TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nghiên cứu tổng hợp

Não bộ con người trong Nhân Điện

NÃO BỘ CON NGƯỜI TRONG NHÂN ĐIỆN

Sau Lớp 13++ học viên Nhân Điện ai cũng có khái niệm về Não Bộ Người Tiền Sử {NBNTS} và có năng lượng của NBNTS. NÃO BỘ NGƯỜI TIỀN SỬ khi xưa không có tiểu não, họ biết sử dụng NLVT để phục vụ cuộc sống, cho sức khỏe, cho mọi việc của họ. Họ sống hòa mình với thiên nhiên, hòa nhập cùng bản thể vũ trụ. Họ không hề có Tham, Sân, Si hay tranh giành Quyền lực, ở họ không tồn tại khái niệm Ích kỷ hay độc ác.

Thầy Đáng nói rằng: “Anh chị em có được NBNTS thì anh chị em là người thiệt thòi nhất. Linh hồn của anh chị em nhỏ nhoi nhất, nhỏ hơn linh hồn của tế bào thần kinh não bộ. Nhưng ngược lại có một quyền năng cao cả, vì chính những linh hồn đó tạo ra vật chất và muôn lòai vạn vật.” Bài giảng của Thầy nhắc nhở và giúp chúng ta ý thức rằng “Linh hồn chúng ta từ trên xuống, chứ không phải chúng ta tiến hóa dần từ muôn lòai vạn vật lên.

Chúng ta không thể nào tưởng tượng được con người là sự sáng tạo cực kỳ huyền diệu và vĩ đại trên tất cả của Đấng Sáng tạo- (Đấng Thượng Đế). Não bộ của con người có khả năng trên hằng triệu sự việc khác nhau, và con người thật sự nên biết não bộ của mình nó kỳ diệu đến mức không thể nào tin được. Các nhà khoa học đã ước tính rằng:

Sự họat động của não bộ con người nhanh hơn một máy siêu vi tính trên thế giới ít nhất 1000 lần.

Số nơ-ron trong não bộ bằng con số các vì sao của Milky Way – khỏang 100 tỉ.

Não bộ con người sinh động suốt cả đời người, không bao giờ ngưng nghỉ.

Tất cả tế bào đều có sự kết nối phức tạp bên trong để tạo ra sự suy nghĩ, óc tưởng tượng, sự nhớ, cảm xúc, cảm nhận, … Một thí dụ dễ hiểu: mỗi tế bào thần kinh là một máy vi tính nhỏ; tất cả máy vi tính trên thế giới được nối chung với nhau thành một mạng lưới phức tạp nhất gọi “internet”. Cả mạng lưới internet giống như bộ não con người.

Mỗi một con người đều có sự tích trữ tất cả mọi sự kiện xảy ra trong đời sống của họ từ lúc sanh ra cho đến trưởng thành; tất cả mọi sự kiện xảy ra như thương yêu, ghét, sự ích kỷ, những ngày đi đến trường, lúc bắt đầu có cảm xúc yêu thương, … tất cả đều còn trong bộ não của họ. Nhớ hay đã quên thì không có gì mất đi trong não bộ họ. Như vậy có bao nhiêu nhân lọai là có bấy nhiêu thế giới khác nhau. Nhân lọai không có ngôn từ nào diễn tả được sự kỳ diệu, huyền diệu, vô cùng vô tận của Đấng Sáng Tạo.

Câu hỏi đặt ra là: Trên thế gian này có ai là người sử dụng được hết bộ não của mình không? Câu trả lời là: Không có! Hoặc không biết! Nếu có thì người đó không ở trên thế gian này. Như vậy không có một ai là mô hình gương mẫu tòan diện tuyệt đối, để mọi người học hỏi và làm theo.

