TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nghiên cứu tổng hợp

Bộ não năng lượng

Bộ não năng lượng

Khi đến thăm núi Ayers Rock (Uru), chúng ta sẽ thấy Bộ Não Người Tiền Sử được in hình từ mấy triệu năm nay trên vách núi linh thiêng Ayers Rock của nước Úc,  không thấy phần tiểu não, chỉ có phần trung não và thượng não. Thượng não được diễn tả có một khoảng trống không …..

Sự tiến hóa:

Sự tiến hóa của bộ não con người đã trải qua nhiều thời kỳ. Sự tiến hóa mà chúng ta nghiên cứu từ khoa học là sự tiến hóa của hình thức cơ thể trong thế giới vật chất cũng cần phải xem xét lại.
 Những vị trí mở rộng ra phần đại não là phận sự của sự suy nghĩ, kế hoạch, tổ chức và liên lạc thông tin. Sự phát triển về ngôn ngữ là một bước tiến cho sự tiến bộ của những người khởi thủy. Nó giúp cho não bộ của người tiền nhân chúng ta gia tăng sự hoạt động của chất xám trong bộ não, đó là phần não ở trán được tăng trưởng thêm, xương sọ ở trán và đỉnh đầu có hình dạng nở ra như bộ não hiện đại.
Phần đại não tức bộ não chính của loài người là sự kết hợp của hai bán não đối xứng nhau, mỗi bán não như một tấm gương phản chiếu các chức năng của nhau. Cho nên nếu một bán não này bị hư hỏng thì bán não còn lại sẽ đảm nhận thêm vai trò của bán não kia… Nhưng các hoạt động của hai bán não chỉ có thể tính khoảng 5%, đều là phục vụ cho nhu cầu tiểu ái và bản ngã của hai bán não phụ kia. Còn lại rất nhiều lãnh vực trên đại não chưa được kích hoạt đúng mức.
Người ta chú ý, sự tiến hoá về thể chất của não bộ con người dường như đã dừng lại từ một trăm ngàn năm nay. Những sự nghiên cứu cứ lập đi lập lại bằng những kiến thức trong sách vở hay những dụng cụ thí nghiệm của nhân loại. Vì lý do đó; loài người dần dần đi vào sự bế tắc.
Khi 5% của đại não chỉ hoạt động để cống hiến cho sự đòi hỏi của lòng ham muốn, tham vọng từ trung não và tiểu não, mà tình yêu thương nhân loại thật sự chưa được phát triển cao thì chiến tranh tất yếu phải xảy ra.
Chúng ta có thể học hiểu: chúng ta sẽ tiến hóa thành gì?
Sự tiến hoá tâm linh (tâm thức và trí tuệ) của linh hồn, đây là sự tiến hóa có giá trị hơn sự tiến hoá của thể xác. Bằng sự ý thức này chúng ta nghiên cứu và thực hành phương cách nào tiến hóa từ bây giờ cho đến lúc chúng ta rời khỏi thế gian này.
Chúng ta học kinh nghiệm những điều giá trị gì và làm sao thực hành được? Con đường của sự tiến hóa hướng dẫn chúng ta những tri kiến về vũ trụ và nguồn năng lượng của nó.
Chúng ta học và hành trong mục đích tiến hóa thành con người nhẹ nhàng mà bộ não có khả năng tập trung năng lượng và sử dụng năng lượng giúp mình và mọi người.
Bình thường, bộ não con người có thể nhận thức môi trường vật chất bằng 5 giác quan, những sinh vật đang sống bằng tiêu chuẩn căn bản của sự tiến hóa hữu hình. Khi sự nhận thức về thế giới vật chất bị giới hạn từ phương thức của 5 giác quan, căn bản của đời sống trong phạm vi vật chất trở nên khó khăn, và người ta đi vào bế tắc, sợ sệt.
Đó là lúc người ta cần thiết một năng lượng, một năng lực để điều khiển môi trường và tất cả sự vật trong môi trường đó sẽ trở nên tinh tế hơn. Khả năng này là nguồn năng lượng, năng lực vượt lên những gì chúng ta có thể cảm nhận, ngửi, nếm, nghe và thấy.
