TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Bài báo tham khảo

Kim tự tháp và bí ẩn thư viện của người Atlantis

Kim tự tháp và bí ẩn thư viện của người Atlantis

Cách đây hơn ba năm, vào tháng 8 năm 2008, một nhóm các nhà thám hiểm do Andrew Collins (người Anh) dẫn đầu đã có một phát hiện động trời tại Ai Cập, tìm thấy hệ thống hang động chằng chịt nằm bên dưới Kim tự tháp. Khi các hình ảnh ban đầu được công bố, nó làm gia tăng mối hoài nghi: phải chăng có bí mật của nhân loại đang ẩn tàng các Kim tự tháp ở Giza, giống như lời nhà tiên tri Edgar Cayce từng xác nhận. Đặc biệt, sự kiện lại nằm trong quãng thời gian con người sắp sửa đón một chu kỳ mới, một tân thế giới sẽ bắt đầu vào năm 2012 – theo lịch của người Maya.
Phát hiện không ngờ ở Giza

Tháng 12 năm 2009, sau khi phủ nhận sự tồn tại các hang động dưới Kim tự tháp, nhà Ai Cập học – Tiến sĩ Zahi Hawass – đã phải đính chính lại rằng ông và các cộng sự đang đào xới một ngôi một cổ gần nơi được cho là có tồn tại các hang động ngầm. Khu vực này ban đầu được nhà thám hiểm người Anh, Andrew Collins, khám phá và chụp ảnh. Như theo như mô tả của Collins, nó có lối vào tại một lăng mộ bí mật cách phía Tây một Kim tự tháp vài trăm mét.

Posted ImageMô hình Kim tự tháp theo chòm sao Thợ Săn (Orion)

Chuyện tìm ra hang động chưa làm các nhà nghiên cứu đau đầu bằng việc họ khám phá ra, ba Kim tự tháp nằm trầm tư trên dãi cao nguyên Giza hàng triệu năm qua có vị trí tương đối thẳng hàng. Năm 1993, với những nét vẽ sơ sài trên tấm bản đồ khảo cổ, Robert Bauval và Adrian Gilbert, phải run lên sung sướng khi thấy cách phân bố các Kim tự tháp y như chòm sao Thợ Săn (Orion) trên bầu trời vũ trụ. Nhanh chóng, giả thuyết “thợ săn” (Orion Correlation Theory) được lan ra và trở nên nổi tiếng. Nhưng mọi chuyện chưa dừng tại đó.
Ý tưởng các Kim tự tháp là mô hình của một chòm sao đã cuốn hút Collins. Sau khi kết nối các khu vực lại với nhau, ông phát hiện Giza được người cổ đại quy hoạch theo mô hình chòm Thiên Nga; tuy nhiên sơ đồ này thiếu mất một ngôi sao Deneb và không thẳng hàng như giả thuyết ban đầu được công bố. Cho đến hôm nay, có thể nói phát hiện của Collins là hoàn hảo nhưng tại khu vực sao Deneb người ta không tìm thấy dấu vết một ngôi đền hay Kim tự tháp nào. Liệu có phải thời gian đã chôn vùi di tích này, nó được xây dựng ngầm hoặc một chìa khóa bí ẩn gì đó được đặt tại đây và chỉ chờ con người phát hiện?
Lật lại tàn thư khảo cổ của nước Anh, Collins tìm thấy những dòng chữ nhạt nhòa trong tập nhật ký của nhà thám hiểm Henry Salt hơn 200 năm trước. Salt đã viết, vào năm 1817 ông và nhà thám hiểm người Ý – Giovanni Caviglia – đi vào một hầm mộ ở Giza và phát hiện một căn phòng rộng rãi có lối thông qua ba nơi khác với kích thước gần bằng nhau; và từ đây dẫn đến một hành lang mê cung dài cỡ 300 feet hoặc hơn nữa.
Quyết tâm tìm ra tàn tích chổ ngôi sao Deneb, Collins đã dò dẫm trong các lối đi ngầm và phát hiện ra một loạt các hầm mộ y như lời Henry đã mô tả nhưng không thấy dấu hiệu của một hang động nào. Trong những ngày khám phá cuối cùng, ông phát hiện phía sau cánh cửa hư hỏng của một căn hầm mộ là một mạng nhện hang động khổng lồ với các lối đi chằng chịt.
Mừng rỡ trước phát hiện bất ngờ, Collins nhanh nhảu đi thông báo tin vui cho nhà chức trách Ai Cập và hi vọng họ hoan hỉ giống như ông. Nhưng Collins đã lầm to.
Posted ImageMô hình Kim tự tháp theo chòm sao Thiên Nga (Cygnus)
Tại sao sơ đồ Thiên Nga thiếu mất một ngôi sao?

