TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nghiên cứu tổng hợp

Nhân Điện là một môn Y học bổ sung

Kết luận chính thức này của các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người tại buổi tọa đàm “Dùng Nhân Điện có thể chữa được bệnh?” (Xem Khoa học đời sống số 41/2007) đã mở ra nhiều triển vọng nghiên cứu mới về phương pháp chữa bệnh bằng Nhân Điện

    GS. VS. ĐÀO VỌNG ĐỨC, Giám đốc Trung tâm
nghiên cứu tiềm năng con người: 

    Chưa thể giải thích bằng khoa học truyền thống

    Có thể nói, cách chữa bệnh bằng nhân điện cũng như các hiện tượng về khả năng tiềm ẩn của con người còn bị nhiều người coi là không có căn cứ   khoa học. Nhưng các hiện tượng này đều không dễ bác bỏ vì đó là những tồn tại khách quan, thực tế nhiều người thấy nó có tác dụng thực sự trong điều trị. Các ý kiến bác bỏ chưa vững, khẳng định cũng chưa đủ cơ sở vì chưa có trắc nghiệm khoa học đầy đủ.

     Khai mở luân xa 6 chữa bệnh đến giờ chưa thấy tác hại, ngược lại giúp cơ thể cân bằng, điều chỉnh bệnh khá tốt. Do đó, không ít người tin rằng nhân điện có tính vạn năng nếu ta biết cách khai thác. Người tập luyện ở mức độ thấp thì nâng cao sức khỏe, cao hơn là trị bệnh nhẹ rồi nặng và tiến tới các bệnh nan y. Tất nhiên, cách chữa này nếu theo khoa học truyền thống thì không lý giải được. Nhưng nếu quả thực phương pháp chữa trị có tác dụng thì ta cũng phải tiếp cận nó một cách khách quan, với thái độ thực sự cầu thị, tôn trọng sự thật, khiêm tốn học hỏi để khám phá nhằm mục đích tối thượng là phục vụ lợi ích cộng đồng.


     NHÀ NGHIÊN CỨU NGUYỄN PHÚC GIÁC HẢI, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người.

    Tác động của trường sinh học là có cơ sở.

     Đã từ lâu, dù chưa biết bản chất của trường sinh học – năng lượng sinh học (TSH), các nhà y học bằng kinh nghiệm đã sử dụng TSH để chẩn đoán và trị bệnh. Phương pháp ấy được gọi là tâm lý liệu pháp. Trong trường vật lý điện tích cùng dấu đẩy nhau, điện tích khác dấu hút nhau. Trong TSH ngược lại, điện tích cùng dấu hút nhau, Tuy trường sinh học không phải là trường vật lý, nhưng có thể tạo ra hiệu ứng vật lý mà 5 giác quan thông thường có thể cảm nhận được. Các kỹ thuật mới hiện nay đã áp dụng và chụp được TSH của các con người, nhất là các nhà ngoại cảm (vầng hào quang ánh sáng).

  Chữa bệnh theo phương pháp nhân điện hay các nhà ngoại cảm chữa bệnh cùng dựa trên nguyên tắc chung là dùng TSH của mình để tác động lên TSH của người bệnh. Một cảm giác nóng bỏng trào vào cơ thể người bệnh qua bàn tay hoặc ý nghĩ của nhà ngoại cảm, bác sĩ nhân điện, nhất là các cơ quan bị bệnh trong khi nhà ngoại cảm vẫn lạnh và không có dấu hiệu tăng nhiệt. Các bậc tiên tri nổi tiếng thế giới như Nosterdemus, Blavatskaya, các nhà khoa học nghiên cứu Đông Tây Y, dự đoán sự tác động lên con người qua tâm năng là y học của tương lai.

