TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

NHÂN ĐIỆN & NÃO BỘ

NHÂN ĐIỆN &  NÃO BỘ

   Trong sự hình thành và duy trì sự sống, sự sáng tạo trong vũ trụ được tiến hành qua 2 hình thức: sinh hóa và chuyển hóa (tiến hóa). Đây là 2 chức năng mầu nhiệm do sự tác động của Năng lượng Vũ trụ.Thể xác muôn loài được sinh ra, qua thời kỳ tăng trưởng thành niên rồi thể xác bị lão hóa và bị hủy hoại đi, nhưng thể xác chứa đựng bên trong nó một linh hồn bất tử bất diệt, linh hồn được sinh ra từ nguồn Năng lượng ánh sáng của Thượng Đế nên có sự sống và tiến hóa mãi trong dạng có thể xác (hữu hình) hay không có thể xác (vô hình). 

Sự tiến hóa của linh hồn là bởi một yếu tố quan trọng là Đạo tính. Con người có được bộ não đã trải qua quá trình phát triển lâu đời, khi linh hồn tiếp nhận một cơ thể con người với bộ não tinh vi, nhờ việc sử dụng các giác quan, trực giác của bộ óc mà thể xác cảm ứng được sự thiêng liêng, cho nên Đạo tính được khám phá, Nhân điện và linh giác, linh kiến được phát triển qua sự nghiên cứu và học hỏi trong tôn giáo hay các phương tiện tâm linh.  

 A. SỰ TIẾN HÓA CỦA BỘ NÃO:

   Hai bán cầu não chính của loài người tiếp nhận những tín hiệu từ trung não rồi phân phối: phần não từ luân xa 7 xuống gần ót sẽ phân tích cảm giác rồi báo cáo trung tâm điều khiển vùng luân xa 6, mệnh lệnh đựoc đưa ra từ luân xa 6 để phần não từ luân xa 7 trở ra giữa mỏ ác hành động nhiệm vụ.

Vỏ thượng não bắt đầu thành lập cách nay 50 triệu năm gồm những tế bào đặc biệt được xếp vào thành những trung tâm riêng biệt mang nhiệm vụ khác nhau như trung tâm thị giác, trung tâm điều khiển sự vận động, trung tâm cảm giác và kiến thức, v.v… Phần thượng não đáp ứng cho những nhu cầu phán xét, quyết định trên tất cả những sự việc thông tin đưa đến từ thế giới bên ngoài và bên trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu cho rằng: phần thượng não ngay đỉnh đầu là vị trí để phát triển khả năng của lý trí, siêu ý thức.

   Tuy vậy, não bộ không phải là công cụ sáng tạo cho sự suy nghĩ, vấn đề ngôn ngữ, sự nhận thức và sự thông thái thì chỉ là 1 phần rất nhỏ (khoảng 1 tỉ tế bào thần kinh sự dụng đựoc trong khi khoa học biết rằng vỏ thượng não gồm khoảng 14 tỉ tế bào thần kinh kết hợp, 13 tỉ tế bào còn lại thì con người chưa có khả năng khai thác). 

Tóm lại, những tầng tế bào não đầu tiên và những cơ cấu não cao hơn cùng chia sẻ nhau trong 1 đầu óc, cùng sử dụng chung hệ thần kinh và sự cung cấp máu. Thượng não gồm 2 bán não phân đôi hội tụ, do đó nó luôn bị nguy cơ đè nặng giữa sự phân chia của lý trí và tình cảm, sự kết hợp không tương xứng giữa bộ não. Điểm này hướng cho con người giải quyết mọi vấn đề theo quan niệm độc tài hơn là thừa nhận mọi việc trên chiều hướng sinh tồn và tiến hóa. Điều này đưa nhân loại vào đường phân đôi và bế tắc, làm trì hoãn sự tiến hóa của muôn loài.

   Theo lý thuyết của Julian Jaines, một giáo sư chuyên về tâm lý học ở Princeton, ông dựa vào nhiều cuộc thử nghiệm, kết quả cho thấy rằng: bán cầu não bên phải hoạt động trong những chiều hướng phù hợp Thượng Thiên như: không thời gian, tít mắt, khả năng trực giác, khả năng tư tưởng, kết hợp tình người, nhiệt tình. Sự phát triển của bán cầu não bên phải giúp người đạt mục đích trên những đồ án cao thượng, giúp nghiên cứu về sự tự nhiên và thiên liêng, âm nhạc, sự hài hòa, những điều thần diệu, tôn giáo v.v…Trong khi bán cầu não bên trái là những vùng của lý trí, chuyên về tính toán, phát ngôn, phân tích, thoái hóa, dẫn chứng về lý lẽ, định thời gian, tính dứt khoát. Từng phần của hai bán cầu não chính được nối nhau bằng những sợi dây thần kinh chéo từ phần trước của bán cầu não này sang phần sau của bán cầu não kia để liên lạc giữa 2 phần của thượng não, giúp 2 bán não một số hoạt động tương ứng nhau.