Năm 1964, sau khi phóng máy dò X-quang lên vũ trụ, các nhà khoa học khám phá ra ngôi sao “tàng hình” Cygnus X-1, cách trái đất 8.000 ly. Nhiều nhà thiên văn nhận định đây là xác chết của một ngôi sao khổng lồ bị nổ (siêu tân linh) trong quá khứ hay còn gọi là lỗ đen vũ trụ.
Lỗ đen, hay hố đen, là một vùng trong không gian có trường hấp dẫn lớn đến mức lực hấp dẫn của nó không để cho bất cứ một dạng vật chất nào, kể cả ánh sáng thoát ra khỏi mặt biên của nó (chân trời sự kiện), trừ khả năng thất thoát vật chất khỏi lỗ đen nhờ hiệu ứng đường hầm lượng tử. Vật chất muốn thoát khỏi lỗ đen phải có vận tốc thoát lớn hơn vận tốc ánh sáng trong chân không, mà điều đó không thể xảy ra trong khuôn khổ của lý thuyết tương đối, ở đó vận tốc ánh sáng trong chân không là vận tốc giới hạn lớn nhất có thể đạt được của mọi dạng vật chất.
Posted ImageSơ đồ lỗ đen vũ trụ ở ngôi sao tàng hình Cygnus X-1
Nhưng một ngôi sao chết trong quá khứ, một lỗ đen vũ trụ, một dãy các công trình vĩ đại được xây dựng dựa mô hình chòm Thiên Nga nhưng thiếu mất một ngôi sao. Điều này có liên quan gì đến nhau?

Chính quyền Ai Cập hé lộ bí mật
Tiến sĩ Hawass, Tổng thư ký của Hội đồng khảo cổ cấp cao Ai Cập, trước đây bằng mọi cách đã phủ nhận sự tồn tại các hang động ngầm dưới các Kim tự tháp. Nhưng sau áp lực của giới học giả và báo chí, mười lăm tháng kể từ khi Collins công bố phát hiện của mình, ông Tiến sĩ xác nhận đã ra lệnh cho tất cả các đội khảo cổ tập trung tới khám phá một khu vực “gây tranh cãi”.
“Chúng tôi đang dọn dẹp khu vực này, và chổ đó chính là hầm mộ Late Period, nó cũng giống như vài nơi khác ở Ai Cập thôi!”
“Chẳng có bí ẩn gì ở đây, không có liên quan gì đến chủ đề huyền bí, và chúng tôi sẽ công bố tất cả kết quả như là nhiệm vụ của mình”.
Nhưng Collins đâu có tin dễ dàng vào lời của Hawass và nói rằng, ông biết rõ hồi tháng Tư chính quyền Ai Cập đã cho khai quật các ngôi mộ; và cuộc khảo sát gần như tiến hành lập tức ngay sau ý tưởng về các ngôi mộ được tung lên mạng Internet.
Collins không được thuyết phục lắm khi Hawass gọi những gì đang tìm kiếm là “hầm mộ”. “Liệu ông tiến sĩ sẽ sử dụng từ “hệ thống” sau khi ông ta tìm thấy và lọt vào bên trong khu vực đó, nơi mà ông ta đã từ chối nó tồn tại?”.
Tiến sĩ Hawass còn xác nhận thêm, vài đồng nghiệp của ông đã xem qua tấm hình các hầm mộ trong suốt các triều đại ở Ai Cập, và tất cả xác nhận chúng được tạo ra bởi bàn tay con người.
Mặc dù Tiến sĩ Hawass xác nhận không có bí ẩn xung quanh căn “hầm mộ”, nhưng Collins nghi ngờ các hang động được mở rộng hơn dưới Kim tự tháp thứ hai, nơi đặt mộ của Hermes – người gầy dựng nên Ai Cập huyền thoại. Và các căn hầm nơi đây chắc chắn sẽ thể tiết lộ ra một huyền thoại gì đó, ví dụ như tàng thư Hall of Records chuyên ghi chép những bí ẩn về loài người từ thời còn khai thiên lập địa.
Posted ImageSơ đồ hang động dẫn tới tàng thư