Đây là nguồn năng lượng, năng lực chính yếu từ trước khi có sự xuất hiện của con người và vạn vật. Năng lượng này không thể đem ra mua bán, hay đầu cơ tích trữ cho lợi ích cá nhân.
Sự hiểu biết đúng mức về vấn đề tiến hóa giúp chúng ta vững bước trên cuộc hành trình mà mục đích nằm ở cuối con đường dài gian khổ.
Do đó, hy vọng của chúng ta là làm một cuộc thay đổi địa vị chỉ huy của 2 bộ não phụ. Thay vì đại não hay bộ não chính của loài người đã từng tiếp nhận tín hiệu và sự sai khiến của 2 bộ não phụ để phục vụ những ham muốn tiểu ái cá nhân, bây giờ chúng ta sử dụng Năng lượng vũ trụ để phát triển thêm nhiều phần trăm hoạt động cho đại não….
Thay vì đè nén những bản năng của bộ não động vật có vú và bộ não loài bò sát thì chúng ta dùng sức mạnh của đại não, nơi tiếp nhận và tập trung đại vũ trụ, sẽ hóa giải bản năng của hai bộ não phụ thành những hành động yêu thương dân tộc, nhân loại mà trong đó sẽ có bản thân và gia đình mình……..
Đây là hình thức Năng lượng vũ trụ đã tập trung được toàn bộ 3 bộ não của chúng ta, giúp chúng ta có thêm vị trí chứa đựng năng lượng nhiều hơn trong toàn 3 bộ não thay vì năng lượng chỉ tập trung ở phần đại não.
Theo thống kê của những nhà khoa học tìm hiểu về bệnh tật xảy ra ra trên con người thì 75% nguyên nhân gây ra các bệnh là từ bộ não của con người. Một người bình thường, Bộ não hoạt động rất giới hạn chỉ 5% (các nhà khoa học, bác học, thiên tài cũng chỉ 6-7%). Trong 5% đó thì 75% gây sự xáo trộn trong cơ thể, như vậy thì con người sử dụng bộ não của mình quá ít.
Con người luôn xoay quanh sự thoả mãn một đời sống vật chất tiện nghi và đầy đủ. Con người đối đãi với nhau theo phản ứng của cơ thể mà không cần sự vận dụng của bộ não. Dần dần con người đánh mất đi phần tâm linh cao quý, siêu việt của mình, chính là khả năng, năng lực của con người có thể điều khiển toàn bộ não. Mà bộ não con người là phần tiếp nối của cơ thể vật chất và năng lượng vũ trụ, và bộ não cũng là cơ quan phan phối năng lượng cho toàn cơ thể. Do đó, khi bộ não con người không sử dụng đúng mức, thì năng lượng cũng không được luân lưu bình thường, tư nhiên trong cơ thể.
Hình ảnh bộ não người tiền sử ở chân hòn núi Ayers Rock, có vẽ hai vòng tròn tượng trựng cho số “KHÔNG” là không khí, tức năng lượng bao trùm toàn não bộ loài người, chứng minh sự kết hợp hài hòa của ba bộ não chúng ta hiện tại và trong tương lai.
(Não Bộ Người Tiền Sử ở đây được hiểu là có trước cả lịch sử, không chỉ là lịch sử loài người mà còn là lịch sử của tất cả muôn loài vạn vật, cỏ cây, hoa lá, sông biển, núi rừng,…Não Bộ Người Tiền Sử  phải hiểu là não bộ có khả năng không chỉ sáng tạo nên não bộ con người, mà còn có khả năng sáng tạo nên toàn bộ một cá thể con người, toàn thể cơ quan bộ phận con người, một mô hình hoàn chỉnh để sau đó Thượng Đế tạo dựng nên Nhân Loại từ xưa đến bây giờ và cả về sau này, một sự sáng tạo liên tục và không ngừng nghỉ).

Quan niệm về khoa học và ý thức tâm linh
Đời sống bằng máy móc, vật chất của những thành phố hiện nay đang đưa con người dần dần rời xa thiên nhiên. Giữa muôn loài vạn vật, chỉ có con người nhờ có bộ não chính kết hợp với 2 bộ não phụ từ loài bò sát và loài động vật có vú nên con người suy nghĩ và hoạt động thông minh hơn cả.

