TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

Nhân Điện và Hệ thống miễn nhiễm

Mọi loài sinh vật đều có cơ chế tự điều chỉnh để có thể thich nghi với môi trường sống. Cơ chế ấy được gọi là Hệ Thống Miễn Dịch.

Trong cơ thể con người, tuyến Yên là tuyến nội tiết điều tiết Hooc-môn miễn dịch. Tuyến Yên nằm ở dưới gầm giữa hai bán cầu đại não. Cơ thể con người mắc bệnh là do hooc-môn miễn dịch không được điều tiết phù hợp.

Cho đến thế kỷ 19, người ta vẫn nghĩ rằng tuyến yên chỉ là dấu vết của một bộ phận bị thoái hóa nhưng ngày nay tuyến yên được biết là giữ vai trò quan yếu trong việc điều khiển các hoạt động nội tiết.

Tuyến yên là một tuyến nội tiết chẳng những tự nó tiết ra các kích thích tố cần thiết cho cơ thể đưa trực tiếp vào huyết quản mà còn ‘chỉ thị’ cho các tuyến nội tiết khác sản xuất và cho vào cơ thể những kích thích tố theo nhu cầu.  Hầu hết các kích thích tố của tuyến yên do cầu trước tiết ra và kích thích các tuyến nội tiết khác sản xuất hoặc tiết ra kích thích tố  hormone.                         

Vị trí của tuyến Yên và tuyến Tùng trong não bộ con người

Các kích thích thích tố do tuyến yên tiết ra nhằm kích thích sự tăng trưởng của tuyến Giáp trạng và tiết ra hormone; điều khiển các hoạt động nội tiết của vỏ tuyến thượng thận để sản xuất chất cortisol; làm tăng sự tiết ra kích thích tố nữ và phát triển trứng, tinh trùng, phóng thích estrogen, progestin và kích thích tố nam; hormone tăng trưởng, kích thích nhiều hệ thống khác nhau liên quan đến sự tăng trưởng của một cá nhân.

LÃO HÓA

Trong chu trình bất biến: Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì “Lão” là bài toán vốn chưa có lời giải thỏa đáng. Muôn vàn phương cách được áp dụng hòng “trường sinh bất lão” hoặc “cải lão hoàn đồng” xưa nay đều không được như ý.

Ngày nay Khoa Học Giải Phẫu Sinh Lý đã tìm ra tuyến Tùng (tuyến nội tiết có hình thù giống quả thông) có chức năng điều tiết hooc-môn chống lão hóa các tế bào. Tuyến Tùng nằm ngay tên đỉnh của tiểu não, phía sau và bên trên cách tuyến Yên khoảng 3 cm.

Sự điều tiết hooc-môn chống lão hóa tế bào không phù hợp đã góp phần làm gia tăng sự lão hóa của cơ thể.

TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH VÀ CHỐNG LÃO HÓA

Kỹ thuật  kết nối tuyến Yên và tuyến Tùng của ngành Nhân Điện giúp cho hoạt động của hệ thống miễn dịch và hệ thống chống lão hóa tế bào được đồng bộ, kịp thời, phù hợp với nhu cầu của cơ thể.     

Tuyến Tùng (pineal gland) cũng là một tuyến nội tiết tìm thấy trong tất cả các động vật có xương sống nhưng các khoa học gia vẫn chưa tìm ra nhiệm vụ rõ rệt của tuyến này.

Theo thầy Lương Minh Đáng , hành giả Nhân Điện sau khi đạt các cấp cao trong ngành, ngoài khả năng trị bệnh cho người khác và các tiến bộ tâm linh vượt mức, sẽ đạt được sự miễn nhiễm cho chính mình đối với mọi loại bệnh.

Miễn nhiễm được định nghĩa như là khả năng của cơ thể có thể tự chống lại hoặc vượt qua sự nhiễm bệnh do vi trùng, vi khuẩn hoặc những vi sinh lớn hơn xâm nhập hoặc tấn công.

Được  biết cơ thể con người có hai phương thức phòng bị chống nhiễm bệnh qua vi khuẩn hay vi trùng: thứ nhất là cơ năng miễn nhiễm bẩm sinh hoặc tổng quát (innate immute mechanisms hoặc non- specific), chúng tiêu diệt hoặc khống chế, ngăn chặn nhiều loại vi trùng bất kể các loại này từng tấn công cơ thể trước đây hay chưa; thứ nhì là những kháng thể có được  nhờ chống lại với một loại vi khuẩn, vi trùng đặc biệt nào đó trước đây hoặc được chủng ngừa. Đặc điểm quan trọng là các cơ năng bảo vệ chẳng những phải có khả năng phòng chống mà còn phải phân biệt loại nào là của chính cơ thể, loại nào là từ ngoài xâm nhập vào, loại nào có hại, loại nào không. 

