TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

Ứng dụng Nhân Điện vào trồng lúa

 Không bón phân, không phun thuốc từ sâu, diệt cỏ vẫn cho năng suất cao. Đó là phương pháp dùng năng lượng sinh học (nhân điện) tác động tới cây lúa của nhóm nghiên cứu thuộc bộ môn Năng lượng sinh học (Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người).

Một kết quả thử nghiệm trồng lúa bằng cách không bón phân, phun thuốc trừ sâu mà dùng “nhân điện” vào 2 năm (2003-2004) của nhóm nghiên cứu cho năng suất 42,7 tạ/ha, cao hơn 1,3 tạ/ha so với nhóm đối chứng. Đặc biệt là lúa “năng lượng sinh học” cho ra thóc sạch, gạo sạch, cơm lâu thiu, còn độ thơm dẻo thì như bình thường.
 
    Từ kết quả này, hiện nay trồng lúa “nhân điện” đã được mở rộng ra hàng chục ha tại Hà Tây, Bắc Ninh, Phú Thọ, Trà Vinh, An Giang… Không dừng lại ở đây, nhóm nghiên cứu cũng đã tiến hành sản xuất thành công dưa chuột “nhân điện”, sắp tới sẽ trồng thử với các nhóm rau khác để tạo ra rau sạch hoàn toàn.
 
    Quy trình trồng lúa bình thường là gieo cấy, chăm bón bằng cách loại phân, thuốc trừ sâu, còn trồng lúa “nhân điện” hoàn toàn không dùng các “ngoại vật” này. Quy trình trồng lúa “nhân điện” được thực hiện như sau: Từ sau gieo cấy, mỗi tuần vài ba lần, nhóm thành viên tham gia nghiên cứu đề tài và cộng tác viên trong Câu lạc bộ Nhân điện - những người có năng lực nhân điện - đến tận ruộng, mỗi người đứng một góc ruộng, có khi lội xuống ruộng để nhìn lúa trên thửa ruộng khoảng 1-2 phút.
 ( Ảnh trên: PGS-TS Đoàn Thị Băng Tâm (phải) tại ruộng lúa Nhân Điện)
 
 
    Tuy nhiên không phải ai cũng làm được. Những người làm được việc này là những người phải qua tập luyện đạt đến mức độ thu nhận, phát truyền được năng lượng sinh học của vũ trụ. Nếu không có được điều đó hoặc không có tâm tin tưởng, yêu cây lúa như con thì không thể thực hiện được, thậm chí còn làm cho cây lúa không sinh trưởng được.
 
     GS, VS Vũ Tuyên Hoàng, Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam cho rằng, dùng nhận điện để chăm sóc lúa ở phạm vi hẹp thì kết quả khả quan nhưng ở phạm vi rộng thì phải kiểm chứng. ông cho biết rất muốn nơi nào làm thì mời ông đến quan sát.
 
     Ông Vũ Thế Khanh, Tổng giám độc Liên hiệp Tin học ứng dụng UIA cho rằng, việc dùng nhân điện để làm cây lúa sinh trưởng không phải ai cũng làm được. Vừa qua có thông tin nói có người dùng nhân điện làm cho 22 ha lúa phát triển đồng đều, cho năng suất cao theo ông là không đúng. Ở Việt Nam, mỗi mảnh ruộng cao thấp khác nhau, chất đất và nước khác nhau thì tất nhiên năng suất phải khác nhau. Bên cạnh những người có khả năng thật thì còn có nhiều người đang ngộ nhận khả năng của mình.
 
KH & ĐS - (Theo Báo Điện Tử Bắc Ninh)

 

 

Hình chỉ có tính chất minh họa

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.