TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Giới thiệu »Thầy Lương Minh Đáng & Ngành Nhân Điện

Thiền định trong Ngành Nhân Điện

 Thiền trong Nhân Điện

Sử dụng năng lượng vũ trụ phục vụ đời sống là nền tảng căn bản mà Khoa Học Tâm Linh Nhân Điện đang thực hiện, và là những giả thiết khoa học về thực hành nhân điện trong dưỡng sinh và học tập, xin sơ lược để bạn đọc gần xa cùng suy ngẫm và ứng dụng.

Tĩnh tâm nhân điện (refreshing body by meditation) hay, thiền là kỹ thuật dưỡngsinh huyền diệu. Thiền có nhiều trường phái khác nhau đã được các thiền sư và các môn phái dưỡng sinh Đông, Tây, Kim, Cổ áp dụng và kết quả thì tùy thuộc vào công phu luyện tâp để lấy nguyên khí ngoài vũ trụ, hay năng lượng vũ trụ vào cơ thể mình. Sách vở báo chí viết về thiền rất nhiều và thú vị, đó chính là thành tựu mà loài người đã đạt được về ứng dụng năng lượng vũ trụ trong dưỡng sinh. Thiền nhân điện dựa trên căn bản khoa học tâm tinh nhân điện do Gs. ts Lương Minh Đáng sáng lập, mang tính hiện đại thể hiện ở các khía cạnh được trình bày ngắn gọn bằng sự hiểu biết khoa học sau đây:

 Điều kiện cần và đủ để thiền hiệu quả (condition for entrance)

Dung nạp năng lượng vũ trụ chỉ đạt kết quả cao khi các trung tâm tiếp nhận năng lượng vũ trụ (gọi là luân xa - charka) được mở, hay nói cách khác được kích chấn. Các thiền sư trong mọi thời đại đều tập luyện và khi độ tập luyện chín muồi thì luân xa tự mở, nhưng rất khó khăn, vì vậy có người cả nửa đời người theo nghiệp tu hành, thiền định nơi cửa Phật mà luân xa vẫn chưa được khai mở. Chính vì vậy con người khi nói đến thiền định thì đều rất ngại vì mất quá nhiều quỹ thời gian cho luyện tập sẽ ảnh hưởng đến thời gian kiếm kế sinh nhai.

Thiền Nhân Điện thì không phải tốn thời gian công phu luyện tập mở luân xa, vì có người Thầy Nhân Điện giúp cho thông qua năng lực tâm linh siêu việt từ xa, trước đây, chỉ có Thầy Đáng mới khai mở luân xa cho người khác và nhiều nhà sư nổi danh ở nước Thái Lan đã được Thầy mở luân xa cho. Ngày nay, năng lực đặc biệt đó đã được Thầy trao cho những học viên cấp cao làm việc. Kỹ thuật thiền của Nhân Điện yêu cầu rất cao nhưng vô cùng hiệu quả lại không tốn kém thời gian.

 Hệ thống Luân xa được khai mở thì năng lực tĩnh tâm rất cao và do vậy, thiền Nhân Điện chỉ cần 5 phút tối thiểu, đến 30 phút tối đa là đủ xoá các stress đọng lại của một ngày làm việc. Qua trải nghiệm, ngành Nhân Điện thấy rằng: thời gian thiền nhiều ít không quan trọng, mà chất lượng thiền mới quan trọng. Chất lượng thiền chính là thời gian tâm bạn cắt tạm thời với ngoại giới, hay nói rõ hơn là cửa đón nhận năng lượng vũ trụ là luân xa mà mở rộng, thì nguyên khí vũ trụ vào cơ thể nhiều. Do vậy thiền ít thời gian nhưng chất lượng lại cao, phù hợp với nhu cầu sống thiết yếu của cơ thể con người hiện đại ngày nay.  