Cơ năng miễn nhiễm có thể bị tê liệt hay xáo trộn làm cho cơ thể bị mất sức đề kháng đưa đến một số bệnh trong đó có các bệnh rất khó chữa trị như :dị ứng, ung thư…

Dị ứng hay mẫn cảm là hình thức xáo trộn của cơ năng miễn nhiễm theo đó cơ năng miễn nhiễm của cơ thể chống lại bất cứ vật, chất lạ nào xâm nhập dù các chất, vật này không hề hại gì cho cơ thể như thức ăn, bụi, phấn hoa, … Bị dị ứng là một trong những hình thức của sức đề kháng bị giảm, xáo trộn, hoạt động không điều hòa hoặc bị tê liệt.

Ung thư là hình thức lượng kháng thể trong máu không đủ sức chống lại hay tiêu diệt một nhóm tế bào nào đó thình lình bị tăng trưởng quá nhanh.

Không kể trường hợp những hài nhi sinh ra bị những khiếm khuyết bẩm sinh trong các cơ phận tạo sức đề kháng, các trường hợp liệt kháng thường do bị nhiễm các loại vi khuẩn, vi trùng, khiến các cơ phận đặc trách về miễn nhiễm chính yếu bị tổn thương.

Hệ thống miễn nhiễm cũng có thể bị hư hoại do bị ngộ độc hay dùng các loại thuốc để trị như ngừa các bệnh khác do suy dinh dưỡng. Lão hóa cũng là một trong những nguyên nhân. Có khi cơ thể bị nguy hiểm do vật lạ xâm nhập không phải vì cơ thể không có sức đề kháng mà vì vật lạ đó xâm nhập quá nhanh, quá nhiều, kháng thể tiết ra không đủ mạnh, đủ nhanh để chống chọi cấp thời như uống nhầm thuốc độc hay bị vật độc cắn phải.  

Khi đạt đến cấp cao nhất của ngành Nhân Điện, hành giả đã trải qua nhiều năm tháng tập luyện Nhân Điện. Hai tuyến Yên, tuyến Tùng chẳng những được  phục hồi chức năng, tái tạo lại những tổn thương mà còn tăng thêm năng lực điều khiển các tuyến nội tiết khác. Hệ thống miễn nhiễm chẳng những được tái tạo, phục hồi mà còn được  tăng cường mạnh mẽ. Các cơ phận bị suy yếu cũng được năng lực cực mạnh của Nhân Điện giúp phục hồi nhanh chóng.      

Khi cơ thể gặp vật lạ quá mạnh, quá nhiều, sự hoàn hảo trong nhiệm vụ của 2 tuyến Yên, Tùng cũng như Năng Lượng Vũ Trụ tràn đầy trong cơ thể sẽ nhanh chóng tăng gia kháng thể giúp cơ thể khống chế cấp thời sự xâm nhập này. Cơ thể hành giả Nhân Điện cấp cao được  miễn nhiễm phần lớn là do cơ năng miễn nhiễm tự nhiên được phục hồi và tăng cường cũng như Năng Lượng Vũ Trụ luôn túc trực để chi viện ngay khi cần.

Trong khi chức năng của tuyến Yên được khám phá đầy đủ, nhiệm vụ của tuyến Tùng vẫn còn nhiều bí ẩn nhưng nhiều người tin rằng tuyến Tùng có những chức năng vô cùng quan trọng và có thể liên quan đến lĩnh vực tâm linh hơn là cơ thể vật chất thuần túy. Tuy nhiên, cho đến khi có những bằng chứng khả tín, có lẽ không nên đặt thêm những giả thiết về vai trò của tuyến Tùng.

Dù vậy, khả năng tự chữa bệnh cho mình và cho người khác cũng như tiến bộ tâm linh của hành giả Nhân Điện sau khi học các cấp lớp cao nhất là một thực tế không thể phủ nhận.

Nhân Điện không phải chỉ có khả năng chữa bệnh kỳ diệu cho người, thú vật, tăng năng suất, chất lượng hoa màu mà còn có các ưu điểm đặc biệt khác như khả năng chữa bệnh tập thể từ xa. Với sự tập luyện chuyên cần hàng ngày, hành giả Nhân Điện hoàn toàn đạt khả năng miễn nhiễm cho cơ thể và dần dần phát huy khả năng này để ứng phó với trường hợp nhiễm trùng hay ngộ độc tập thể ở một vùng hay một quốc gia nào đó. Đây là khả năng mà không một ngành y học nào hiện nay có thể đáp ứng.

 

Mankind – Enlightenment - Love

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.