Theo lý thuyết “Big Bang” thì vũ trụ bắt nguồn từ một đơn vị đầu tiên, vô định hình. Sau tiếng nổ “Big Bang” thì vũ trụ bành trướng, muôn loài vạn vật được sinh ra và trưởng thành.  Toàn vũ trụ vận hành theo sự chuyển hoá một cách sinh động và con người là sự phát triển mới của sinh vật tiến hoá. Con người cũng là nhờ có bộ não toàn vẹn nên giữa sự sống tương quan trong xã hội, họ nảy sinh ra tình yêu thương nhân loại, yêu thương muôn loài và sự tự ý thức bộc phát để chủ động tiến hoá, giúp con người biết dấn thân để tu học sự minh triết và giác ngộ.
Những thư viện sách vở và kinh thư trên thế gian là phương tiện, là sự giảng dạy những kiến thức thu thập từ các kinh nghiệm của không gian 3 chiều. Muốn lãnh hội những tư tưởng mới từ kho tàng kiến thức thiên nhiên rộng rãi và vô tận của những chiều không gian cao hơn là làm sao tiếp thu được những băng tần điện năng tổng hợp của vũ trụ.
Quả địa cầu chúng ta đang sống trong nguồn năng lượng vô biên của vũ trụ; con người và muôn loài là dạng cô đọng của năng lượng vũ trụ. Bộ não chúng ta là công cụ nối liền thể xác và linh hồn chúng ta. Nó có thể giúp tư tưởng chúng ta tiếp xúc với nguồn ý thức vĩ đại và mật thiết từ nguồn năng lượng vũ trụ đã, đang, và liên tục sinh động toàn kiến thức tinh vi của ánh sáng và sự sống. Hay nói cách khác, những hiểu biết của con người thì quá ít và giới hạn bởi không gian, thời gian, so với kho tàng kiến thức vô tận từ nguồn siêu trí tuệ của đại vũ trụ.
Lại nữa, khi về già, Albert Einstein đã nói: “Thời còn trẻ, tôi thường nghĩ rằng, sớm hoặc muộn, tất cả những bí ẩn của hiện hữu sẽ được phơi bày, nên tôi đã cố gắng và khó nhọc làm việc. Nhưng bây giờ, càng biết thì càng thấy hiện hữu càng bí ẩn. Càng biết nhiều bao nhiêu, thì lại càng thấy vũ trụ lại càng rộng lớn, bao la bấy nhiêu…”.

Thực vậy, khoa học không thể khám phá hết bí mật của hiện hữu. Cũng theo Albert Einstein, “khoa học chẳng những thất bại trong khám phá bí mật của hiện hữu, ngược lại, nó còn làm cho hiện hữu trở nên huyền bí”. Chẳng hạn, vào thế kỷ XIX, khoa học gia cho rằng tất cả đều là vật thể. Theo vật lý học hiện đại, không gì gọi là vật thể. Vật thể được khám phá là năng lượng. Năng lượng không là vật thể. Vật thể tĩnh. Năng lượng động. Vật thể có thể đo lường. Năng lượng như năng lượng vũ trụ bất khả lượng, vì vô biên. Không có một phương trình toán học nào có thể tính năng lượng vũ trụ. Phương trình về năng lượng nổi danh của Einstein7 mà nhiều người đã biết cũng chỉ là phương trình tính năng lượng của vật thể chuyển động và chuyển hoán giữa vật thể và năng lượng.
Huyền bí tiềm ẩn trong Nguyên lý Tuyệt đối có trước hiện hữu. Huyền nhiệm bao la như chính bao la trong huyền bí của Thượng đế. Một Vật lý gia và Thiên văn học người Anh, Sir Athur Stanley Eddington đã nói:
“Vũ trụ không còn giống như một vật thể, mà là một tư tưởng”.
Điều này có nghĩa, vũ trụ như một thức hơn là một thể.

7 Phương trình E = mc2

E = năng lượng

c = tốc độ ánh sáng = 300.000 Km trong một giây.

m = khối lượng của vật thể.

