TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nghiên cứu tổng hợp

Không gian 3 chiều và Năng lượng vũ trụ

Không gian 3 chiều và Năng Lượng Vũ Trụ
III. NĂNG LƯỢNG VŨ TRỤ:
1.  NĂNG LƯỢNG VÀ VẬT CHẤT:
a. Cấu tạo:
Muôn loài vạn vật đều có chung một nguồn gốc: là hạt nguyên tử. Hạt nguyên tử là phần tử nhỏ nhất gồm một nhân nguyên tử, nhân này gồm có những Dương điện tử, mang điện tích dương và những Trung hòa tử, không mang điện tích, và quay chung quanh nhân nguyên tử những Âm điện tử. Vì số âm điện tử và dương điện tử luôn bằng nhau nên một nguyên tử thường không mang điện tích. Nếu vì một lý do nào đó, nguyên tử có thêm hoặc bớt đi một vài âm điện tử, thì nguyên tử đó sẽ mang điện tích âm hay dương tương ứng. Đến ngày nay, có vào khoảng 118 loại hạt nguyên tử, tùy theo sự cấu trúc và sự kết hợp cuả những hạt nguyên tử này mà ta có khoáng chất, động vật, thực vật..v.v.
b.  Sự sống bất diệt:
Swami Vivekananda đã nói: "Tổng số năng lượng trong vũ trụ là bất di bất dịch. Chúng ta không thể lấy ra hay làm tăng thêm trong vũ trụ này một hạt nguyên tử hay một kilgram khối lượng", và giải thích thêm rằng, cái gì đã có thì có mãi, không thể mất đi được, vì rằng nếu mất thì mất về đâu, và cái gì đã không có thì làm sao có được, ở đâu mà ra.
Thí dụ: Trong một buổi nói chuyện, Swami Vivekananda đã nói: Nếu ta tung bốn con súc sắc lên bàn, và tổng số lần tối đa để có một sự kết hợp giống như cũ là 4563 lần. Và giả dụ rằng mỗi một nguyên tử cấu tạo ra ta, ra anh, là một con súc sắc, thì một ngày nào đó chúng ta lại có sự kết hợp như cũ, và cuối cùng nhà Triết học kết luận: "Vậy thì có thể rằng ở một thời điểm nào đã qua, cách đây hằng triệu triệu năm, đã có một sự kết hợp như ngày hôm nay. Qúy vị đã có mặt ở cái quá khứ đó, và tôi cũng đang nói chuyện với qúy vị vấn đề này.." (Trần văn Kha - Yoga).
Cây lấy chất bổ trong đất, để nuôi cây. Khi cây chết đi, các chất nó lấy từ đất, lại hoàn trả về đất. Vậy thì trên thực chất thì không có gì chết hay mất cả mà chỉ có sự biến thái cuả vật chất từ dạng này qua dạng khác qua thời gian.
c.  Quan niệm của Albert Einstein:
Nhà bác học A. Einstein lừng danh của thế kỷ 20 đã nói: "Vật Chất là Năng Lượng đông đặc lại" và khi "Vật chất tan biến theo tốc độ ánh sáng thì trở thành năng lượng". Vì thế vật chất và năng lượng theo Einstein chỉ là một.
Khi đứng yên, vật chất có một năng lượng bởi công thức:
Eo = M0. C 2 (1)
Và khi chuyển động, vật chất có năng lượng được tính bằng:
Ev = M0. C2 / (1 - V2/ C2 )1/2 (2)
Eo: Năng lượng ở thể tĩnh
Ev: Năng lượng ở vận tốc V
M0: Khối lượng vật chất khi đứng yên
C: vận tốc ánh sáng
V: vận tốc cuả khối lượng Mo
Với công thức này (2), vật chất sẽ có một năng lượng tương xứng khi vật chất di chuyển, và khi vật chất di chuyển gần bằng vận tốc cuả ánh sáng, khoảng .9995 C , khi đó năng lượng sẽ tăng lên 100 lần. Và khi vật chất di chuyển bằng vận tốc cuả ánh sáng khi ấy ta sẽ có một năng lượng (Ev) vô tận mà ta không xác định đuợc là bao nhiêu, vì thế với Einstein và nền khoa học hiện đại chỉ chấp nhận rằng: vật chất không thể nào di chuyển nhanh bằng hay nhanh hơn ánh sáng. Đó là giới hạn của không gian ba chiều.
d.  Kết luận:
Toàn thể vật chất cho đến năng lượng đều có chung một nguồn gốc. Tùy theo từng điều kiện khác nhau mà những hạt nguyên tử xắp xếp khác nhau để tạo nên những vật thể khác nhau. Người, vật, mặt trời, đá đều là kết tinh của một thứ nguyên liệu căn bản là hạt nguyên tử. Vì cùng một nguồn gốc nên tất cả đều ảnh hưởng lẫn nhau, và vật chất chỉ là dạng đông đặc của năng lượng. Nên năng lượng cũng sẽ ảnh hưởng lên con người. Sau đây ta sẽ tìm hiểu về những quan niệm về Năng lượng vũ trụ qua Đông và Tây Phương và những liên quan mật thiết giữa con người và Năng lượng vũ trụ.
