TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nghiên cứu tổng hợp

Khoa học tình thương

Trong nghiên cứu khoa học của mình, Tiến sĩ Nguyễn Đình Phư đã khẳng định: “Có một khoa học của tình thương”. Đó là quan hệ tương tác giữa con người và vạn vật cỏ cây, hoa lá, sinh vật... . Thế giới đã có nhiều sự lạ và những kỷ lục đáng nể về mối quan hệ tương tác đó.

  Vì sao lại trồng được củ cải to bằng ngà voi, hoặc quả dưa leo dài hơn một mét và quả bí nặng ba tạ? - Những kỷ lục trên do nhà làm vườn B.Lavery thực hiện. Ngoài kỹ thuật chăm sóc tốt, ông còn “đối xử với cây trồng y như với con người, đặt tên riêng cho mỗi cây, mỗi quả, thường trò chuyện thăm hỏi chúng, vuốt ve khen ngợi chúng, và có lúc mắng yêu chúng nữa”.

Trường cao đẳng Weihenstephan giao hai cụ Apelt và Droste chăm sóc sáu cây cà chua, chia hai nhóm, mỗi nhóm ba cây. Nhóm thứ nhất trồng bình thường. Nhóm thứ hai chăm sóc đặc biệt. Mỗi sáng cụ Apelt đến hỏi han thân thiết, vỗ về những mầm nụ non tơ, mỗi chiều, cụ Droste âu yếm nâng niu những cây lá cà chua nhỏ bé, nói lời dịu ngọt như nói với con cháu mình... Kết quả nhóm cây được chăm sóc bằng tình thương yêu của hai cụ có năng suất vượt hẳn nhóm kia, bình quân mỗi cây cho năm trăm quả.

Giáo sư C.Backter người Mỹ, dùng điện đồ gắn vào cây hoa vừa bị bẻ gãy cành, sau đó cho sáu người bước vào lồng kính trồng hoa, trong đó có người đã bẻ gẫy cành. Điện đồ phát tín hiệu nhận diện thủ phạm. Như vậy, trong sự im lặng của cỏ hoa, có tiềm ẩn khả năng cảm nhận. Hai Tiến sĩ Baur và Northrup phát hiện ra trường năng lượng sống của các hạt giống một số cây thân thảo cách đây hơn nửa thế kỷ.

Và chúng ta cũng biết hiệu ứng Kirlian - hình ảnh thu được qua máy gắn lăng kính lọc màu xanh cobalt có đường viền rất rõ quanh lá cây, con người. Khoảng tám mươi nghìn ảnh như vậy hiện lưu trữ tại Viện khoa học ảnh của Đức. Những đường viền hào quang đó cung cấp thêm cho sự tìm hiểu về tồn tại trường năng lượng của cây lá quanh ta. Như vậy, chúng ta có thể dùng trường năng lượng sinh học của mình tác động đến quá trình trưởng thành và mãn khai của các loài hoa quả.

Quan hệ đó cũng hình thành đối với các loài vật nuôi trong nhà. Ở các làng quê Việt Nam thường có các hiện tượng như nhà nào nuôi ong mà có chuyện lục đục thì ong lần lượt bay đi mất không về tổ. Nhà nào nuôi tằm mà vợ chồng bất hòa thì tằm bỏ ăn, không lớn. Đặc biệt những vật nuôi có nghĩa với chủ như chuyện chú chó Lucky kỳ diệu.

Lucky là chú chó vô chủ được bà Aretta thương tình đem về nhà nuôi nấng. Một sáng, con gái bà Aretta là Marysa theo thường lệ đón xe buýt đến trường, Lucky chạy ra cửa ngăn lại, cắn rách váy. Marysa quay vào nhà thay váy, lỡ chuyến xe phải nghỉ học. Trưa ấy cả nhà được tin chuyến xe buýt ấy bị tai nạn, năm em bé bị thương nặng, một em chết. Lần thứ hai, Lucky cứu sống cả gia đình bà Aretta. Cả nhà đang ngồi nghỉ dưới chân đồi, bỗng Lucky sủa ầm ĩ rồi chạy ra xa. Thấy không ai để ý, Lucky nhảy lên cắn quần áo cháu nhỏ kéo đi, cả nhà phải chạy theo. Được khoảng trăm mét, tảng băng lớn đổ ập xuống chân đồi. Chỉ chậm chút nữa, cả nhà Aretta sẽ lâm nạn. Lần thứ ba, Lucky vừa sủa vừa cắn vào bánh xe tỏ ý ngăn cản chồng bà Aretta ra đi, nhưng ông chủ vẫn cứ nhấn ga rời nhà. Lucky quay vào, chui dưới gầm giường tru lên thảm thiết và bỏ ăn. Tối hôm đó, chồng bà Aretta không về. Ông bị nạn phải vào bệnh viện.