Ý thức về sự hiện hữu của Thượng Đế

Theo sự nghiên cứu của các khoa học gia thì lịch sử quả địa cầu tính từ hơn 15 tỉ năm trước cho đến nay, vũ trụ tiếp tục sống và sinh động trong nguồn năng lượng và ánh sáng của nó. Thủơ ban sơ, quả địa cầu là một khối mây bụi vô định hình, cháy rực trong không gian và nguội dần, rồi thống nhất thành một hình cầu rắn chắc. Quả địa cầu theo một lực hấp dẫn quay chung quanh mặt trời cộng với sự tương tác phức tạp của ánh sáng và những chất khí qua nhiều tỉ năm. Dần dần bầu khí quyển và bầu sinh quyển được thành lập để tạo ra nguồn sống cho quả địa cầu.
Trải qua nhiều thời kỳ, đời sống trong toàn vũ trụ bắt đầu từ những nguyên tử cực nhỏ đến muôn loài vạn vật hữu hình được sinh ra và ý thức tiến hóa một cách thụ động hay chủ động. Sự sáng tạo nên vũ trụ vĩ đại là một công trình huyền bí hơn những bộ phim khoa học giả tưởng, nhưng vũ trụ chứa đựng khối kiến thức bao la vô tận mà nó đòi hỏi những hình thức hữu hình đang sống bên trong nó phải có ý thức để hiểu biết đến.
Dựa vào những dữ kiện quan sát về lượng tử, những lý thuyết trong các lãnh vực kiến thức nhân loại tới các quan niệm của đạo giáo, người ta nghiên cứu rằng những khám phá mới của khoa học đều nằm trong cái kho tàng chân lý của vũ trụ (mà chân lý vũ trụ luôn vận hành, biến đổi liên tục, không ngừng nghỉ).
Môn Vật lý lượng tử là một trong những loại khoa học tân tiến, nó chứng minh một đơn vị cơ bản (hay một hạt nhỏ) bằng những điều kiện thực tế. Sự tồn tại siêu việt của những hạt nhỏ là một đề tài mà khoa học chưa vượt qua được. Khoa học thực hiện được những sự biến hoá vật chất nhưng còn chừa nhiều chỗ trống không chứng minh được ngoại trừ đưa ra chiều tâm linh. Những gì khoa học không giải thích được, họ cho rằng do tạo hoá, như vậy là khi nào khoa học làm được những sự việc của tạo hoá thì khoa học chính là tạo hoá - Thượng Đế. Người ta không giải thích được sự hô hấp của một thai nhi trong bụng mẹ, và người ta cũng cho rằng đó là sự xắp xếp của Đấng tạo hoá.
Hay như ở Việt Nam ta có câu hát đồng dao rằng : “con gà thì có hai chân, con heo thì có bốn chân, ai muốn hỏi vì sao ? Thì hãy vác thang lên hỏi ông Trời”.
Đó là những hình thức cho thấy khoa học dần dần công nhận giá trị căn bản của nó phát xuất từ lãnh vực tâm linh, từ Thượng Đế, một nguồn siêu siêu trí tuệ của toàn vũ trụ.
Do đó, khi con người biết tôn trọng sự sáng tạo thì họ bắt đầu nghiên cứu tâm linh, và chia xẻ tư tưởng mới về sự khám phá mới trong vũ trụ, nhằm giúp cho thể xác con người mở mang sự ý thức, đó chính là bước đầu tiên trên đường tu học sự minh triết để chuyển hoá chính mình và người khác.
Trong thế giới vật chất, mọi thứ đều được cấu tạo từ một chất liệu, và mọi thứ đều có thể bị phá huỷ đi thành những hạt nhỏ (những phần tử nhỏ) của chất liệu mà đã tạo ra nó.
Tiến trình cấu tạo của một con người từ những hạt cơ bản cực nhỏ làm thành những nguyên tử và nó biến hoá thành những phân tử, rồi những phân tử này biến hoá thành những tế báo. Những tế bào tiếp tục phát triển thành não bộ. Suốt một tiến trình trưởng thành lâu dài từ nhỏ đến lớn này, nguyên nhân mật thiết là sự hỗ tương giữa những hạt cơ bản. Đây là một hình thức của “sự biến hoá thụ động” từ những hạt nhỏ. Trong sự biến hoá thụ động thì con người không phát triển tính tự do thực sự của mình.
Gần đây các nhà khoa học đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công việc tìm ra những thành phần cấu tạo nhỏ nhất và cơ bản nhất của vật chất, nhỏ đến độ có thể nói là vô hình và cơ bản đến độ có thể nói là không thể thiếu được trong việc hình thành vật chất, thành phần này được đặt cho nhiều tên gọi bằng khoa học khác nhau, trong số đó có một tên gọi đáng cho chúng ta chú ý là “Hạt nhân Thượng Đế” (The God Particle) là thành phần vừa có tính sáng tạo, vừa có tính huỷ diệt hay thay đổi mọi thứ vật chất trong ngoài vũ trụ.