2.  NHỮNG QUAN NIỆM VỀ NĂNG LƯỢNG VŨ TRỤ:
a. Theo Đông Phương
Mặc dù những nhà thần bí đã không nói đến năng lượng vũ trụ, nhưng những truyền thống của họ qua hơn 5000 năm từ khắp mọi nơi trên thế giới vẫn phù hợp với những quan sát của các nhà khoa học gia đã bắt đầu tiến hành gần đây.
Qua hơn 5000 năm, những người Ấn độ cổ có nhắc đến một loại năng lượng vũ trụ gọi là Prana. Prana được coi như là nguồn gốc căn bản của sự sống. Prana, hơi thở của sự sống, chuyển dịch qua mọi hình thái và mang sự sống đến cho chúng ta. Prana có sức mạnh không giới hạn. Hiểu được năng lượng prana là chìa khóa để có thể kiểm soát được prana. Và khi đó ta sẽ có năng lực mạnh nhất: "có thể di chuyển mặt trời, những ngôi sao, và mọi vật trong vũ trụ, từ nhân nguyên tử đến những tinh tú khổng lồ...Hiểu được prana để chuyển dịch và ta có thể kiểm soát được thân thể, chế ngự được bệnh tật và ta có thể điều trị bệnh nhân từ xa vì prana di chuyển được trong không gian" (Trần văn Kha-Yoga).
Những nhà Yoga thực hành thao tác năng lượng này qua những kỹ thuật thở, thể dục và thiền định để duy trì tình trạng thức tỉnh và duy trì tuổi xuân vượt xa những giới hạn bình thường.
Người Trung Hoa, khoảng ba ngàn năm trước Công Nguyên, đã thừa nhận sự hiện diện của một năng lượng sống mà họ gọi là Khí. Tất cả muôn loài vạn vật, đều có và toả ra Năng lượng này. Khí này có hai lực hoàn toàn trái ngược nhau là Âm và Dương. Khi Âm và Dương cân bằng thì cơ thể sống biểu lộ sức khoẻ thể chất; khi mất cân bằng thì kết quả là bệnh tật. Dương thịnh dẫn đến sự hoạt động qúa mức cuả các cơ quan. Âm thịnh dẫn đến sự hoạt động yếu kém. Nếu cả hai mất cân bằng thì dẫn đến đau yếu. Nghệ thuật Châm Cưú cổ xưa cho đến ngày nay, nghệ thuật này vẫn còn được xử dụng, Châm cứu tập trung vào việc quân bình âm dương để phục hồi sức khoẻ.
Từ lâu Võ Thiếu Lâm đuợc coi là nguồn gốc của tất cả các môn võ thuật khác trên thế giới, và sau đây là quan niệm về Năng lượng vũ trụ qua môn Nội Công. Nội Công là:
"Môn học cách tích tụ nguồn Năng Lực vạn năng cuả thiên nhiên vào nội thể để đạt đến mục đích cường kiện thân thể, minh mẫn tinh thần mà theo cách người xưa là Ngoại Tà, ngoại ma (Linh hồn bất tử bất diệt) không thể xâm nhập bản thân được.".
Tiên thiên khí hay Hỗn nguyên Khí (Năng Lực Vạn năng cuả thiên nhiên) là một loại khí có sức ép khoảng 100.000.000 tấn trên mỗi centimet vuông vật chất trên và trong quả địa cầu. Năng Lực này xuyên qua mọi vật thể, và không để lại dấu vết nào. Hỗn nguyên khí không phải là Dưỡng khí và Đạm khí (1/5) mà phổi ta thu nhận theo từng hơi thở, mà hỗn nguyên khí làm phổi phải thở để nhận Dưỡng và Đạm Khí. Bởi thế, khi ta hít vào thì khí Dưỡng và Đạm được Phổi thu nhận còn Hỗn Nguyên được tư tưởng dẫn đến và tích tụ nơi Đan Điền, khi Đan Điền tích tụ được Hỗn Nguyên thì người ta đã đạt được sức mạnh vạn năng.
