TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Bài báo tham khảo

Thày Lương Minh Đáng

Sau 1975, gần 3 triệu người Việt phiêu bạt khắp bốn phương trời với nỗi buồn xa xứ nặng trĩu trong lòng, oằn vai gánh nặng tha hương. Xứ lạ quê người, lạ từng phong tục, khác từng ngôn ngữ nhưng người Việt luân lạc đã phấn đấu không ngừng, thế hệ thứ nhất, thế hệ thứ nhì và cả thế hệ 1 rưỡi … đã định cư rất thành công tại bất kỳ vùng đất “tạm dung” nào trên thế giới, đã làm “vẻ vang dân Việt” khắp nơi.

Ở quê người, người Việt thành công trong khoa bảng, thương trường, nghiên cứu khoa học, truyền thông kể cả lãnh vực chính trị bản xứ. Thế giới đã thấy trong cộng đồng người Việt hải ngoại xuất hiện những khoa học gia hàng đầu, những thương gia thành công, những giáo sư đại học tài năng, những thẩm phán công chính, những dân biểu quốc hội, những thể thao gia, ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng... Ngay trong tôn giáo, nhiều chùa chiền, nhà thờ, thánh thất … cũng được xây dựng khắp nơi và quí ni, sư, linh mục đã không ngừng hoằng dương đạo pháp, giúp người Việt có chỗ dựa tinh thần trong đời sống vật chất quay cuồng.

Không chỉ đóng khung trong sinh hoạt vật chất đời thường, các tôn giáo - niềm tin truyền thống của nhiều thế hệ - người Việt còn đi xa hơn trong lãnh vực y học và tâm linh, vượt ra ngoài giới hạn của một sắc tộc, bức phá khỏi sự gò bó trong biên giới của một quốc gia. Năm 1989, một người Việt, Thày Lương Minh Đáng, người quê miền Tây (Cái Bè – Mỹ Tho), ngay sau khi vừa định cư tại Hoa kỳ đã sáng lập và phổ biến một trường phái mới – một pháp môn Thiền, một phương thức chữa bệnh bằng năng lượng con người – và nhanh chóng lan rộng khắp nơi trên thế giới thu hút hàng triệu môn sinh trong thời gian rất ngắn: Trường phái “Năng Lượng Vũ trụ và Năng lượng Con người” thường được gọi nôm na là “Nhân Điện”.

Trường phái này không phải là một tôn giáo thờ phụng một giáo chủ quyền năng, cũng không phải chỉ là một ngành y học bổ sung không dùng thuốc men hay các phương pháp chữa bệnh theo các nguyên tắc thông thường mà trường phái này hướng dẫn môn sinh phát triển tiềm năng nội tại của mình nhằm nhanh chóng vượt qua “thân” và “tâm” bịnh.

Theo trường phái này, qua phương pháp thiền độc môn với hình thức “truyền năng lượng”, hành giả có thể thu hút được năng lượng vũ trụ (mọi vật đều ở thể năng lượng, chỉ khác nhau ở tần số rung động) để tự vượt qua thân bệnh và chẳng những thanh nhẹ cơ thể, tiến hóa tâm linh mà còn giúp người khác vượt qua thân và tâm bệnh.

140 giáo viên Trung và Tiểu học ở Chennai, Ấn độ đang đặt tay để được truyền năng lượng kích họat Luân xa theo Nhân Điện.

Lớn lên trong một gia đình nghèo đông con ở Cái Bè, Cha mất sớm, Ông Lương Minh Đáng vào quân đội - ngành hải quân. Không ai biết Ông “học nghề” lúc nào, kể cả Mẹ Ông cũng ngạc nhiên khi có vài môn sinh Nhân Điện thăm viếng Bà xưng là “đệ tử của Thầy Đáng”. Theo các tài liệu của trường phái này, lúc 12 tuổi, Ông Lương Minh Đáng bị té nặng suýt chết nhưng sau đó thì lại thay đổi thành một đứa trẻ hoàn toàn khác. Ông vẫn sống cuộc sống đời thường như bao nhiêu người khác nhưng hàng đêm thì tọa thiền và học trực tiếp từ những vị Thầy Tâm Linh trong lúc tọa thiền. Lúc mới bắt đầu truyền bá ngành Nhân Điện, Ông có nói với môn sinh Ông là đệ tử của Narida Darasi nhưng một số tài liệu khác cho thấy vị thiền sư Ấn độ nổi tiếng này qua đời trước khi Ông Lương Minh Đáng chào đời. Ông Lương Minh Đáng giải thích là một số môn sinh Nhân Điện lúc đầu đã hiểu sai – Ngài Dasira Narada là một trong nhiều vị Thầy Tâm Linh mà Ông từng thọ giáo trong thời gian thiền tịnh.