Một tín đồ tu theo một tôn giáo; mọi hành động và tư tường điều hành động theo khuông mẫu của người giáo chủ đó. Ngọai hình có thể giống nhau, nhưng trong não bộ của họ mang nhiều sự kiện hòan tòan khác. Tín đồ bước theo dấu vết vị giáo chủ của mình để làm gì và sẽ về đâu? {Hỏi ra thì ai cũng biết. Hỏi kỹ lại biết thiệt không – mỗi người tự trả lời thật cho lòng mình đi.}. Tín đồ chỉ biết đi theo dấu vết vị giáo chủ của mình, làm theo điều răng giới cấm {tín điều} … não bộ không họat động tích cực. Biết bao nhiêu tế bào não bộ mất đi sự kết nối … con người đi vào cái thế giới nhỏ hẹp của họ, mà người tu cho rằng “tu là khổ hạnh”.

Thầy Đáng “Thầy nói hoài mà anh chị em không chịu hiểu. Anh chị em đã có tất cả rồi, Thầy chỉ nhắc lại thôi; Thầy nhắc lại là anh chị em nhớ liền!"

¨ Anh chị em không cần phải theo Thầy, anh chị em cũng không cần phải theo ai; mà anh chị em hãy đi theo chính mình. Nhân loại đã dừng lại trên con đường tiến hóa đã lâu quá rồi. Anh chị em cứ giữ mãi phong tục tập quán, và quan tâm thực hành thực hiện tư tưởng tôn giáo của mình – chắc chắc sẽ không tiến hóa hóa được. Anh chị em muốn cầu nguyện “thì cầu nguyện chính linh hồn mình đi.”. Mục đích của Thầy là đánh thức chúng ta, khơi dậy tiềm năng khả năng con người.

Vấn đề tôn giáo

Không còn nghi ngờ gì, đó là một sự phân chia lớn nhất của lòai người trên quả Địa cầu; cả hai nền văn minh Đông và Tây cùng dựa trên lòng tin: Thượng Đế, Phật, Chúa, Thánh, Thần, Bồ Tát, … Không những họ xác định nền văn hóa khác nhau, mà sự thật lòng tin của họ cũng có cội nguồn khác nhau.

Tất cả tôn giáo ai cũng muốn nói lên cái ý thức tối thượng của họ; ai cũng muốn làm sáng tỏ con đường họ đang đi. Cái mục đích của họ là duy nhất cao cả và tuyệt đối. Tất cả tín đồ chỉ nhắm mắt bước theo; đời này sang đời khác, kiếp này sang kiếp khác. Cùng một vấn đề cứ lập đi lập lại {họ không thắc mắc – tín đồ sợ thắc mắc}; họ không sử dụng bộ não của họ; lòng tin trở thành thói quen. Danh từ người đời là nghiện. Cả đời trung thành với đức tin của mình. Nghiện là gì? Nghiện là không buông bỏ được cái thói quen của cơ thể.

1. Người nghiện ma túy: chất ma túy vào cơ thể kích thích tạo cảm giác êm dịu thỏai mái sung sướng và bay bổng. Họ không thể bỏ được những thảo dược gọi ma túy; vì họ không thể tìm thấy cảm giác gì mới lạ nếu họ không dùng ma túy. Nếu thật sự có cái gì đó hay hơn, hấp dẫn hơn ma túy; chắc chắn họ sẽ bỏ ma túy.

2. Tín đồ tôn giáo cũng có một cảm giác sung sướng và đầy hứa hẹn ở tương lai. Một cõi thiên đàng hay cõi cực lạc. Một người tụng kinh hằng ngày, một người đi lễ mỗi cuối tuần; Việc của họ là lập đi lập lại một cách máy móc … Không biết thế gian này có gì thay thế được lòng tin của họ hay không?

