TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

Nhân Điện & Phương pháp nghiên cứu

Nhân Điện & Phương pháp nghiên cứu

Nhân Điện nghiên cứu vĩ mô nguồn Năng lượng Vũ trụ vốn có trong tự nhiên vô cùng vô tận hay nói một cách khác, Nhân Điện khai thác cái vô hạn để giải quyết những vấn đề nhân sinh vốn hữu hạn ở quả địa cầu. Còn khoa học sự sống và các khoa học phục vụ sự sống hiện nay thì nghiên cứu cấu trúc vi mô của sự sống và sự vật để sáng chế ra các sản phẩm tiêu dùng hiện đại như nguồn Năng lượng hóa thạch vốn hữu hạn. Chính vì vậy tư duy nghiên cứu Nhân Điện là tư duy vĩ mô, cũng đơn giản vì Vũ trụ thì bao la vô tận nên không thể cân đo đong đếm như các khoa học người vi mô.

Nhân Điện không dựa vào sự hỗ trợ của máy móc với sự cảm nhận của 5 giác quan thông thường để làm phương tiện nghiên cứu, mà dựa vào các giác quan đặc biệt (tế bào siêu điện ảnh ẩn chứa trong não bộ) để cảm nhận và điều khiển các hoạt động. Nhân Điện sử dụng ngay cơ thể con người làm phương tiện thay máy móc để nghiên cứu và thực hành.

Vì vậy, kết quả của sản phẩm Nhân Điện là hiệu quả đạt được trong đời sống Nhân sinh như: chữa khỏi bệnh không cần thuốc, hay gieo trồng hoa màu không cần bón phân, không cần thuốc trừ sâu mà cây trồng vẫn trổ bông cho hạt chất lượng nhờ Năng lượng Vũ trụ. Phương pháp nghiên cứu của các khoa học công nghệ là bằng máy móc tạo ra sản phẩm, rồi cân đo đong đếm cụ thể, sau đó mô phỏng thành cơ chế hay mô hình và cuối cùng là sự hỗ trợ của máy móc mà sản xuất ra hàng loạt các sản phẩm công nghệ mong muốn từ Năng lượng hóa thạch.

Nhân Điện quan niệm Năng lượng hóa thạch thực ra cũng là một dạng lắng đọng hữu hình của Năng lượng Vũ trụ ở không gian 3 chiều với các băng tần thấp nên có ảnh hưởng phụ (side effect) có hại cho môi sinh. Vì là các băng tần thấp nên nó phải biến đổi chuyển hóa thành các băng tần cao hơn để tồn tại trong tự nhiên. Do vậy, trong quá trình biến đổi Năng lượng hóa thạch “vô tình” gây hại cho môi sinh.

Cũng quan niệm tương tự như trên, ngày nay có nhiều loại vi trùng, viruts với những chủng mới (type) xuất hiện, thực ra vi trùng đang biến đổi để thích nghi với sự tiến hóa chung của Vũ trụ và nó “vô tình” gây hại cho con người. Trách nó hay trách mình đây? Nhân Điện quan niệm rằng nếu con người lấy được năng lực tự nhiên là Năng lượng Vũ trụ để kích chấn tuyến tùng và tuyến yên cũng như các cơ quan miễn dịch khác hoạt động tự nhiên, con người có cùng nhịp tiến hóa với muôn loài thì các bệnh tật mới đâu còn có ý nghĩa nữa. Nếu các nhà y khoa đòi hỏi phải có một cơ chế rõ ràng trong chữa bệnh bằng Nhân Điện thì xin được tóm tắt cơ chế đó như sau:

Vi trùng, viruts và con người đều là các sinh thể tự nhiên tồn tại trong Vũ trụ và tương tác với nhau trong quá trình chuyển hóa từ băng tần Năng lượng thấp đến cao để tồn tại vĩnh hằng trong tự nhiên. Khi ta đưa Năng lượng Vũ trụ vào cơ thể người bệnh thì vi trùng sẽ được kích chấn và thúc đẩy tiến hóa nhanh thành các chủng vô hại với người bệnh.

Nghiên cứu học hỏi khoa học Tâm linh Nhân Điện là quá trình nâng cao nội lực để thích nghi với sự tiến hóa của muôn loài cũng như Vũ trụ, để nhịp sinh học của con người đồng nhịp với những biến đổi tiến hóa của Vũ trụ và muôn loài. Đích thực Nhân Điện là một môn khoa học mới lạ cần được nghiên cứu và ứng dụng.

