TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

Công năng của KIM-TỰ-THÁP-NHÂN-ĐIỆN

Nói tới Kim tự tháp (pyramid – tháp có dạng chữ ‘Kim’ của Trung hoa), người ta thường nghĩ ngay đến các Kim tự tháp ở Ai Cập (Egypt) với nhiều huyền thoại và bí mật chưa có đáp án. Thật ra Kim tự tháp được tìm thấy ở khắp các lục địa trên quả địa cầu, được xây dựng từ nhiều ngàn năm trước vào nhiều thời điểm khác nhau và phần lớn đã bị chôn vùi dưới đất sâu

            Vì bí mật chưa được khám phá, người ta đương nhiên chưa thể đồng ý nhau về công dụng hay mục đích của Kim tự tháp. Theo người Peru, Mayas, Mexican, các Kim tự tháp xây ở Peru và Mexico là để dùng làm nơi thờ phụng tương tự như sự tin tưởng của người Á châu về các Kim tự tháp được khai quật trong vùng này.

            Có người cho rằng Kim tự tháp chỉ là một nhà mồ chôn các vị vua chúa hay những nhà lãnh đạo tôn giáo và giữ các xác chết đó không bị mục rữa – một nơi ướp xác.

            Cũng có nhiều người tin rằng Kim tự tháp phát ra những năng lượng đặc biệt chẳng những giúp cho người đến hành lễ hay trú ngụ trong Kim tự tháp dễ đạt được mục đích của tôn giáo mà còn có thể là nơi phát ra điện cho dân chúng thời đó dùng.

            Ngoài ra còn nhiều người cũng hi vọng Kim tự tháp là nơi tàng trữ các ‘bí kíp’ của thời đại văn minh cao độ trước đây và dường như hầu hết mọi nghiên cứu, bàn cãi sôi nổi từ hơn nửa thế kỷ qua đều đổ dồn về các Kim tự tháp lớn nhất ở Ai Cập như Cheops (Great Pyramid) Chephren (Khafra), Mycerinus ở Giza và Seneferu ở Dahshur.

Mặc dù một số không nhỏ các nhà khảo cổ, kiến trúc sư, sử gia, khoa học gia đã tốn nhiều công tìm kiếm, kiểm nghiệm, nghiên cứu nhưng các câu hỏi căn bản như: ai xây Kim tự tháp? Các Kim tự tháp được xây dựng với mục đích gì? Các dụng cụ khoa học kỹ thuật tân kỳ nào đã được dùng và từ đâu mà có? v.v... vẫn chưa có đáp án nhưng vấn nạn gây nhiều chú tâm nhất cho mọi giới có lẽ là mục đích và công dụng của Kim tự tháp.

Ngành Nhân Điện của Thầy Lương Minh Đáng sử dụng mô hình ‘Kim-tự-tháp-nhân-điện’ như là một dụng cụ để tập luyện thiền định và chữa bệnh dành cho các học viên sau khi đã tập sử dụng Luân xa 6. Mô hình ăng-ten (antenna model) bên trong có Kim-tự-tháp-nhân-điện nhỏ dành cho các học viên các cấp cao hơn nữa. Phù hiệu của ngành Nhân Điện là hình một Kim-tự-tháp đôi 3 mặt với rồng phượng chầu hai bên.

Kim-tự-tháp-nhân-điện làm bằng chất nhựa trong (clear mica) có 3 mặt mang hình dạng của tam giác đều khác với Kim tự tháp thông thường có 4 mặt hình tam giác cân. Vì chỉ có 3 mặt nên đáy của Kim-tự-tháp-nhân-điện cũng có hình dạng của tam giác đều giống như 3 mặt kia trong khi đáy của Kim tự tháp thông thường có hình vuông. Đây là điểm khác biệt quan trọng giữa hình dáng Kim-tự tháp-nhân-điện và Kim tự tháp Ai Cập.

Thầy Lương Minh Đáng cho làm các mô hình Kim-tự-tháp-nhân-điện với 3 cỡ khác nhau – cỡ lớn, cỡ trung và cỡ nhỏ.

