TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Bài báo tham khảo

Con Người của Tạo Hóa kỳ diệu

CON NGƯỜI CỦA TẠO HÓA KỲ DIỆU.

Con người là một sinh thể hoàn mỹ nhất trên trái đất, một tuyệt tác tinh xảo, một bộ máy hoàn hảo nhưng siêu gọn nhẹ của thiên nhiên. Chúng ta chưa hiểu thật đầy đủ những hoạt động vô thức trong cơ thể, đang từng giây từng phút âm thầm tận tụy sửa chữa và bảo toàn sự sống cho ta, chưa hiểu những hạnh phúc lớn lao được làm Người mà tạo hóa ưu đãi ban cho.

Khó có thể nói cho đúng, cho đầy đủ về lòng biết ơn tạo hoá đã sinh tạo và sinh dưỡng con người, bằng một chương trình thâm sâu, tận tuỵ từ lúc bào thai, đến khi trưởng thành, đến lúc về già, rồi chết và cả sau khi chết. Sự tận tụy ấy thấm sâu đến từng tế bào, cao cả hơn tình yêu của cha mẹ ta, không rời bỏ ta một giây phút nào.

 Ngày nay, vai trò của bản thể con người dường như không tồn tại. Sự sùng bái máy móc khoa học bao trùm lên tất cả, khiến con người mất đi khả năng tự tại, trở nên yếu đuối có khuynh hướng trở thành nô lệ của máy móc. Con đường tìm về bản thể đã bị bưng bít từ lâu, người ta mất khái niệm về bản thân, khi hết chỗ dựa vào thuốc men thì hoảng sợ suy sụp. Ngày xưa không có bệnh viện, cha ông chúng ta đã từng sống rất đẹp đẽ hồn nhiên với khả năng tự điều chỉnh và chiến thắng bệnh tật. Chúng ta luôn cảm xúc ngưỡng mộ trước tài năng, thì chính bộ máy Vô thức của chúng ta có tài năng tuyệt vời có thể giúp chúng ta sống tốt đẹp hơn nhiều, rằng máy móc còn rất thô thiển so với Bộ máy thiên nhiên kỳ diệu trong cơ thể chúng ta.

Vô thức không đơn giản là đối tượng nghiên cứu của tâm lý học, mà nó là một bộ phận cấu thành của vũ trụ toàn đồ, ẩn chứa trong đó tất cả sức sống mãnh liệt và trí tuệ siêu phàm của Thiên nhiên. Sự im lặng của Vô thức là Im Lặng Tối thượng mà tư duy của chúng ta không thể can dự vào. Sức mạnh Vô thức luôn là đối tượng tìm hiểu của mọi thế hệ để sống hài hoà với Tạo hoá.

Krishnamurti một bậc Thày đầu thế kỷ 20 nhận định: “Chỉ có tâm hồn mới thấu hiểu được hữu thức và vô thức của nó, mới có thể vượt qua được mọi giới hạn của chính nó và khám phá được niềm vui tột cùng, vượt qua mọi giới hạn của thời gian”.

Sự kỳ diệu của Tạo hoá là sinh ra con người đã tính được những gì hàng triệu năm sau con người cần đến. Như vấn đề vô hiệu chất hóa học độc hại Gốc tự do trong cơ thể, là vấn đề khó khăn nhất của y học hiện đại, đang được nghiên cứu bằng giải pháp Thực phẩm chức năng cải lão hoàn đồng. Nhưng chưa có phương thuốc nào xử lý được tất cả tác hại của gốc tự do. Kỳ diệu thay cơ thể đã có nhà máy hoá học, từ lúc con người chưa biết gì về hoá học cơ thể đã sản xuất các chất men, enzym và tổng hợp các thành phần vitamin E, A, C, bioflavoi, selennium, khoáng chất…làm vô hiệu hoá các gốc tự do.

Rất rõ ràng, cơ thể có Thiên trí tuệ (trí tuệ Thiên nhiên) đi trước khoa học hàng triệu năm. Bởi đến năm 1960 khoa học mới phát hiện được gốc tự do. Mỗi đời người có tới 7 tấn gốc tự do hoạt động.

Ngày nay, đời sống ô nhiễm tạo ra nhiều gốc tự do, vượt quá khả năng đào thải, trở thành nguy cơ suy thoái loài người. Tạo hoá đã tính trước vấn đề này hàng triệu năm, cấu tạo bí mật “lỗ hổng vô hình” (khu vực phần thóp trẻ em sơ sinh) để giải thoát chất khí  ô nhiễm, ít người biết được bí ẩn sâu xa này. Tạo hóa còn cơ cấu bàn tay có liên kết sức mạnh khai mở “lỗ hổng vô hình” để cứu sống con người thời ô nhiễm. Không có một loại thuốc nào sánh nổi công hiệu cứu giải ô nhiễm của “lỗ hổng vô hình”.