      Phương pháp chữa bệnh bằng TSH, không chỉ dừng lại ở nhân điện mà còn có các phương pháp khác như thiền, thôi miên, dùng ý, lòng tin... cũng có khả năng chữa. Thực tế phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đã đạt được một kết quả nhất định. Trước đây, cụ Nguyễn Khắc Cần đã dùng năng lượng và ý chữa bệnh được cho hàng trăm trường hợp. Hay các nhà ngoại cảm như Nguyễn Thị Nghi, Dương Mạnh Hùng, Nguyễn Văn Liên... và các bác sĩ nhân điện chữa bệnh đều cho kết quả khả quan. Tuy nhiên, phải thấy rằng, phương pháp chữa bệnh này chủ yếu là giúp cơ thể tự điều chỉnh (rối loạn sinh ra bệnh, điều chỉnh sự rối loạn sẽ giúp khỏi bệnh) nên đối với những bệnh thực thể như đau dạ dày, thần kinh, bại liệt, bệnh âm (do tâm linh)... đều trị khá hiệu quả. Đối với những bệnh về thực thể, nhất là bệnh ung thư thì vẫn còn mơ hồ, chưa có tài liệu thực nghiệm để chứng minh.

Khai mở Luân xa 6 chữa bệnh dựa trên nguyên tắc cơ thể không đơn thuần là một bộ máy hữu cơ mà còn có các hệ năng lượng chèn vào cơ thể (năng lượng sinh học – vầng hào quang). Đây là thể nhận thức của con người. Vì vậy, khi ta tác động vào hệ nhận thức này cơ thể sẽ tự nhận thức và điều chỉnh lại những rối loạn và khỏi bệnh. Tuy nhiên, chỉ những người giỏi mới có khả năng khai mở này, còn hầu hết những người tập luyện nhân điện cũng chỉ là giúp cơ thể tự điều chỉnh trong cơ thể mình mà thôi.


"Mở luân xa 6 chữa bệnh”

  ThS. Võ Tường Kha, Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã nhận định như vậy về phương pháp “Mở luân xa 6 chữa bệnh” của BS Lương Đình Du.

- PV: Xin ông cho biết Đông y nhìn nhận việc chữa bệnh bằng nhân điện thế nào?

- ThS: Người có khả năng nhân điện có thể hiểu là kết quả của luyện khí công, tập yoga, tập dưỡng sinh, thiền định... Những người khổ luyện, bài bản, lâu dài mới có khả năng nhân điện, điển hình là các cao tăng, thiền sư. Tuy nhiên, cũng có một số người tình cờ hay bẩm sinh cũng có khả năng này như các nhà ngoại cảm (bẩm sinh hay sau khi bị một sự cố nguy hiểm đe dọa đến tính mạng tác động đột ngột). Người có khả năng nhân điện có thể khai mở được ít hay nhiều trong số 7 luân xa . -
-PV: Như vậy chữa bệnh bằng nhân điện hoàn toàn có cơ sở khoa học?

- ThS: Theo phương Tây có nhiều thuyết giải thích về các luân xa, trong đó có hai thuyết có vẻ khoa học hơn cả. Thứ nhất: khai mở luân xa là khai mở các tuyến nội tiết để chữa bệnh, tương ứng 7 luân xa từ thấp đến cao có 7 tuyến nội tiết: tuyến sinh dục, tuyến tụy, tuyến thượng thận, tuyến ức, tuyến giáp, tuyến tùng, tuyến yên. Chính 7 tuyến nội tiết chi phối hầu như toàn bộ các chức năng sinh lý của cơ thể. Việc điều khiển được các tuyến này sẽ điều khiển được mọi hoạt động sống, sinh lý diễn ra trong cơ thể, do đó có thể tự chủ bản thân, tự chữa bệnh được. Thứ hai: khai mở luân xa là khai thông hệ thống thần kinh trong cơ thể, từ não xuống tủy đến tủy cùng, bao gồm hệ thần kinh chi phối hoạt động cấp cao như tư duy, suy nghĩ..., hệ thần kinh vận động, hệ thần kinh thực vật. Khi tập luyện đạt được hiệu quả cao, cơ thể tự điều chỉnh hệ thần kinh thực vật, chỉ huy thần kinh cao cấp của mình làm theo ý mình. Theo phương Đông, luân xa thực chất là các vùng huyệt đạo trên cơ thể có kinh khí ra vào lớn nhất (có năng lượng sinh học lớn nhất) trong số hàng nghìn huyệt trên cơ thể. Khi khai mở được luân xa là khai thông được các huyệt đạo này làm khí (năng lượng sinh học) ra vào để điều chỉnh cân bằng âm dương, ngũ hành, khí huyết trong kinh lạc, do vậy có tác dụng chữa bệnh.

