TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Bài báo tham khảo

Cội nguồn cuộc sống

CỘI NGUỒN CUỘC SỐNG

Cội nguồn cuộc sống là điều hệ trọng nhất vì nó là khởi nguồn của Tạo Hóa, sinh ra và nuôi dưỡng con người, tạo nên sự trưởng thành mỗi kiếp sống.

Cội nguồn gần gũi nhất, dễ nhớ, dễ thấy, dễ cảm trước nhất là quê hương, nơi có gia đình, ông bà tổ tiên, cha mẹ, họ hàng, nơi chúng ta được  ra đời và lớn lên, trưởng thành, già đi và trở về cõi sáng. Gia đình bé nhỏ nhưng có vai trò định hướng tương lai vận mệnh mỗi người. Bổn phận thiêng liêng của người làm cha mẹ là giáo dục cho con cái biết cội nguồn của mình, có đời sống Hạnh phúc. Một gia đình có nền móng cội nguồn vững chắc, con cái hiếu thảo là một gia đình Hạnh phúc. Ngày nay áp lực dồn dập của đời sống khiến hạnh phúc gia đình mong manh, không nên đau khổ vì chưa mất tất cả. Con người có thể bị mất quê hương, mất mái ấm gia đình, mất người ruột thịt, nhưng không bao giờ mất cội nguồn vũ trụ. Đó là điều chắc chắn.

Cội nguồn đất nước sinh ra mình, nơi đem lại sức mạnh truyền thống, văn hóa, bản sắc tinh hoa của dân tộc mình. Mỗi người Việt Nam đều ẩn chứa hồn thiêng sông núi dân tộc Việt, có sức mạnh tinh thần phi thường, thông minh, có tâm linh của đất nước địa linh nhân kiệt. Truyền thống đó được toàn thế giới phải ngưỡng mộ.

Cội nguồn càng rộng lớn thì sự chi phối càng mạnh. Tất cả sự sống, mọi vật, mọi sinh vật, con người  mọi quốc gia đều là anh em cùng sinh ra từ cội nguồn vũ trụ, cùng được nuôi dưỡng bởi nguồn năng lượng của Vũ Trụ, nguồn Thiên Niên khí vô cùng vô tận, cùng có ảnh hưởng sâu sắc lẫn nhau,  sống chết có nhau. Những người anh em bị con người hủy diệt trơ trụi, thì loài người cũng tàn lụi. Mỗi người từ già đến trẻ đều là hài nhi trong vòng tay nâng niu của Bà Mẹ Vũ Trụ, được chăm sóc không ngừng. Bầu sữa mẹ là nguồn năng lượng vi tế luôn tuôn trào khắp vũ trụ, là dòng sinh lực Thiên Niên khí đang tuôn chảy trong máu thịt chúng ta.

Sữa mẹ chan chứa tình Mẫu - Tử thiêng liêng, biến đau đớn thành nụ cười, biến cái chết thành sự sống, thiếu sữa mẹ một phút chúng ta tắt thở ngay. Mẹ là chỗ dựa tin cậy gần gũi nhất, từng giây từng phút nâng đỡ các con vượt qua đau khổ, tiếp nguồn sinh lực lớn mạnh đuổi hết bệnh tật. Tình thương của mẹ bình đẳng công bằng. Người con hiếu thảo được sống an lạc trong bầu sữa mẹ, đời đời Hạnh phúc. Người con bất hiếu kiêu căng chối bỏ cội gốc sinh thành, đến cuối đời vẫn lạc lõng bơ vơ, khoa học không làm gì bù đắp được nỗi thống khổ của người đó.

Vì thiếu tri thức cội nguồn mà con người thiếu đi một nền tảng vững chắc, sa lầy vào sự cô đơn, phá hỏng tất cả, đời sống mỗi người trở nên mong manh, yếu đuối, bất ổn như ngôi nhà không móng, bị gió bão đánh sập bất cứ lúc nào. Nhưng từ lâu văn hóa cội nguồn đã bị vùi lấp, nhân loại đứng trước nguy cơ phá hỏng sự sống, trái đất lâm nguy. Mỗi người tự cứu mình, bằng nỗ lực bản thân tìm về cội nguồn, không trông chờ người khác làm hộ

Chúng ta từ đâu tới ?

Tìm hiểu sự thật này rất khó khăn. Tất cả các thế hệ đều nỗ lực khám phá cội nguồn của mình. Từ cổ nhân cho đến thiên văn học hiện đại, đa số có ý  niệm tương hợp về nguồn gốc vũ trụ - con người:

1. Từ xa xưa nền minh triết Phương Đông đã phản ánh nguồn gốc vũ trụ là năng lượng gốc Prana, tạo ra tất cả năng lượng khác, các dạng năng lượng sau một chu kỳ biến chuyển lại trở về trạng thái ban đầu Prana.

2. Từ 2500 năm trước Đức Phật Thích Ca đã phản ánh trong kinh Phật Adiđà: Đấng Từ phụ sinh thành chúng ta là Khối sáng vô lượng vô biên chiếu khắp mọi phương không bị ngăn cách.