Nguy cơ nhịp sinh học của con người hiện đại ngày nay đang mất dần tính tự nhiên trong đời sống đã rõ và khoa học đã cảnh báo. Hay nói đúng hơn là nhịp sinh học tự nhiên của con người đang chuyển dần sang nhịp sống vội vã. Nền văn minh hiện đại ngày nay có thể gọi là nền văn minh công nghệ nhằm biến Năng lượng hóa thạch thành các sản phẩm tiêu dùng cao cấp phục vụ con người và nó tiềm ẩn những nguy cơ làm mất tính tự nhiên của con người. Thật vậy:

(i) Mặt tiến bộ của khoa học công nghệ: về căn bản con người đã thay đổi từ “ăn lông ở lỗ” sang hình thức sinh hoạt sành điệu “nhà lầu xe hơi” cũng như các phương tiện sống tiện nghi hiện đại khác. Trên đường về nhà ông chủ điều khiển từ xa để máy pha ca phê tự động pha cà phê, về tới nhà, từ cửa xe hơi, đến cửa nhà đều mở tự động và ông chủ chỉ còn việc hưởng thụ vi thơm nồng của thứ đồ uống thân quen này. Từ các lục địa xa xôi, chỉ trong giây lát con người đã có thể nói chuyện và thấy nhau trong cuộc đàm thoại nhờ công nghệ viễn thông tân kỳ. Hay trên bầu trời có hành lang thông tin chứa tới hàng triệu website để con người học hỏi và tiếp cận thông tin.

(ii) Mặt trái của khoa học công nghệ: do sử dụng Năng lượng hóa thạch thái quá, nên đã gây phương hại tới sinh quyển làm các độc chất hàm chứa trong Năng lượng hóa thạch trước đây tập trung dưới dạng mỏ quặng nay phân tán và tiếp xúc với người tiêu dùng thường xuyên và gây hại cho đời sống sinh học của con người. Điều này khoa học đã cảnh báo từ giữa thế kỷ 20.

Do kỹ nghệ ngày càng phát triển với tốc độ rất cao và để bắt nhịp với nhịp sống công nghiệp thì con người phải thay đổi nhịp sống sinh lý sang nhịp sống công nghiệp để theo kịp với máy móc cũng như các phương tiện hiện đại khác. Kết quả làm đổi nhịp sống sinh học tự nhiên sang nhịp sống nhanh hơn gọi là nhịp sống công nghiệp. Do vậy các tư duy tự nhiên của con người về tình thương hay giao hòa với tự nhiên không còn đủ thời gian để giao hòa. Nhịp sinh học trong cơ thể đã thay đổi và dẫn tới sự lãm đạm của con người với nhau nếu có thì chỉ là mối quan hệ làm ăn, mang màu sắc vật chất và kinh tế đơn thuần.

Mọi hoạt động của thế giới hiện đại theo mô hình Âu Mỹ hiện nay cần đến lao động của não bộ nhiều hơn là cơ bắp và thật vậy, kể cả người già xem Ti vi hay đọc báo hàng ngày cũng buộc não bộ phải hoạt động đồng nhịp với nhịp độ khẩn trương của hình ảnh trên truyền hình. Hơn nữa, người hiện đại cần ăn nhanh và như vậy buộc phải ăn thực phẩm giàu Năng lượng ít chất xơ, nên dễ mập. Gánh nặng về thể xác lại làm cho người ta chậm chạp đi. Do béo phì mà cấu trúc con người thay đổi về thành phần, tỷ lệ mỡ và nước trong cơ thể tăng so với tỷ lệ chất sống là protein. Người to béo nhưng ít có cơ hội vận động do phương tiện sống quá đầy đủ, là một biểu hiện trái với tự nhiên của một sinh thể bình thường. Vì mọi sinh thể sống trong tự nhiên như động vật rừng luôn giao hòa với tự nhiên  nên cơ thể thanh, rắn chắc, khỏe mạnh và nhịp sinh học của chúng hài hòa với tự nhiên. Chính vì vậy trước những biến động của tự nhiên chúng có thể cảm nhận được bằng những giác quan của loài và trong trận sóng thần tsunami xảy ra ở các nước Châu Á vào ngày 26 tháng 12 năm 2004 các loài động vật hoang dã đều thoát chết (thống kế cho thấy ít thấy động vật bị chết).