Thiền định, tịnh tâm là vấn đề chủ đạo, rất quan trọng trong việc luyện tập và thực hành các kỹ thuật truyền Năng Lượng Vũ Trụ. Khi thật sự đạt được nhập định, tần số của não sóng giảm từ 60-80 Hz xuống chỉ còn 15 Hz (có thể xuốg tới 8 Hz). Khi đã được mở Luân xa chúng ta có thể đạt được nhập định và giảm tần số của não sóng dễ dàng và nhanh chóng.
       Với những phương pháp thiền định khác, người tập cần phải dùng vài tiếng đồng hồ để luyện tập, nhưng với môn Năng Lượng Vũ Trụ chỉ cần sử dụng một khoảng thời gian ngắn, (VD: Truyền Năng Lượng cho một đối tượng chỉ cần thời gian khoảng 30s…v…vv). Tuy nhiên, Ngành Học Năng Lượng Vũ Trụ khuyến khích các Học viên, Hành Giả Nhân Điện nên dành thời gian tối đa để giúp đỡ người thân cũng như mọi người khác xung quanh hơn là ngồi Thiền định nhiều giờ đồng hồ trong ngày. Bởi trong phương pháp của Ngành Nhân Điện, việc tĩnh tâm truyền Năng Lượng cho mọi người, cho muôn loài và vạn vật cũng là cách thức Thiền vô cùng đặc biệt và Vi Diệu.
      Việc Thiền định được thực hiện có thể kết hợp với việc truyền Năng Lượng, cũng có thể là nhập định để thể xác và tâm trí hoàn toàn trống rỗng, hư vô tuyệt đối, hòa mình vào cùng Vũ Trụ để thể xác hòa nhập cùng linh hồn đi ra ngoài không gian học hỏi tâm linh và tiến hóa
      Qua Thiền định, các trung tâm Năng Lượng chính trên cơ thể gọi là Luân xa, có liên quan đến một số bộ phận trong cơ thể. Những trung tâm Huyệt này có khả năng thu hút Năng Lượng Vũ Trụ, rồi được chuyển sang dạng Năng Lượng mà cơ thể Con Người dùng để mở thông những bế tắc và phục hồi trạng thái quân bình cho các bộ phận và toàn cơ thể.
      Luân xa 7 ở trên đỉnh đầu có khả năng thu nhận Năng Lượng Vũ Trụ mạnh nhất, Luân xa 6 ở giữa trán, còn được gọi là "con mắt thứ 3", có khả năng đặc biệt, là Luân xa chính yếu nhất trong vấn đề phát, truyền Năng Lượng của người Hành Giả Nhân Điện.
      Tùy theo mỗi cấp lớp đã đạt được, Hành Giả có khả năng truyền Năng Lượng qua 2 bàn tay hoặc qua luân xa 6 với những Năng Lực khác nhau. Cấp lớp càng cao, năng lực đó càng mạnh, đồng thời với khả năng tâm linh cao dần. Do vậy, qua sự thu, phát, truyền Năng Lượng thường xuyên, người Hành Giả Nhân Điện sẽ giúp ích được cho Nhân sinh cùng muôn loài và vạn vật, cũng như tự giúp cho thể xác mình khỏe mạnh, linh hồn mình được tiến hóa.

 Thực tế cho thấy bạn không thể dùng ý chí (năng lực ức chế) của não bộ, để bắt tâm bạn yên lặng vì sự loạn động của trí não có cơ chế rõ ràng là: khi bị stress, chất nội tiết cortisol ở tuyến Thượng Thận tiết nhiều, để huy động năng lượng chống stress và đặc biệt làm cho huyết áp tăng cao.

Huyết áp cao tức thời khi phân tâm, là nguyên nhân chính gây cho tâm bạn không tĩnh tâm được. Nhưng khi được năng lực cao của người Nhân Điện tác động khai mở hệ thống Luân Xa, bạn hoàn toàn có được khả năng tĩnh tâm rất nhanh, để thu hút năng lượng vũ trụ vào cơ thể mình.

 Tư thế thiền Nhân Điện rất linh động. Có thể ngồi, hoặc nằm, thậm chí đứng ở nơi nào đó cũng được, miễn là tư thế thoải mái, xương sống thẳng. Những học viên Nhân Điện cấp cao, có khả năng tĩnh tâm trong khi thể xác vẫn đang hoạt động, họ có thể truyền năng lượng cho mọi đối tượng trong khi đang lái xe, đang nói chuyện, hoặc thậm chí đang ngủ. Vì vậy bạn yên tâm có thể thiền Nhân Điện trong giờ giải lao hay ngồi trên tàu xe cũng được. Khác với các môn thiền khác, thiền Nhân Điện không quá coi trọng tư thế thiền  meditated porture (các môn khác phải nhờ tư thế thiền để hy vọng mở luân xa). Vì vậy các tình trạng sức khoẻ, tuổi tác, hoàn cảnh công việc nào cũng có thể thực hành tĩnh tâm Nhân Điện ngay được.

 Thời gian thiền dài - ngắn, thời điểm thiền sáng – trưa, chiều - tối và số lần thiền ít - nhiều, phụ thuộc vào nhu cầu cũng như kế hoạch cá nhân của từng người. Nhân điện không có quy định cứng nhắc về tư thế và thời gian thiền. Có thể nói rằng Nhân Điện đã đưa thiền vào đời sống hiện đại một cách vi tế phục vụ cho dưỡng sinh của con người.

(MêKông)
 
  Mankind  -  Enlightenment  - Love
                                  

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.