TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

Lúa Nhân Điện

 Đó là phương pháp trồng lúa hoàn toàn không dùng phân bón, thuốc trừ sâu, chỉ “bón” bằng nhân điện từ những người có khả năng truyền nhân điện. Chuyện có thật hay là chuyện của những người mê nhân điện?  "Trồng lúa bằng phương pháp truyền nhân điện là chuyện có thật hoàn toàn. Và đây là một công trình nghiên cứu nghiêm túc, đang tiến hành ở giai đoạn cuối", GS-TSKH Lê Xuân Tú, Chủ nhiệm bộ môn năng lượng sinh học thuộc Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người (NCTNCN).

ninh huyen tram

Ông Tú cho biết, từ năm 1998, ông Phạm Xuân Toán - một nông dân ở xã Diên Thái (Thường Tín, Hà Tây), trong một lần theo học lớp nhân điện ở Bangkok (Thái Lan) đã đem một số thóc được sản xuất bằng cách truyền nhân điện từ Thái Lan về trồng thử. Sau đó,   cũng trong một chuyến đi Thái Lan, bà Ninh Huyền Trâm (Công ty Giám định Hàng hóa xuất khẩu - Chi nhánh Hà Nội) - cũng là hội viên một CLB nhân điện, đem 3 kg lúa “nhân điện” về VN.

                                                                                       

   Với lúa “nhân điện” giống này, bà Trâm cùng với PGS-TS Đoàn Thị Băng Tâm (nguyên cán bộ ĐH Nông nghiệp 1), TS Đỗ Việt Anh (Trung tâm Nghiên cứu Cây đặc sản - Viện Cây lương thực thực phẩm) phối hợp trồng thử nghiệm trên diện tích 2 m2 ở Phú Đô, Hà Nội. Kết quả trồng rất khả quan.

 

 

GS-TS - viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu: Chúng ta vẫn phải thừa nhận những vấn đề như kiểu lúa “nhân điện”

Theo ông Hiệu, hiện khoa học cơ bản vẫn chưa chứng minh được các hiện tượng về nhân điện, khí công, ngoại cảm... Ở Trung Quốc, những khả năng này rất mạnh và có nhiều kỳ tích. Có nhiều việc người có khả năng này làm được mà “người ngoại đạo” rất khó tin, nhưng kết quả của họ thì rõ rệt.

Để giải thích rõ ràng về lúa “nhân điện” trên cơ sở khoa học thì hiện tại chúng ta chưa làm được. Cần phải có thời gian để các nhà khoa học am tường lĩnh vực này nghiên cứu thêm.

    Nhận thấy những thử nghiệm ban đầu có kết quả tốt, Trung tâm NCTNCN (thuộc Liên hiệp Các Hội khoa học - kỹ thuật VN) phối hợp với Viện Di truyền nông nghiệp VN, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch tiến hành triển khai đề tài khoa học “Nghiên cứu tác động sinh học đối với cây lúa”, giao cho GS-TSKH Lê Xuân Tú và PGS-TS Đoàn Thị Băng Tâm đồng làm chủ nhiệm đề tài.

    Nhóm nghiên cứu đã chọn một diện tích trồng lúa ở thôn Đan Thầm (Mỹ Hưng, Thanh Oai - Hà Tây) để trồng thử nghiệm. Lần trồng thử nghiệm này cũng thành công tốt đẹp. Từ 2m2 ban đầu, theo ông Tú, qua 4 vụ trồng thử nghiệm, đến nay trên cả nước đã có 4 ha lúa sản xuất bằng phương pháp truyền nhân điện, ở các địa phương sau: Quế Võ (Bắc Ninh), Thanh Oai (Đan Phương, Thường Tín - Hà Tây), Tân Yên (Bắc Giang), Minh Hồng (Việt Trì - Phú Thọ), Châu Thành (Trà Vinh), Châu Phú (An Giang). Trong đó có 22.500 m2 do Trung tâm NCTNCN thực hiện, diện tích còn lại là do nông dân tự làm lấy.

Theo NLĐ

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.