TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Chuyện sưu tầm

Người nhớ được tiền kiếp - Matias De Stephano - P4

PHẦN 4: NỀN GIÁO DỤC MỚI

Mặc dù qua nhiều biến đổi trong lịch sử, giáo dục luôn luôn là phần tinh hoa giảng dậy con người trên trái đất này:

phần Thể Dục dậy con người học cách đáp ứng trong thế giới hữu hình;

Vật lý và Hóa học để học hỏi cách cấu tạo của sự vật;

Kinh tế và Khoa học thiên nhiên để biết cách quản lý tài nguyên và giúp con người cách sinh sống;

Toán học và Kỹ thuật để thấu hiểu phần lý luận của Trời Đất;

 Sinh Ngữ để giúp loài người giao dịch với nhau;

Tâm lý học và Đạo Đức học để giúp loài người biết cách cư xử với nhau.

Giáo dục giúp con người hội nhập trong thế giới với trí óc sáng suốt để học hỏi cách làm sao mà sinh sống, tìm hiểu chính mình và những người khác. Hiện nay, xã hội đang có vấn đề: phải làm gì để giúp cho lớp trẻ xanh-chàm-tím ? Chẳng lẽ chúng ta nhốt chúng trong trường, và cứ để cho chúng phá hoại thế giới? Người lớn phải làm gì với chúng?

Lớp trẻ này sẽ phải làm gì cho người lớn? Chúng đã chuyển hóa bất cứ việc gì mà chúng có thể làm được. Thoạt đầu, chúng xử sự một cách bất hành động. Cách bất hành động này là để làm bế tắc phần linh động của xã hội, làm ngưng đọng các hoạt động xã hội. Đây là một hình thức phản động trong phạm vi cách mạng của giới trẻ xanh-chàm-tím. Chúng phản ứng bằng cách không tạo dựng một thứ gì mới mẻ. Việc đầu tiên mà chúng làm là “ngồi chơi xơi nước”, chẳng làm gì hết để giúp ích cho xã hội. Vì vậy cho nên công việc phác họa phần giáo dục và xã hội cho lớp trẻ xanh-chàm-tím thật là khó khăn. Người lớn sẽ phải đương đầu với những khó khăn này ít ra là trong vòng 20 năm tới.

Thiên hạ sẽ nhận thấy rằng bất cứ cách chỉ dậy lớp trẻ này như thế nào chăng nữa thường chỉ đưa đến thất bại bởi vì chúng đến trái đất không phải là chúng sẽ ở lại đây mãi mãi. Tần số dao động xanh-chàm-tím sẽ thay đổi sự việc trong tương lai. Vì vậy mà người lớn chúng ta hãy cứ để cho lớp trẻ này tự biên, tự diễn; đó là cách tốt nhất. Phải rất là uyển chuyển với lớp trẻ này trong phần tạo dựng công việc làm của chúng trên trái đất này. Muốn được như vậy, chúng ta cần phá bỏ hệ thống giáo dục mà chúng ta đã từng quen biết như là: trí nhớ, thi đua, lộng quyền, thiếu phần sáng tạo và trí tưởng tượng.

Phải biết cách phân biệt giữa phần lý trí và phần xúc cảm. Nền tảng của nền giáo dục mới cần phải dựa theo phần tình cảm, phần trải nghiệm, phần khám phá để mà khuyến khích và hòa đồng. Đây là cách thực thi để có thể đáp ứng tốt nhất đối với phần giao động của hiện tượng màu xanh-chàm-tím. Chưa thấy có phần nghiên cứu nghiêm túc nào về cách học hỏi của lớp trẻ này. Phương thức tổng quát bao gồm 3 phần: cũ, tân tiến và tương lai.

Như vậy, chúng ta cần mở rộng lối suy xét về cách học hỏi của con em, phần này rất quan trọng trong phần giáo dục chúng. Cách này sẽ làm con người được sống hòa đồng từ lúc mới sinh cho tới lúc chết đi. Nó giúp cho cách giảng dậy vừa kết hợp lại vừa thảo luận. Nó sẽ không tạo thêm ra những nhà trường mới, nó sẽ tạo ra cách học hỏi mới mẻ. Nó sẽ còn tiến xa hơn cách làm việc của chúng ta trong ngành giáo dục hiện tại nữa. Đây mới là lý do chính đáng mà lớp người xanh-chàm-tím và lớp người tinh-thể-pha-lê đến trái đất: học hỏi và giúp đỡ cách học hỏi.

