TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Thảo luận tâm linh

Kim tự tháp Ai Cập và lời tiên tri trái đất đổi trục

Posted ImageKim Tự Tháp ẩn chứa lời tiên tri tận thế?

Kim tự tháp Ai Cập và lời tiên tri trái đất đổi trục

Sau hai trận động đất lớn tại Nhật và Chile, các nhà nghiên cứu tại NASA cho rằng các chấn động này đã làm dịch chuyển trục trái đất vài cm và rút ngắn thời gian của một ngày ít lại. Vậy điều này có thể ứng với những dự đoán của nhà tiên tri Edgar Cayce trước đây, khi ông cho rằng trong một ngày không xa trước năm 2010, trái đất sẽ đổi cực.
Trong các hồ sơ thôi miên lưu trữ tại Hội nghiên cứu Cayce, giải đáp câu hỏi “Sự thay đổi lớn nào xảy ra cho trái đất và nó bắt đầu khi nào, có phải vào năm 2000-2001?”. Nhà tiên tri người Mỹ đã nói, khi có sự dịch chuyển các cực của địa cầu, một chu kỳ của thời đại mới sẽ bắt đầu. Vậy thì thời gian nào sẽ xảy ra sự thay đổi này, khi mà theo lịch của người Maya một đại chu kỳ của họ cũng sẽ kết thúc vào ngày 21/12/2012?
Các nhà thiên văn cho rằng sự thay đổi cực đã từng xảy ra trong quá khứ, và ngôi sao Bắc Cực thời cổ đại là một hành tinh khác - không thuộc chòm Tiểu Hùng. Làm thế nào sự thay đổi lại xảy ra? Nhiều nhà khoa học thiên văn hàng đầu nhận định, sự dịch chuyển trục xảy ra vào khoảng vài triệu hoặc hàng tỉ năm một lần và thời gian để hoàn tất sự thay đổi mất đến hàng triệu năm. Còn theo từ điển Bách Khoa Toàn Thư, sự dao động này mất từ 24,000 đến 26,000 năm, tương ứng với một đời của Phạm Thiên (Brahma) trong một chu kỳ (yuga) của thuật chiêm tinh Ấn Độ.
Posted ImageBa ngôi sao Bắc cực trong quá khứ (Thuban), hiện tại (Polaris), và tương lai (Vega)
Trả lời câu hỏi Kim tự tháp Ai Cập được xây dựng với mục đích gì? Cayce nói, người Ai Cập cổ đại đã nhận thức được vấn đề đổi cực và các kim tự tháp Giza được xây dựng để chỉ ra trục trái đất hay sao Bắc Cực cho từng thời đại riêng lẽ. Ông giải thích, khi mở cánh cửa Kim tự tháp, nó sẽ chỏ đến ngôi sao lớn thứ hai của chòm Bắc Cực. “Ngôi sao lớn thứ hai” chắc chắn không phải là sao Polaris như chúng ta đã biết.
Và ngôi sao Bắc Cực là “trung tâm lực - nơi mà linh hồn bay đi sau khi hoàn thành sự tiến hóa của mình trong Thái dương hệ”. “Chòm Bắc Cực dần dần thay đổi, và khi sự thay đổi này dễ nhận ra – như sự tính toán có từ Kim Tự Tháp - nơi đây sẽ có sự bắt đầu thể chổ các giống dân (không phải màu da), mà là làn sóng các linh hồn đã tiến hóa từ các lục địa cũ từng tồn tại trên trái đất này như Atlantean, Lemurian, La, Ur, hay Da.”
Posted ImageBa chòm sao Bắc cực
Su đó ông giải thích Kim tự tháp được thiết kế theo sự sắp đặt này bởi Ra, Hermes và nhiều linh hồn cấp cao khác để mang lại cho con người sự hiểu biết tốt ơn về mối quan hệ chặt chẽ giữa các Đấng sáng tạo và chúng sinh, giữa con người với con người, và giữa con người với Thượng Đế.
Bây giờ chúng ta xem lại các lối vào của Kim Tự Tháp để xác định cực bắc thay đổi như thế nào. Trong các sơ đồ trong bài viết, bạn sẽ thấy ba ngôi sao chính là Thuban, Polaris, và Vega. Vào thời văn minh Ai Cập, ngôi sao Thuban từng là sao Bắc Cực của trái đất…và trong bầu trời đêm ở Bắc Cực nó đã nằm trong chòm sao phương bắc. Dĩ nhiên hiện tại thì sao Bắc Cực chính là Polaris. Và trong tương lai tiếp theo sao Vega sẽ là sao Bắc Cực, nhưng để điều này xảy ra trái đất còn phải chuyển trục tới một khoảng cách khá xa.

Posted ImageMột góc Kim tự tháp hướng về cực Bắc (Thuban) trong quá khứ
Sao Thuban thuộc chòm Draco, là ngôi sao tương đối khó nhìn thấy trên bầu trời đêm của bắc bán cầu, trong tiếng Ả Rập nó có nghĩa là con rắn.
Nếu vẽ một đường thằng từ lối vào Kim Tự Tháp vào ngày Xuân Phân (22-25/03) trong các năm 4000 TCN, 2000 SCN và 10000 SCN, nó sẽ chỉ trực tiếp đến các ngôi sao phương Bắc tương ứng là Thuban, Polaris, và Vega. Trong quá khứ xa xôi, chắc rằng Hermes, Ra đã tính toán trước điều này khi bỏ công xây dựng tòa lâu đài tráng lệ đó.

