TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Chuyện lạ bốn phương

Edgar Cayce và Những Lời Tiên Tri (1)

Kỳ 1: Những lời dự đoán chính xác đến không ngờ

Sau khi mắc chứng bệnh ung thư vòm họng, và được sự giúp đỡ của một nhà thôi miên, Cayce khám phá ra mình có khả năng kỳ lạ. Mỗi khi chìm vào giấc ngủ bằng thôi miên, ông có khả năng chẩn đoán bệnh rất chính xác, biết được quá khứ vị lai của một cá nhân, và có tài dự đoán tương lai vô cùng hiệu nghiệm.

Rất nhiều dự đoán của ông đã trở thành sự thật, các nhà phát minh nghiền ngẫm ý tưởng của ông để tìm kiếm nguồn hứng khởi cho sáng chế của mình, các nhà khoa học sau khi phát triển lý thuyết mới thì đã thấy Cayce đã từng nói đến vấn đề này từ lâu lắm…

Những dự đoán đã xảy ra trong quá khứ

- Dự đoán thị trường chứng khoán sụp đổ năm 1929

Vào thời điểm cuối những năm 1920, thị trường chứng khoán Mỹ liên tục tăng điểm và trò chơi cổ phiếu có thể đưa người ta trong một đêm hóa thành tỷ phú. Nhiều tổ chức đua nhau mở lớp dạy cách mua vào bán ra dựa trên kiến thức phân tích các con số và biểu đồ thống kê của báo cáo tài chính, còn Cayce lại phổ biến cho những học viên của mình cách chơi theo dự đoán của ông, thời điểm nào thị trường tăng điểm và chuẩn bị cuộc tháo chạy vào năm 1929. Thậm chí ông còn cung cấp cho học trò của mình danh sách các ngành công nghiệp sẽ tăng trưởng cao, hoặc mã số nào sẽ là mục tiêu đầu tư dài hạn ít biến động nhất.

Nhưng lời dự báo của ông không được nhiều người chú ý, dù thông tin đó không cần phải trả tiền công tư vấn. Tháng 10/1929 thị trường chứng khoán chao đảo và rớt đáy chỉ sau vài ngày, nhiều người thành tay trắng chỉ trong một đêm. Đây cũng là nguyên nhân gây ra cuộc đại khủng hoảng năm 1933, mà Cayce đã tiên đoán từ trước đó hai năm.

- Dự đoán các cuộc cách mạng làm thay đổi thế giới 1935

Tháng 03/1935, Cayce tiên tri: trừ khi các phe cánh ở đây hoặc đâu đó thay đổi thái độ, nếu không điều kiện để cả thế giới chấm dứt là những cuộc cách mạng xảy ra ở các quốc gia. Và lịch sử đã chứng minh dự đoán của ông hoàn toàn chính xác, khi vào năm 1936 nội chiến Tây Ban Nha nổ ra, Ý chiếm Ethiopia, Nhật Bản đánh Trung Quốc, và Stalin tiến hành cuộc thành trừng lớn ở Liên Xô.

- Dự đoán Adolf Hitler lên nắm quyền ở nước Đức

Tháng 01/1934, Cayce nói rằng Hitler sẽ gia tăng sức mạnh để thống trị nước Đức.

Tháng 08/1935, ông tiên đoán Hitler vẫn sẽ nắm quyền cho đến khi “bị đánh bại hoàn toàn bởi một cuộc chiến bên ngoài”.

Từ năm 1930 đến 1932 ông đưa thông điệp cảnh báo về những cuộc cách mạng lớn ở nhiều quốc gia, thế giới phải chìm trong biển lửa khi “một thảm họa lớn xảy ra”, và sau năm 1936 đường biên giới các nước sẽ được vẽ lại.

Việc chấp nhận hay từ chối gia nhập Hội quốc liên của các phe phái. Các nước Liên Xô, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Anh (hoặc Vương Quốc Anh) sẽ đổ vỡ, nghĩa là họ có thay đổi lớn trong thể chế ở mỗi nước.

Năm 1937 ông đoán đúng năm bắt đầu và kết thúc thế chiến thứ hai, Hoa Kỳ tham gia vào cuộc chiến, trật tự thế giới mới được hình thành sau khi chiến tranh kết thúc.

