TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Chuyện sưu tầm

Cảm ứng tâm linh

Mùa Đông năm 1899, Wolf Melin cất tiếng khóc chào đời trong một gia đình công chức tại Thủ đô Vacsava, Ba Lan. Melin lớn lên nhanh chóng, trở thành một cậu bé ranh mãnh. Cậu có khả năng đoán trúng những suy nghĩ của mọi người. Năm 1911, mười một tuổi, Melin trốn nhà sang Beclin bằng tàu hỏa và dùng mảnh báo cũ làm vé giả, làm chấn động dư luận. Mười sáu tuổi, Melin trở thành nhân vật nổi tiếng về thuật cảm ứng tâm linh.

Năm 1916, Albert Einstein mời cơm Melin tại một quán ăn ở Thủ đô Viên, có thêm Simund Freud cùng dự. Giữa tiệc, Freud bí mật thử tài Melin. Freud không nói, nghĩ trong đầu, ngầm đề nghị Melin vào cái giá gương trong toa- let lấy cái nhíp nhổ râu, mang ra và nhổ cho Einstein ba sợi râu cằm. Nghĩ xong, Freud ăn uống tự nhiên, chủ khách nói cười vui vẻ. Melin hầu như chẳng lưu tâm chuyện gì. Nhưng khi tách café được đặt lên bàn, Melin bỗng đứng dậy, bước vào toa-let lấy ra cái nhíp nhổ râu, đến bên Einstein, khom người, khẽ nâng cằm Einstein, nhổ ba sợi râu cằm đặt trước mặt Freud. Hai nhà bác học này kinh ngạc chứng kiến tài năng kỳ lạ của Melin.

Năm 1937, Adolph Hitler điên cuồng mở rộng chiến tranh, gây thảm họa nhân loại. Là người yêu nước chân chính và nhà tiên tri nổi tiếng thế giới, W Melin triệu tập một cuộc họp tại kịch viện ở Vacsava, công khai tiên đoán: “Nếu Hitler dám tiến sang phương Đông, chắc chắn sẽ bị diệt vong”. Hitler biết tin, giận tím mặt. Năm 1939, sau khi xâm chiếm Ba Lan, Hitler trao giải thưởng hai mươi vạn Mác cho ai bắt sống được Melin. Để tránh đòn thù, Melin vẫn ở Vacsava, nhưng không lộ diện. Không chịu được cảnh tù túng, một đêm, Melin liều dạo phố, bị cảnh sát bắt. Ngồi trong nhà giam, bị tra tấn dã man, Melin quyết định vượt ngục, nhưng phải ra đi một cách đàng hoàng, và phải diễu cợt được đám cảnh sát ngạo mạn và tàn ác kia. Ông huy động toàn bộ tâm trí vào môn khí công, ra lệnh cho toàn thể bọn quan quân của cục cảnh sát và cảnh vệ bán vũ trang phải tập trung ở hội trường lớn để đợi lệnh. Sau khi Melin phát công, xuất hiện một hiện tượng kỳ lạ. Cả đám quan quân, mà ban nãy rất hung hăng, bỗng tên nào cũng răm rắp tuân lệnh của Melin, rầm rập bước vào hội trường. Tên cảnh sát cuối cùng bước vào phòng, Melin đứng dậy, nhìn xoáy vào cánh cửa, dùng khóa khóa lại. Melin sửa sang quần áo, vuốt lại mái tóc bù xù, ung dung bước ra khỏi cục cảnh sát. Khi bọn cảnh sát trong hội trường tỉnh lại, biết đã bị Melin lừa, liền la hét om sòm. Chúng phá được cửa, thì Melin đã biến đi rất xa.

Về sau, Melin trốn sang Liên Xô (cũ). Có lần ông bị bắt vì cán bộ lãnh đạo coi ông hành nghề tà thuật duy tâm, nhưng Xtalin biết danh tiếng Melin và rất hứng thú với thuật cảm ứng tâm linh của Melin, đã đưa ông đến văn phòng của mình để tự mình thử thực tài của Melin, Xtalin đã đưa ra ba việc hóc búa:

Xtalin yêu cầu Melin rút mười vạn rúp từ một ngân hàng lớn nhất Matxcơva, không có ngân phiếu và chẳng có bất cứ một chứng từ gì. Melin đến ngân hàng lấy một tờ giấy từ vở học sinh, đọc thầm lệnh xuất tiền trước mặt người thủ quĩ. Thủ quĩ xem qua giấy, liền mở két lấy mười vạn rúp trao cho Melin... Sau cơn mê, người thủ quĩ tỉnh lại, xem thấy tờ ngân phiếu giả, liền ngã xuống ghế, ngất xỉu.

Việc thứ hai là dẫn Melin vào điện Kremlin, khóa lại, cảnh sát gác và Melin phải thoát khỏi cung điện bằng thuật cảm ứng tâm linh. Trong khoảnh khắc, Melin đã ung dung tản bộ trên đường phố cạnh điện Kremlin, vẫy tay chào người cảnh sát đang đứng trên nóc cung điện, bí mật theo dõi Melin.

Việc thứ ba là yêu cầu Melin tìm ra ngôi biệt thự bí mật ở nông thôn, mà Xtalin cư trú, và vào trong đó. Mấy hôm sau, Melin đến trước ngôi biệt thự của Xtalin ở ngoại ô Matxcơva, đi thẳng vào phòng chính, nhẹ nhàng mở của và tươi cười đứng trước mặt Xtalin.

Nguồn: Những khả năng kỳ diệu của con người.
Nhà xuất bản Thanh Hóa. 2008

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.