TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Giới thiệu »Thầy Lương Minh Đáng & Ngành Nhân Điện

Diễn Văn của Thầy Lương Minh Đáng

Diễn Văn của Thầy Lương Minh Đáng - Nhân Lễ Tiếp Nhận Giải ALBERT SCHWEITZER, (Kỷ niệm 40 năm thành lập Ngành Y học Bổ sung Đại hội Thế Giới, tháng 7 năm 2002, Gold Coast, Úc Châu.)

 Kính thưa quý quan khách,

Trước nhất xin cảm ơn Sir Anton và tất cả tổ chức, cá nhân đã đề cử tôi nhận giải Albert Schweitzer và cũng xin cảm ơn Albert Schweitzer Foundation đã chọn tôi cho giải thưởng này năm 2001.

Tôi đón nhận giải Albert Schweitzer bằng sự hãnh diện lẫn ưu tư và hy vọng.

Hãnh Diện - vì sau 30 năm nỗ lực nghiên cứu, 13 năm xuôi ngược phổ biến phát triển ngành nhân điện, thành quả đã được ghi nhận thêm lần nữa.

Ưu Tư - bởi vì con số trên 2 triệu hành giả Nhân Điện hiện nay và trên 30 triệu người từng được Nhân Điện giúp chữa lành ít nhất một chứng bệnh nào đó chỉ là một tỉ lệ quá nhỏ so với dân số 6 tỉ người trên Thế Giới hiện nay và trong 6 tỉ người đó, đa số không đủ khả năng tài chánh để chữa bịnh bằng Tây Y hay một phương thức y học khác, chưa kể một số bịnh mà các ngành y học hiện nay chưa tìm ra được phương thức trị liệu.

Hy Vọng - bởi vì với giải Albert Schweitzer, ngành Nhân Điện sẽ được nhiều cá nhân, tổ chức và chính phủ quan tâm hơn, cũng như sự khích lệ lớn lao này, cá nhân tôi và những hành giả Nhân Điện sẽ nỗ lực hơn nữa để Nhân Điện đến được với nhiều người hơn, đặc biệt là những người nghèo không đủ phương tiện chữa trị bằng Tây Y hoặc các phương pháp khác.

Nhân dịp được trao giải Albert Schweitzer, tôi xin được dùng diễn dàn này để gởi đến các chính phủ, tổ chức y tế thế giới một lời kêu gọi thiết tha:

“Mọi người đều có quyền và cơ hội để được chữa trị bằng bất kỳ phương thức nào các chứng bịnh họ mắc phải và Nhân Điện là một trong những phương thức y học bổ sung thực tiễn nhất hiện nay để giảm ngân sách y tế quốc gia đồng thời đóng góp phần bảo vệ sức khỏe của mọi người không phân biệt giàu nghèo”.

Mục đích sống của con người là để hưởng hạnh phúc. Con người không thể đạt đựợc hạnh phúc khi đau khổ. Măc dù hạnh phúc hay đau khổ chỉ là những yếu tố tâm lý nhưng con người không thể có hạnh phúc trong lúc cơ thể bị bịnh và bịnh là một trong những thứ đau khổ mà không một con người nào có thể tránh khỏi trừ phi chết vì tai nạn ngay lúc mới chào đời.

Để đối phó với bịnh, chính phủ các quốc gia tân tiến phồn thịnh đã phải chi tiêu một lượng ngân sách khổng lồ cho các chương trình phòng ngừa và chữa trị cho dân chúng. Dù vậy, cá nhân và gia đình người bịnh vẫn phải tốn một số tiền không nhỏ khác để đóng bảo hiểm y tế và chữa trị cho mình cũng như cho người thân.

Đối với các quốc gia đang phát triển, hệ thống y tế công cộng còn quá thô sơ, mọi chi phí chữa trị đều do chính cá nhân hay thân nhân người bịnh chịu lấy.

Ở Mỹ, với dân số gần 282 triệu người đã chi một ngân sách hàng năm là gần 500 tỉ Mỹ kim. Trung bình mỗi gia đình người Mỹ phải trả khoản 1,000 Mỹ kim bảo hiểm sức khỏe hàng năm.