   Nhưng cuối thời kỳ khoảng chừng 500 năm cách nay, bộ não loài người đã thay đổi rất nhanh đưa đến tình trạng thiếu cần bằng. Nguyên nhân của những chứng bệnh tâm thần, (Schizophrenic) là do sự mất quân bình giữa hoạt động của thượng não và 2 bộ não cũ (trung não và hạ não). Những chứng động kinh (epi-lepsi) là do thể sừng (the corpuscallosum) chắn giữa thượng não và trung não bị tổn thương, làm trở ngại sự liên lạc một trong 2 bán cầu não trên với phần não dưới (trung não). Những vấn đề xung đột đã xảy ra giữa 2 phương pháp để giải quyết tình trạng đó. Những bác sĩ tâm thần đã giải thích theo những dẫn chứng khoa học và những kỹ thuật y khoa. Trong khi những tôn giáo chính thì có thể chia sẻ bằng nhưng phương cách mà khoa học cho là thần thoại hay mê tính. Do đó, sự giáo hóa của xã hội loài người được phân chia 2 đường rõ rệt giữa sự nghiên cứu khoa học và tâm linh. Tất cả triển vọng văn minh tiến bộ loài người dựa vào 2 nền tảng bằng sự chứng minh hợp lý hay là bằng sự giác ngộ. Hai vấn đề lớn lao càng lúc càng chi phối sâu sắc trong ý thức nhân loại.

 

 B. SỰ THỐNG NHẤT BỘ NÃO

   1. Con mắt Tâm linh trong đồng bạc Mỹ:

   Đó là hình ảnh một con mắt phải đặt trên đỉnh hình kim tự tháp 4 mặt tượng trưng cho nền tâm linh tối cổ Ai Cập, cũng là xuất phát từ nền văn hóa cổ đại Atlantis. Con mắt bên phải biểu hiện cho Thượng Đế, nhắc nhở nhân loại sự ý thức, bằng việc thực hiện những nghi thức của các đạo giáo để tiếp xúc với những dòng điện thiêng liêng. Con mắt tượng trưng cho sức mạnh tâm linh mà một quốc gia biết tôn trọng “In God we trust” như một lời tuyên thệ của cả dân tộc đối với Thượng Đế và hoạt động theo chiều huớng thống nhất (như hình ảnh KTT đi lên cao là xa dần vật chất). Theo sự nghiên cứu của các nhà thần kinh học thì những sự luyện tập Thiền định bí truyền của các đạo giáo, dòng điện mà họ tiếp thu được, tập trung nhiều ở bán cầu não phải, làm mất tác dụng của bán cầu não trái dần.

2. Thiên nhãn trong đạo Cao đài

   Đó là hình ảnh một con mắt trái tỏa hào quang xung quanh. Thời kỳ 2000 năm, các bí pháp luyện đạo bị bế tắc, sau một phần tư đầu tiên của thế kỷ 20, Thượng Đế ban trả lại cho nhân loại cái “Thần” để luyện tập Tam bửu đoạt đạo. Thựong đế dạy:  “Thần cư tại nhãn”, nhãn đây không phải là con mắt phàm mà là con mắt thiêng liêng, con mắt thứ 3 vô hình là Huỳnh Quan Khiếu. Người tín đồ Cao Đài nếu chỉ tập trung sự Thiền định thì cảm nhận điện năng tập trung ở bán cầu não trái.Thực tế các Đấng Thiêng Liêng Cao cả đã truyền điện, ban dạy những phương pháp bí truyền để hướng dẫn người tín đồ Cao Đài tự khai mở 2 huyệt đạo chính là Luân xa 6 (huyền quan khiếu) và Luân xa 7 (vùng siêu ý thức). Nhưng ít người thực hiện được vì những luật lệ giáo điều khắc khe giới hạn khả năng. 

3. Nhân điện – phương pháp thống nhất bộ não chính và hai bộ não phụ.

   Nhằm phát triển khả năng siêu ý thức và những tiềm năng đặc biệt của bộ não để nhân loại có thể thực hiện lòng từ bi thật sự, minh triết và giác ngộ thật sự, giúp đỡ lẫn nhau và muôn loài, ngay cả giúp cho quả địa cầu cùng nhau tiến hóa, đưa con người ra khỏi những ý tưởng lẫn quẩn của bản ngã, vị kỷ, cá nhân. Một số người bắt đầu nhận thức được con đường đạt đạo là phải dấn thân thật sự bằng cuộc hành trình từ bên trong chính cơ thể mình. Mỗi người là một tiểu vũ trụ, làm sao chúng ta có khả năng thu nạp cái năng lượng siêu nhiên của đại vũ trụ để phát triển những tiềm năng của não bộ và hệ Thần kinh tạo thành Nhân điện. Sự luyện tập càng nhiều thì cường độ nhân điện càng tăng. Thầy Đáng nhấn mạnh rằng: “Nhân Điện sẽ hướng dẫn bộ não chánh của loài người điều khiển 2 bộ não phụ (thay vì 2 bộ não phụ điều khiển bộ não chánh”)

