TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

Nhân Điện chữa U Phì đại lành tính tuyến tiền liệt

Vừa qua, bộ môn Nhân điện của Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng của con người đã triển khai đề tài: "Nghiên cứu khả năng tác động của Nhân điện đối với bệnh u phì đại lành tính tuyến tiền liệt" nhằm giải quyết tình trạng rối loạn tiểu tiện, giúp thông tiểu tiện và giảm thiểu kích thước, khối lượng khối u cho bệnh nhân. Đây chỉ là một trong những đề tài chữa bệnh không dùng thuốc của bộ môn Nhân điện.

    Đại tá - Bác sĩ Lương Đình Du, chủ nhiệm đề tài, cho biết: U phì đại lành tính tuyến tiền liệt là bệnh phổ biến của nam giới trên 40 tuổi ở nước ta cũng như nhiều nước trên thế giới. Nhiều tài liệu thống kê cho thấy: nam giới ở độ tuổi 50 thì đến 50% bị mắc bệnh, ở độ tuổi 50 đến 70 là 70%. Tuyến tiền liệt nằm bao quanh niệu đạo, là nơi tinh trùng và nước tiểu chảy qua. Thể tích tuyến tiền liệt thay đổi theo từng người và từng lứa tuổi. Ở người trưởng thành, tuyến tiền liệt nặng trung bình 20g, rộng 4cm, cao 3cm, dày 2,5cm. Khi khối u xuất hiện và phát triển, thể tích của nó có thể lên đến 100, 200, thậm chí đến 500cm3. Tuyến tiền liệt khi đó bị phình lên, chèn ép vào cổ bàng quang và niệu đạo, gây rối loạn tiểu tiện. Người bệnh đi tiểu nhiều lần, khi tiểu tiện phải rặn, tia nước tiểu nhỏ, yếu, ngắt quãng, tiểu không hết bãi. Bệnh này khá phổ biến trong cộng đồng nhưng rất dễ biến chứng thành nan y nếu không được chạy chữa kịp thời.
    Tham gia đề tài nghiên cứu là 21 bệnh nhân tự nguyện (có biểu hiện rối loạn tiểu tiện nhưng không quá nặng, nghĩa là không bị bí đái, sỏi thận, sỏi bàng quang), trong đó có 11 bệnh nhân tuổi từ 60 - 70, 10 bệnh nhân trên 70 tuổi. Các bệnh nhân này bị u phù đại tuyến tiền liệt. Tất cả các bệnh nhân này đều đã đi khám và chụp phim, siêu âm đo thể tích khối u. Khối lượng khối u của các bệnh nhân này nặng khoảng từ 30g đến 150g, trong đó 6 bệnh nhân có khối u phì thể tích 29cm3, 7 bệnh nhân có khối u thể tích từ 30 - 40cm3, 6 người có khối u thể tích 41 - 50cm3, 1 khối u thể tích 52cm3 và 1 thể tích 127cm3. Sau 30 ngày điều trị liên tục bằng nhân điện cho thấy thể tích khối u giảm ít nhất là 3,5cm3, đặc biệt có trường hợp thể tích khối u giảm tới 70cm3.   
Hình minh họa
Cũng theo bác sĩ Du, trên thế giới đã và đang sử dụng 2 phương pháp phổ biến là: dùng thuốc để kéo dài thời gian, kìm hãm sự phát triển của bệnh trong trường hợp khối u nhỏ hơn 30g. Và một phương pháp khác là phải can thiệp bằng phẫu thuật đối với các khối u có thể tích lớn. Nhưng nhìn chung, cả hai phương pháp này đều có những hạn chế, các loại thuốc uống đều gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, còn phẫu thuật tuy là phương pháp tương đối triệt để nhưng đòi hỏi phải có tay nghề kỹ thuật cao.
  Còn đối với phương pháp chữa bệnh bằng nhân điện, thì khắc phục được cả hai hạn chế trên, không phải uống thuốc, không cần phẫu thuật, chỉ có đòi hỏi duy nhất ở bệnh nhân là sự kiên trì tập luyện, tập trung ý nghĩ để thu nhận năng lượng vũ trụ một cách tốt nhất, đầy đủ nhất từ người chữa bệnh. Ông cho rằng, trong mỗi con người đều có một sức mạnh tiềm tàng mà xưa nay ít được chú ý khai thác để phục vụ cho chính sức khoẻ bản thân mình. Sức mạnh đó là việc khai mở luân xa để thu năng lượng vũ trụ chuyển thành năng lượng sinh học. Nguồn năng lượng này có tác dụng duy trì sự sống, điều tiết công năng khí huyết, giải toả các triệu chứng rối loạn cũng như khả năng "thoát khí" để chữa bệnh. Cũng vì vậy mà trong phương pháp nhân điện, việc khai mở luân xa (là các đại huyệt, có quan hệ với các trung tâm thần kinh) là yếu tố quyết định. Luân xa được khai mở, cơ thể mới có thể thu được nguồn khí vô tận từ năng lượng vũ trụ có trong không gian bao la. Đây là nguyên khí của vũ trụ, có nhiều ảnh hưởng về sinh học lên các sinh vật để tạo sự quân bình về âm dương, sự mạnh khoẻ cho các tế bào cũng như loại trừ các "bức xạ" của vi trùng, của các tế bào bệnh để chúng được hồi phục rồi điều chỉnh lại các chức năng bị rối loạn mà hoạt động cân bằng trở lại. Trong cơ thể người bệnh, trường của năng lượng vũ trụ sẽ đem lại tần số rung động khoẻ mạnh đến cho các tế bào bệnh để các tế bào đó phục hồi trở lại và phát triển. Vì khí sức đề kháng của cơ thể bị suy yếu, khí âm dương của một bộ phận nào đó bị mất cân bằng, khí huyết ứ trệ, tất sinh bệnh, "thông bất thống". Lúc được người chữa bệnh truyền năng lượng vũ trụ (hay còn gọi là năng lượng sinh học) vào cơ thể qua hệ thống các luân xa, thì nguồn năng lượng này sẽ kích thích sức đề kháng của cơ thể hoạt động mạnh lên, tự điều chỉnh các rối loạn, cân bằng âm dương, lưu thông lại khí huyết... giúp cơ thể hết đau, hết bệnh. Nếu người bệnh càng tĩnh tâm, duy trì việc chữa bệnh đều đặn, chỉ nghĩ đến việc thu nhận năng lượng thì hiệu quả chữa bệnh càng cao.
 
Nguồn: www.vietduchospital.edu.vn/news

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.