Do phương tiện máy móc trợ giúp hoạt động của con người quá đầy đủ nên nhu cầu hưởng thụ tăng lên, con người sống phụ thuộc vào vật chất và tiện nghi, nên tính ích kỷ và lãnh đạm với cuộc sống cộng đồng có cơ phương tiện và con người chỉ nhạy cảm với các thông tin liên quan đến vật chất.

Dược chất hiện đại trong tây y để trị bệnh như kháng sinh antibiotic hay hormone cũng như các hóa dược đặc biệt khác với độ nhạy đặc biệt  trong điều trị xuất hiện ngày càng nhiều nên đã làm cho hệ thống miễn dịch của con người lười biếng. Vì vậy, người to béo nhưng dễ đau bệnh.

Nguy cơ phi sinh học tiềm ẩn của người hiện đại đó là: não bộ hoạt động với nhịp công nghiệp và phần còn lại của cơ thể thì lười biếng nặng nề. Dòng Năng lượng lấy từ lương thực thực phẩm vào cơ thể bị ư bế, chủ yếu là ở dạng tích mở do không được sử dụng nhiều vì lao động thần kinh không cần nhiều Năng lượng như lao động cơ bắp. Các bệnh dinh dưỡng như ung thư cancer, tiểu đường deabet, cao huyết áp, suy tim, v.v… đang có nguy cơ gia tăng trong xã hội hiện đại.

Năng lực sáng tạo của não bộ phụ thuộc vào hoạt động của bán cầu đại não và nó chỉ phát triển trong điều kiện nhịp sinh học vận hành tự nhiên. Nhu cầu hưởng thụ được phát sinh ở phần não dưới và chính phần não này là thủ phạm gây rối loại nhịp sinh học tự nhiên của con người. Chính mình bận rộn bởi nhu cầu hưởng thụ do não dưới kích thích và sự ham muốn tích lũy thái qua vật chất được phát sinh. Xa hơn, những sóng thần kinh của não dưới đã gây náo động tư tưởng con người và làm mất những định hướng tiến hóa của sinh thể.

Nhân Điện chủ trương sử dụng Năng lượng trong dưỡng sinh và chữa bệnh trên căn bản kích chấn tuyến tùng và tuyến yên hoạt động điều hòa tự nhiên để khai thác dược chất trong cơ thể (năng lực kháng bệnh nội sinh) để hóa giải bệnh tật một cách tức thời khi yếu tố gây bệnh vừa mới xuất hiện trong cơ thể. Thật vậy, học viên Nhân Điện, do áp dụng công thức dưỡng sinh thiền định đều đặn hàng ngày nên hệ thống miễn dịch của cơ thể thường xuyên được kích chấn và ở trạng thái thức, nên bất cứ nguy cơ gây bệnh nào đến với cơ thể cũng được xử lý rất sớm bằng chính kho dược chất tự nhiên có sẵn trong cơ thể.

Luyện tập Nhân Điện còn giúp cơ thể thanh săn vì dòng Năng lượng từ lương thực và thực phẩm có băng tần thấp sẽ chuyển hóa thành băng tần Năng lượng cao để bền vững hơn trong cơ thể (gọi là kiểu hình cơ thể thanh săn). Luyện tập Nhân Điện còn giúp cho nhịp chi phối của não dưới đối với tư tưởng con người bị hạn chế và nhường chỗ cho các rung động sáng tạo của phần não trên. Đó chính là cơ sở sinh học của Nhân Điện để phát triển khả năng tiềm ẩn con người.

Nói một cách khác, Nhân Điện quan niệm rằng: con người sáng chế ra máy móc để phục vụ đời sống, nhưng con người hãy tìm cách để không phụ thuộc vào nhịp công nghiệp của máy móc chi phối. Có vậy, con người mới sống an nhiên tự tại hài hòa với tự nhiên trong xã hội hiện đại ngày này và tiếp tục sáng tạo ra đời sống văn minh hậu công nghệ, mà theo dự đoán của chúng tôi đó là nền văn minh Năng lượng Vũ trụ.

 

Mankind – Enlightenment - Love

 

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.