Nhờ tính xuyên qua mọi vật chất mà không làm hư hại vật chất, nên Nội gia tích và tán khí đi khắp nơi trong thân mình, và xử dụng như ý muốn. (GS Hàng Thanh -Tự Luyện nội công Thiếu Lâm Tự)
Theo tác giả Bạch Liên (Học cơ tiến hoá theo khoa Minh triết thiêng liêng - Thông Thiên học) thì:
“Sinh Lực tiếng Phạn là Prana, là một Thứ Thần Lực do Đức Thái Dương Thượng Đế ban rải ra. Ở Cõi nào, Cảnh nào cũng có Sinh Lực Prana. Nó là Sự Sống, không có nó, không có Sự Sống của các Hình Thể.
Tại Cõi Trần Sinh Lực Prana từ Mặt Trời tuôn xuống. Nó kết hợp chặt chẽ những Nguyên Tử để làm ra các Cơ Quan trong mình Con Người và Loài Vật. Nhờ có nó, Con Người và Loài Vật mới có cảm giác. Khi nó lìa bỏ xác thân các tế bào đều rã ra những Nguyên Tử như trước.
Nói tóm lại, trong vật thực, trong không khí, trong thuốc men, trong thảo mộc, kim thạch đều có Sinh Lực Prana.
b. Theo Tây Phương
Năm 1911, Bác sĩ William Kilner báo cáo các nghiên cứu của mình về Năng lượng vũ trụ bao quanh con người, năng lượng này được nhìn thấy qua một tấm màn mầu và bộ lọc. Ông mô tả cái mà mình nhìn thấy như là:" một màn sương rực sáng chung quanh toàn bộ thân thể con người ở ba vùng:
 a) Lớp màu tối rộng khoảng 1/4 inch sát vào bề mặt của da;
b) lớp giống như hơi nước, rộng 1 inch tuôn ra thẳng góc với thân thể, bao quanh lớp nói trên;
c) lớp ngoài cùng thì sáng và mỏng mảnh, hơi xa ra một chút, có đường bao quanh không rõ rệt, rộng khoảng 6 inch. Ông Kilner thấy rằng trường năng lượng bao quanh con người khác nhau tùy theo tuổi, Nam hay Nữ, khả năng tâm thần và sức khoẻ. Một số bệnh tật biểu lộ ra thành những đốm lớn hoặc những bất thường trên trường Năng lượng vũ trụ bao quanh con người. Điều này làm cho ông Kilner phát triển một hệ thống chẩn đoán bệnh tật dựa trên mầu sắc, cách sắp xếp của các lớp năng lượng này. Một số bệnh được ông chẩn đoán bằng cách này là bệnh nhiễm trùng Gan, những khối U, xưng Ruột dư, chứng động kinh và các rối loạn tâm lý như bệnh Hysteria.
Bác Sĩ Richard Dobrin và Bác Sĩ John Pierrakos đã làm thí nghiệm đo trường năng lượng con người, họ đo được mức ánh sáng có chiều dài sóng khoảng 350 nanometer trong phòng tối trước, trong và sau khi có mặt nhiều người. Những kết quả cho thấy ánh sáng hơi tăng trong phòng tối khi có nhiều người trong đó. Trong một trường hợp, mức độ ánh sáng giảm thực sự khi có một người nào đó mệt lữ và đầy tuyệt vọng có mặt trong phòng tối. Trong một thí nghiệm khác, họ có thể trình bày một phần cuả của Năng lượng vũ trụ bao quanh con người trên màn ảnh vô tuyến truyền hình đen trắng, với một thiết bị được sử dụng là Bộ Tạo Mầu. Dụng cụ này có làm cho người ta có khả năng khuyếch đại mạnh những thay đổi cường độ sáng gần thân thể con người.
Tại viện nghiên cứu Nguyên Tử Thượng Hải, của Viện Hàn Lâm Sinica, Những nhà bác học cho biết rằng: “Một số sinh lực phát ra từ những thầy dạy Khí Công, có sóng âm tần số rất thấp, xuất hiện dưới dạng một sóng mạnh dao động tần số thấp.” Trong một số các trường hợp, họ cũng tìm thấy "Khí" dưới dạng một dòng chảy vi hạt. Đường kính những hạt này khoảng 60 micron, và di chuyển với vận tốc từ 8 đến 20 inch mỗi giây".
