TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

Tái tạo mô bằng Năng lượng sinh học

Báo cáo lý giải khả năng tái tạo mô, phục hồi tổn thương nhanh nhờ năng lượng Sinh học và giới thiệu những thí nghiệm thành công do tác giả thực hiện. Những kết quả này cho phép ứng dụng trong phòng thí nghiệm nuôi cấy mô, trong đời sống cộng đồng, thậm chí điều trị mô tại các bệnh viện.

      Khả năng ứng dụng của Năng Lượng Sinh Học để tái tạo nhanh các mô tổn thương đã cho phép mở ra nhiều triển vọng phát triển lĩnh vực Khoa học mới mẻ này.
 
I. Cơ chế phục hồi mô.
 
      Mô là một phần cơ thể sống - phần trung gian giữa tế bào và cơ quan bộ phận. Thông thường mô rất dễ bị tổn thương do tai nạn, do ký sinh trùng cắn phá hoặc do phẫu thuật... tái tạo do nhanh các mô, giúp hàn gắn nhanh các vết thương thực chất là tác động lên tế bào, kích thích phát triển tế bào và chống nhiễm khuẩn vùng tổn thương.
1. Màng tế bào vai trò phục hồi
a. Màng có bề mặt tiếp xúc lớn
b. Trên bề mặt tạo nhiều phản ứng sinh hoá
c. Nhận thông tin nhanh.
d. Giúp quá trình ôxy hoá khử xảy ra nhanh.
e. Thải phế phẩm ra ngoài.
2. Ti thể - Nơi thu nhận năng lượng.
a. Tăng các Enzym phản ứng trên chất nền.
b. Chuyển hoá năng lượng màng trong.
c. Tăng Enzym tổng hợp lipid ở màng ngoài.
d. Tăng Enzym sử dụng ATP ở khoang giữa.
    Quá trình tái tạo mô chịu ảnh hưởng của tiết chất cục bộ, của các yếu tố thông tin từ nội tiết và thần kinh rõ ràng tái tạo mô cần rất nhiều năng lượng cho các phản ứng sinh hoá, việc cung cấp Năng Lượng Sinh Học cho quá trình này là hoàn toàn phù hợp quy luật tự nhiên.
 
II. Tác dụng của năng lượng sinh học
1. Cung cấp năng lượng:
     Khi truyền Năng Lượng Sinh Học lên vết thương là chúng ta đã cung cấp một nguồn Năng Lượng cần thiết cho các yêu cầu tạo các phản ứng sinh hoá năng lượng tăng làm cho quá trình Ôxy hoá khử và thải phế phẩm nhanh, chống lại mọi sự viêm nhiễm nếu có.
2. Tăng khả năng thông tin.
     Bản chất Năng Lượng Sinh Học là mạng thông tin nên khi truyền Năng Lượng chúng ta đã tăng cường khả năng thông tin giúp cơ chế thần kinh, nội tiết hoạt động mạnh hơn bình thường. Thông tin đầy đủ sẽ tăng các enzym và phản ứng sinh hoá có lợi cho quá trình tái tạo mô.
III. Thực nghiệm.
     Phương pháp thực hiện: truyền Năng Lượng Sinh Học vào vết thương, vết cắn, nơi phẫu thụât...
1. Đối với người: Tổn thương ở người thường gặp ở các vết lở loét, các vết thương tai nạn, gãy rách, vết thương do phẫu thuật...
a. Vết thương nhẹ: Thời gian phục hồi mô ở một vết thương nhẹ trên cơ thể người bình thường khoảng 8-12 ngày.
Thực hành  truyền Năng Lượng Sinh Học đã cho phép rút ngắn còn từ 3-4 ngày.
- Đứt do bị cắn: 50 ca sau 3 ngày, 10 ca sau 4 ngày.
- Ký sinh trùng (hắc lào, côn trùng...) 10 ca sau 3 ngày.
- Chàm, tổ đỉa: 5 ca 8 ngày, 3 ca 12 ngày.
b. Vết thương đặc biệt.
    Đối với các vết thương sâu, hiểm hoặc u bướu độc, bình thường muốn phục hồi cũng phải mất khoảng 60 - 90 ngày. Thực hành truyền Năng Lượng Sinh Học trong vòng 7-10 ngày đã phục hồi.
2. Đối với động vật.
a. Gia súc: đối với gia súc như chó, mèo, trâu, bò... việc truyền Năng Lượng gần giống như ở người. Đặc biệt vật nuôi như chó khả năng tái tạo nhanh đến bất ngờ 2-4 ngày. Các thí nghiệm loại này được nhiều học viên ở Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Nặng lượng sinh học thực hiện thành công.
b. Gia cầm, cá...
Việc truyền Năng Lượng Sinh Học cho các loài động vật cấp thấp chúng tôi nhận thấy thời gian tái tạo thường chậm hơn. Khoảng cách các lần truyền cách xa hơn.
3. Đối với thực vật.
a. Vết cắt, thương tích.
    Năng lượng sinh học có tác dụng nhanh trên các vết cắt thực vật, không những thế nó còn kích thích sự tăng trưởng nhanh cho cây cối.
b. Nuôi cấy mô.
    Hiện nay nuôi cấy mô tạo giống cây trồng gặp trở ngại nhiễm khuẩn trong thời kỳ đầu. Chúng tôi chưa có điều kiện thực hành dùng Năng Lượng Sinh Học cho quá trình này, nhưng về nguyên tắc sẽ có tác dụng hữu ích nếu thử áp dụng.
 
IV. Kết luận.
     Năng Lượng Sinh Học thật có tác dụng thật sự lên quá trình tạo mô, hơn thế nữa trong hoàn cảnh nào đó cũng giúp các vết thương không bị nhiễm khuẩn. Đây là một lĩnh vực rộng lớn mà bất kỳ ở đâu cũng có thể thực hiện. Do điều kiện không có phòng thí nghiệm, nên chúng tôi có gặp nhiều trở ngại, hy vọng trong tương lai ý tưởng cho việc làm này sẽ được các Nhà khoa học ngành sinh vật học quan tâm.
 
 
{ Lược trích báo cáo Công trình nghiên cứu về: Tác dụng của Năng Lượng Sinh Học lên quá trình tái tạo mô }
PGS - Tiến sĩ Nguyễn Đình Phư
Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng tin học sinh học

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.