Kim-tự-tháp-nhân-điện cỡ lớn có chiều dài mỗi cạnh là 49cm. Mỗi cạnh của cỡ trung là 13cm và cỡ nhỏ có mỗi cạnh là 4.33cm. Trên 3 mặt của Kim-tự-tháp-nhân-điện cỡ lớn, trung hay nhỏ đều có 12 vạch đều nhau màu xanh da trời phân chia mỗi Kim-tự-tháp-nhân-điện ra 13 tầng và như vậy mỗi Kim-tự-tháp-nhân-điện có tổng cộng 13 Kim-tự-tháp đồng dạng nằm lồng trong nhau, chồng lên nhau và có chung một đỉnh.

Mặt đáy của Kim-tự-tháp-nhân-điện là một lỗ tròn có nắp đậy vừa vặn để Kim-tự-tháp-nhân-điện cỡ nhỏ hơn được đưa vào bên trong. 

Thầy Lương Minh Đáng chỉ cho sản xuất 6 Kim-tự-tháp-nhân-điện cỡ lớn trong đó lồng Kim-tự-tháp-nhân-điện cỡ trung. Các Kim-tự-tháp-nhân-điện lớn này chỉ đặt một cái tại một nơi quan trọng của mỗi châu trên thế giới và tại Trung tâm Nhân Điện trung ương.

Các hành giả Nhân Điện chỉ tập luyện bằng Kim-tự-tháp-nhân-điện cỡ trung lồng bên ngoài Kim-tự-tháp-nhân-điện cỡ nhỏ và mô hình hai Kim-tự-tháp này thường được gọi tắt là Kim-tự-tháp-đôi. Hành giả Nhân Điện sau khi luyện tập Luân xa 6 dùng Kim-tự-tháp-nhân-điện cỡ nhỏ để chữa bệnh nhưng sau đó, ở 3 cấp cao nhất của Nhân Điện, sau khi đã tập luyện nhuần nhuyễn Kim-tự tháp-đôi, không dùng Kim-tự-tháp hữu hình nữa mà chỉ tập luyện mô hình ăng-ten (bên trong có Kim-tự-tháp-nhân-điện cỡ nhỏ) và chữa bệnh bằng Kim-tự-tháp-tưởng tượng của chính mình trùm người bệnh hoặc phủ trùm lên vật hay nơi muốn truyền năng lượng mà thôi.

Theo Thầy Lương Minh Đáng, tập luyện Kim-tự-tháp-nhân-điện và mô hình antenna có công dụng làm phát triển khả năng hoạt động của hai tuyến, ‘tuyến Yên’ (pituitary gland) và ‘tuyến Tùng’ (pineal gland) nằm giữa tiểu não và đại não, khoảng giữa đầu của hành giả Nhân Điện. Khi hai tuyến này được phát triển đúng mức, nối kết và phối hợp thật chặt chẽ với nhau, hành giả sẽ đạt được khẳ năng miễn nhiễm, có năng lực chữa lành bệnh mau chóng cho mình và cho người khác cũng như có thể đạt đến trình độ phát triển tâm linh vượt mức.

Qua cách hướng dẫn tập luyện và trị bệnh của Thầy Lương Minh Đáng, ngành Nhân Điện tin rằng Kim-tự-tháp-nhân-điện (sau khi được Thầy truyền năng lượng) có một năng lượng rất mạnh chẳng những bên trong Kim tự tháp mà còn phát triển ra dưới đáy cũng như các đỉnh. Tuy nhiên mô hình Kim-tự-tháp-nhân-điện, theo Thầy Lương Minh Đáng, cũng chỉ là những phương tiện hữu hình áp dụng trong thời gian đầu tập luyện hơn là một thứ dụng cụ y khoa thật sự hoặc một linh vật để thờ phụng mặc dù sau một thời gian thiền tịnh, Kim-tự-tháp-nhân-điện của hành giả tích tụ một năng lượng rất mạnh.

Trong khi nhiều hành giả Nhân Điện đã tự mình trải nghiệm việc tập luyện Kim-tự-tháp-nhân-điện, mô hình antenna trong một thời gian và không thể phủ nhận công năng của Kim-tự-tháp-nhân-điện (kể cả Kim-tự-tháp-nhân-điện-tưởng-tượng) trong việc thiền định và chữa bệnh, không ít người chưa học Nhân Điện hay chưa được chữa bệnh bằng Nhân Điện có thể vẫn hoài nghi về năng lượng của Kim-Tự-Tháp và sự ứng dụng của năng lượng Kim-tự-tháp-nhân-điện.