Ở Úc, ngân sách y tế của Liên Bang hàng năm vào khoảng 7 tỉ Úc Kim cho dân số 19 triệu chưa kể ngân sách y tế của từng Tiểu Bang (Tiểu Bang Victoria chi 243.3 triệu về y tế cho dân số 4,373,520 người). Bên cạnh ngân sách chính phủ Liên và Tiểu bang, cá nhân mỗi người đi làm phầi đóng 2% lương cho quỹ Medicare chưa kể mỗi gia đình chi khoảng 1,300 Úc kim cho bảo hiểm sức khỏe tư.

Bịnh chẳng những là một gánh nặng lớn cho quốc gia mà các công ty, xí nghiệp, nhà máy cũng phải tốn một số không nhỏ cho việc công nhân bị bịnh. Nhiều nước tân tiến phải chấp thuận cho mỗi công nhân được nghỉ một số ngày bịnh trong năm - thường là từ 7 đến 10 ngày- không bị trừ lương. Với một lực lượng lao động 100 triệu người, chủ nhân phải tốn ít nhất 50 tỉ Mỹ kim cho 7 ngày nghỉ bịnh vẫn phải trả lương của công nhân.

Cá nhân trong các nước tân tiến, ngoài bảo hiểm sức khỏe tư, tiền đóng cho quỹ y tế của chính phủ, gia đình nào chi phí dưới 1 ngàn Mỹ kim cho tiền thuốc men một năm thì được xem là đã trải qua một năm hết sức may mắn và mạnh khỏe. Thử làm vài bài toán đơn giản với thí dụ người Mỹ ta sẽ thấy trung bình mỗi cá nhân phải cần một khoản tiền từ 2 ngàn đến 5 ngàn Mỹ kim hàng năm cho việc chữa trị bịnh hoạn cộng với chính phủ chi khoản trên 2,000 Mỹ kim y tế cho mỗi đầu người (cả Liên Bang và Tiểu Bang) cộng với số tiền đáng kể khác mà chủ nhân phải trả cho công nhân nghỉ bịnh.

Đối với chính phủ và những công nhân bình thường ở Mỹ hay ở Úc, con số 5 ngàn Mỹ kim chi phí y tế hàng năm cho mỗi người đã không nhỏ, còn đối với người ở các nước đang phát triển, nó là một con số khổng lồ, một gia tài cả đời. Dù phồn thịnh như nước Mỹ, dù ngân sách y tế khá cao, cựu Tổng Thống Bill Clinton đã xác nhận trong bài diễn văn đọc trước Quốc Hội Mỹ vào tháng Giêng năm 2000 là nhiều chục triệu người Mỹ nẫn chưa đủ khả năng tài chánh để được chữa trị bịnh hoạn và hơn phân nửa trẻ em Mỹ dưới 2 tuổi vẫn chưa được chích ngừa nhũng bịnh chết người.

Ngoài ra chính người bệnh hay thân nhân của người bịnh bị mất lợi tức trong thời gian bịnh, nâng hậu quả tài chánh của việc trị bịnh lên mức khó lường. Tử suất ở các nước đang phát triển rất cao, kinh tế gia đình bất thình lình suy sụp khi có người bịnh là việc rất phổ thông, xảy ra cùng khắp. Bên cạnh các hậu quả vật chất, các đau khổ tinh thần đi theo thì cũng vô cùng lớn lao.

Trong suốt nhiều thập niên qua, chính phủ ở các quốc gia phú cường đã đổ nhiều tỉ Mỹ kim hàng năm vào công cuộc tìm kiếm phương thức chữa bịnh, và nhờ đó nền y học hiện nay đã tiến bộ vượt mức. Các khám phá mới trong y khoa đã làm con người càng vững tin vào nền y học hiện đại kể cả việc tin tưởng rằng không lâu, y học có thể thay cả quyền Tạo hóa định đoạt mạng sống con người.