   Bước đầu tiên là khai mở hệ thống luân xa để con người tiếp thu được những dòng điện thiêng liêng luân lưu qua hệ thần kinh não bộ và tủy sống (the cerebrospinal system ). Hệ luân xa là một hệ thống tiếp thu điện năng, biến điện và phát điện (electrical energy), những luân xa là những tụ điểm vô hình của điện và sự sáng trong cơ thể loài người, hướng dẫn chúng ta sự hướng thượng và thực hiện cái chân lý tuyệt đối bằng sự phát triển siêu ý thức của luân xa 7. Xuyên qua những tế bào thần kinh, điện năng được dẫn truyền và cung cấp cho những bộ phận trong cơ thể giúp sự sinh hóa điều hòa, hết đau bớt bệnh. Luân xa 6 ở phần thượng não khi hoạt động, điện năng truyền qua tiểu não, cơ quan có chức năng phát huy tiềm thức, tiếp giáp với cuống não. Nếu một người luyện đạo đúng đúng mức theo phương pháp siêu nhập định, siêu thiền định của bộ môn Nhân Điện, thì luân xa 7 trở thành một đóa hoa sen gồm ngàn cánh hoa của ánh sáng và điện năng, bao trùm từ đỉnh đầu tới hết chu vi thượng não. Điện năng sáng cân bằng, hài hòa mọi hoạt động của thần kinh hệ, giúp chúng ta điều khiển ba bộ não phát triển Đạo tính trên lãnh vực tâm linh như sau: 

   Thượng não: Phát triển khả năng siêu thức mà đạo giáo gọi là Lậu tâm thông LX7 và kích hoạt trung tâm kiến thức thành khả năng linh cảm và linh kiến tại LX6.

   Trung não: Phát triển sự xúc cảm, tình thương chân thật (true love) nhờ các giác quan của hệ thần linh giao cảm được kích hoạt liên quan LX4, LX5, LX6.

   Hạ não: Phát triển những mật mã và bản năng cơ bản nhờ sự kích hoạt của LX5, LX4, LX3, LX2, LX1.

Phương pháp tâm sinh lý hợp nhất của bộ môn Nhân Điện có lẽ là một hình thức mới giúp sự liên lạc giữa luân xa 1 và hệ thống não tủy? vì kinh nghiệm đầu tiên, một kết quả sơ khởi là cảm giác luồn năng lượng nóng luân lưu giữa vị trí LX1 và LX2, sau đó vùng LX6 rung (vibrate) khiến cơ thể rất thoải mái và nhẹ nhàng. Sự nghiên cứu về sau thì người sử dụng cảm nhận dòng điện ấm luân lưu từ LX2 lên dọc cột sống làm ấm phần tiểu não, trung não và thượng não,  toàn bộ não như được bao trùm bởi một cái nón đan bằng năng lượng.

 KẾT QUẢ CỦA VẤN ĐỀ TÂM SINH LÝ HỢP NHẤT (Kỹ thuật đặc biệt trong Nhân Điện):

   Dựa theo kinh nghiệm sinh lý học của bác sĩ người La Mã tên Galen (A.D.129-199). Ông tin tưởng rằng dịch não tủy (cerebrospinal fluid) là một loại dung dịch gồm những tính chất: đường (glucose), muối, chất xúc tác(enzymé) và một vài bạch huyết cầu… nhưng đây là dung dịch có nhiệm vụ thuộc về tâm linh (psychic fluid).

   Do tác dụng NLVT từ LX6 được truyền vào bộ phận liên quan LX2 kích hoạt nguồn năng lượng ở LX1, kết hợp tinh chất và khí (the psychic fluidtrong cột và những não thất ) tạo thành luồng điện tâm linh dịch chuyển từ dưới lên xuyên qua hạ não, tích tụ ở trung não nuôi dưỡng những tế bào trung não làm hộp tâm linh phát sáng từ 2 điểm của tuyến yên và tùng nối dài lên luân xa 6 và luân xa 7 của thượng não. Một hình thức phát điện cho kim tự tháp thật trong đầu chúng ta, và tác động hệ thần kinh giao cảm ở trung não, quân bình hệ thần kinh tự động nên nhịp tim trở nên chậm dần, khiến tinh thần nhẹ nhàng, thoải mái (sacred sensuality). Đó là sự biến đổi vật chất (tức tinh chất từ dịch não tủy ) thành năng lượng giúp não bộ con người tăng cường tăng cường sự hoạt động tù 5% -7% lên 90% -100%.

