TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nghiên cứu tổng hợp

Thiền với sức khỏe

 Sáng ngày 25/02, tại TP.HCM, Trung tâm UNESCO giao lưu văn hóa quốc tế đã tổ chức Hội thảo Khoa học về Y học bổ sung và Sức khỏe cộng đồng nhằm giúp hiểu rõ hơn về phương pháp trị liệu này cho cộng đồng. Hội thảo đã thu hút nhiều chuyên gia trong lĩnh vực khoa học và y học đến tham dự.

Tại hội thảo, những chuyên gia đã đưa ra nhiều phương pháp chữa bệnh khoa học bằng phương pháp Y Học Bổ Sung như phương pháp Thiền tịnh, châm cứu, tư duy tích cực, tiếp nhận Năng Lượng Vũ Trụ... có lợi cho sức khỏe.

Tập thiền đúng phương pháp khoa học sẽ có lợi cho sức khỏe. Ảnh chỉ có tính chất minh họa.
Tập thiền đúng phương pháp khoa học sẽ có lợi cho sức khỏe. Ảnh chỉ có tính chất minh họa.

Trong những năm gần đây, nhiều người muốn tìm đến những môn thuộc Y Khoa bổ Sung như: Nhân Điện, Yoga, Cảm xạ, Đông y, các phương pháp Thiền khác ..v..v..để mong muốn được cải thiện tình trạng sức khỏe của mình. Do đó có nhiều phương pháp điều trị cổ truyền được khôi phục và triển khai. Những phương pháp trị liệu khác sẵn có khắp nơi. Nhiều người không còn nhìn nhận Tây y là sự lựa chọn duy nhất của ngành y tế.

Đối diện với sự thay đổi quan điểm của công chúng về ngành Tây y, một số nước phát triển đã thành lập những tổ chức chuyên nghiên cứu về Y học thay thế và Bổ sung. Hoa Kỳ đã thành lập Trung tâm Quốc gia y khoa thay thế và bổ sung (NCCAM). Khoa Trị liệu bằng Năng Lượng Vũ Trụ và Con Người được thành lập tại Trường ĐH Quốc Tế Mở Rộng Y Khoa Bổ Sung tại Colombo và Sri Lanka vào năm 2002 và trở thành một Khoa đạt kết quả hữu hiệu trong hoạt động chữa bệnh.

g
Anh Trần Xuân Tưởng (bên phải) bị liệt hai chân sau khi điều trị kỹ thuật châm cứu bằng Năng Lượng Vũ Trụ ( Nhân Điện) đã đi lại dễ dàng. Ảnh: Đức Toàn

Tại hội thảo, bác sĩ Nguyễn Thị Kim Hưng nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng TP.HCM cũng nhìn nhận tác dụng của thiền đối với sức khỏe. Thiền có thể cải thiện giấc ngủ, hệ tiêu hóa tốt, giảm căng thẳng, tức tối, trầm cảm, cải thiện mối quan hệ cá nhân...

Giáo sư TS luật sư Nguyễn Tấn Sĩ cũng cho rằng thiền có khả năng ngừa bệnh và thiền sinh có thể giúp điều phục sức khỏe cho người khác về tinh thần thể xác - nhiễm trùng, thương tích.

Diễn giả Lưu Doãn Nho khẳng định hiệu quả của Thiền theo phương pháp Năng Lượng Vũ Trụ trong việc phục hồi sức khỏe qua các bằng chứng trải nghiệm: "Năm 2003, tôi bị bệnh thấp khớp, thoái hóa đốt sống cổ, lưng... Tôi được nghe đến Ngành Năng Lượng Vũ Trụ hay còn gọi là Ngành Nhân Điện . Tôi tìm đến Ngành này với tâm trạng hoài nghi vì đã qua nhiều thầy thuốc mà bệnh vẫn không thuyên giảm. Tôi đã hết bệnh trong một thời gian điều trị bằng phương pháp của Ngành Năng Lượng Vũ Trụ qua thiền tịnh và đã giúp được một số người khác khỏi bệnh".

 

Một cuộc khảo sát tại Hoa Kỳ năm 1990, cho thấy số người dùng dịch vụ y tế bổ sung nhiều hơn dùng bác sỹ Tây y. Cũng một cuộc khảo sát khác vào năm 1997 thì có khoảng 10% công chúng sử dụng dịch vụ y khoa bổ sung. Đến năm 1995, tại Anh người ta khảo và cho kết quả tới một nửa dân số đã dùng dịch vụ trị bệnh bổ sung và 75% trong số này đã dùng dịch vụ của người hành nghề trị liệu bổ sung trong vòng 12 tháng.

 

09.46am 09-03-2010, theo Đức toàn, vietnam.net.vn; Báo SK & ĐS

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.