Từ một người rất bình thường nhưng có khả năng chữa “thân bịnh” thần kỳ – chữa khỏi gần như ngay tức khắc (miễn phí) nhiều chứng bệnh mà không cần dùng đến thuốc men – Ông Lương Minh Đáng trở thành “Thầy Lương Minh Đáng” với rất nhiều môn sinh theo học. Định cư ở Mỹ, không nói được tiếng Anh, nhưng hầu hết môn đệ của Thầy Lương Minh Đáng lại không nói được tiếng Việt. Sau mấy năm phát triển ở Mỹ, trường phái Nhân Điện phát triển mạnh mẽ sang các quốc gia khác đặc biệt là các nước ở Âu và Á châu. Có những lớp dạy Nhân Điện ở Thái Lan, Ý, Bĩ, Thụy Sĩ trong hậu bán thập niên 90’ thu hút nhiều ngàn học viên (dạy qua thông dịch 16 thứ tiếng) với trên 160 các quốc gia khác nhau tham dự.

Được biết Trường phái Nhân Điện chia ra nhiều cấp: căn bản, trung cấp, cao cấp và các lớp chuyên ngành. Mỗi cấp có cách tập luyện và chữa bệnh khác nhau. Tôn chỉ của trường phái này là Nhân Loại – Giác Ngộ - Tình Thương (Mankind – Enlightenment – Love) – dùng tình thương vô điều kiện để giúp nhân loại tỉnh thức và giác ngộ. Thầy Lương Minh Đáng được nhiều tông phái phong tặng danh hiệu “Thầy Tâm Linh” và năm 2001 được nhận giải Albert Sweitzer, một giải thưởng đặc biệt để tưởng lệ những người đã dày công chăm sóc cho người nghèo, đặc biệt trong lãnh vực sức khỏe, như Ông Albert Sweitzer và phu nhân từng hy sinh cả đời cho mục đích cao đẹp này. Vì biến cố 11. 9. 2001, Lễ trao tặng Albert Sweitzer Award đã phải dời lại đến tháng 8 năm 2002, trong một Hội thảo về các ngành y học Bổ sung do Đại học Quốc tế Mở rộng các ngành Y học Bổ sung (Colombo, Sri Lanka) tổ chức tại Gold Coast, Queensland, Australia. Lễ trao giải và Hội thảo này đã đưa ngành Nhân Điện sang một khúc quanh mới.

Sir Anton, Viện trưởng Viện Đại học Quốc tế Mở rộng các ngành Y học Bổ sung (The Open International University for Complementary Medicines – OIUCM), một Bác sĩ Tây y, một thầy châm cứu nổi tiếng (Ông dạy châm cứu cho rất nhiều vị bác sĩ tại Úc) bị đau cánh tay nhiều tháng, không cử động được. Thầy Lương Minh Đáng đã chữa cánh tay của Sir Anton và chỉ vài phút sau, cánh tay Sir Anton đã trở lại bình thường. Trước khi bế mạc hội nghị, Sir Anton đã phát biểu trước cử tọa là Ông cầu xin Thượng Đế cho Ông được tặng phần tuổi thọ còn lại của Ông – dù không còn nhiều – cho Thầy Đáng để Thầy Đáng có thể sống lâu hơn phục vụ cho nhân loại. Sir Anton xin Thầy Đáng cho phép OIUCM mở Phân khoa Nhân Điện cho Viện Đại học này và nhờ Thầy Đáng làm Khoa trưởng Phân Khoa Nhân Điện.

Chỉ không đầy 3 tháng sau (tháng 11 năm 2002) Thầy Đáng cùng mấy trăm môn đệ đã về Colombo dự đại lễ Khai giảng phân khoa Nhân Điện của OIUCM. Số học viên Nhân Điện càng ngày càng tăng và số người được Nhân Điện giúp vượt qua thân bệnh cũng tăng theo nhanh chóng.

Với đà tiến bộ của kỹ thuật truyền thông, Thầy Đáng sau khi định cư tại Melbourne, Australia đã không cần phải bôn ba khắp nơi để dạy học mà hầu hết đều dạy qua video camera từ Melbourne, mỗi lớp học thường “nối mạng” với mấy chục quốc gia trên thế giới.

Việc Nhân Điện giúp chữa được nhiều loại “thân bệnh” một cách nhanh chóng là việc hiển nhiên không thể phủ nhận nhưng lại là điều khiến nhiều người hoài nghi, có khi còn hàm hồ kết luận là Nhân Điện dùng “tà thuật”. Điều đó cũng dễ hiểu do cách chữa bệnh và hiệu quả “khác thường” của Nhân Điện.