Làm sao mà chúng ta học hỏi về hệ thống môi sinh? Bằng cách đi quan sát khu rừng, hay là nhìn các hình ảnh trong sách vở? Làm sao mà chúng ta học về thân thể con người? Bằng cách nhảy múa hay chơi đùa, hay bằng cách đọc sách với chữ nghĩa phức tạp? Làm sao mà học một sinh ngữ? Bằng cách đọc và viết hay là nói chuyện với nhau trong một nhóm người? Làm sao mà học định lý Pythagore? Bằng cách nhớ phương trình hay bằng cách khám phá nó giống như ông Pythagore ngày xưa đã làm như vậy? Chúng ta biết trái đất xoay chung quanh mặt trời nhưng có khi nào chúng ta nhìn lên trời để mà tìm hiểu tại sao lại như vậy không? Vì vậy, chúng ta cần học hỏi bằng cách thực hành và qua kinh nghiệm chứ không phải qua phần lý thuyết. Sở dĩ phần lý thuyết hữu ích, chỉ là vì nó giúp ta biết được phần nào là quan trọng mà thôi. Chúng ta có thể xử dụng vài dụng cụ với loại con nít xanh-chàm-tím này, thay vì chỉ bắt chúng học, để giúp chúng làm trọn nghĩa vụ của chúng trên thế gian này.

Nghĩa vụ của lớp trẻ này là thấu hiểu được rằng những điều mà chúng ta chỉ dậy cho chúng đều là hữu dụng hết. Tôi lấy một thí dụ: những điều gì chúng phải làm ở nhà, ở nhà trường, trong xã hội đều có thể áp dụng được ở nhà trường, ở nhà và trong xã hội. Người lớn chớ nên dậy chúng những điều vô ích như học hỏi từng cái xương của cơ thể con người, từng phần của một tế bào và phần toán học phức tạp. Lớp người xanh-chàm-tím và lớp người tinh-thể-pha-lê chúng tôi (lời của Matias de Stefano), chúng tôi là những loại người đến trái đất này từ Cõi Thứ Sáu tới Cõi thứ Mười Ba đến đây để mà muốn quảng bá Cõi Thứ Tư và Cõi Thứ Năm trong Cõi /chiều không gian thứ Ba này. Nếu người lớn nhốt chúng tôi vào trong một lớp học để dậy môn Toán của Cõi / chiều Thứ Hai trong khi chúng tôi đang quảng bá Cõi / chiều Thứ Năm, điều này thật là khó khăn cho chúng tôi.

Cần phải giảng dậy những điều thiết thực cho đời sống hàng ngày, vì nó liên quan tới công việc của chúng tôi và chúng tôi phải làm việc trong môi trường đó. Bây giờ thế giới đang ở trong Cõi /Chiều Thứ Tư, thế giới trở nên rộng lớn hơn và xoay vòng tròn trong nhiều chiều hướng. Nếu dùng cái bảng đen để dậy bảo, điều này không chính xác. Tốt hơn hết là chúng ta hãy dùng những bức tường. Đây là thứ dụng cụ xác thực: học trò dùng tường để mà viết. Chúng ít dùng đến cái bảng đen lắm. Cần phải dậy chúng không sợ thiên nhiên, không sợ bóng tối, không sợ sấm sét, không sợ gió… Dậy như vậy sẽ giúp chúng rất nhiều trong việc hòa đồng với nhiều sự việc. Điều quan trọng nhất là làm sao mà phụ huynh và các thầy-cô hợp tác chặt chẽ với nhau. Việc đầu tiên là họ phải thay đổi ngay cái tầm nhìn của họ. Và họ cũng phải thay đổi ngay cái quan niệm của họ trong cách cư xử với con cái. Có nghĩa là họ phải bỏ ngay cái ý tưởng họ là cha mẹ. Cha mẹ phải trở thành những hướng dẫn viên – những hướng dẫn viên trong cuộc đời. Cha mẹ chớ nên bắt chúng tôi phải làm cái này, cái nọ và phải làm như thế nào. Cha mẹ nên khuyên nhủ chúng tôi cách làm như thế nào là hay nhất. Cha mẹ là những hướng dẫn viên, những bạn đồng hành. Các thầy-cô cũng phải làm như vậy. Thầy-cô là những người cùng học với học trò: người đồng hành trong việc học hỏi  mà học trò có thể đồng ý một cách dễ dàng trong việc học hỏi. Cho dù bất cứ một ai có thể am tường về một vấn đề nào đó, họ phải luôn luôn tự biết rằng còn có những điều mới cần phải hiểu biết thêm. Những thứ này, tất cả các thầy và trò đều cùng phải học hỏi thêm. Xin nhớ rằng cha mẹ trở thành các hướng dẫn viên và các thầy-cô trở thành các bạn đồng hành.