Bí mật tàng thư Hall of Records qua lời Edgar Cayce
Theo nhà tiên tri huyền thoại Edgar Cayce, các Kim tự tháp được xây dựng bởi những cư dân của nền văn minh cổ đại Atlantis, khoảng 10.000 đến 11.000 năm TCN. Và những linh hồn tiến hóa cao này đã đưa những bộ sách về lịch sử loài người, lai lịch Thái dương hệ, y học, nền văn minh Atlantis và nguyên do nó biến mất… vào một thư viện kín được gọi tên là “The Hall of Records”.
Collins nói rằng tàn thư này chưa bao giờ được tìm thấy, vì vậy, nó vẫn còn nằm tại đó chờ khám phá. Và ông tin các hang động chằng chịt phía dưới Kim tự tháp là một mô hình phức tạp, và rộng lớn đến nổi có thể bao trùm cả cao nguyên Giza.
Collins giải thích các hang động rắc rối này do tự nhiên mà có, và có thể người Atlantis đã chọn Giza vì mạng nhện này. Nhiều giả thuyết còn cho rằng đây là lối vào của những vương quốc dưới lòng đất, thậm chí có rải rác vài bằng chứng để minh họa thêm cho chủ đề này.

Dưới mê cung chôn dấu bí mật gì?

Theo Collins, qua các hình ảnh từ vệ tinh cho thấy các hang động có xu hướng dẫn về phía Kim tự tháp thứ hai. Đặc biệt hơn, tại phía Tây các nhà khảo cổ tìm thấy một số xác ướp gia cầm. Điều này chắc chắn có liên quan đến việc phát hiện các Kim tự tháp được xây dựng dựa trên mô hình chòm sao Cygnus, nhất con thiên nga.
Từ lối vào trong các hang động, người ta có thể chu du đến Kim tự tháp thứ hai, tìm đến căn phòng bí ẩn được đánh dấu bằng ngôi sao Deneb của chòm Thiên Nga. Có phải nơi đây chính là tàn thư “Hall of Records” trong huyền thoại? Liệu chính quyền Ai Cập cho phép cả thế giới biết về kết quả thật sự của việc khai quật? Điều gì khiến họ giữ bí mật tuyệt đối như vậy?
Vào tháng 01/2010, Tiến sĩ Hawass cho biết các chuyên gia thám hiểm lão luyện đã tiến hành thăm dò hệ thống này, và các kết quả sẽ được công bố trên trang mạng của ông.
Nhà Ai Cập học người Mỹ, George A. Reisner, được phụ trách thăm dò khu vực “NC2” đã phát hiện ra căn hầm đá và cầu thang dẫn vào mê cung của các căn hầm ngầm. Tiến sĩ Hawass bóng gió rằng nhiều khả năng họ sắp chạm tay vào lịch sử cổ xưa nhất của loài người. Các phát hiện cho thấy, các hang động ban đầu được thiết kế như khu hầm mộ nhưng sau đó được sử dụng để chôn xác gia cầm và những con thú nhỏ dùng để hiến tế.
Có lẽ chúng ta còn phải chờ đợi một thời gian dài để các chuyên gia tìm thấy bí ẩn trong các mê cung? Liệu có phải là những kinh sách của nền văn minh cổ trong quá khứ, các thành tựu của họ về khoa học và triết học được giữ gìn cẩn mật hàng ngàn năm nay? Và phải chăng nhân loại hiện tại sắp sửa đón nhận thông điệp của một vài bộ phận cư dân Atlantis kịp di cư đến Ai Cập trước cơn đại hồng thủy ập đến? Và còn cả những điều mà con người hiện tại chưa bao giờ tưởng tượng ra được?
Posted Image
Hình ảnh đầu con rắn được cho là có mục đích trấn yểm ngay lối vào

 

 Sưu tầm


Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.