- Dự đoán Mỹ tham gia chiến tranh năm 1941.

Việc dự đoán Hoa Kỳ dính líu vào cuộc đại chiến thế giới được ông công bố vào tháng 7/1939, trong lần “bói” cho một cựu sĩ quan hải quân về hưu.

Hỏi: “Tôi có thể chờ đợi để được gọi trở lại phục vụ cho đơn vị trong hai hoặc ba năm nữa không?”

Trả lời: “Có một khả năng duy nhất vào năm 41. Nếu mọi người cầu nguyện và sống trong sự cầu nguyện, họ sẽ qua khỏi.”

Cayce nói về số phận nước Mỹ khi lao vào ngọn lửa này: “cán cân quyền lực không chỉ có tiền bạc, sự ảnh hưởng và ngăn chặn thế lực hủy hoại thế giới đặt trên vai nước Mỹ”.

“Loạn lạc xảy ra tại Á châu, mà kết cục của nó chỉ biết được khi có thay đổi ở nước Đức, Italy và đặc biệt tại vùng Balkan. Nhiều xáo trộn chưa từng thấy sẽ có ở châu Âu và châu Á”.

- Dự đoán trận thư hùng quyết định cuộc thế chiến thứ II.

Ngày 20/06/1943, ông đã tiên đoán thời điểm, thời gian, và kết cục của cuộc chiến tranh thế giới.

Năm ngày sau lời cảnh báo của ông, quân Đức và quân Nga đụng độ trong trận tăng thiết giáp lớn nhất thời đại.

- Đoán trước cái chết của Tổng thống Franklin D. Roosevelt và JFK

Năm 1939, Cayce tiên đoán cái chết của hai vị tổng thống trong văn phòng:

“Bạn bị rối loạn, bạn bị phân chia giữa hai lằn ranh tư bản và lao động tại vùng đất của mình, trước khi bạn có vị Tổng thống thứ hai bị chết tại văn phòng của ông ta… một luật lệ đám đông ”.

Tháng 04/1945, Tổng thống Franklin D. Roosevelt chết tại văn phòng; còn Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát tại Dallas, Texas vào thời kỳ tư tưởng phân biệt chủng tộc bị kích động dâng cao nhất.

“Trừ khi có phân phối công bằng, nếu không sẽ có biến động lớn trong vùng đất này”, Cayce nói.

Kennedy bị giết trong thời kỳ đầu của cuộc đấu tranh đòi hỏi nhân quyền, và sự bất ổn xã hội liên quan đến chủng tộc cũng được ông dự đoán từ trước.

- Dự đoán Anh công nhận sự độc lập của Ấn Độ

Cayce cũng từng đoán Ấn Độ sẽ tách khỏi sự kiểm soát của Hoàng gia Anh quốc. Và vào năm 1947 Ấn Độ trở thành nước cộng hòa độc lập.

- Tiên đoán về các sự kiện khảo cổ

Cayce nói rằng lịch sử loài người có tới 10,5 triệu tuổi, và các tượng đài ở Giza Ai Cập được xây thẳng hàng với các ngôi sao vào năm 10,500 TCN. Kiến trúc Ai Cập được thiết kế dựa trên mối quan hệ với thiên văn học, và một nền văn minh cổ đại bị mất đã ảnh hưởng đến sự phát triển của Ai Cập, Maya, và Bharati.

- Tiên tri về chuyện tìm thấy dữ liệu về các thầy tu Do Thái thời cổ trong thánh thư Dead Sea Scrolls.

Cayce từng nói về các thầy tu ở Palestine, sống vào thời chúa Giesu, và sự cống hiến của họ cho Đấng cứu thế.

Đến năm 1948, sau khi phát hiện thánh thư Dead Sea Scroll trong các hang động gần Biển Chết, người ta mới biết điều Cayce  nói đã được viết trong thánh thư khoảng 100 năm TCN.

- Dự đoán Israel hồi sinh

Năm 1932, Cayce khuyên những người Do Thái hãy xem hành động chống do Thái của phát xít như điềm báo họ sẽ có cơ hội trở về Israel.

