TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Chuyện lạ bốn phương

Cuộc hành trình tâm thức - Nhà ngoại cảm - Họa sĩ Đoàn Việt Tiến

   CUỘC HÀNH TRÌNH TÂM THỨC 

"Tôi sinh ra và lớn lên tại làng quê xã Phú Đức, huyện Châu Thành , tỉnh Bến Tre. Giữa một vùng chiến tranh ác liệt đầy mưa bom và đạn pháo, và chính nơi đây không biết bao nhiêu anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống trên mảnh đất yêu thương này.Vào năm 6 tuổi, tôi được thấy hình ảnh chú giải phóng quân đội chiếc mũ tai bèo, đôi dép cao su bị sờn và đôi vai sạm nắng. Năng khiếu hội họa bắt nguồn từ đó, và cũng là những đêm các chú các bác thường ngồi cho tôi vẽ trên chiếc đèn đầu lung linh mà ngoại tôi đã thắp sáng nơi góc hầm bí mật. Thời điểm đó, tình cờ có một người lính lấy ra từ trong bọc nhựa nilong một tấm ảnh nhờ tôi vẽ lại mà họ cho là ông tiên. Sau 15 phút vẽ xong, người đó mới nói cho tôi biết rằng đó là Bác Hồ - chủ tịch Hồ Chí Minh, các chú vô đây theo tiếng gọi của Bác và hỏi tôi rằng: “ Cháu có thích ông tiên không ? Cháu vẽ giống lắm!” . Tôi không hiểu vì sao kể từ đó hình ảnh ấy lại thôi thúc tôi say mê vẽ Bác. Mặc dù phải vượt qua sự cấm cản của thầy cô giáo và né tránh bọn cảnh sát ngụy.

 

Năm 1979, chiến tranh biên giới Tây nam xảy ra, lúc đó tôi là học sinh lớp 12 và tình nguyện lên đường tham gia chiến đấu ở mặt trận biên giới và chiến trường Campuchia, tham gia hàng trăm trận đánh. Những năm tháng dài hành quân và đối mặt với quân thù, trong gian khổ khó khăn đó tôi tôi vẫn vẽ về Bác và ký họa những người lính. 

Năm 1984, tôi hoàn thành nghĩa vụ trở về với đời thường và là người đi vẽ dạo để mưu sinh trong các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, từ chợ của phố thị đến các vùng quê hẻo lánh. Và đặc biệt về đâu tôi cũng dành thời gian để vẽ Bác Hồ qua các vật liệu và thể loại khác nhau, như vải, bố, lụa, giấy . Tình cờ nhìn thấy tấm kính thủy tinh lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời rọi xuống sau cơn mưa bên gốc dừa và dòng kênh bên nhà. Tôi ý định vẽ ngược kính chân dung Bác bằng mười đầu ngón tay của mình và bước từng bước vào say mê khổ luyện.

Vẽ ngược kính bằng 10 đầu ngón tay hình Bác HồVượt qua thử thách nghiệt ngã suốt 10 năm trôi qua, đến ngày 19-05-1999 tác phẩm được hoàn thành. Đầu tiên trao tặng cho hội CCB huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre và giới thiệu cho các đồng đội để chia sẽ. Sau đó được đài và qua thông tin đại chúng tôi được mời vẽ bộ sưu tập chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh- Chi Nhánh thành phố Hồ CHí Minh, bảo tàng Bến Tre, bảo tàng QK9 và bảo tàng Quân Đội, số lượng hàng trăm bức. Đặc biệt được vinh dự lời mời vẽ 7 bức chân dung đối tác hữu nghị quốc tế cho các lãnh tụ và doanh nhân thế giới như : Fidel-Castro , Che Guevara , Hermann Gmeiner, Lenin –Cacmac , 

 