Dr. Dean Hamer, một nhà Tế Bào Sinh Vật Học Molecular Biologist trong một cuốn sách nghiên cứu về khoa học có tựa đề “The God Genes: How Faith is Hardwired into our Genes” thì nói đến một loại tế bào đặc biết của Não bộ con người mà ông gọi là Gien Thượng Đế “VMAT2” .
Hạt nhân Thượng Đế?
Đây là câu hỏi mang nặng tính chất chuyên môn nghiên cứu khoa học rất cao so với căn cơ trình độ trung của đa số Nhân loại, tuy nhiên đây cũng là một câu hỏi rất lớn và vô cùng quan trọng cho loài người, trong thời đại văn minh khoa học.
Đối với danh từ Thượng Đế, “Thượng Đế không phải đàn ông, cũng không phải đàn bà”, ý muốn nói là Thượng Đế vốn không có hình ảnh, hình tướng, hình hài gì cả hay nói cho rõ hơn nữa Thượng Đế là vô hình, mà đã là vô hình thì nói Thượng Đế là đàn ông hay đàn bà đều là trật hết.
Thượng Đế không phải là vật chất, nhưng mà bất cứ là dạng loại, thể loài vật chất nào cũng không thể thiếu mặt của Thượng Đế, một sinh vật, một sự sống càng không thẻ thiếu mặt Thượng Đế, một con người, bất kể người lớn người nhỏ, người hay người dở, người tốt người xấu, người nam người nữ đều không thể thiếu mặt Thượng Đế, cho nên “Thượng Đế không phải đàn ông, không phải đàn bà” là vì vậy.
Các nhà khoa học hàng đầu trên Thế giới với những cuộc thử nghiệm vô cùng lớn lao và vô cùng tốn kém vừa tìm thấy vật thể căn bản nhất của vật chất, loại vật chất vô cùng nhỏ, nhỏ hơn bất cứ loại vật chất nào Nhân Loại đã biết từ trước như quarks, như leptons, cũng không có năng lượng, không có trọng lượng, không có màu sắc, không có hình tướng nào hết, và kết quả là vũ trụ sẽ không có bất cứ một loại vật chất nào hết, nói cách khác là sẽ không có vũ trụ, không có mặt trời, không có mặt trăng, không có trái đất, cũng không có bất cứ một vì sao nào hết. Loại vật chất vô cùng nhỏ nhưng vô cùng quan trọng và cơ bản để tạo nên vạn vật đó, chúng ta có thể gọi nó là mẹ của vật chất, các nhà khoa học đã dám gọi tên là “Hạt Nhân Thượng Đế”.
Khoa học đã bỏ công, bỏ sức rất nhiều trong việc học hỏi, nghiên cứu vũ trụ, vật chất, nhưng kết quả cuối cùng thì các nhà khoa học cũng chỉ đi đến một kết luận mà chúng ta đã từng nói đến rằng Thượng Đế thì vô hình, nhưng Thượng Đế luôn luôn, thường trực có mặt ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào, Thượng Đế có thể tạo nên tất cả, Thượng Đế cũng có thể thay đổi tất cả, mà cũng có thể huỷ diệt tất cả.
Nhà khoa học dám dùng chữ “Hạt nhân Thượng Đế” để chỉ loại hạt căn bản nhất của vật chất mà các nhà khoa học lượng tử vừa thử nghiệm và tìm thấy có thể là một nhà khoa học rất có ý thức, rất có niềm tin về những giá trị của tâm linh.