Tháng 05/1948, quốc gia Israel được tái lập y như lời Cayce tiên đoán. Sau đó là cuộc chiến của quốc gia này với các nước Ả Rập xung quanh.

- Dự đoán sự phát hiện vùng đất Atlantis.

Cayce tiết lộ sẽ có một vùng đất mới xuất hiện vào năm 1968 hoặc 1969, tại ngoài khơi bờ biển phía đông của Bắc Mỹ, và ông gọi nó là “sự trồi lên của Atlantis”.

Trong thời gian đó giới khảo cổ phát hiện ra đường Bimini ở Đại Tây Dương. Tuy có tranh cãi giữa hai giả thuyết đó là con đường nhân tạo, hay do xói mòn tự nhiên, nhưng nhiều người vẫn tin rằng đây là một phần của vùng đất Atlantis được Cayce đề cập đến.

Theo Cayce, Atlantis là một nền văn minh cổ có công nghệ phát triển vượt qua cả nhân loại ngày nay, và vùng đất này đã bị nhấn chìm xuống Đại Tây Dương khoảng 10 ngàn năm trước đây. Kích thước của nó lớn hơn châu Âu chút ít, và trải qua ba giai đoạn hình thành. Hai giai đoạn đầu cách nay khoảng 15.600 năm TCN, nó có 3 hòn đảo chính là Poseida, Og và Aryan.

Người Atlantis đã phát triển được hệ thống năng lượng giống như tia laser, và đây chính là nguyên nhân thứ hai đã phá hủy lục địa này. Cayce nói sở dĩ người Atlantis bị diệt vong hoàn toàn do bản tính tham lam và đầy dục vọng của họ, nhưng trước khi cơn đại hồng thủy ập đến đã có nhiều cuộc di cư của người Atlantis đến Ai Cập. Và câu chuyện thánh Noah cứu một phần nhân loại trên chiếc thuyền trong cơn lũ lớn là phản ánh sự kiện các vùng đất cuối cùng của lục địa này chìm xuống đại dương.

Trong những ca soi kiếp cho nhiều người ở Mỹ và châu Âu, Cayce cho biết có nhiều linh hồn từng sống ở thời đại Atlantis đã đầu thai trong xác thân phần lớn là người Âu Mỹ và họ đem kiến thức khoa học cổ xưa đến với nền văn minh ngày nay. Ông cho biết thêm, những linh hồn này tái sinh theo mỗi giai đoạn cách nhau 20 năm, và không quá 700 cá thể trong một đợt như vậy.

- Dự đoán sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết và khối XHCN Đông Âu.

“Thông qua Nga thế giới lại có hi vọng. Không có sự quan tâm trong thời kỳ chủ nghĩa Bolshevik. Tự do sẽ đến. Mỗi người lại được sống trong tình anh em. Công lý sẽ được sinh ra ở đây. Phải mất nhiều năm sự kết tinh mới trở lại.”

Mặc dù lời dự đoán không đúng hoàn toàn, nhưng năm 1991 Liên bang Xô Viết đã sụp đổ, người Nga từ bỏ chế độ XHCN và đi theo con đường tự do về kinh tế và chính trị.

- Dự đoán các thành tựu khoa học

Cayce nói nhiều về hoạt động của vũ trụ, nhưng nhiều người đã nghi ngờ những dự đoán của ông. Sau gần năm mươi năm, những miêu tả của ông dần dần được chứng minh và nhiều khoa học gia sử dụng các ý tưởng này để phát minh sáng chế. Như đưa ra các nguyên tắc cơ bản để phát triển dự báo thời tiết, và động đất thành một môn khoa học. Cho biết sự tồn tại của hành tinh thứ chín – Diêm vương tinh (Pluto) – trước khi nó được phát hiện. Dự đoán sự khám phá số lượng vàng không lồ dưới đáy đại dương năm 1970.

- Dự đoán sự phát triển các ngành công nghiệp lớn

Cũng như đã thể hiện khả năng trong việc dự đoán sự phát triển của khoa học, những phát biểu của Cayce về sự phát triển các ngành công nghiệp lớn  chính xác không kém. Như mô tả đúng nhiều ngành công nghiệp lớn của nước Mỹ sau chiến tranh thế giới thứ 2, và tuyên bố các sản phẩm thuộc về điện tử, viễn thông, truyền thông, mỹ phẩm, nội thất cao cấp, nhựa, sẽ có tương lai sáng lạn. Tin tưởng vào lời tiên tri của Cayce, một người đàn ông tên David Kahn đã trở thành triệu phú không mấy khó khăn.