Đến ngày 26-03-2003, trong cơn sốt hành hạ dữ dội tôi đã bị ngất đi, lúc đó trong thức giác của mình hình như nghe thấy có một năng lượng lạ truyền dẫn vào thân từ nơi đường ruột đi lên tới đầu. Tôi quặn người như đau đớn và tỉnh lại khoảng 0 giờ đêm hôm ấy. Điều không thể ngờ được là sáng hôm sau hệ tâm lý của tôi lại hoàn toàn thay đổi, tôi thấy mẹ và em tôi lại khác đi. Trong trạng thái hoang tưởng hai tay và chân tôi lại chuyển động vô thức và không định hướng rõ. Sau đó khoảng 3 hôm sau có một cơn mưa kéo dài 2 ngày 2 đêm tại Bến Tre và chấm dứt cơn mưa đó tôi thấy mình nhẹ lại và bớt đau đớn. Sau 100 ngày đêm của sự đột biến tâm thức, khả năng vô thức và sự nhạy cảm đã xuất hiện trong hệ tâm lý của mình bằng những khả năng lạ như : Tôi có thể cảm nhận một cái gì đó trước mắt hoặc qua người đối diện để nói lại và lập trình theo ước muốn. Thế là tình cờ đầu tiên tôi vẽ hình ảnh của ông ngoại đã mất cách đây 60 năm. Khoảng 30 phút sau bức ảnh vẽ xong và được mẹ tôi cho là giống. Tôi đến nhà người bạn là một đồng đội đã từng chiến đấu chung một chiến hào năm xưa và cũng vẽ hình ảnh cha của anh là một liệt sĩ mà không có hình được ông nội anh khen và giống 80%. Thế là tôi quyết định luyện tập theo phương thức vẽ vô thức này, vẽ hàng trăm người không có hình ảnh và để rồi hiểu rằng tần số di truyền phát sóng trong giác thức của họ. Khi tâm họ trăn trở và nghĩ đến, các tầng số có mã số thông số riêng và năng lực tâm thức tôi như một máy thu có chức năng bức xạ với sóng siêu cao mà hòa được thông tin đó và truyền dẫn vào tấm giấy bằng nét vẽ chân dung nầy. Đặc biệt là bàn tay chuyển động nhẹ và vô thức nhưng có ý thức chủ động bằng năm giác quan bên ngoài. Sự phối hợp đồng điệu giữa sóng siêu giác quan vô thức và năm giác quan của ý thức thuận nghịch đó đã cho tôi hiểu được năng lượng vật chất nầy là bức xạ 2 chiều của hệ thức âm và dương trong trường sinh học của mình. 

 

Tính đến năm 2010 là khoảng gần 9 năm vẽ vô thức, tôi đã vẽ được hàng ngàn bức chân dung của liệt sỹ và người dân đã mất đi khi không có hình ảnh để lại. Điều kỳ lạ là bây giờ qua nhiều năm khổ luyện tôi đã vẽ với phong cách là 2 tay vẽ 2 bức chân dung cùng một lúc và vừa vẽ vừa kể chuyện về đặc điểm nhận dạng hình ảnh của người đó. Khác với khả năng vẽ, cơ thể mỗi ngày một thay đổi và chuyển động qua tiềm thức khơi dậy các thông tin các kênh năng lượng phát ra khẩu bằng các trường âm thanh khác nhau, hầu như để kích hoạt giữa sáng và tối giữa hai thái cực đối lập đó để tìm ra tính chân thiện mỹ trong tâm thức của mình. Khả năng âm ngữ đó phát tự động và tần số rung độ cao trầm bổng để chuyển hóa lẫn nhau. Mỗi lần âm thanh phát ra mật ngữ ấy A O M E I tôi cảm thấy nhẹ lại và tự nghiên cứu luyện tập, sự tác động âm thanh này cho chính mình vì thế có những giai điệu du dương tự nội thức truyền từ tâm cảm ra đời những cái giai điệu trong nỗi lòng hay những vần thơ tự sáng tác.

Vẽ ngược kính chân dung Cố Hoà thượng Thích Quảng Đức - Hiện đang lưu giữ tại chùa Thích Quảng Đức TP.HCM.        