Nhân Điện dựa trên nguyên tắc căn bản là mọi vật thể đều là năng lượng – kết tinh và vận hành bằng năng lượng (Aristote, Albert Einstein, Plank cũng như tất cả khoa học gia đương đại đều đồng ý mọi vật thể là năng lượng – matter is energy). Mọi sự tắt nghẽn, cản trở hay thiếu hụt, mất quân bình của năng lượng luân lưu trong cơ thể sinh vật sẽ làm cơ thể xáo trộn và gây ra “bệnh” và muốn được khỏi “bệnh” thì lẽ đương nhiên là làm sao phục hồi lại năng lượng bị thiếu hụt và giúp chúng luân lưu bình thường trở lại.

Để cung cấp “năng lượng” cho cơ thể và giúp năng lượng luân lưu điều hòa, các ngành y thường dùng thuốc – bào chế dưới nhiều dạng – hoặc dùng kim châm, bấm huyệt, v.v… Các phương thức này mang đến nhiều hiệu quả, đôi khi chậm và có nhiều phản ứng cũng như tác dụng phụ chưa kể quá tốn kém tài chánh nhưng đó là những phương pháp chữa bệnh phổ thông mà mọi người biết đến cũng như áp dụng từ nhiều thế kỷ. Nhân Điện dùng năng lượng tích tụ được qua thiền định để cung ứng, bổ sung và điều hòa sự luân lưu của năng lượng trong cơ thể nên hiệu quả và nhanh chóng hơn đồng thời không gây phản ứng hay tác dụng phụ. Phương pháp của Nhân Điện dùng trong việc chữa bệnh không mới vì các Thiền sư từ xưa đã dùng cách này để chữa bệnh nhưng không phổ biến trong công chúng và ai may mắn được chữa bệnh bằng phương pháp này được xem như gặp kỳ duyên.

Thật ra, từ thập niên 60’ của thế kỷ 20, việc dùng năng lượng để chữa “thân bệnh” đã có nhiều người biết đến và ứng dụng. Barbara Ann Brandon, Caroline Mess, các ngành yoga, khí công, reiki … đã áp dụng khá thành công phương pháp này nhưng cách tập luyện và chữa bệnh tốn quá nhiều thì giờ và hiệu quả chậm.

Với tôn chỉ dùng tình thương vô điều kiện để giúp nhân loại tỉnh thức và giác ngộ (Mankind – Enlightenment – Love), Nhân Điện không dừng lại ở “thân bệnh”. Chữa “tâm bệnh” và xây dựng một thế giới lành mạnh trong đó mọi người sống hài hòa, an lạc trong môi trường tinh khiết là tâm huyết của Thầy Lương Minh Đáng. Các môn sinh Nhân Điện được đào tạo với khả năng và tinh thần giúp mình, giúp người và giúp đời trong khi vẫn sinh hoạt bình thường trong đời sống thế tục. Nhân Điện cũng khuyến khích môn sinh giữ và phát triển niềm tin tôn giáo riêng của mình nhưng tuyệt đối không đố kỵ với những tôn giáo khác.

Ngày 12. 8. 2007, gần nửa đêm, Thầy Lương Minh Đáng thình lình ra đi tại tư gia ở Melbourne. Chỉ trong vòng mấy ngày, hàng trăm môn sinh Nhân Điện từ khắp các quốc gia trên thế giới đã bàng hoàng bay về Melbourne khóc ngất trước sự ra đi đột ngột của vị Thầy kính yêu của mình. “Thình lình”, “đột ngột” vì Thầy còn đang dạy dở dang một lớp học qua video conference cho Nam Mỹ và không một môn sinh Nhân Điện nào dám nghĩ đến chuyện Thầy của họ giả từ dương thế trong thời điểm đó, mặc dù Thầy Đáng đã đề cập đến việc sớm ra đi của Thầy nhiều lần trong các lớp học năm 2007.

Hai tuần sau sự ra đi của Thầy Đáng, Hội đồng Quản trị OIUCM đã họp phiên bất thường và quyết định bổ nhiệm Bác sĩ Theresa Nguyễn Thị Thu-Thủy, quả phụ của Thầy Lương Minh Đáng, vào chức vụ Khoa Trưởng phân khoa Nhân Điện thay thế Thầy Lương Minh Đáng.

Tháng 11 năm 2007, trong Đại hội Thế giới về Phối hợp các ngành y học tổ chức tại OIUCM, Colombo, Sri Lanka, Bác sĩ Thủy đã tiếp nhận chức vụ Khoa trưởng Phân Khoa Nhân Điện đồng thời giữ thêm chức vụ Phó Viện trưởng của Viện Đại học này. Cũng trong Hội thảo này, Bác sĩ Thủy được phong tặng Huân tước Knights Commander (Đại Hiệp sĩ) của St. John, một huân tước cao quí dành cho những công dân của khối Liên Hiệp Anh có công trong lãnh vực phục vụ xã hội.

