TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

Công năng của Thiền trong việc tự chữa bệnh

Thiền để tự chữa bệnh hay nói cách khác dùng năng lực tinh thần để chữa bệnh (to use the power of the mind to heal the body) không còn xa lạ trong bối cảnh hiện tại.

Câu chuyện thật của Bác sĩ thú y Ian Gawler ở Bacchus Marsh, Victoria, Úc châu có lẽ là một bằng chứng hùng hồn trong việc tự chữa bệnh bằng Thiền định.

Năm 1975, Bác sĩ Ian Gawler phát giác chân mặt bị sưng. Các bác sĩ chuyên về ung thư cho biết chân mặt của ông bị ung thư xương ác tính (a malignant cancer of the bone với tên y khoa là ‘osteogenic sarcoma’) và khó có thể sống quá 5 năm. Là một bác sĩ thú y, Ian Gawler đã từng cắt chân không ít các con chó bị chứng ung thư xương như ông và ông hiểu rất rõ đó cũng là phương cách duy nhất mà y học cách đây gần 3 thập niên dành cho ông.

Hai ngày sau khi phát giác căn bệnh quái ác này và trước khi được đẩy vào phòng mổ để cắt đi chân mặt, bác sĩ Ian Gawler đã viết cho cái chân sắp cắt của ông một bức thư rất cảm động:

 

‘Gửi cho cái chân của ta,

Mi đã phục vụ cho ta hết sức tốt đẹp trong gần 25 năm qua. Ta nhớ con đường mòn dài xuyên qua những rặng núi ở Gippsland và mi nhảy ta qua trên 6 feet 4 inche. Cái cảm giác òa vỡ mi đã ‘bốc’ ta vào không khí, đưa thân ta bay bổng. Chỉ cái thú chạy nhảy thôi đã quá thân thiết với ta và ta đã may mắn có được người vừa mạnh mẽ, vừa hợp tác. Ta e rằng ta sẽ chẳng bao giờ còn có cảm giác được di động bình thường...

 Đầu óc ta quay về nhiều kỷ niệm vui. Ta chẳng có gì để than phiền mi vì mi chỉ làm ta ‘xệ’ có một lần khi ta quá tự hào và cao vọng.

Ta sẽ mất mi trong vài giờ nữa và trong ta sẽ chỉ còn cảm giác trống trải. Ta cảm thấy mình không còn cảm giác. Ta hy vọng ta vẫn còn có thể ngẩng đầu ước vọng. Ta rất sợ hãi và lo lắng rằng ta bị sụp đổ trước thử thách...’

Sau khi bị cắt chân, bác sĩ Ian Gawler bắt đầu tập thiền với hi vọng giảm được nguy cơ di căn của chứng ung thư nhưng chưa đầy 1 năm sau, ông bị chuẩn đoán di căn đã lan sang ung thư bạch huyết thay vì qua phổi như thông thường. Tuy vậy, Ian Gawler đã có được niềm tin là thiền định có tác dụng mặc dù ông chỉ được cho thời gian để sống từ 3 đến 6 tháng mà thôi.

Ian Gawler đã tìm gặp bác sĩ Ainslie Meares ở Melbourne, Úc Châu, một bác sĩ chuyên khoa về tâm lý và thôi miên trị liệu nổi tiếng thế giới và bác sĩ Meares đã ủng hộ Ian Gawler mạnh mẽ quan điểm được xem như là một giả tưởng đối với người Tây phương lúc bấy giờ: thiền có thể giúp cơ thể hồi phục lại tình trạng sức khỏe nguyên thủy. Bác sĩ Meares tin rằng từ ‘trạng thái bất động’ của thiền, cơ thể có thể tự điều chỉnh sự bất quân bình của hóa chất trong cơ thể do bệnh hoạn hay căng thẳng tinh thần. Nhịp tim, áp huyết và ngay cả hệ thống miễn nhiễm có thể được thay đổi nếu thiền định đều đặn.