Trước khi phân tích và dẫn chứng công năng của Kim-tự-tháp-nhân-điện trong việc thiền định và chữa bệnh, tìm hiểu về một số công dụng của Kim-tự-tháp thông thường kiểu Ai Cập để đối chiếu có lẽ là điều không thể thiếu.

 

I. Sự hiện hữu và tác dụng của năng lượng trong mô hình Kim tự tháp Ai Cập: 

Vào đầu thập niên 60 của thế kỷ 20, phong trào tìm hiểu và ứng dụng năng lực của Kim tự tháp trở nên sôi nổi tại Mỹ và nhiều quốc gia khác ở Âu Châu sau khi tin tức về Ủy ban Duyệt xét Bằng Sáng Chế của Tiệp Khắc (Czechoslo-vakia) cấp Bằng Sáng Chế (Patent) số 91304 cho kỹ sư Karl Drbal vào năm 1959 được phổ biến.

a)     Năng lực bảo quản:

Năm 1959, Karl Drbal, một kỹ sư vô tuyến ở Tiệp Khắc, đã được cấp Patent (Bằng sáng chế) chuẩn nhận khám phá của ông về tác dụng của năng lượng bên trong mô hình Kim tự tháp làm bằng gỗ hay giấy phỏng theo hình dạng Great Pyramid của Cheops ở Ai Cập.

Đơn xin Patent của kỹ sư Karl Drbal đã mất 10 năm trời để duyệt xét và trong suốt thời gian một thập niên đó, Kỹ sư Karl Drbal đã phải liên tục bổ túc những bằng chứng kiểm nghiệm mới của ông và cuối cùng Ủy Ban Duyệt Xét Bằng Sáng Chế (Patent Examination Commission) của Tiệp Khắc đã phải công nhận khám phá lạ lùng của ông:

‘đặt một lưỡi dao cạo râu sau khi sử dụng vào trong mô hình Kim tự tháp ở vị trí 1/3 chiều cao của Kim tự tháp theo hướng Bắc-Nam, năng lượng, điện, từ trường, điện từ trường (energy, electricity, hay bất kỳ tên nào đó đặt cho loại năng lượng này phát ra từ bên trong mô hình Kim tự tháp sẽ khôi phục lại độ bén của lưỡi dao cạo. Công năng của loại năng lượng điện từ trường trong mô hình Kim tự tháp có tác dụng tái tạo cơ chế và hình dạng của lưỡi dao cạo bị ‘hao mòn, hư hại, tổn thương’ sau khi sử dụng (cạo râu).  

Đoạn cuối của phần mô tả về dụng cụ sáng chế của kỹ sư Karl Drbal được Hội đồng Giám khảo chấp thuận và chuẩn nhận như sau:

‘Sáng chế nầy được thử nghiệm đặc biệt cho một dụng cụ có hình dạng của một Kim tự tháp, nhưng nó không giới hạn trong hình dạng riêng biệt này, điều đó có nghĩa là nó có thể có giá trị cho các dạng hình học làm bằng các chất không dẫn điện, sử dụng phương cách như mô tả trong sáng chế này, được giải thích như định nghĩa dưới đây:             Trong khoảng không gian giới hạn bằng hình dạng Kim tự tháp hay một hình dạng hình học khác, một tiến trình tự tái tạo sẽ bắt đầu tác dụng lên lưỡi dao cạo (lưỡi lam) và tiến trình này chỉ sản xuất khả năng tái tạo đó qua hình dạng vừa nói mà thôi – điều này có nghĩa là sự kích thích (xung động) của hình dạng này chỉ sản xuất qua trường động lực của trái đất và vũ trụ xung quanh như điện, nam châm, điện từ, lực hút của trái đất… và có thể những phạm vi và năng lượng khác chưa được định nghĩa. Tiến trình này có tác động trên phần lưỡi của dao cạo bằng cách làm giảm thiểu các xáo trộn nội tại (các sự đảo lộn, xáo trộn gây ra do tiến trình cạo râu) của các liên kết tĩnh trong cơ cấu vi-kết (micro-crystalitic) của lưỡi bén (làm bằng thép thượng hạng) đưa đến kết quả tái tạo cơ cấu tuyệt hảo và kết tinh của nó; một sự tái tạo mang tác động của sự phục hồi đặc tính vật chất và cơ chế của lưỡi dao cạo, làm mất đi phần ‘yếu’ của vật do cạo râu và công năng này chỉ ứng dụng đối với các khuấy động kết tinh trong trạng thái tĩnh mang tính đàn hồi và không thuộc loại vĩnh viễn (như lưỡi dao bị mẻ).
 