Posted ImageMột góc Kim tự tháp hướng về cực Bắc (Polaris) trong hiện tại
Như Cayce nói sao Bắc Cực chính là nơi đến đi của các linh hồn, thì có thể khi sao Vega trở thành sao Bắc Cực thì sẽ có sự tiến hóa thay đổi? Vega là một ngôi sao màu trắng ánh xanh, là ngôi sao sáng thứ năm trên bầu trời, thuộc chòm Thiên Cầm (Lyra). Tượng trưng cho cây đàn lia của nhạc sĩ Orpheus, người đã xuống âm ti tìm người vợ đã chết của mình nhưng không thể đưa bà trở lại trần gian.
Không gian đủ để cực bắc địa cầu dịch chuyển từ sao Thuban sang sao Polaris là khoảng 26 độ - chỉ một sự thay đổi nhỏ. Tuy nhiên để đảo từ sao Polaris sang sao Vega là một sự chấn động lớn. Vậy thì có hai khả năng xảy ra, một là tiến trình này diễn ra trong thời gian rất dài, thứ hai là nó di chuyển đột ngột bằng sự xung đột rất lớn, lớn đến nỗi mà theo Cayce tiên tri nhiều vùng đất sẽ biến mất.

Posted ImageMột góc Kim tự tháp hướng về cực Bắc (Vega) trong tương lai

Nhưng tương lai không hề ảm đạm, và như nhiều người đã biết, Cayce nói trong thời đại mới những quyền năng tiềm tàng trong thân thể và linh hồn chúng ta sẽ được khai mở như thời kỳ của Atlantis, Lemuria hoặc Mu xưa kia. Dĩ nhiên trong thời đại vật chất suy đồi hiện tại, các quyền năng này đã bị khóa chặt và chỉ có những bậc Đạo sư yoga giác ngộ mới đạt được phép thuật. Và khi chúng ta bước sang thời kỳ tâm linh mới sắp tới, nhân loại sẽ có chúng và nhu cầu vật chất không mấy cần thiết cho con người nữa.
Khi trả lời câu hỏi thời đại mới có ích gì cho nhân loại, Edgar Cayce nói sự nhận thức về các Đấng sáng tạo; biết rõ mối quan hệ giữa vật chất và Đấng sáng tạo; rằng giữa con người và vạn vật chúng sinh là duy nhất, lúc đó tình thương sẽ ngự trị trên loài người.

Chu kỳ Thái Ất tương đương với các chu kỳ 26.000 năm của khoa học hiện đại và chu kỳ Phạm Thiên mà Liêm Pha nói tới. Chu kỳ Thái Ất còn đưa ra con số chính xác và cụ thể hơn: 25. 920 năm. Trong một đại chu kỳ Thái Ất - 25.920 năm thì các chòm sao Thiên cực Bắc lần lượt thay đổi, gồm: Vũ Tiên, , Đại hùng tinh (Hiện nay), Thiên Lang....Trung bình 6000 năm thì các chòm sao Thiên cực Bắc lại thay đổi.Và đây cũng là nguyên lý không có tháng Nhuận vào các tháng: Một (Tý); Chạp (Sửu) và Giêng (Dần) của Việt lịch. Từ cách lập tháng Nhuận này, có thể xác định rằng:
Không có việc đổi cực theo cách hiểu: cực Nam - Bắc đảo chiều , hoặc một sai lệch góc độ đáng kể trục trái Đất..
Việc xậy dựng Kim Tự Tháp thực chất là việc trấn yểm nạn Đại Hồng Thủy cách đây hơn 10. 000 năm trước hủy diệt nền văn minh mà tôi gọi là Atlantic. Họ dùng Kim Tự tháp để cân bằng Âm Khí của Địa cầu với sự tương tác của các chòm sao - dương khí. Tuy nhiên, việc trấn yểm này không thành công. Nhưng có thể nói nó khiến cho nền văn minh này không bị hủy diệt hoàn toàn và thuyết Âm dương Ngũ hành còn lại đền ngày nay.
Lời tiên tri của Edgar Cayce nói về : "Sự nhận thức về các Đấng sáng tạo; biết rõ mối quan hệ giữa vật chất và Đấng sáng tạo; rằng giữa con người và vạn vật chúng sinh là duy nhất, lúc đó tình thương sẽ ngự trị trên loài người". Có thể hiểu như sau:
Thuyết Âm Dương Ngũ hành sẽ được thừa nhận là lý thuyết thống nhất. Nhân loại sẽ hiểu được bản chất của vũ trụ.
Thiên tai khủng khiếp kéo dài từ sóng thần Indo - 2004 - cho đến nay tại Nhật Bản đã cho thấy khả năng tiên tri của Lý học Đông phương - mà cốt lõi là thuyết Âm Dương Ngũ hành -.và sự bế tắc của khoa học hiện đại.
Đồng ý thiên tai sẽ tăng nặng, nhưng không phải tận thế. (Sưu tầm)


Theo
http://www.edgarcayce.org


Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.