   Phần thượng não là nơi hội tụ của những lực siêu nhiên và cơ thể là công cụ cho linh hồn luyện tập sự phát triển tâm linh. Nếu áp dụng đúng phương pháp thì những lực siêu nhiên trong thân thể không bị hao tán mà giúp sự kết hợp Tinh –Khí – Thần trong con người, gây thích thú cho 5 giác quan, mà không làm hao tán tính lực, thì nội lực không thoát ra ngoài. Con người nếu biết sử dụng tình cảm chân thành, vui vẻ, thương yêu, hòa nhã, vị tha thì tăng khí lực, tức làm tăng nội lực thì siêu nhiên tăng. Nói một cách khác, khi lực siêu nhiên của bộ não sinh động mạnh hòa hợp với Tinh, Khí, Thần bởi sự siêu thiền định bằng KTTvà mô hình ăng-ten của Nhân Điện, phối hợp kĩ thuật tâm sinh lý của bộ môn, sẽ tạo ra Khối Nhân Điện sáng ở trung não và kích hoạt những tế bào ở thượng não phát điện . Đó là phương cách hội nhập giữa con người và vũ trụ, giúp con người quan sát cả hai bên trong và bên ngoài cơ thể mình bằng những linh giác nối liền với năng lượng của Thượng Đế.

Thầy Đáng thường nhấn mạnh rằng: “Thượng Đế đã nhiều lần đưa các giáo chủ thế gian lập Đạo cho nhân loại được khai hỏa, linh hồn và thể xác hội nhập với Thượng Đế”. Nhưng vì sự chia rẽ giữa hai lãnh vực khoa học và tâm linh, thêm vào đó là sự ham mê vật chất mà con người qua nhiều thời kỳ  đã bị thất bại. Nay bộ môn Nhân điện giúp chúng ta kết hợp đoạn cuối của khoa học và tâm linh, hay sự bắt đầu của tâm linh là khoa học.

Theo bác sĩ Richard Gerber, thì Tây Y từ lâu chữa trị dựa trên những bằng chứng cụ thể quan sát bằng mắt hay những dụng cụ thí nghiệm được. Mãi đến cuối thế kỉ 20, các nhà khoa học bắt đầu khám phá cơ thể con người trên phương tiện không gian đa chiều, và phép chữa trị mới bằng những làn rung của điện năng (Vibrational Medicine). 

Thầy Đáng dạy chúng ta kinh nghiệm về tâm linh như là sự thức tỉnh và hiểu biết về các Đấng thiêng liêng cao cả. Đó là tổng hợp những tinh hoa tinh vi của sự ý thức trong hiện thân con người để dần dần tâm trí mình chuyển hóa bằng những điều nhận thức về thế giới qua các giác quan và bằng tư tưởng tự do tuyệt đối. Khi ý thức hợp nhất với siêu ý thức (the su-preme consciousness) là lúc chúng ta đạt được trạng thái siêu thiền định, siêu nhập định (chúng ta có khả năng này khi truyền điện hay khi tập kim tự tháp). Chúng ta là những người có đại cơ duyên sử dụng được Nhân Điện thì sự luyện tập lâu dài giúp bộ não tụ điện càng nhiều, sức sống của thể xác dồi dào năng lượng thì sự sáng của bộ não càng tăng để mở rộng những tiềm năng tâm linh như hát huệ, lục thông, v.v… Hành giả Nhân Điện dựa vào Đời để tu học Đạo. Cổ nhân ta có câu: “Đạo không Đời không sức, Đời không Đạo không quyền”. Đạo là biết tu để linh hồn tiến hóa. Đời là biết sử dụng huyền năng để cai quản năm châu.

   Đối với người học viên Nhân Điện, có luyện tập năng lượng đúng mức thì 2 bên trái và phải của LX7 tiếp nhận những dòng điện từ thượng thiên đưa sang vùng LX6, để những tín hiệu được phiên dich thành thông điệp. Bằng sự luyện tập mà chúng ta sẽ đạt được sự linh cảm và linh kiến ngày càng tinh vi hơn, tức đoạt lục thông, hay tiềm năng đặc biệt qua LX6, cũng như mang đến sự hội nhập giữa con người và vũ trụ. Khi điện năng kích thích các tế bào não hoạt động từ 10%-100% thì những cảm giác siêu tâm và sự siêu ý thức càng gia tăng ở thượng não thay vì những yêu cầu cá nhân đưa lên từ trung não mà thôi. Đó là tại sao Thầy Đáng dạy: “Mục đích lớp Tiềm Năng Con người là giúp bộ não chính điều khiển được 2 bộ não phụ”.

  (Phỏng trích theo: HỒNG TRẦN)

 

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.