Nếu bạn quan niệm Thượng Đế là “phép màu yêu thương”, thì Ngài đã hiện diện nơi bàn tay và bộ máy cơ thể kỳ diệu. Thượng Đế ở gần đến mức bạn không kịp nhận ra. Chính cơ thể là công cụ thiện xảo của Thượng đế, được ưu ái hoàn thiện bậc nhất các loài sinh vật, được hưởng thụ tất cả những gì là tinh hoa nhất vũ trụ, cơ thể bộc lộ tình mẫu tử vĩ đại tận tụy săn sóc bạn từng giây từng phút cả ngày lẫn đêm. Bạn chưa biết sự thật tốt lành ở  ngay  trong bản thân mình. Cái mà bạn coi thường xếp hạng bét nhất trong cuộc đời, không đựơc phép ngang hàng với tiền bạc, chức vụ, trách nhiệm, vui thú; cái bạn đã vứt ra ngoài quỹ thời gian cho đến khi, một cơn sóng thần bệnh tật cuốn phăng đi tất cả những gì bạn cho là quan trọng, không còn cái gì giúp bạn thoát khỏi nỗi đau đớn, sợ hãi, nuối tiếc…lúc đó chính cơ thể – cái mà bạn đã coi là tầm thường, sẽ đứng ra dàn xếp bảo vệ bạn, đưa bạn tới nơi có Hạnh phúc thật sự. Bạn có thấy xúc động về cơ thể cao thượng của bạn, nơi có phép màu Thượng Đế sáng tạo nên tình yêu, sự cứu giải, nơi có công bằng tuyệt đối. Bạn tôn kính cơ thể thế nào sẽ được nhận lại đúng như thế.

Cơ thể không tồn tại theo kiểu sở hữu riêng của bạn, mà cơ thể có những liên kết rộng lớn, nối mạng với toàn thể vũ trụ (tính chất Vô ngã, không có cái tôi riêng biệt) nên cơ thể có bí ẩn, có sức mạnh của vũ trụ, có hiểu biết rộng lớn hơn tư duy của bạn, mà vẫn khiêm tốn im lặng phục vụ bạn. Cơ thể không đòi hỏi sâm nhung quế thục vàng bạc châu báu, chỉ mong bạn có tấm lòng yêu thương cơ thể mình. Nếu bạn xa lạ với cơ thể, bắt cơ thể phục vụ mọi sai lầm, ăn uống và hành động tùy tiện, không sớm thì muộn cơ thể sẽ lên tiếng điều chỉnh bạn. Bệnh tật sẽ thức tỉnh vốn tri thức nghèo nàn của bạn, đòi hỏi bạn phá bung cái vỏ hèn nhát ích kỷ, học cách lắng nghe cơ thể có  liên hệ gì, đang cần cái gì. Có người nói: “Tôi là một nhà khoa học, tôi không tin có năng lượng trời đất gì cả. Tôi sống nhờ văn minh khoa học, tôi bác bỏ những điều không có máy móc xác nhận”. Đó không phải tư duy khoa học, mà là tín đồ cuồng tín máy móc, thiếu cả kiến thức khoa học, họ không thấy  NASA đã khám phá những gì, cũng không biết mình đang sống bằng năng lượng gì. Chỉ những người thiếu kiến thức mới kiêu ngạo như vậy. Họ là sản phẩm của nền giáo dục hiện đại không có kiến thức đầy đủ về Cội nguồn của mình.

Tiến sĩ Tâm lý học Coletter Portelance (Canada), người ứng dụng khả năng “Nội trị“ tự chữa bệnh Lupus ban đỏ, phân tích quá trình nhận thức cơ thể của bà:

 “Từ đó tôi tin tưởng sâu sắc rằng trong mỗi chúng ta, tồn tại sức mạnh vô hình mà chúng ta luôn tin tưởng. Chỉ cần chúng ta đòi hỏi, sức mạnh đó sẽ lộ ra. Sức mạnh này là biểu hiện đẹp nhất trong Thiên nhiên, nó mang lại ý nghĩa mới cho cuộc sống của tôi. Không có sức mạnh đó có lẽ tôi sẽ không bao giờ có thể đứng lên từ những thử thách một cách thư thái như vậy. Nhờ nó tôi biết rằng tôi sẽ không bao giờ cô đơn trước những nỗi đau đớn. Bây giờ tôi không hình dung được cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu như không có nguồn lực đáng tin cậy và vô tận này. Khi tôi bệnh, tôi chắc chắn rằng nguyên nhân là do tôi, nếu tích cực rèn luyện thì tôi sẽ được giải thoát khỏi bệnh tật. Tôi quyết định rõ ràng là sẽ đối mặt với tất cả những trở ngại và tiến hành tất cả các bước đi cần thiết để đạt tới hiệu quả chữa trị, nhất là với việc tìm cách hạ mình để đạt được sự tiến triển. Tôi đầu tư cho bản thân nhiều hơn. Tôi đã tiếp cận đáng kể phần thần thánh trong tôi… Điều làm chúng ta vĩ đại đó là việc chúng ta khiêm nhường hướng tới đời sống nội tâm…đón nhận những gì chúng ta đang tồn tại, nghĩa là chúng ta vừa là con người, vừa là thần thánh, có ý thức và vô thức, lý tính và phi lý tính, có sức mạnh và bất lực, chúng ta có thể nhận thức về mình tốt nhất ”.

Tin tưởng cơ thể là niềm tin có sức mạnh vững chắc. Bởi cơ thể là bộ phận của thiên nhiên vĩ đại, có tiếng nói độc lập, có đạo lý, có Thiên trí tuệ, có sức mạnh bí ẩn . Sức mạnh đó sẽ hiển lộ khi chúng ta đặt trọn niềm tin vào cơ thể mình. Đó là nguyên lý quyết định sự thành công khi luyện tập Thiền định Vô thức. Nếu không biết những bí ẩn liên quan đến mình chúng ta mắc sai lầm phải trả giá ngay trong cuộc đời này. Chính vì vậy, cơ thể là một tiểu vũ trụ, hòa hợp với cơ thể là hòa hợp với vũ trụ, hợp nhất với Thượng Đế thì khi đó, sẽ có sức mạnh, quyền năng khả năng tối thượng của Thượng Đế.

 

 

Trích: Đoàn Thanh Hương

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.