- PV: Cụ thể cơ chế tác động ra sao, thưa ông?

- ThS: Cơ thể con người có hàng tỉ tế bào, mỗi tế bào như một viên pin sinh học có một điện trường nhất định phát sinh ra từ trường, nhiều tế bào cùng nhóm phát ra một vùng từ trường gọi là trường sinh học. Mỗi cá thể sẽ có một năng lượng sinh học ứng với một trường sinh học riêng biệt. 7 luân xa ứng với 7 trường sinh học cực mạnh ở các vùng khác nhau của cơ thể tăng dần từ luân xa 1 đến 7. Do từ trường có thể phát tán ra ngoài nên những người có khả năng nhân điện tốt, các nhà ngoại cảm có thể cảm nhận (nhìn thấy) “vòng hào quang” của các từ trường sinh học. Cơ chế này giúp họ nhìn được từ trường sinh học của người đối diện, có thể đoán bệnh và trị bệnh cho người đối diện. Tất nhiên, về lý thuyết là vậy nhưng thực tế không phải ai cũng làm được.

- PV: Cách chữa của Đông y và cách chữa bằng nhân điện có gì giống và khác nhau?

- ThS: Chữa bệnh bằng nhân điện thực chất dựa trên khai mở 7 luân xa. Mà như trên đã nói, 7 luân xa này là các huyệt đạo trong cơ thể nằm trong số hơn 1500 huyệt chính (huyệt cổ). 7 luân xa là 7 huyệt cơ bản có kinh khí (năng lượng sinh học) lớn nhất. Đông y chữa bệnh bằng cách đưa khí vào hay ra qua các huyệt cơ bản đó (gọi là điều khí: hư thì bổ, thực thì tả). Hiệu quả dùng nhân điện để chữa bệnh còn có phần không nhỏ của tác động ám thị, thôi miên. Ám thị, thôi miên qua lời nói (có thể chữa bệnh từ xa), hình ảnh, ánh mắt... làm người bệnh bớt đau, giảm mệt mỏi, ngủ tốt hơn.

- PV: Chữa để người khác bớt đau phải chăng để xoa dịu tâm lý? Vậy các tổn thương thực thể thì chữa bằng nhân điện có tốt không ?

- ThS: Đối với tổn thương thực thể tốt nhất là đến các cơ sở y tế làm xét nghiệm chẩn đoán và dùng Y học hiện đại hoặc Y học cổ truyền chữa theo cơ chế bệnh sinh. Những trường hợp triệu chứng cơ năng, hoặc triệu chứng của bệnh thực thể có thể dùng nhân điện để giảm bớt. Theo tôi những người muốn chữa được bệnh cho người khác phải qua một khóa đào tạo y khoa bài bản, phải có giấy phép hành nghề của các cơ quan quản lý y tế có thẩm quyền cấp, thẩm định. Những người chữa bệnh bằng nhân điện nếu không nắm rõ quy luật sinh học trong cơ thể con người (người bệnh) dễ làm người bệnh “tẩu hỏa nhập ma”, lúc đó bệnh nặng thêm và rất khó chữa.

- PV: Xin cảm ơn ông.

Trúc Mai ( TheoKhoa Học & Đời Sống )

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.