TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Giới thiệu »Thầy Lương Minh Đáng & Ngành Nhân Điện

Giáo Sư Lương Minh Đáng

Giáo Sư Lương Minh Đáng được trao tặng ALBERT SCHWEITZER AWARD 2001 tại Đại Hội Thế Giới các Ngành Y Học Bổ Sung ở Gold Coast.

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Đại học Y Khoa Bổ sung (Medicina Alternativa) tại Colombo, Sri Lanka, viện đã tổ chức Đại Hội Thế Giới các ngành Y Khoa Bổ Sung tại Gold Coast, Queensland, Úc Châu trong 4 ngày 25, 26, 27 và 28 tháng 7 vừa qua với hai chủ đề: Vinh danh Giáo Sư Lương Minh Đáng người được giải Albert Schweitzer 2001 và Hội thảo về đề tài "Phối hợp các ngành Y học hiện nay".

Ông W.J.M. Lokubandara, Tổng Trưởng Tư Pháp và là Lãnh tụ Quốc Hội của Sri Lanka đã đích thân bay sang Gold Coast để tham dự Hội Nghị và trao Huy chương vàng Albert Schweitzer Award cho Giáo Sư Lương Minh Đáng trong buổi lễ hết sức trang trọng tại Hội trường khách sạn ANA, Gold Coast. Được biết là sở dĩ việc trao giải Albert Schweitzer phải dời lại đến năm 2002 vì biến cố 11.9.2001 đã khiến buổi lễ dự trù vào tháng 11 năm 2001 đã không thể thực hiện được.

Trong bài nói chuyện trước trên 300 hội thảo viên từ nhiều quốc gia, Tổng Trưởng Tư Pháp Sri Lanka đã thay mặt cho Albert Schweitzer Foundation ngỏ lời cám ơn và ca ngợi Giáo Sư Lương Minh Đáng, người đã tìm ra ngành Nhân điện và đã quảng bá ngành này khắp năm châu, một ngành y học không dùng thuốc vô cùng hiệu quả mang lại lợi ích lớn lao cho nhân loại.

Được biết Ngài Albert Schweitzer lúc còn sinh tiền là một bác sĩ, Ông đã cùng gia đình xây một bịnh viện ở Gabon, Phi Châu để trị bịnh miễn phí cho người nghèo. Lúc đầu chi phí điều hành bịnh viện do gia đình Ông gánh chịu nhưng dần dần, các nhà hảo tâm khắp nơi trên thế giới biết được mục đích cao đẹp này đã gởi tiền về đóng góp để giữ bịnh viện tiếp tục hoạt động nhân đạo này. Sau khi Ông Albert Schweitzer qua đời, foundation dưới tên Ông hàng năm chọn lựa và trao huy chương vàng giải Albert Schweitzer cho người có những đóng góp lớn lao nhất trong việc chữa bịnh cho người nghèo, những người mang "truyền thống Albert Schweitzer".

Trong bài diễn văn tiếp nhận Albert Schweitzer Award, Giáo Sư Lương Minh Đáng đã đưa ra những con số thống kê về chi phí y tế mà quốc gia và cá nhân của từng người phải gánh chịu hàng năm. Không riêng gì các quốc gia đang phát triển, ngay tại Mỹ, một quốc gia phú cường, mà theo bài diễn văn của cựu Tổng Thống Bill Clinton đọc trước Quốc Hội Mỹ vào tháng giêng năm 2000, nhiều chục triệu người Mỹ không có tiền để chữa bịnh theo Tây y và hơn phân nửa trẻ em dưới 2 tuổi chưa được chích ngừa các chứng bịnh chết người.