Cách đây vài năm, một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc viện nghiên cứu Thông Tin Sinh Học A.S. Povov công bố phát hiện các sinh vật phát ra những rung động năng lượng có tần số từ 300 đến 2000 nanometer. Họ gọi năng lượng này là Bioplasma (trường Sinh Học). Họ nhận thấy rằng những người có khả năng truyền năng lượng Sinh Học thì họ có trường Sinh Học mạnh hơn và rộng hơn. Những phát hiện này đã được xác nhận tại Viện Hàn Lâm Y Học tại Mạc Tư Khoa và được nghiên cứu đồng tình tại các quốc gia Đức, Hoà lan, Anh Quốc và Ba Lan.
Bà Rosalyn Bruyere thuộc Trung Tâm chữa trị bằng ánh sáng tại Glendale, tiểu bangCalifornia đã quan sát các trường năng lượng của người điều khiển tâm thần và của người được điều khiển tâm thần. Bà quan sát thấy mầu xanh trong trường năng lượng ở bất cứ vị trí đặc hiệu nào thì các số đo điện tử luôn luôn cho thấy hình thái sóng mầu xanh và tần số đặc biệt tại những vị trí đó. Bác Sĩ Hunt đã lập lại thí nghiệm này với bảy người đọc trường năng lượng khác. Tất cả đều nhìn thấy mầu sắc trường năng lượng tương quan với cùng mô hình tần số / sóng. Tháng 2 năm 1988, họ có kết quả cho công trình nghiên cứu trường năng lực như sau:
Ánh sáng xanh: 250 - 275 Hz
Ánh sáng Lục: 250 - 475 Hz
Ánh sáng Vàng: 500 - 700 Hz
Ánh sáng Cam: 950 - 1050 Hz
Ánh sáng Đỏ: 1000 - 1200Hz
Ánh sáng Tím: 1000 - 2000Hz
Ánh sáng Trắng: 1100 - 2000Hz
Bác Sĩ Hunt kết luận: "Trải qua nhiều thế kỷ, các nhà ngoại cảm nhìn thấy và mô tả hiện tượng phát hào quang, đây là lần đầu tiên chúng ta thu được bằng chứng khách quan về tần số, biên độ và thời gian, khẳng định các nhận xét chủ quan cuả họ về hiện tượng toả màu sắc.". (Barbara Brennan - Hands of Light)
Với phương trình (2) của Einstein, khi Vận tốc V nhanh hơn Vận tốc cuả ánh sáng C, tỉ số V2/ C2sẽ lớn hơn 1, và khi 1 trừ số lớn hơn 1 sẽ là một số âm. Khi đó Phương trình này sẽ có mẫu số là một căn số bậc hai của một số âm. Ta không thể giải được phương trình này khi Vận tốc V nhanh hơn vận tốc cuả ánh sáng C. Và chính vì thế, với Einstein và các nhà hoa học hiện đại chỉ chấp nhận rằng, vật chất không thể nào di chuyển nhanh hơn vận tốc ánh sáng.
Tuy nhiên, với i bình phương bằng -1 của nhà toán học Charles Muse, ta giải được phương trình của Einstein khi vận tốc V nhanh hơn vận tốc của ánh sáng C và khi đó khối lượng và năng lượng sẽ là một số âm. Tiến sĩ William Tiller cho rằng khoảng vận tốc V từ zero đến gần vận tốc ánh sáng C là thế giới của không gian (thời gian) Dương hay là thế giới của vật chất. Khoảng mà vận tốc nhanh hơn vận tốc của ánh sáng được gọi là thế giới của không gian (thời gian) Âm.
Toàn bộ những sinh vật, những hệ thống mà ta thấy chung quanh ta là đang sống trong thế giới cuả không gian dương/ thời gian dương. Với thời gian, tất cả những sinh vật và những hệ thống này (có khối lượng dương) đều có khuynh hướng bị tan rã. Khuynh hướng tan rã của vật chất được gọi là Entropy. Entropy càng cao thì khuynh hướng tan rã càng nhanh. Thế giới vật chất là thế giới của tan rã, tuy nhiên có trường hợp tạo dựng được tìm thấy trong thế giới vật chất, đó là ở trong tính chất của những sinh vật sống. Hệ thống sinh học trong cơ thể thu nhận những thức ăn và biến đổi những những chất đơn giản này thành những chất đạm, DNA..v.v. Những sinh lực (chất đạm, DNA ..v.v.) này được đưa đến từng bộ phận trong cơ thể để cơ thể dinh dưỡng và phát triển. Như vậy, ta có thể nói rằng những sinh lực này hoàn toàn không có Entropy, nghiã là những sinh lực này có khuynh hướng tạo dựng và phát triển.