IV-2 NĂM 2012

Dựa theo cuốn lịch của người Maya, thời giờ được chia thành các chu kỳ có thời kỳ bắt đầu và thời kỳ kết thúc. Trong nhiều nền văn hóa khác nhau, người ta tính ra được những chu kỳ dựa theo đó mà con người sinh hoạt. Nhân loại đã tính ra được những ngày, tháng, năm chính xác mỗi khi các thời đại thay đổi.

Dựa theo các cuốn lịch của nhân loại, thời đại của chúng ta sẽ kết thúc vào ngày 21 tháng 12 năm 2012 (dựa theo chu kỳ của Mặt Trời). Năm 2012 là năm người ta nói đến nhiều nhất. Ngày 21 tháng 12, 2012 là ngày Điểm Phân, ngày và đêm dài bằng nhau khi mặt trời chiếu qua vùng xích đạo. Mặt trời đang đi vào mùa xuân (vào ngày 21 tháng 12, 2012. Mặt trời xoay quanh hành tinh Syria trong một chu kỳ là 26,000 năm). Trái đất đi vào mùa xuân vào ngày 21 tháng 9 tại Nam Bán cầu (Trái đất xoay quanh mặt trời trong một chu kỳ là 365 ngày). Mặt trời đi vào mùa xuân của nó trong ngày 21 tháng 12, năm 2012, hoa lá bắt đầu nở rộ.

Tôi chỉ khuyên quý vị cứ sống bình thản bởi vì rằng chẳng có gì để mà sợ hãi hết. Chẳng có biến cố xấu, chẳng có gì là quái đản, giật gân. Đây chỉ là thời kỳ xuân phân.

Chúng ta có thể thấy những thay đổi này nhiều ngày (trước và sau ngày 21 tháng 12 năm 2012). Mùa xuân sẽ đến sớm hơn rất nhiều; hoa sẽ nở trước xuân phân rất nhiều. Cũng sẽ có những ngày rất lạnh, sau thời kỳ xuân phân. Vì vậy mà chúng ta không nên nghĩ rằng năm 2012 sẽ có sự kiện đêm đổi thành ngày, ngày đổi thành đêm. Đây chỉ là một xuân phân mới và có nhiều điều sẽ xảy ra. Rất nhiều thứ mà những nhà tiên tri và thiên hạ đã thường nói đến nhưng còn tùy theo chúng ta có tin hay không tin mà thôi. Những ai thích và đang sống theo như các tiên đoán đại họa bi thảm– như nhiều người đã thường nói đến – sẽ tự nhận biết. Những ai sống với những tin xấu, sẽ nhận thấy nó như vậy. Những ai sống với tâm trí cân bằng và nhất là với ý nguyện “tôi là vậy!” trong lòng dạ, người đó sẽ không sống với những tiên đoán bi thảm, giả dụ như là người ngoài hành tinh sẽ bắt cóc họ. Những người sống vững dạ này sẽ không cho rằng những điều tiên đoán xấu sẽ đem lại tai họa, mà có lẽ họ còn cho rằng đó chỉ là một biến chuyển mà thôi. Điều tiên đoán đại họa bi thảm cũng chỉ là một biến cố, một sự thay đổi mà thôi. Vì vậy, xin quý vị đừng lo, đừng sợ, đừng tin rằng sẽ có những thiên tai như người đời đã tiên đoán.

Quý vị nên biết rằng quý vị hiện đang sống trong hoàn cảnh đó; nó đã thực sự bắt đầu rồi. Cũng chẳng ai nói là nó đã qua. Màn đêm của mặt trời đã qua và mặt trời đang đi vào mùa xuân. Bình minh (của mặt trời) đang ló dạng. Ban ngày (của mặt trời) đã bắt đầu. Hiện tượng này tạo ra những biến chuyển lớn: sức rung chuyển đang thay đổi và nhất là phần từ trường đang thay đổi. Trí óc, thân thể con người, trái đất, tất cả mọi hệ thống mà chúng ta đang sử dụng như là: máy điện toán, phần video đều tùy thuộc vào phần từ trường. Ngoài ra, ngay cả mặt trời cũng còn tùy thuộc vào từ trường nữa. Tia sáng mặt trời biến đổi trong lúc bình minh của nó. Tại sao như vậy? Xin trả lời ngắn gọn: khi ta đang thức trong đêm đến sáng sớm, tự nhiên ta cảm thấy một làn gió thoảng và có tiếng chim hót. Một cảnh ngộ hoàn toàn khác lạ, nhiệt độ hạ xuống rồi bất thần lại tăng lên. Sự gì xảy ra vậy? Buổi sáng tinh sương, con người thấy thay đổi và hồi sinh. Mặt trời cũng đang trải qua sự thay đổi như vậy – cũng có luồng gió nhẹ, luồng gió của phần từ trường do đám cháy của mặt trời tạo ra. Như vậy, có nghĩa là những gì đang xảy ra không phải là do loài người gây ra. Đây chỉ là một chu kỳ, một động tác tự nhiên của trái đất mà thôi. Mọi người trên trái đất phải trải qua động tác tự nhiên này của trái đất; ai mà không hiểu biết gì về động tác này, thì đây là cơ hội để cho họ học hỏi và am tường.