Giáo sư Lương Minh Đáng ca ngợi thành quả vượt mức của Tây y trong việc nghiên cứu và chữa trị mọi loại bịnh nhưng nhắc nhở cử tọa rằng thuốc ngừa vi khuẩn HIV bị từ chối ở Phi Châu vì giá thuốc vượt quá xa khả năng người bịnh là một nhắc nhở cho mọi người rằng phương thức chữa bịnh dù hiệu quả tới đâu cũng vô ích nếu người bịnh không đủ khả năng tài chánh để chữa trị. Giáo sư đã đưa ra lời kêu gọi mà cũng là một nhắc nhở: "Mọi người đều có quyền và phải có cơ hội để được chữa trị bằng bất kỳ phương thức nào các chứng bịnh họ mắc phải và Nhân điện là một trong những phương thức y học bổ xung thực tiễn nhất hiện nay để giảm ngân sách y tế quôc gia đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe của mọi người không phân biệt giàu nghèo".

Theo Giáo Sư, trong 13 năm qua,đã có trên 30 triệu người trên thế giới được Nhân điện chữa lành nhiều chứng bịnh và hiện nay có trên 2 triệu học viên Nhân điện khắp năm châu để phục vụ miễn phí cho bất kỳ ai cần đến. Giáo sư kết luận bài diễn văn: “Nhân điện đang sẵn sàng và có đầy đủ nhân lực để phục vụ. Nhưng bao nhiêu người trong con số trên 6 tỉ người trên thế giới nhanh chóng được hưởng phương thức chữa bịnh hữu hiệu và không tốn kém này sẽ tùy thuộc phần lớn vào quan niệm về chính sách y tế và đối tượng phục vụ của chính phủ và các tổ chức y tế thế giới".

Giáo sư cũng cho phát hành trong những ngày hội thảo một quyển sách nhỏ bằng 2 thứ tiếng Việt – Anh, soạn riêng cho Đại Hội Thế giới và kỹ niệm 40 năm thành lập Viện Y học Bổ sung (Medicia Alternativa) tại Colombo với tựa đề: “Nhân điện, một giải pháp cho vấn đề y tế”. Quyển sách giải thích nguyên tắc căn bản của ngành nhân điện theo đó vũ trụ được kết hợp bằng năng lượng và mọi vật thể trong vũ trụ đều có cùng tinh chất – kết hợp bằng năng lượng. Bịnh là do năng lượng trong cơ thể thiếu hoặc xáo trộn. Nhân điện là phương thức, qua thiền định, thu hút được năng lượng của vũ trụ cần thiết cho cơ thể và có thể truyền cho người khác để giúp quân bình năng lượng cần thiết và nhờ đó hết bịnh. Quyển sách cũng chứng minh hiệu quả của nhân điện trong việc chữa bịnh cho người, gia súc, tăng năng suất cho hoa màu, v.v... đồng thời dẫn chứng sự lợi ích lớn lao trong việc đối phó với bịnh và giảm ngân sách y tế quốc gia cũng như gia đình, đặc biệt là những người nghèo tại các quốc gia đang phát triển nếu nhân điện được chính phủ và tổ chức y tế các nước lưu tâm và áp dụng.

Thủ Tướng Sri Lanka, Ranil Wickremesinghe đã gởi điện văn chúc mừng Đại Hội Thế Giới đồng thời ca ngợi Giáo Sư Lương Minh Đáng: “... Please convey my congratulations to the Laureate of the ‘Albert Schweitzer Award ‘ Master Luong Minh Dang, who will be felicitated for his humanitarian work at your Congress...” (Xin chuyển lời chúc mừng của tôi đến Thầy Lương Minh Đáng, người được giải Albert Schweitzer và sẽ được vinh danh về những hoạt động nhân đạo trong Đại Hội Thế Giới của quí vị).

Cũng vào tối Thứ Bảy 27.7.2002, Bác Sĩ Theresa Nguyễn Thị Thu Thủy, Phu nhân của Giáo Sư Lương Minh Đáng đã được Ông Tổng Trưởng Tư Pháp Sri Lanka và Sir Ravi Ponniah trao huân tước Knight Commander. Bác Sĩ Theresa đã đồng thời nhận tước hiệu Royal Dame của The International & Ecumenical Priorate of the Holy Trinity of Villedieu. Sau phần nghi lễ, Bác Sĩ Theresa đã đọc bài diễn văn thật cảm động kể lại hành trình thực hiện mục đích phục vụ nhân sinh của mình.