Chú chó Shep có người chủ chăn cừu đối xử thân thương với chú, hằng ngày nô đùa với nhau trên đồng cỏ. Một sáng, Shep chạy ra đường tru lên thảm thiết, mọi người xung quanh chạy đến, thấy ông chủ lâm bệnh, liền đưa đi bệnh viện. Ông chủ chết ở đó mà Shep không hay biết. Hằng ngày chú ra ga đứng chờ chủ, rồi lại lủi thủi về một mình. Người trưởng ga là Mac Sweeney dành cho chú một góc phòng. Suốt năm năm rưỡi sau đó, không có chuyến tàu nào đến ga mà Shep không chạy ra chờ đón chủ rồi ngẩn ngơ thất vọng... Đến ngày 12/1/1942, Shep đứng ra giữa đường ray, lầm lì một chỗ như đang trong trạng thái thất thần, tuyệt vọng vì đợi chờ, và bị xe lửa cán chết. Các em học sinh hướng đạo khiêng quan tài chú chó Shep lên chôn trên ngọn đồi gần nhà ga. Người dân thị trấn Fort Benton làm lễ tang, dựng tượng đài chú Shep trung thành.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Phư nêu ba cấu trúc: Tế bào+ Năng lượng+ Thông tin là cơ sở để nghiên cứu sự sống. Và như vậy, chỉ có sự sống mới có tình thương. Đối với con người: thân thể, tư duy và tình cảm (Tâm và Thể) là một khối. Trường năng lượng mang thông tin xung quanh mỗi người sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sức khỏe, thông tin nội tại, thông tin môi trường mà có cấu trúc màu sắc khác nhau. Mỗi người có thể tạo ra xung quanh mình một môi trường năng lượng mang tình yêu thương rộng lớn (thông tin tốt) và cũng có thể tạo ra một trường năng lượng mang tính thù hận (thông tin xấu)

Tình cảm yêu thương vừa có ảnh hưởng tốt lên chính chủ nhân, vừa ban tặng cho các cộng đồng: người thân, xã hội, vật nuôi, cây cối... Mọi rắc rối, phiền muộn mang tính tiêu cực của mình sẽ là nguyên nhân tồi tệ cho sức khỏe, vật chất, tinh thần; chúng cũng tạo ra một quan hệ thù địch, thiếu lành mạnh trong cuộc sống thường ngày.

Nếu các ngành khoa học thực nghiệm: Vật lý, Hóa học, Sinh vật... nghiên cứu phát hiện các qui luật biến đổi của cấu trúc và vận động vật chất để khống chế, điều khiển, ứng dụng cho kỹ thuật thì Khoa học Sự sống sẽ nghiên cứu, phát hiện các đối tượng sống ở cả mặt cấu trúc, sự sống hữu hình và vô hình (ngôn ngữ sống, giao tiếp năng lượng thông tin). Nhiều người cho rằng chúng ta mang tư tưởng tình cảm, thông tin tương tự như một “cái bình” đựng vật chất, mà bình vật chất có tương tác qua lại cho nên những dòng tư tưởng, tình cảm, thông tin lành mạnh tốt đẹp, theo nghĩa nhân bản sẽ “bật đèn xanh” cho những dòng Thông tin + Năng lượng tốt xung quanh tràn vào. Ngược lại nếu chúng ta phát ra những thông tin không lành mạnh, xấu hoặc gây nhiễu thì trường năng lượng sẽ ngăn chặn mọi Thông tin + Năng lượng tình thương từ bên ngoài vào.

Nguồn: Còn mãi một Tình thương.
Nhà xuất bản Hải Phòng. 2002

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.