo chí thế giới lại đưa tin vào tháng 5/1997 chiếc đồng hồ Big Ben dừng ở 12:11, tức 11:11 theo giờ GMT. 11:11 là con số bí ẩn của Uri Geller.

Trang Thu

 

Theo Mysterious Reality

Việt Báo (Theo_DanTri)

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.