TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

Gạo Nhân Điện

 

Cung ứng gạo Nhân Điện 

Anh Chị Em có nhu cầu về gạo Nhân Điện liên hệ trực tiếp số: 0976661313 - 01663847474 hoặc gửi thư liên hệ qua hộp thư của website: info@nangluongcuocsong.com.vn 

 --------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Gạo Nhân Điện

 

Không chỉ  mang lại sức khỏe cho cộng đồng, ngành Nhân Điện còn ứng dụng Năng lượng vũ  trụ trong lĩnh vực Nông nghiệp. TS Đoàn Thị  Băng Tâm đã trình bày cho mọi người thấy sự  thú vị của Năng lượng vũ trụ trong việc trồng lúa, rau cải, cây ăn trái, chăn nuôi… giúp nông sản sạch, năng suất ổn định, giảm chi phí sản xuất. 

"Nghiên cứu tác động Năng Lượng sinh học đối với cây Lúa" là đề tài khoa học cấp cơ sở của PGS - TS Đoàn Thị Băng tâm và GS - TS khoa học Lê Xuân Tú ( TT NCTN con người thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam). Với một phương thức sản xuất kỳ lạ mang tính đột phá, Gạo "Nhân Điện" đã được sản xuất và bán ra thị trường với giá cao và được tiêu thụ mạnh, vì theo tác giả đề tài, nó có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến ngược lại từ một số nhà khoa học về phương thức sản xuất này.

Chỉ cần "nhìn" ruộng Lúa.

PGS - TS Đoàn Thị Băng Tâm cho biết: "Gạo Nhân Điện sản xuất đến đâu bán hết đến đấy!". Các Tác giả đề tài đã mời một số nhà khoa học liên kết với Doanh nghiệp khoa học sản xuất dịch vụ Đức tiến và lần đầu tiên, gạo sạch Nhân Điện được giới thiệu tại chợ  Công nghệ và Thiết bị Bắc Trung Bộ (Tổ chức ở Nghệ An) giữa tháng 5/2005. Tại đây, gạo Nhân Điện được bán giá gấp đôi gạo thường mà "cháy", cung không đủ cầu.

Hiện nay tại xã Đại Mỗ, Huyện Từ Liêm, ngay gần sát nội thành Hà Nội đã có gạo Nhân Điện được cung cấp ra thị trường, chủ yếu gạo Nhân Điện đang được cung cấp cho học viên trong ngành.

Phương thức canh tác Lúa "Nhân Điện" như thế nào? Người ta chỉ thấy các Nhà Nhân Điện mỗi tuần về "nhìn" ruộng Lúa vài ba lần, mỗi lần "nhìn" từ khoảng 30s đến 1 phút để "truyền Năng Lượng" cho cây Lúa, chứ không hề sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc trừ cỏ hóa học. Hàng tuần thấy nhà Nhân Điện mang bình nước đi phun cho Lúa, nước bổ dưỡng này gọi là Nước Nhân Điện, cây Lúa Nhân Điện chỉ cần nước này để sinh trưởng và phát triển mà không cần bón thêm loại phân bón nào khác! Thế mà kỳ diệu thay, Lúa phát triển rất khỏe và trổ bông đều, nặng hạt, ít hạt lép.

Theo chị Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Kim Liên là học viên Nhân Điện đang ứng dụng phương pháp Nhân Điện vào trồng lúa và hoa màu, thì việc sử dụng Nhân Điện để trồng lúa mất nhiều công lao động hơn trồng lúa thường, do phải phun tưới nước Nhân Điện nhiều, từ khi lúa mới trồng cho đến khi thu hoạch. Người trồng lúa Nhân Điện bỏ ra nhiều hơn công chăm sóc, nhưng kết quả tốt đẹp và yên tâm được dành trọn cho người tiêu dùng. Gạo Nhân Điện hoàn toàn được đảm bảo về độ sạch do không sử dụng bất kỳ loại phân bón tổng hợp hay các loại hóa chất trừ sâu - diệt cỏ nào ...v.v.., gạo sạch Nhân Điện được các học viên Nhân Điện sản xuất theo quy trình an toàn tuyệt đối. Gạo là thực phẩm chính hàng ngày nên khi tiêu dùng gạo sạch Nhân Điện sẽ không phải lo về những di chứng bệnh tật sau này.

Lúc đầu (năm 2003 - 2004), đề tài chỉ nghiên cứu tác động Năng Lượng trên 2 gồng Lúa Bắc Thơm7 và Khang Dân 18, nhưng đến nay, các nhà khoa học khẳng định giống Lúa nào cũng có thể trồng được bằng phương pháp kỳ diệu này. Trong đó có Lúa Nàng Xuân, Lúa HT6 ...v.v...

Hiện nay việc ứng dụng Năng lượng sinh học trong đời sống cộng đồng và nông nghiệp đã trở thành hiện thực và được ứng dụng rộng rãi, có đông đảo quần chúng ủng hộ. Việc ứng dụng này được thực hiện từ năm 1997 đến nay. Hiện đã có trên 100 cơ sở áp dụng và ở khắp 3 miền Bắc, Nam và Trung. Diện tích nông nghiệp được bà con nông dân tự canh tác và thử nghiệm lên tới 103,7 ha; trong đó các sản phẩm lúa, chè và tôm cá và nấm ăn được truyền năng lượng nhiều nhất.