- Dự đoán kinh tế phát triển theo chu kỳ

Cayce đã nói nền kinh tế phát triển theo chu kỳ từ 24-25 năm, sau đó thì rơi vào suy thoái. Bắt đầu từ năm 1907, cứ 24 đến 25 năm tiếp theo sẽ là đợt suy thoái mới.

Như chúng ta đã biết, tháng 10 năm 2008 khủng hoảng tài chính thế giới lên đến cực điểm, khi nhiều tập đoàn lớn của thế giới bị vỡ nợ, riêng kinh tế Việt Nam cũng phải một phen lao đao.

- Dự đoán trái đất đổi cực

Cuối năm 1920, Cayce là người đầu tiên mô tả khái niệm sự dịch chuyển của các cực có nguyên nhân từ lớp vỏ trái đất không di chuyển không độc lập. Khi các lớp lõi bên trong địa cầu di chuyển hỗn độn cùng lớp vỏ sẽ tạo ra trường hợp thay đổi cực của địa cầu. Các nhà khoa học hiện này đồng ý với giả thuyết của Cayce, khi cho rằng sự dịch chuyển này xuất hiện theo chu kỳ hàng ngàn năm hoặc dài hơn.

Cayce đoán sự thay đổi trên bề mặt địa cầu sẽ bắt đầu xuất hiện rải rác trong những năm từ 1958 đến 1998. Nguyên nhân làm trái đất thay đổi đáng kể đến từ việc thay đổi cực từ trường xảy ra trong năm 200, và khi đó các miền khí hậu trên thế giới sẽ bị đảo lộn.

“…nơi đã có khí hậu nhiệt đới hay cận nhiệt đới sẽ ấm hơn, rêu và dương xỉ sẽ phát triển.”

Năm 1998, các nhà khoa học NASA nói rằng cực trái đất đã bị dịch chuyển chút ít. Bằng chứng là khi các lớp băng trên cực tan ra, họ thấy dòng hải lưu di chuyển theo hướng xích đạo.

- Dự đoán sự phát triển ngành công nghiệp hàng không và phát thanh truyền hình.

Tháng 05/1930, Cayce nói Hoa Kỳ sẽ tập trung phát triển hoạt động công nghiệp, trong đó có ngành hàng không và đài phát thanh. Vào thời đại Cayce hai ngành này chưa bao giờ được xem là có triển vọng thương mại.

Ông nói rằng thế giới sẽ thay đổi đáng kể khi công nghệ truyền hình, fax, telex, dịch vụ phát thanh, phát triển. Công nghệ sóng radio cực ngắn sẽ thay thế dây dẫn bằng đồng.

Năm 1930 Cayce cho biết con người sẽ rời lan can và bay vào không trung. Năm 1933, ông cho biết sự thay đổi lớn nhất thế giới sẽ đến khi hàng không trở thành ngành công nghiệp vận chuyển. Và các quốc gia sẽ được kết nối với nhau bằng những cung đường bay.

- Dự đoán tia hồng ngoại ra đời

Có lẽ Cayce là người đầu tiên mô tả khái niệm về một tia có khả năng nhìn xuyên thấu màn đêm, và vũ khí tia hồng ngoại của quân đội Mỹ chính là câu trả lời cho dự đoán của ông.

- Đoán trước ngày chết của mình

Cayce cũng biết trước ngày minh ra đi khỏi thế giới này, và ông nói sẽ không tiếp tục lạm dụng khả năng đặc biệt này quá hai lần trong một ngày nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng mỗi ngày có đến hàng ngàn  ca chờ ông tư vấn, nhất là từ yêu cầu của những gia đình có người đi lính trong thế chiến lại không rõ tung tích.

Ngày 01/01/1945, Cayce báo rằng bốn ngày nữa mình sẽ nằm dưới mộ và mọi chuyện đã xảy ra đúng như ông dự đoán.

Sưu tầm theo: Diễn đàn Lý Học Đông Phương

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.