Khả năng đọc từ tiềm thức của người khác để lập trình lại, diễn đạt qua ước muốn của họ như khả năng dự báo, khả năng thu ngược thời gian đều là của giúp cho mọi người thỏa mãn tâm lý một cái gì đó mà họ đang bức xúc trăn trở. Vận dụng cho khả năng này tôi đã tìm được trên hàng ngàn hài cốt liệt sĩ điều khiển qua điện thoại. Tuy nhiên, tôi cũng không sao kể lại hết những biến cố dữ dội của cuộc đời và hành xác kéo dài suốt 4000 ngày và đêm trôi qua. Có lúc tôi nghĩ rằng mình không chống nổi những định mệnh khắc nghiệt ấy. Vì vậy, tôi đang chống lại tôi và đấu tranh giữa cái tích cực và tiêu cực ấy, để giành lại sự sáng mà bây giờ tôi đã hiểu đó là ánh sáng từ tâm thức diễn giải như sau: Hai vùng tiểu não nơi chứa đụng thông tin và ghi lại khi đột biến do chấn động của nội thức sẽ khai mở vùng sóng giác quan cực nhạy. Sẽ làm thay đổi lập trình sinh học theo dạng rối loạn không thứ tự, làm sao lệch mất cân bằng 2 hệ thức tương phản âm dương (trái, phải) tạo ra một sự tác động mạnh đến đại não, khu vực truyền dẫn năng lượng tiếp tục phát sáng hay thăng hoa và khai mở ngược các bán cầu não tạo một sự phản hồi tác động tâm lý nhạy cảm ở trạng thái không bình thường. Nghĩa là không làm chủ được ý thức các hiện tượng vô thức không định hướng của 2 khu vực khai mở đó phát triển song giác quan thi nhau làm việc mà không đồng dạng với ngũ quan bên ngoài. Nên bị bức xạ mạnh năng lượng ánh sáng và âm thanh làm cho hệ tâm lý bị mất cân bằng thay đổi hệ sinh học. Chuyển hóa sóng sinh học theo dạng tầng số siêu cao và thăng hoa não bộ" - Đoàn Việt Tiến. 

 

Từ nhỏ Đoàn Việt Tiến có khiếu vẽ tranh, tranh đề tài lịch sử và chân dung do anh vẽ đã được trưng bày tại các Viện Bảo tàng tỉnh Bến Tre, Viện Bảo tàng quốc gia Hà Nội và nhiều cuộc triển lãm khác. Điều đặc biệt nhất có một không hai là tranh của anh được vẽ ngược trên kính bằng 10 đầu ngón tay. Năm 2005 anh được ghi nhận kỷ lục Việt Nam về họa sĩ vẽ tranh ngược trên kính bằng đầu ngón tay.

Để có được ngày hôm nay, hành trình theo đuổi niềm đam mê đã đẩy Đoàn Việt Tiến rơi vào cơn bĩ cực kéo dài. Căn bệnh sốt rét mang về từ thời đi lính bên Campuchia hành hạ liên miên, người gầy ốm xanh xao. Anh Tiến và gia đình sống cơ cực trong túp lều trong một vườn cây của huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Bi kịch lên cao trào nhất khi người vợ anh dứt áo ra đi theo tiếng gọi một phương trời xa, bỏ lại anh với người mẹ già. Tiến lâm bệnh nặng, suy sụp. Đêm 26/03/2003, sau khi vẽ tranh xong, vừa ngả lưng xuống giường thì toàn thân Tiến đau nhức rã rời, anh rơi vào mê man. Quá nửa đêm bất thần thức giấc, Tiến như người mộng du, lao vào vẽ một cách vô thức, vẽ ào ào như cái máy, mắt không nhìn, đầu mê man nhưng tất cả đường nét cứ như sắp sẵn đúng chỗ, đúng hình. Bản thân anh cũng nhận thấy điều kỳ lạ, muốn đi nằm, nhưng lại bị bàn tay vô hình dựng dậy bắt vẽ liên tục. Cả chục lần như vậy, có khi anh bị đẩy mạnh muốn ngã dúi vào bàn vẽ.

Sau đó anh cảm thấy mình xuất hiện khả năng lạ, khi nghe ai kể chuyện gì, trong đầu anh hiện lên hàng loạt sự kiện liên quan đến câu chuyện đó. Bà mẹ tôi nghiệp chẳng hiểu nguyên cớ ra sao, cứ thắp nhang mà khấn vái tổ tiên phù hộ cho người con trai đáng thương. Kỳ lạ, mỗi khi bà mẹ khấn đến tên ông cụ, bà kỵ nào thì trước mắt Tiến hiện lên rõ ràng hình ảnh, gương mặt, hình dáng, giọng nói của người đó. Khi Tiến kể lại, người mẹ già càng sợ ôm con mà khóc ròng. Tiến vào chùa gần nhà quy y, pháp danh Thiện Thông, thế nhưng cơn đau nhức mình mẩy vẫn chưa hết.

 

Khả năng của anh Đoàn Việt Tiến hiện nay là chỉ cần nghe giọng nói của bất cứ ai qua điện thoại, bất cứ ở đâu, anh cũng nhìn thấy rõ được người đó như hiện ra trước mắt. Nhìn một người đối diện, thì anh có thể thấy được rõ ràng những người thân của người ấy. Cộng với năng khiếu vẽ chân dung từ nhỏ, anh giúp mọi người vẽ lại chân dung các cụ tổ, tiên người thân mất xa xưa chưa có ảnh thờ.

