TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Thảo luận tâm linh

Tám sức mạnh Tinh thần

TÁM SỨC MẠNH TINH THẦN

Bên trong mỗi người có cả 8 sức mạnh này. Vấn đề là bạn hãy thực hành để dùng nó đúng lúc, đúng chỗ. Khi vận dụng nó bạn sẽ thấy được tác dụng tuyệt vời của nó, giúp bạn luôn ôn hòa để xử trí đúng đắn trước những tình huống của cuộc sống.

Sức mạnh đóng gói - cho qua đi
Trong một giây gói ghém lại tất cả những suy nghĩ lãng phí về những sự kiện trong quá khứ, hiện tại và tương lai và giữ lại những suy nghĩ tích cực, vui vẻ, không nặng nề và lo lắng; giữ lại những bài học mà tình huống trong quá khứ đã dạy cho bạn.

Đặt một dấu chấm cho quá khứ, để quá khứ là quá khứ, để bạn có thể tiếp tục sống hết lòng với hiện tại. Để lại đằng sau những hành lý thừa chứa những suy nghĩ tiêu cực và lãng phí.
Sức mạnh Khoan dung…
Như một cây trĩu quả, bạn có sức mạnh để duy trì nguyên lành không bị ảnh hưởng bởi những cơn bão, lụt lội, hạn hán của cuộc đời và có thể đáp lại những thách thức với một tâm trí tích cực. Sự tổn thương và phiền muộn sẽ biến mất. Không có gì quấy rối tâm trí của bạn được. Hương thơm của sức mạnh này sẽ lôi cuốn tất cả.

Sự khoan dung thực sự không phải chỉ là "kiên nhẫn/chịu đựng", không phải luôn nhìn vào lỗi lầm và khiếm khuyết của người khác, mà còn phải có sự sáng suốt để nhìn vào mặt tốt của chúng ta và những người khác. Sức mạnh của sự khoan dung làm cho tâm hồn ta khiêu vũ với hạnh phúc.

Sức mạnh Chấp nhận…
Giống như đại dương bao la, tiếp nhận và hòa trộn mọi nguồn nước từ các dòng sông chảy vào nó, bạn tiếp nhận, chứa đựng và hợp nhất mọi điều xảy ra, cho nên quá khứ là quá khứ, và tương lai dường như quang tạnh và sáng sủa. Như đại dương bao la, bạn chấp nhận và khuyến khích sự hiện diện, những ý kiến và ham muốn của người khác.

Điều quan trọng là chúng ta có thể điều chỉnh được bản thân đối với mọi dạng tình huống mà không làm mất mình trong quá trình đó. Chúng ta trở nên như đại dương, bao la và vô hạn trong suy nghĩ về khả năng của chúng ta có thể điều chỉnh bất kỳ tình huống nào quanh ta.
Sức mạnh quyết định (phán xét)…
Với sự minh bạch và tự tin, bạn đánh giá tất cả các tình huống và chất lượng của những lựa chọn, quyết định và hành động - của chính bạn và của người khác - với sự chuẩn xác.

Sức mạnh này cho phép bạn đánh giá chính xác bất kỳ tình huống nào bằng sự sáng suốt và tự tin của mình. Như một quan tòa ra quyết định đối với một vụ kiện, ta có thể cân nhắc mọi tình huống và đi đến quyết định chín chắn.

Sức mạnh Phân biệt…
Giống như đôi mắt lão luyện của người thợ kim hoàn - người có thể phân biệt được viên kim cương nào là thật - giả, sự sáng suốt của tâm trí bạn giúp phân biệt được điều lợi ích và thiệt hại, thật và giả, trong một giây.

Sức mạnh này là khả năng biết cái đúng, cái sai, thật - giả, tích cực - tiêu cực. Điều này đòi hỏi tâm trí bạn phải minh mẫn, bình tĩnh không bị bao trùm bởi những đám mây thiên vị, mong đợi và những ham muốn.
Sức mạnh Đối mặt…
Dường như không có gì giống như rào cản, mà chúng là những bậc thềm đá bước tới thành công. Bạn đã phát triển khả năng để đương đầu và giải quyết các rào cản bên trong và bên ngoài, các thử nghiệm và những thách thức bằng niềm tin và sự can đảm tuyệt vời. Thiếu sức mạnh này có nghĩa là bạn đã trao mình cho những buồn vui bên ngoài, những thảm kịch bên ngoài,

Điều quan trọng nhất mà chúng ta phải đối mặt là chính chúng ta, thừa nhận những yếu kém của chính bản thân mình để chúng ta có thể vượt qua chúng, và cũng như đối với những sức mạnh của bản thân để chúng ta có thể nuôi dưỡng chúng.
Sức mạnh Hợp tác…
Hãy phát triển khả năng của bạn về việc dành thời gian, kinh nghiệm và hiểu biết của mình để phục vụ người khác, bạn không cảm thấy bạn cạnh tranh, tranh giành với ai cả. Bạn hiểu rằng bạn đang giúp đỡ mọi người một cách vô tư. Ở đây đòi hỏi bạn từ bỏ cái tôi và vận dụng sự tôn trọng (đặc biệt là tôn trọng chính bạn - tự trọng).

Sức mạnh Rút lui (vào bên trong)…
Giống như chú rùa, di chuyển đến một vị trí an toàn, bạn rút lui vào bên trong, và trở thành một hạt giống, tách rời và một người quan sát vở kịch cuộc đời. Ngồi xuống, xem xét mọi hậu quả của bất kỳ hành động nào và rồi hành động. Tâm trí bạn tách khỏi những tình huống bi quan, gây tổn thương và duy trì sự điềm tĩnh. Sự mãn nguyện sẽ đến. Và chỉ khi đó bạn mới sử dụng được sức mạnh phán xét, ra quyết định và phân biệt.

Nguồn: Livingvalues.net

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.