Ian Gawler cố gắng tập thiền và ăn uống theo dưỡng sinh. Tuy nhiên 3 tháng sau, sức khỏe của ông thình lình bị suy sụp nhanh chóng, thận bị nghẽn, sụt ký, mặt bủng và sau đó ung thư lan qua phổi và xương chậu. Các bác sĩ trong Viện Ung thư từ chối giải phẫu cho ông vì vô ích và ông đã quá suy nhược để có thể chịu đựng một cuộc giải phẫu. Họ cũng cho biết ông chỉ còn vài tuần để sống. Trong tuyệt vọng, Ian Gawler đã bay sang Phi luật tân để tìm phương thức chữa trị khác: chữa trị bằng niềm tin (faith healing).

Và Ian đã sống, hết bệnh ung thư, kết hôn với người vợ cũng là bác sĩ Tây y, bà Ruth Gawler, và hiện nay đã có 4 con. Sau khi ‘hồi sinh’, Ian Gawler viết sách, lập một foundation và dạy thiền để chữa bệnh cũng như mở những buổi hội thảo (workshops) về thiền và chữa bệnh cho những người đang tuyệt vọng với các chứng bệnh nan y.

Sách ông viết gồm You Can Conquer Cancer (tái bản 16 lần, được dịch sang 12 thứ tiếng), Inspiring People Peace of Mind.

Một trường hợp điển hình khác là ông Michael Rennie, Senior Manager của Công ty cố vấn McKinsey. Năm 1991 khi Michael Rennie vừa 31 tuổi, ông mới hay mình bị bệnh ‘Hodgkins Lymphoma’ ở giai đoạn 4. Một cục bướu to bằng viên gạch tiểu xây nhà nằm ở bụng dưới và ung thư đã lan qua tủy xương. Ông chỉ có 40% cơ hội sống trong 12 tháng.

Trong khi áp dụng hóa học trị liệu (chemotherapy), Michael Rennie đã tập thiền và bắt đầu trải nghiệm năng lực của các tư tưởng (ý nghĩ) tích cực và tiêu cực. Khi ông ta nghĩ đến cái chết thì ông nghe cảm giác buồn nôn từ bụng đưa lên. Khi ông tập trung để nghĩ về những chuyện tốt đẹp, về tình thương gia đình, bè bạn, về những gì thơ mộng hùng tráng như những đỉnh núi cao mây phủ, v.v... thì cơn buồn nôn giảm xuống. Michael Rennie lúc đó tin rằng tư tưởng hay sự suy nghĩ của ông ta chắc chắn ảnh hưởng đến sự buồn nôn và do đó có thể ảnh hưởng đến khả năng tự chữa bệnh của mình. Từ đó, trong vòng tuần lễ liên tiếp, Micheal Rennie thực tập thiền định nhiều giờ mỗi ngày. Ông tưởng tượng đến những hình ảnh đẹp, tập trung tư tưởng vào vốc thuốc vừa nuốt vào bụng, mở rộng lòng ra đón nhận những dược chất vào tận mọi góc cạnh bị thương tổn trong cơ thể.

Hai tháng sau, Michael Rennie đi siêu âm lại tất cả các chỗ ung thư bằng phương pháp ‘galium scan’ và ông hết sức mừng rỡ khi các cục bướu ác tính đã biến mất, không còn để lại dấu vết nào. Rennie tiếp tục sử dụng thuốc trị ung thư để giữ cho chúng đừng tái trở lại. Ông lại bắt đầu thiền quán, tập trung tư tưởng vào các bạch huyết cầu, tưởng tượng chúng tập hợp thành những áo giáp ngăn chặn hậu quả (phản ứng phụ) của các loại thuốc diệt tế bào. Vài tuần sau, chỉ số bạch huyết cầu của Michael đếm được 7.8. Đối với người khỏe mạnh, chỉ số này là 3.5 và với người sử dụng hóa chất trị liệu, chỉ số bạch huyết cầu chỉ ở mức 1.5. Vị bác sĩ thử máu cho Michael Rennie khẳng định là kết quả này bị lẫm lẫn và cho thử lại ngay. Kết quả lần thứ nhì làm cho vị bác sĩ này không hiểu được vì nó vẫn là chỉ số 7.8.