Nghe qua như vậy ai đó sẽ nói rằng: vẽ người chết xa xưa ai mà chẳng vẽ được, có ai biết đâu mà xác minh. Xin thưa, người xưa thì đúng không thể xác minh thật, nhưng anh Tiến đã vẽ cho hàng trăm người không quen biết chân dung những người đã mất, và được gia đình, hàng xóm nhìn ảnh nhận ra được ngay từng chi tiết nhỏ, và những nét đặc trưng chính xác nhất của người đã mất và anh cũng có khả năng ngoại cảm tìm mộ như các nhà ngoại cảm khác.

Nhưng đóng góp lớn nhất của Đoàn Việt Tiến là anh đã giúp cho Bảo tàng Lịch sử Việt Nam phục dựng chân dung của các vị vua các đời của Việt Nam bằng khả năng vẽ tranh ngoại cảm nói trên. Hàng tháng, anh đều nhận được thư mời bay ra Hà Nội để thực hiện công việc này.

Như chúng ta đã biết, kho tàng tư liệu lịch sử của nước Việt Nam chúng ta không được đầy đủ như nước Trung Hoa. Các vị liệt thánh của chúng ta ngày nay đang thờ cúng tại các đền chùa, miếu mạo chỉ là những bức tượng, những bức vẽ của nghệ nhân dân gian, mang tính hình thức mà không giống một chút gì hình ảnh thật của vị liệt thánh ấy. Trong lịch sử chúng ta còn nghe các giai đoạn đô hộ bị đốt sạch tàng thư, kinh kệ của triều đình, nên không biết dựa vào đâu để biết chân dung các nhân vật lịch sử Việt Nam.
Lần ra Hà Nội gần đây nhất của Đoàn Việt Tiến là thực hiện lại chân dung vị vua áo vải cờ đào, gần đây nhất trong lịch sử đó là Vua Quang Trung.
Theo anh Đoàn Việt Tiến xác nhận, thì con người chết từ hàng ngàn năm trước vẫn còn để lại “ năng lượng “ đủ cho “ ăng ten “ của anh thu nhận được.

 

"Nhờ sự luyện tập chuyển động ngược theo chiều đột biến đó như thuyền chạy ngược giữa sóng biển. Sức chịu đựng và lòng kiên nhẫn đó chỉ có tâm thức chỉ đạo và hoán tưởng, hoán chiếu như tâm ta đang nghĩ đến một bậc thầy nào cứu cánh và lòng tôn kính đó là đơn vị có chủ quản để trấn áp, để xoa dịu những áp lực thấp kém của các tần số âm - hỏa khắc nghiệt không định hướng đó. Cùng phát sáng thăng hoa nghĩa là năng lượng sáng để kích hoạt ngũ quan hoạt động tốt hơn, đồng hành tích cực hơn qua ý thức hệ nhận định đúng và sai. Như vậy, sự khai mở tiềm thức trong con người là bất tận để đi đến các cảnh giới trong ta là vô cực. Mà sự rèn luyện tâm thức là nguồn gốc để vượt lên sự giải thoát đó thì trí tuệ con người sẽ sáng suốt hơn, thông minh và sáng tạo phản xạ tốc độ cực nhanh hơn. Vì vậy, có sự kết hợp vận hành giữa siêu giác quan và ngũ quan, giữa siêu vật chất và vật chất là sự tương tác vận hành qua tâm cảm của con người nếu ta muốn quay lại và kiểm soát nó. Chịu đựng rèn luyện cho tròn đều để thấy đúng sai thì cuộc sống sẽ tốt hơn. Sẽ hòan thiện cái tâm lực, trí lực và thể lực là hoàn thiện một con người có đủ điều kiện để tiến hóa và thành công trong cuộc sống.

 

Khi tình yêu thương dâng lên sự tôn kính và đồng cảm với đồng loại, sự chia sẻ đó là sức mạnh muôn đời mãi mãi một tiểu vũ trụ trong ta, theo một cuộc hành trình có quy ước, có kịch bản kéo dài và lập trình các tầng số đầy màu sắc và chuyển động không ngừng mãi mãi trong thế giới tiềm thức của con người" -  18/12/2010  - ĐOÀN VIỆT TIẾN

 

 

Nguồn: Xa luan.com

 

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.