Nếu quý vị cảm thấy chóng mặt, hãy đừng lo sợ vì cơ thể quý vị đang thay đổi theo lực từ trường. Chớ lo rằng quý vị sẽ bị nổ tung. Cũng có thể là quý vị sẽ nhận thức được nhiều thứ mà đôi mắt trần tục hàng ngày không nhìn thấy được. Cũng có thể quý vị sẽ cảm nhận thấy có những biến đổi bất ngờ của phần thân xác. Đôi khi có phần thay đổi làm cho con người điên loạn đến hoang tưởng nhưng cũng chẳng sao đâu, đừng lo nghĩ gì nhiều! Cũng sẽ có 3 ngày tối đen mà người ta đang nói tới. Nếu phần điện từ trường bị dùng quá mức độ, thì dĩ nhiên là các hệ thống điện từ trường sẽ hỏng mà thôi.

Sự gì sẽ xảy ra? Liệu có ngày tận thế không? Dân chúng sẽ nhốn nháo. Chúng ta cần phải bình thản và yên lặng. Vì vậy mà tôi khuyên mọi người không nên cư ngụ trong những thành phố đông người, chẳng phải là ông Trời / Thượng Đế nói rằng sẽ có nhiều tai họa tại những nơi đông người, mà bởi vì rằng nhiều người sẽ lo sợ trong năm 2012 – tuy rằng chẳng có chuyện gì sẽ xảy ra hết. Tôi khuyên mọi người cứ yên tâm và trong thời gian này, quý vị hãy ráng chẳng làm gì hết ngoại trừ cứ an tâm mà sống và biết là mình vẫn còn đang sống trên trái đất này. Hãy sống bám chặt lấy trái đất, hai chân dẫm sâu vào mặt đất, quý vị chỉ cần phải làm như vậy mà thôi. Nếu có gió thổi, ta cứ đứng thẳng không để cho gió lay ta. Nói tóm lại: “Hãy cứ bình thản mà sống”.

IV-3- NHỮNG NGÀY THÁNG SAU ĐÓ

Sau năm 2013 và cho tới 50 năm sau đó, sẽ có nhiều biến chuyển trong nền kinh tế, chính trị và xã hội. Ý định (của Cõi Trời) tạo ra những sự việc chỉ là để thay đổi nền kinh tế, thay đổi nguồn lương thực bởi vì sẽ có nhiều người dọn vào thành phố để sinh sống – sẽ có rất nhiều vụ di dân. Băng tảng tại Bắc cực và Nam cực bắt đầu tan, mực nước trên biển sẽ dâng cao. Mực nước hồ trong đại lục cũng sẽ dâng cao. Trong lãnh vực chính trị, có thể sẽ có ít nhiều xáo trộn trong xã hội. Nhờ những xáo trộn này mà chúng ta có thể điều khiển được phần chính trị và không một chính trị gia nào có thể thao túng được nữa. Các diễn biến thay đổi trong xã hội sẽ còn tiếp diễn trong vòng 30 năm nữa. 50 năm sau đó là thời kỳ chuyển tiếp. Có người cho rằng thời hạn 2013-2014 là thời kỳ của tình yêu và hòa bình đang bắt đầu – điều này không đúng. Những ai cho rằng trong thời kỳ này, hỗn loạn và hủy hoại toàn diện sẽ bắt đầu – điều này cũng chẳng đúng. Nói một cách đơn giản, sẽ có sự thay đổi, ai nấy sẽ thấy những gì mà họ muốn thấy. Chúng ta phải thận trọng và biết rằng xã hội sẽ thay đổi rất nhiều.  Chẳng phải là vì vũ trụ (Thượng đế) đã nói vậy. Chẳng phải là vì một Thiên Tiên nào đó đã nói rằng đó là vì ý của ông ta là như vậy. Lý do là vì thiếu lương thực, thiếu nước và điều này đã làm thay đổi những thứ khác.