Điều đáng lưu ý ở đây là không phải tất cả mọi người đều có thể có khả năng, điều kiện và nhất là quyết tâm để hành thiền tự chữa bệnh như bác sĩ Ian Gawler hay Michael Rennie. Cách thiền định của họ đòi hỏi một khả năng tập trung cao độ, một ý chí cầu sống vô bờ và một tinh thần kỷ luật tự giác cực mạnh. Nhiều người không thể nào thiền được nhất là trong lúc cơn đau của ung thư hành hạ cùng với sự hốt hoảng và tuyệt vọng khi biết mạng sống mình đang bị rút ngắn từng giây.

Nhân Điện có thể giúp vượt qua các trở ngại này. Trước nhất, việc khai mở Luân xa giúp hành giả hành thiền hay tịnh tâm dễ dàng hơn. Thứ nhì, cơ thể người bệnh được tiếp sức bằng năng lượng vũ trụ mạnh mẽ hơn qua việc hành thiền hay sự hỗ trợ của đồng môn.

Một trường hợp điển hình của việc hành thiền sau khi học Nhân Điện xảy ra ở Melbourne, Victoria, Úc. Họa sĩ Phạm Mạnh Cường, tốt nghiệp cử nhân Mỹ thuật (Bachelor of Arts) Đại học Swinburn, lúc còn là sinh viên đã đoạt giải thưởng họa sĩ trẻ của Victoria, sau khi ra trường làm Giám đốc bộ phận thiết kế quảng cáo cho nhật báo Herald Sun ở Úc.

Vài năm sau, anh bỏ nghề thiết kế quảng cáo để phụ doanh nghiệp của gia đình, trong một lần rán sức khuân một vật nặng, anh Cường bị cụp xương sống, hai đĩa số 4 và 5 bị lệch. Trong khi lưng bị đau đớn thường xuyên không chữa khỏi bằng thuốc Tây y lẫn Đông y, Cường đi sang Hawaii nghỉ ngơi hy vọng phục hồi nhưng lại bị một tai nạn xe cộ trầm trọng làm anh chấn thương nhiều chỗ. Trong khi anh Cường từng giờ sống với cơn đau, qua một thử nghiệm máu, anh bị phát giác đang mang vi khuẩn nan y của bệnh viêm gan C (hepetisis C). Trong lúc tuyệt vọng, Cường đã nhiều lần nghĩ đến tự tử. Năm 1996, tình cờ Cường đọc được một bài báo viết về khả năng chữa bệnh của Nhân Điện như cái phao cuối cùng trên biển để bám víu. Cường học hai lớp sơ cấp của Nhân Điện và bắt đầu hành thiền nhiều lần trong ngày, mỗi lần 30 phút. Cường cho biết là nhờ khai mở Luân xa, Anh đã tập trung tư tưởng được rất dễ và khi có một cảm giác một luồng năng lượng xoay trên đỉnh đầu, anh cố gắng dẫn luồng năng lượng này đến các chỗ đau trên cơ thể, vào xương sống, vào các vết thương do tai nạn xe, vào gan, vào tim và theo các huyết quản chạy đều khắp châu thân.

Chỉ một tuần sau khi học xong 2 cấp Nhân Điện sơ đẳng, Cường đã không còn một cảm giác đau đớn nào trên cơ thể và 2 tháng sau đã đi thử nghiệm máu lại, kết quả không tìm thấy viêm gan C xuất hiện trong thử nghiệm nữa. X-ray cũng cho thấy xương sống của anh đã trở lại bình thường.

 

Link tham khảo: http://www.vet.unimelb.edu.au/news/2008/IanGawler.html

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.