3. Khoảng một trăm năm nay học thuyết Đac Uyn cho rằng cội nguồn con người từ con khỉ. Học thuyết này võ đoán từ những mẫu hóa thạch vài triệu năm, chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi, không phản ánh được lịch sử vũ trụ 15 tỷ năm. Người bám vào sai lầm quá lớn này, bị mất đi cội nguồn vĩ đại.

4. Ngày nay, NASA đã xác định khởi thủy của vũ trụ là Khối Sáng Chân Không. Hiện có nguồn năng lượng bí ẩn hùng hậu chiếm 95 % năng lượng vũ trụ (họ gọi đó là Năng Lượng Tối), máy móc khoa học không thể ghi nhận được bằng chứng.

Như vậy cội nguồn chúng ta là Khối Sáng Chân Không. Từ đây bắt đầu quá trình tiến hóa tạo ra sự sống. Chúng ta bắt nguồn từ bầu trời. Hành trình về cội nguồn là hành trình hội nhập Khối sáng – nguồn sống của tất cả vũ trụ

Kinh Phật Adiđà đã phát hiện cõi Cực lạc Niết bàn, là khối sáng thanh tịnh vô nhiễm, nơi đó ngay cả danh từ ác đạo cũng không có. Niết bàn đã trùng hợp với phát hiện của cơ quan nghiên cứu vũ trụ NASA có Khối Sáng Chân Không khởi nguồn vũ trụ.

Như vậy: Niết Bàn đồng nghĩa với cội nguồn vũ trụ. Đức Phật là người duy nhất đã chỉ ra phương hướng tìm về cội nguồn là Thân - Tâm An lạc. Người an lạc là người thông minh, sẽ tìm thấy cội nguồn. Đức Phật Thích Ca đạt được Thâm - tâm an lạc, trí tuệ bừng sáng soi thấu khắp vũ trụ, phát hiện sự an lạc là cứu cánh mọi khổ đau. Các phân tích khoa học càng thấy ý nghĩa cứu cánh của an lạc, thế giới phải dừng bước căng thẳng trong đồng loại mới tránh được cơ tự hủy diệt.

Ứng dụng của năng lượng gốc Prana kỳ diệu đến mức, vượt ngoài trí tưởng tượng của con người. Khi con người có được bằng chứng đầu tiên về năng lượng gốc, luôn có những thành tựu ngoạn mục, những ca bệnh bẩm sinh vô phương cứu chữa, những ca bệnh nan y bó tay, đã phục hồi được,  người bệnh chỉ cần ngồi yên lặng tiếp nhận năng lượng gốc, không có thêm bất cứ tác nhân nào., được tập hợp thành một đề tài nghiên cứu. Đó là vấn đề rất quan trọng vì lợi ích con người. Rất nhiều nhà trí thức đã phản ánh kết quả kỳ lạ này. Không chỉ riêng chữa bệnh, còn rất nhiều ứng dụng kỳ diệu của năng lượng gốc được tiếp tục khám phá, sử dụng..     

Nền minh triết Phương Đông đã mô tả sự tồn tại của Năng lượng gốc Prana, và dạy cách sử dụng năng lượng gốc ( Pranayama, Raja Yoga, Samyama, Samadhi…), là  đỉnh cao nhận thức đi trước khoa học hàng ngàn năm. Tiếp tục nghiên cứu năng lượng gốc bằng con đường minh triết cổ nhân đã đi. Thời đại ô nhiễm nặng nề có những khó khăn gấp bội trong việc sử dụng Năng lượng gốc, không phải ai cũng lên núi tu thiền, hoặc tập trung tư tưởng suốt ngày luyện yoga như các bậc đạo sĩ.  Thời nay cần có giải pháp thích hợp với đại chúng. Ngành khoa học dưỡng sinh đã tìm ra phương pháp sử dụng Năng lượng gốc qua nhiều phương pháp, là phương pháp luyện tập thu năng lượng giải trừ ô nhiễm.

Khi cơ thể bớt ô nhiễm, các tế bào thanh tịnh, người đó có thể tiếp cận với nguồn năng lượng gốc, đạt được chất lượng sống trên cả mong đợi. Khi luyện tập, sẽ kết nối Cội nguồn, hài hòa con người và vũ trụ, sống lâu và trẻ trung, vui khỏe trọn đời. Đó là những bước nghiên cứu đột phá, có căn cứ lý thuyết và thực hành vững chắc. Với thế giới ô nhiễm gấp ngàn lần, thì nhu cầu sử dụng năng lượng gốc trở nên cấp bách, cứu cánh nhân loại. Vậy tại sao chúng ta  phải bó tay ngồi đợi máy móc đồng ý định đoạt số phận mong manh của mình? Đó là những điều không nên mong đợi, mà hãy chủ động đối với cuộc sống của chính mình.

Mẹ hiền vũ trụ có đủ sức mạnh vô song cứu cánh chúng ta. Khi giác ngộ được điều này, chúng ta sẽ tìm được hạnh phúc thật sự của đời người, như lời Phật dạy trong kinh Đại Hạnh phúc : “Được đi trên đường chính. Thực chứng được Niết bàn. Là phước đức lớn nhất”.

Phỏng trích: ĐOÀN THANH HƯƠNG (TT nghiên cứu phát triển tiềm năng con người)

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.