Điều này ít ai phủ nhận nhưng có lẽ phải đợi đến năm vừa qua khi thuốc ngừa bệnh liệt kháng (HIV) bị từ chối ở Phi Châu vì giá thuốc quá cao, nhiều người mới chợt nhớ ra rằng khám phá khoa học mới, khả năng trị bệnh tuyệt vời của y khoa tân tiến không có chút giá trị nào với người nghèo, với những quốc gia đang phát triển vì chi phí phải trả để hưởng các khám phá này vượt quá xa khả năng tài chánh của họ.

Sự thành công của y học hiện đại chỉ đáp ứng được nhu cầu cho một số ít người giàu có và với đại đa số con người trên quả địa cầu nầy, các tiến bộ y khoa chỉ là những huyền thọai không bao giờ có thật đối với những người thiếu khả năng tài chánh, các tiến bộ đó không giúp được người nghèo giảm bớt nỗi đau khổ vì tật bịnh.

Lúc còn sinh tiền, Albert Schweitzer cùng gia đình đã hy sinh suốt cuộc đời để giúp chữa bịnh cho người nghèo. Ông học y khoa để trở thành Bác sĩ, phu nhân của Ông. Bà Hêlene Bresslau học ngành y tá và cùng ông mở một bịnh viện chữa miễn phí cho người nghèo ở Lambarene, tỉnh Gabon thuộc một thuộc địa của Pháp ở xùng xích đạo Phi Châu. Hoài bão cao đẹp của Ngài Albert Schweitzer vẫn được người đời sau tiếp nối.

Sau hơn một thập niên phổ biến và thực nghiệm trên vô số bịnh nhân, ngành Nhân Điện đã có được một số lượng hành giả Nhân Điện đáng kể đủ khả năng và nhiệt tâm để có thể giúp bất cứ ai cần đến Nhân Điện để chữa bịnh, cũng như Nhân Điện rất tự tin có thể chữa lành nhiều chứng bịnh một cách nhanh chóng hoặc hỗ trợ thêm giúp cho người bịnh mau hồi phục khi đang được chữa trị bằng các phương thức khác.

Nếu chính phủ và tổ chức y tế của các quốc gia trên thế giới sử dụng Nhân Điện như một phương pháp trị liệu bổ túc tại các bịnh viện, ngọai chẩn cũng như nội trú, chắc chắn sẽ giảm được ngân sách y tế quốc gia một cách đáng kể. Nếu Nhân Điện được khuyến khích sử dụng rộng rãi, nhiều gia đình sẽ không phải khánh kiệt vì chi phí thuốc men chữa trị quá cao cho thân nhân, người nghèo cũng được chữa lành bịnh sẽ không tốn kém, chủ nhân không phải chi một ngân sách khổng lồ cho người bịnh và quan trọng nhất là giảm bớt được cái đau khổ về bịnh mà ai ai cũng phải gánh chịu, làm cho đời sống mọi người có nhiều sinh thú và hạnh phúc hơn.

Con người là cơ một thể sống và sống là tiến trình của sự tăng trưởng và hủy hoại của cơ thể. Nhân Điện quan niệm: vũ trụ mà con người đang sống làm bằng năng lượng và cơ thể con người là một vũ trụ nhỏ, là một tiểu vũ trụ kết hợp bằng năng lượng. Sự thay đổi, lệch lạc, bất bình thường trong vận chuyển năng lượng hay tần số rung động của năng lượng trên một bộ phận nào đó của cơ thể là nguyên nhân chính của bệnh. Tái lập tần số rung động bình thường của năng lượng, bổ khuyết đầy đủ năng lượng bị thiếu hụt của cơ thể sẽ làm bình thường hóa các họạt động của các bộ phận trong cơ thể và do đó cơ thể sẽ vượt qua các xáo trộn gây khó chịu mà ta gọi là bịnh.

Phương thức mà Nhân Điện dùng là qua thiền định và tập luyện, sử dụng nguồn năng lượng vô biên của vũ trụ để đưa cơ thể con người trở lại trạng thái bình thường. Thuốc đặc hiệu của Nhân Điện là năng lượng vũ trụ có đầy dẫy khắp nơi trong không gian mà ta đang sống. Máy móc, y cụ của Nhân Điện là tấm long yêu thương đồng loại của các hành giả Nhân Điện. Không ai phải trả tiền mua năng lượng vũ trụ và hành giả Nhân Điện không bao giờ đòi hỏi lệ phí chữa bịnh.