Những yếu tố đưa đến các thay đổi trong thời kỳ chuyển tiếp lại là yếu tố liên quan đến con người. Xin đừng thất vọng nếu ra khỏi đường hầm mà không nhìn thấy ánh sáng bởi vì rằng chúng ta được sinh ra trong thời kỳ chuyển tiếp và chúng ta đã quyết định sinh sống với kinh nghiệm trong đời sống chuyển tiếp này rồi. Nguồn ánh sáng (sau đường hầm) là để cho con, cho cháu của lớp người Indigo chứ không để cho lớp cha mẹ này. Thời gian sau đó, mọi sự sẽ được dàn xếp cho đâu vào đó. Lớp người Tinh-Thể-Pha Lê, lớp người Vàng Son, lớp người Bạch Kim, mà người đời hằng nói đến, sẽ tạo dựng một xã hội mới, một nền tảng mới  trong khoảng thời gian 2040-2050. Xã hội mới sẽ bắt đầu trong khoảng thời gian 2080-2090. Khoảng thời gian 2080-2090 là những năm của thời đại Aquarius (thời đại Bảo Bình). Thời đại Aquarius đã bắt đầu rung động nhưng nó chưa thực sự bắt đầu trên trái đất và cũng chưa bắt đầu trên thiên hà. Chúng ta sẽ không thấy đổi thay chớp nhoáng từ thời đại Pisces (Song Ngư) sang thời đại Aquarius (Bảo Bình). Có điều chúng ta nên để ý đến tương lai: chẳng ai muốn thành lập các nhóm người. Tất cả mọi thứ đều là do cá nhân mà ra. Vì vậy, quý vị đừng nên bực dọc nếu quý vị muốn tạo dựng một xã hội mới trong tương lai bởi vì rằng mỗi người đều có chí hướng riêng rẽ của họ và cũng bởi vì rằng đó là cách chuyển vận năng lượng của thời đại Aquarius. Phần tiến hóa xuất phát từ bên trong và không phải là từ bên ngoài như ngày xưa nữa. Trong vòng 100 năm nữa, diễn trình chuyển tiếp sẽ cần đến phần tiến hành nội tâm và phần tiến hành cá nhân của con người. Những gì mà quý vị sẽ thấy ở bên ngoài sẽ là phần phản ảnh của phía bên trong”.

Trong thánh kinh, Luke 22:10, chúa Jesus nói với tông đồ của ngài: “Khi các con tới thành phố, một người mang một bình nước sẽ ra chào đón các con. Hãy theo người này khi người này đi vào nhà….”

Đoạn văn này tiên đoán thời kỳ chuyển tiếp từ thời đại của những người đánh cá – thời đại của Song Ngư– sang đến thời đại của người giao nước. Thời đại Song Ngư có đặc điểm là rất nhiều nhóm người sẽ cần một vị hướng dẫn viên mà có thể thấu hiểu và biết được con đường họ sẽ phải đi theo. Ngày nay trong lúc giao thời, họ đang chờ một vị cứu tinh để dẫn đường cho họ. Trong thời đại Bảo Bình mạnh ai nấy sống. Mỗi người tự tìm thấy câu trả lời cho những khúc mắc của chính họ.

“Không có tôn sư để mà theo học; chẳng có ai để mà chỉ đường cho chúng ta đi. Bây giờ, chúng ta phải tự dẫn dắt chính mình, nhưng mà biết làm sao đây? Ai là những ‘bậc thầy’ của chúng ta? Họ là những tôn sư không hề nói một câu. Vì lẽ đó, họ là những bậc thầy giỏi nhất: bậc thầy đó của chúng ta là cây cối. Cây cối có thể chỉ cách cho ta biết cách sống tốt nhất trên trái đất này: với rễ cây mọc sâu trong lòng đất, thân cây mọc thẳng tắp để chuyển vận ánh sáng từ mặt trời xuống trái đất, cung cấp lượng khí oxygen cho vạn vật để mà nhờ đó các sinh vật có thể sinh sống. Quý vị có thể thiền định, chẳng cần phải nhắm mắt, mà cứ nhìn thẳng vào một cái cây, quý vị sẽ hiểu tôi đang nói gì rồi. Cây cối đã bám chặt lấy ánh sáng và ánh sáng đã trở lại trái đất rất là chu đáo. Vậy thì: chúng ta hãy là cây cối và mang trời về lại với đất.

 

Hết

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.