Năm 2005, sản phẩm “Gạo Nhân Điện” đã đạt huy chương vàng và được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Gạo này được thực hiện theo cách sản xuất gạo năng lượng của ngành Nhân Điện, không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học.

Ngoài ra, các nhà khoa học Nhân Điện còn ứng dụng năng lượng sinh học để trồng cà rốt, trung bình mỗi năm đạt 1,8-2 tấn/sào, tương đối ổn định trong 5 năm (từ 2005-2009). Chất lượng cà rốt thơm, ngọt, mềm, không có vị hăng, lại an toàn, có thể ăn sống vẫn đảm bảo sức khỏe. 

Việc trồng trọt theo năng lượng sinh học không dùng phân bón hóa học, đạm, thuốc kích thích sinh trưởng, thuốc trừ sâu nên vốn bỏ ra tiết kiệm rất nhiều. Với cách sản xuất này giúp bảo vệ môi trường, môi sinh và sức khỏe cộng đồng.

Hiện Trung tâm Nhân Điện Tây Sơn - Hà Nội - Việt Nam đang phối hợp cùng Viện nghiên cứu giống và cây trồng Trung ương, nghiên cứu và phát triển giống lúa mới theo phương pháp Nhân Điện, đang trồng thí điểm tại xã Đại Mỗ và Nam Định. Được biết giống lúa mới này được nghiên cứu và phát triển từ giống lúa Bắc thơm, cây lúa khỏe, sinh trưởng mạnh, chịu thời tiết, ngập úng tốt và ít sâu rầy làm hại, cho năng suất cao, chất lượng gạo dẻo và rất ngon.

Ưu điểm của Gạo Nhân Điện:

PGS - TS Đoàn Thị Băng Tâm cho biết: " Tâm nguyện của các nhà khoa học trồng Lúa Nhân Điện là muốn dùng tác động của Nhân Điện để cải tạo môi trường môi sinh, không chỉ làm ra lương thực mà cả thực phẩm sạch. vì lẽ đó, chúng tôi sẽ xây dựng làng phát triển về mọi mặt tại Thôn Đan Thầm, xã Mỹ hưng, huyện Thanh Oai - Hà Tây. Ở đây, không chỉ có cây Lúa được trồng bằng phương pháp Nhân Điện, mà sẽ phát triển đồng bộ từ các loại gia súc gia cầm như Ngan, Vịt, Lợn đến Tôm, Cá....". Hiện bà đang cùng các Nhà Nhân Điện đi tiến hành thí điểm từ Bắc vào Nam. Vừa là để thử nghiệm tác động của Nhân Điện đối với các gống Lúa ở các vùng đất khác nhau, vừa để tất cả các Nhà Nhân Điện  ở các vùng tham gia làm Lúa Nhân Điện, chăn nuôi, phát triển trồng trọt bằng Nhân Điện. Theo bà, nếu được phép của Chính phủ, Lúa Nhân Điện có thể trồng trên diện tích rộng, với điều kiện chuẩn bị tốt 3 yếu tố: đất, con người, giống và nơi nào cũng phải luyện trong 3 vụ liên tiếp. 

Từ các mùa thí điểm ở Bắc Ninh, Hà Tây, Bắc Giang, Trà Vinh... các tác giả đề tài đã gửi mẫu đất sau 3 vụ Lúa đến viện Nông hóa thổ nhưỡng. Theo các Tác giả, kết quả phân tích cho thấy độ phì nhiêu của đất và các chỉ tiêu dung tích hấp thu không hề giảm đi. Năng suất Lúa vụ sau cao hơn vụ trước, từ vụ Lúa thứ 3 trở đi, năng suất ổn định hơn nhưng chất đất không bị nghèo.

Theo Tiến sĩ khoa học Đinh Luyện: "Gạo Nhân Điện" có độ trắng cao, độ bóng tốt, chất lượng cơm nấu thơm ngon, độ dính vừa phải". Bên cạnh đó có một số ưu điểm đáng chú ý như: cơm nấu từ gạo Nhân Điện để lâu thiu, Lúa Nhân Điện ít bị chuột, bọ phá, màu sắc sáng hơn do không bị bọ xít, cây lúa cứng cáp và khỏe khoắn. Cân thử 1.000 hạt Lúa Nhân Điện thấy nặng hơn 1.000 hạt Lúa thường. Do vậy tỷ lệ Gạo Nhân Điện sau xay xát cho tỷ lệ cao hơn Lúa thường. Điều đặc biệt của gạo Nhân Điện mà theo thông điệp của các nhà Nhân Điện là: Gạo giàu năng lượng hơn gạo thường rất nhiều, sạch tuyệt đối và rất bổ dưỡng. 

Hơn nữa, khi sử dụng Nhân Điện để sản xuất và trồng trọt sẽ giữ được môi trường sống trong lành, không gây ô nhiễm. Do vậy sức khỏe con người sẽ được bồi đắp, cải thiện trông thấy.

 

 Mankind - Enlightenment - Love

 

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.