Điều gây thích thú bất ngờ cho cử tọa là Ông Tổng Trưởng Tư Pháp Sri Lanka sau đó đã nhờ Giáo Sư Lương Minh Đáng mở luân xa để học Nhân điện. Ông tuyên bố là Sri Lanka sẽ cố gắng phát triển nhân điện tại quốc gia này và kêu gọi Giáo Sư Lương Minh Đáng giúp đỡ để người dân Sri Lanka có cơ hội được chữa bịnh miễn phí.

Chiều Chủ Nhật 28.7.2002, Sir Anton Jayasuriya, Viện trưởng Viện Y Học Bổ sung Sri Lanka, Giám Đốc 3 bịnh viện lớn tại Colombo, Giáo Sư Châm cứu của nhiều Bác Sĩ tại Úc trong suốt 20 năm qua đã lên diễn đàn cảm tạ Giáo Sư Lương Minh Đáng mở luân xa cho Ông và thu nhận Ông vào ngành Nhân điện. Sir Anton tuyên bố thêm là trong suốt 40 năm vừa là Bác Sĩ Tây Y, vừa châm cứu trị bịnh, cánh tay mặt của Ông đã lập đi lập lại cùng một động tác (châm kim cho bịnh nhân) trong quá nhiều năm nên bị đau nhức trong suốt 6 năm qua. Ông tự châm cứu cho mình cũng như dùng đủ loại thuốc nhưng không khỏi. Sir Anton đã dùng chữ "miracle" (mầu nhiệm) để mô tả việc cánh tay mặt của Ông đã không còn đau và có thể đưa lên khỏi đầu bình thường chỉ trong vòng vài phút sau khi Giáo Sư Lương Minh Đáng chữa bịnh cho Ông.

Sir Anton đã nói những lời hết sức cảm động rằng năm nay Ông đã 72 tuổi rồi, số năm Ông còn sống không nhiều nhưng Ông xin được mang hết phần tuổi thọ còn lại của đời mình trao cho Giáo Sư Lương Minh Đáng để Giáo Sư có thể sống lâu hơn giúp nhân loại và Sir Anton đã không chút ngần ngại khẳng định giữa hội trường: Giáo Sư Lương Minh Đáng là “the gift” của Thượng Đế dành cho nhân loại. Cả hội trường vang rền tiếng vỗ tay và mọi người đã đồng loạt đứng dậy để thán phục lời tuyên bố thật cảm động của Sir Anton cũng như ca ngợi khả năng chữa bịnh đặc biệt của Giáo Sư Lương Minh Đáng.

Điểm đáng lưu ý là trước khi Đại HộiThế Giới chấm dứt Sir Anton đã chính thức thay mặt Viện Medicina Altermativa yêu cầu Gíao Sư Lương Minh Đáng cho mở Phân Khoa Nhân Điện riêng tại Viện đồng thời tuyên bố các ngành Y học bổ xung xin được đứng dưới “cây dù” (umbrella) của Nhân điện trong nỗ lực phối hợp các ngành y học trên thế giới cho mục đích phục vụ nhân sinh.

Cũng được biết thêm là sau đó, các Bác Sĩ, diễn giả trong Đại Hội Thế Giới cùng nhiều hội thảo viên khác đã xin mở luân xa để học Nhân điện.

Ông Tổng Trưởng Tư Pháp Sri Lanka và Sir Anton đã chính thức mời Giáo Sư Lương Minh Đáng cùng phu nhân sang Sri Lanka vào cuối tháng 11 này với tư cách thượng khách chủ tọa đại lễ chính thức kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Y học Bổ Sung.

(Trích: Tư liệu lưu trữ MEL)

Mankind – Enlightenment - Love

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.