Chỉ trong hơn một thập niên, trên 2 triệu người biết đến Nhân Điện và tập luyện Nhân Điện, trên 30 triệu người từ khắp nơi trên thế giới được chữa lành miễn phí nhiều chứng bịnh là con số không nhỏ.

Hàng trăm loại bịnh khác nhau cần rất nhiều thời gian để chữa trị mà đôi khi kết quả không được như ý muốn nhưng đối với Nhân Điện lại được kết quả không ngờ trong thời gian kỷ lục.

Xin đơn cử vài ví dụ. Bịnh tâm thần phân liệt (multipersonalities) không có cách chữa hiệu quả, Nhân Điện chỉ cần thông qua 5 phút để mang người bịnh trở lại trạng thái tâm thần bình thường. Cơn suyễn đang hoành hành, thời gian hạ cơn suyễn qua Nhân Điện nhanh hơn ventolin và nếu người bịnh tập luyện Nhân Điện, các cơn suyễn sẽ thưa dần và dứt hẳn. Chứng nhức đầu đông (migraine) được chữa khỏi tức thời bằng Nhân Điện. Nhân Điện cầm máu, trị phỏng, giúp các vết thương bớt đau, mau lành rất hữu hiệu. Nhiều trường hợp Nhân Điện giúp người bị nghẽn tim té xỉu tỉnh lại hoàn toàn vô sự.

Đối với các chứng bịnh liên quan đến các cơ phận khác trong cơ thể, Nhân Điện là một phương pháp trị liệu bổ sung giúp người bịnh hồi phục nhanh chóng. Tập luyện thiền định bằng phương pháp Nhân Điện là một phương thức phòng bịnh và tự chữa bịnh hết sức hiệu quả. Các trung tâm Nhân Điện khắp nơi trên thế giới còn lưu trữ các ghi chú về các chứng bịnh và hiệu qủa chữa trị của Nhân Điện, nhiều trường hợp chữa lành bệnh ngoài sức tưởng tượng .

Ngoài ra, một thực nghiệm Nhân Điện quy mô trên lúa tại Thái Lan đưa đến kết quả vô cùng khích lệ: năng suất tăng mà không cần phân bón và thuốc trừ sâu.

Việc trên một triệu người ở khắp năm Châu chuyên cần luyện tập và tự nguyện dành nhiều thời gian để chữa bịnh giúp người khác không thể nào có được nếu thành quả chữa bịnh của Nhân Điện không làm cho người ta ngạc nhiên trên dự tưởng.

Nêu ra những khả năng chữa bịnh của Nhân Điện, chúng tôi chỉ nhằm chứng minh Nhân Điện là một phương thức y học hữu hiệu bổ sung cho các ngành y học hiện tại và Nhân Điện lại không tốn kém.

Kính thưa quý vị,

Nếu ngày xưa Albert Schweitzer, với mục đích cao đẹp giúp người nghèo được chữa trị bịnh tật, chỉ có thể thực hiện một cách giới hạn cho người Phi Châu ở tỉnh Gabon, thì những người đang mang truyền thống AlBert Schweitzer hôm nay, truyền thống giúp người không đủ phương tiện tài chánh được hết bịnh, đã tìm ra phương thức mới vừa hữu hiệu vừa phục vụ được nhiều người. Nhân Điện đang sẵn sàng và có đầy đủ nhân lực để phục vụ. Nhưng bao nhiêu người trên con số 6 tỉ trên thế giới nhanh chóng được hưởng phương thức chữa bịnh hữu hiệu và không tốn kém này sẽ tùy thuộc phần lớn vào quan niệm về chính sách y tế và đối tượng phục vụ của chính phủ và các tổ chức y tế thế giới.

 

Trân trọng kính chào.                                                

 

Lương Minh Đáng

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.