Năm 1973, Mankind Research Unlimited Inc. được thành lập ở Washington D.C. và bác sĩ Boris Vern, Giám đốc của dự án nghiên cứu về Kim tự tháp (Pyramid Research Project) đã dẫn đầu một toán chuyên viên làm nhiều thí nghiệm về tác dụng của ‘năng lượng’ bên trong một mô hình Kim tự tháp Ai Cập làm bằng plastic. Năng lực ‘bảo quản’ (preservative power) của năng lượng trong mô hình Kim tự tháp Ai Cập đã được thử nghiệm nhiều lần trên hoa, quả, rau cải, thú, cá, côn trùng, v.v… và kết quả đều giống như nhau: các vật để trong mô hình Kim tự tháp không bị hư hoại và phẩm chất không khác với lúc còn tươi bao nhiêu.

Bà Joan Ann De Mattia, tốt nghiệp Rutgers University College và Học viện Psychorientology ở Laredo, Texas, giáo sư môn ‘Luyện Trí Nhớ và Phương pháp Tập Trung’ đã đích thân làm nhiều thí nghiệm về công năng của mô hình Kim tự tháp Ai Cập làm bằng giấy và được nhiều kết quả lý thú như hoa hồng vàng sau 6 tháng vẫn không bị úa và mùi thơm vẫn còn. Bà cũng dùng các Kim tự tháp giấy đặt dưới gầm giường nhằm
dùng năng lượng Kim tự tháp phát ra tự bồi bổ năng lượng của mình để chữa bệnh.giả vừa trân quý Kim-tự-tháp-nhân-điện của mình vừa phải dùng nó để tập luyện thiền định hàng ngày. Tuy nhiên, không ít người đã làm Kim-tự-tháp-nhân-điện giả bằng plastic mỏng hoặc giấy cứng để thí nghiệm. Mặc dù các Kim-tự-tháp-nhân-điện này không có năng lượng của Thầy Lương Minh Đáng cũng không có năng lượng của hành giả Nhân Điện truyền vào hàng ngày, chỉ thuần bằng 4 miếng giấy hay plastic hình tam giác đều ghép lại thành dạng của Kim-tự-tháp-nhân-điện thôi đã đưa đến các kết quả không khác gì với các thử nghiệm của các nhà nghiên cứu về năng lực của mô hình Kim-tự-tháp-Ai-cập công bố:

·        Đặt hột giống hoa, bầu, bí, khổ qua, bắp, v.v… vào mô hình Kim tự tháp Nhân Điện 3 ngày trước khi gieo. Kết quả, các hạt từng để trong Kim tự tháp nảy mầm nhanh hơn các hạt thường và sau đó tăng trưởng mạnh hơn.

·        Với hoa, trái cây, rau, thịt, côn trùng, v.v… kết quả giống hệt như với các thử nghiệm của Boris Vern, Vern Cameron, Joan Ann De Mattia, v.v…

 Qua vô số thử nghiệm trong suốt mấy thập niên từ sau khi Bằng Sáng Chế số 91304 được cấp cho kỹ sư Karl Drbal, không ai còn có thể hoài nghi về kết luận của Karl Drbal rằng ‘bên trong một mô hình có dạng của một Kim tự tháp Ai Cập hoặc các dạng khối hình học khác làm bằng chất không dẫn điện phát ra một năng lượng đặc biệt và năng lượng này có tác dụng tái tạo, hồi phục lại tình trạng nguyên thủy của một vật nếu vật đó được đặt trong lòng của mô hình’. Ngay chính Karl Drbal cũng đã hết sức ngạc nhiên khi thấy lưỡi dao cạo bị lụt có thể bén trở lại, thép bị hao mòn có thể ‘mọc’ trở ra – công năng của mô hình Kim-tự-tháp làm cho thép trở thành một ‘sinh vật’, một vật sống có thể ‘tăng trưởng’.

Đứng trước hàng loạt các thí nghiệm và trải nghiệm khích lệ, gần đây các nh&agrav

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.

  • Facebook