Trong khoảng vận tốc nhanh hơn vận tốc của ánh sáng, là thế giới cuả không gian âm / thời gian âm, với công thức của Einstein kể trên, năng lượng khi đó sẽ là năng lượng âm, khối lượng cũng sẽ là khối lượng âm và vì khối lượng âm nên không thể nào có Entropy, và không có Entropy nghĩa là không có khuynh hướng phá huỷ, hay nói một cách khác thế giới cuả không gian âm / thời gian âm này là thế giới của tạo dựng. (Dr. Richard Gerber - Vibration Medicine).
Như vậy, với những quan niệm của Đông Phương, con người cũng cần Năng lượng vũ trụ để dinh dưỡng và phát triển, và giai đoạn từ lúc Năng lượng vũ trụ chuyển hoá đến cơ thể là giai đoạn tạo dựng và nuôi dưỡng và ta có thể nói tiến trình này thuộc vào khoảng không gian âm / thời gian âm, với vận tốc (hay rung động) nhanh hơn vận tốc ánh sáng.
Năng lượng vũ trụ di chuyển nhanh hơn vận tốc ánh sáng và không bị nhiễu loạn bởi bất cứ một làn sóng nào trong không gian khi năng lượng này được truyền đi từ A đến B”. Điều này được dẫn chứng bởi bất cứ một học viên Nhân Điện nào, (học từ lớp 6 trở lên) khi dùng Luân xa 6 để trị bệnh từ đằng xa, thì con đường thẳng mà Năng lượng vũ trụ di chuyển đó phải xuyên qua, vách tường, cây cối..v.v. mới đến được người bệnh và kết quả là bệnh nhân phục hồi. Điều này chứng minh rằng Năng lượng vũ trụ có khả năng đi xuyên qua vật chất mà không huỷ hoại vật chất, không để lại dấu vết, và không bị nhiễu loạn bởi bất kỳ làn sóng điện nào.
Mãi đến năm 1956, khoa học mới khám phá được trong ánh sáng mặt trời có chứa những hạt Solar neutrinos. Trên mặt địa cầu, mỗi centimeter vuông, cứ mỗi giây có khoảng 7 tỉ hạt solar neutrinos đi xuyên qua với vận tốc gần bằng vận tốc của ánh sáng, vì hạt solar neutrino quá nhỏ và hầu như không có khối lượng nên những hạt solar neutrinos đi xuyên qua vật chất dễ dàng, vì thế phía kia quả đất, tuy không hướng về phía mặt trời nhưng vẫn nhận đủ số lượng hạt solar neutrinos. Con người cũng vậy, mỗi giây có khoảng 50 ngàn tỉ hạt solar neutrinos đi xuyên qua.
Khoa học thực nghiệm hiện tại chưa thể đo được hay tìm được những gì đi nhanh hơn vận tốc ánh sáng. Nhưng bằng những gì thực hiện được cuả ngành QTSTH qua việc xử dụng Luân xa để thu hút năng lượng vũ trụ (gần nhất là năng lượng mặt trời) để trị bệnh ta có thể cho rằng Năng lượng mặt trời còn có những hạt đi nhanh hơn vận tốc cuả ánh sáng (mang tính tạo dựng và phát triển) kèm trong đó có những hạt solar neutrinos đi chậm hơn mà khoa học mới tìm được và hiểu được phần nào.
b. Đặc điểm của Năng lượng vũ trụ:
Qua những quan niệm và những nghiên cứu về Năng lượng vũ trụ đưa ta đến những tóm tắt sau:
Năng Lực Prana, Tiên thiên Khí, Sinh lực, Trường năng lượng, Bioplasma có thể coi như có cùng một tên gọi, đó là Năng Lượng Vũ Trụ.
Năng Lượng Vũ Trụ là thành phần cơ bản và là nguồn gốc của mọi sự sống từ khoáng chất, thực vật, thú vật và con người.
Năng Lượng Vũ Trụ có một sức mạnh không biên giới, sức mạnh này xuyên qua vật chất mà không để lại dấu vết.
Năng Lượng Vũ Trụ hiện diện khắp mọi nơi, bất cứ thời điểm nào, và nguồn năng lực này vô hạn.
Năng Lượng Vũ Trụ có thể di chuyển nhanh hơn vận tốc ánh sáng và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ làn sóng điện nào.
(còn tiếp)

Mel Center

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.