Những công trình nghiên cứu khoa học đầy công phu của Dr. Dean Hamer, một nhà khoa học Sinh vật về một loại tế bào đặc biệt của não bộ con người mà ông đặt tên là Giene Thượng Đế. Tài năng các nhà khoa học rất giỏi công lao các nhà khoa học rất lớn trong việc tìm ra loại tế bào siêu vi trong não bộ con người là Giene Thượng Đế, loại tế bào cơ bản giúp cho con người phát triển những khả năng tâm linh, nhưng mà vấn đề là làm sao để cho những Giene Thượng Đế hoạt động, để não bộ con người tiếp xúc với Thượng Đế, với năng lượng vũ trụ, với không gian nhiều chiều ngoài vũ trụ.
Còn có một loại tế bào có những tính chất vừa cơ bản vừa sáng tạo giống như lượng tử “Hạt nhân Thượng Đế”, nhưng các nhà khoa học không dám gọi tên “Tế bào Thượng Đế” mà chỉ gọi là “Tế bào gốc”, loại tế bào cơ bản nhất của một bào thai, tế bào mẹ của tất cả những tế bào khác biệt nhau trong toàn cơ thể con người, loại tế bào các nhà khoa học đang nghiên cứu và sử dụng trong việc chữa trị nhiều chứng bịnh nan y, tái tạo những bộ phận bị hư hại, tái tạo gan, thận, v..v…Thành công mới nhất của khoa học là người ta có thể lấy tế bào tuỷ sống từ cuốn rún của một bào thai, cấy ghép tế bào này vào cột sống của một người bịnh bại liệt sống 20 năm, giúp cho người bệnh phục hồi chức năng vận động, đi đứng được, đây là một dạng loại tế bào gốc, hay nhân rộng hơn chính là một dạng loại “Hạt nhân Thượng Đế” trong cơ thể con người, loại hạt nhât cơ bản có thể tạo nên tất cả cơ sở vật chất, tế bào, thần kinh, máu, thịt, xương, da, cơ quan, bộ phận cơ thể con người.
Tóm lại, những cái mà các nhà khoa học đã nghiên cứu và vừa tìm thấy với những ý niệm và tên gọi khác nhau, “hạt cơ bản vật chất”, là “Trường năng lượng Higgs” (Higgs field), là “Hạt nhân Thượng Đế” (God Particle), hay là “Gien Thượng Đế”,v.v…, một phần nào đó, chính cái mà chúng ta vẫn thường gọi bằng duy nhất một danh từ đơn giản thôi, đó là danh từ “Thượng Đế”. Chúng ta nói là một phần nào đó, bởi vì các nhà khoa học tìm thấy, cho dẫu họ gọi tên là “Hạt nhân Thượng Đế”, nó cũng chỉ có những giá trị rất giới hạn, bởi vì Hạt Cơ Bản Vật Chất vẫn thiếu cái năng lực sáng tạo vật chất, dĩ nhiên là thiếu hẳn những khả năng biến đổi vật chất, thể chất. Thượng Đế và chỉ có Thượng Đế mới có đầy đủ năng lực để làm nên tất cả và cả cái năng lực có thể biến đổi tất cả, biến đổi những vật chất hữu hình và biến đổi cả những loại vật chất vô hình như dòng điện, năng lượng, trường lực, v.v…, đặc biệt Thượng Đế còn là chủ thể của tất cả những dạng loại thể chất tâm linh siêu hình như tâm trí, tư tưởng, linh hồn,v.v…
Nói một cách khác thì nếu không có Thượng Đế thì sẽ không có gì cả, không có vật chất, không có con người, không có cái gì là khoa học, cũng không có cái gì là không khoa học, không có ai là nhà khoa học, không có ai là nhà vật lý, hoá học gì cả, cũng không có cả những cái gọi là phương thức, phường trình, định luật, định đề gì cả.


Dr. Thái Tấn Truyền

Mankind - Enlightenment - Love

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.