Bác sĩ Theresa Nguyễn Thị Thu-Thủy sinh ra và lớn lên ở Thủ Đức, định cư tại Úc năm 1979 sau một thời gian ở trại tị nạn Paulau Bidong, Malaysia. Học dở dang chương trình y khoa tại Việt Nam, Bác sĩ Thủy đã tiếp tục học lại ngành y tại Đại học Melbourne và hành nghề Bác sĩ tại đây trong thời gian dài. Từ khi kết hôn với Thầy Lương Minh Đáng, Bác sĩ Thủy đã không còn hành nghề bác sĩ Tây y của mình nữa và luôn có mặt bên cạnh Thầy Lương Minh Đáng trong bất kỳ lớp học hay các buổi tiếp tân nào.

 Bác sĩ Theresa Nguyễn Thị Thu-Thủy đã khởi xướng chương trình Thiền Định Toàn Cầu hàng ngày trên mạng kêu gọi mọi người cùng ngồi thiền định 10 phút từ lúc 9:00 giờ tối giờ Melbourne để truyền năng lượng tình thương đến mọi người và đến khắp nơi trên thế giới nhằm giúp con người chuyển hóa tâm thức để mọi người có đời sống an lạc, hài hòa đồng thời giảm bớt tai ương từ sự biến đổi khí hậu, hệ quả của sự tàn phá không tiếc thương, sự khai thác kiệt quệ các tài nguyên của quả địa cầu. Từ vài trăm người lúc khởi đầu, hiện con số tăng dần lên đến nhiều ngàn người mỗi ngày.

Dù trong chương trình Hội thảo, ban tổ chức cũng vẫn dành 20 phút để Bác sĩ Theresa Nguyễn Thị Thu-Thủy điều động chương thiền tịnh tòan cầu hàng ngày (daily global meditation) lúc 9 giờ tối giờ Melbourne.

Tâm thức con người ảnh hưởng đến thế giới bên ngoài. Tâm thức con người cũng ảnh hưởng với nhau. Khi thiền tịnh, con người tự chuyển hóa mình và có thể đưa dòng năng lượng hòa ái đến mọi người, làm chuyển hóa tâm thức để có một thế giới an lành. Một người không thể làm thay đổi suy nghĩ của nhiều tỉ người nhưng ảnh hưởng của nhiều người – “the critical mass”, hiệu ứng số đông hay số đông cần thiết – có cùng mục đích chắc chắn sẽ tạo được sự chuyển hóa trong tâm thức của nhân loại.

Lưu loát tiếng Anh, hùng biện và thành tín kèm theo kiến thức khoa học cùng với niềm tin vững chắc vào sự chuyển hóa tâm thức bằng tình thương vô điều kiện, tháng 3 năm 2009, Bác sĩ Theresa đã được Đại học Wellness, Chennai, Ấn độ phong tặng tước danh “Wellness Spiritual Master” (Thầy Tâm Linh của sự An lạc). Tháng 11 năm 2009, Bác sĩ Theresa lại được trao Pax Mundi Award (tiếng La tinh có nghĩa là Hòa bình Nhân Loại) của Liên Hiệp Quốc cấp mỗi 2 năm một lần cho người có những hoạt động xã hội và tâm linh phục vụ cho sự hòa bình và an lạc của nhân loại trên thế giới.

Trong một thế giới mà nhân loại đã nếm trải không biết bao nhiêu trận thánh chiến nhân danh tôn giáo và tâm linh cùng không biết bao nhiêu cuộc đại chiến – thế chiến và nội chiến – núp dưới nhiều chủ thuyết, phong trào, v.v…, một thế giới trên 6 tỉ người đang đối mặt với đe dọa khủng khiếp của thiên tai xuất phát từ lòng tham vô độ của con người, một thế giới mà từng người đang bị hành hạ với đủ loại thân và tâm bệnh, có lẽ là lúc mà một sự chuyển hóa tâm thức trở thành bức thiết trước khi sự tận diệt xảy ra.

Thầy Lương Minh Đáng, một vị Thầy Tâm Linh xuất phát từ châu thổ sông Cửu Long đang cùng các môn sinh Nhân Điện năm châu nổ lực từng giờ - bằng tấm lòng hòa ái, tình thương vô điều kiện – đóng góp cho an lạc của nhân loại.

Lược trích: dongbangsongcuulong.org

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.