TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Chuyện lạ bốn phương

Bàn tay phát điện

Khoảng ba mươi năm trước, tại Liên Xô (cũ), người ta phát hiện bà Culaghina, vợ một kỹ sư đóng tàu, chỉ làm nội trợ gia đình, chăm ba con, có khả năng sờ tay vào da thịt ai là có thể gây bỏng cho người đó. Bà có thể xê dịch các vật dụng như chuyển chỗ bút máy, làm quay lại kim la bàn, làm nghiêng bàn cân... Nhiều nhà báo đến đưa tin, nhiều nhà khoa học đến nghiên cứu về chuyện lạ của Culaghina. Kỹ sư Culaghin đã tự thực hiện một bộ phim tài liệu về vợ mình. Tiếng đồn lan xa. Người từ Mỹ, Nhật Bản, Úc, Tây Âu... kéo đến. Một hãng truyền hình Nhật Bản đã trả cho Liên Xô mười lăm nghìn đôla để được Nhà nước giúp họ quay một bộ phim về Culaghina.

Đầu những năm 1980, hiện tượng Culaghina được Viện sĩ, Anh hùng lao động Y. Cođarez cùng giáo sư P.Gulaez nghiên cứu. Buổi thí nghiệm, Culaghina lấy một chiếc la bàn và huơ tay lên. Một lát sau, kim la bàn động đậy. Bà nói: “Đây là bước khởi động”. Tiếp theo nhà bác học đặt lên mặt la bàn có trải vải nhựa một chiếc nắp bút bằng kim loại. Sau khi huơ tay vài lần, Culaghina lại làm cho nó chạy theo tay bà đến tận mép bàn... Ông cho rằng Culaghina đã “gồng” rất mạnh để tạo ra dòng điện mạnh tới hàng trăm kilôvôn. Vì vậy, lần hẹn sau, Y.Cođarez chuẩn bị sẵn một vôn kế điện tĩnh , rồi đấu nó với nắp bút bằng một sợi dây dẫn dài và vứt lên đèn chùm. Culaghina lại làm cho nắp bút chuyển động như lần trước, nhưng vôn kế không hề nhúc nhích. Y.Cođarez đã bị Culaghina chinh phục. Ông nói: “Tôi có cảm tưởng là để giải thích hiện tượng Culaghina, chỉ có một cách duy nhất là thừa nhận rằng, có thể tác động lên qui luật của không gian và thời gian bằng sức mạnh của ý chí”.

Bằng thuật điều động từ xa, Culaghina lại chiều những khán giả muốn bà cho một “liều bỏng”. Bà chỉ chạm tay vào đâu, chỗ đó cháy xém. Y.Cođarez đề nghị Culaghina chữa giúp chứng viêm rễ thần kinh vùng thắt lưng, bà đỏ mặt lên và “đốt” cho ông một phát vào chỗ đau. Vợ ông đã cạo ra từ vết bỏng một thìa café những chất muối natri và kali thông thường vẫn có trong cơ thể con người.

Những thí nghiệm khác cho thấy đôi tay Culaghina phát ra siêu âm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, liên quan đến sinh học, sinh lý học và y học, làm chấn động giới khoa học Liên Xô.

Năm 1982, Trung tâm thí nghiệm sinh học bằng phương pháp vô tuyến điện tử, khẳng định Culaghina có khả năng làm tăng khá lớn tính dẫn điện của không khí xung quanh lòng bàn tay mình. Bàn tay bà có thể phát ra ánh sáng và cả âm thanh. Hiện tượng huỳnh quang mạnh đến mức có thể nhìn thấy bằng mắt thường và âm thanh phát ra lớn ngang bằng tiếng động do cá heo phát ra, có thể nghe được, không cần tăng âm. Hiện tượng Culaghina ngày nay được các nhà vật lý, hóa học, y học nghiên cứu, người ta nhận thấy nhiệt phát ra từ bàn tay Culaghina có tác dụng chữa bệnh đáng ngạc nhiên.

 

Nguồn: Những khả năng kỳ diệu của con người

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.