Tôi nghe rất nhiều tín đồ tôn giáo sân si, đàm tiếu về vấn đề người da màu, người xấu người tốt … Họ cho rằng người có ngọai hình đen đúa xấu xí nghèo khổ là tại vì kiếp trước không có tu; kiếp này phải xấu xí nghèo khó để trả. Rõ ràng người tu đã tự cho mình là tốt đẹp là cao cả; tu theo họ là đúng, họ luôn có tư tưởng phê bình và phán xét người khác. Đó cũng là thói quen; là bị nghiện quá nhiều về tín điều …

Thay đổi: Thế kỷ 21 có một người ngồi trên cái ghế đầy quyền lực (super power) là một người da đen. Mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Tình thương yêu cao quý nhất của lòai người lại ở trong người xấu xí, vậy thì nhân lọai nghĩ sao? Thế kỷ 21 sẽ ghi lại sự kiện thay đổi sâu sắc về tâm linh. Đánh dấu sự tiến hóa của nhân lọai. Nhân lọai cần sự thay đổi mới – đó là sự úp bộ tòan diện sự thật của lòai người; {không phải là hủy diệt – mà con người phải ý thức thật về mình.} Ca dao tục ngữ Việt Nam có câu: “Bụng làm dạ chịu” – Không ai có đủ công bằng liêm chính để xét xử sự đúng-sai, tốt-xấu của lòai người; vì “Chỉ có nó mới biết được nó. Ngòai nó ra không ai biết được nó; Người biết được nó là Đấng Sáng Tạo ra nó.” Vậy thì chính não bộ của nó phán xử nó. Một sự công bằng tuyệt đối. Đó gọi là lưới trời lồng lộng một hạt bụi cũng không lọt.

Điều cao quý nhất của con người chính là biết sự cao quý của người khác.

Không biết thiên đàng hay niết bàn có ai đến chưa? Nhưng chùa chiền, nhà thờ xây càng lúc càng nhiều. Người tu nào cũng muốn có chùa riêng cho mình. Tất cả đều do não bộ; Dùng sự khôn ngoan của mình để điều khiển người khác đó là chận đứng sự tiến hóa của người khác. Người nào cũng làm việc có tội; Nhưng điều quan trọng là họ có ý thức được việc làm của họ “cũng có tội hay không?”

Người tu hay tín đồ chỉ lập đi lập lại chỉ có bao nhiêu điều. Sự hiểu biết của họ cũng chỉ nhỏ bé chừng ấy. Khi gặp chuyện khó khăn thì nói rằng “Phật pháp thâm thâm vi diệu, thật khó mà hiểu được”. Nếu khó như vậy chắc không phải của thế gian này.

Trở lại bài học Lớp 13++: Bộ não của con người là một vũ trụ nhỏ; gọi là vũ trụ vì tuy nhỏ nhưng con người chưa bao giờ hiểu hết được. Nhỏ nhưng cũng vô cùng vô tận. Những bài giảng của Thầy Đáng chính là ở chỗ: Anh chị em thực hành Nhân Điện sử dụng tòan diện não bộ của mình. Hay sử dụng được càng nhiều càng tốt. Giúp người để giúp mình – hay giúp người để cứu mình. Ý thức về: *Năng lượng vũ trụ và sử dụng năng lượng vũ trụ

Năng lượng vũ trụ và sử dụng năng lượng vũ trụ: Là chìa chìa khóa mà Thầy Đáng giúp cho tất cả những ai đến với Ngành Nhân Điện. Bài học cao quý nhất mà Thầy dạy cho tất cả anh chị em NĐ là cách thức phương tiện sử dụng não bộ. Truyền điện giúp người chính là hình thức đánh thức tế  bào thần kinh, đưa chúng vào trạng thái họat động. Khi não bộ họat động tích cực thì nguồn năng lượng NĐ thoát ra ngoài cũng vô biên – chính nguồn năng lượng này có thể làm thay đổi môi trường xung quanh một cách tích cực nhất, hiệu quả nhất.

Và Thầy Đáng cũng thường nhắc nhở: “Người tu học phải ý thức về mình – phải biết mình là ai! Điều này rất quan trọng”. {không phải biết mình là biết kiếp trước của mình từng là ông này bà nọ; để mình thêm cao ngạo.}

Khi mình biết được mình, thì mình sẽ ý thức được mình chính là một phần của Đấng Sáng Tạo. Thì mọi người ai cũng là một phần của Đấng Sáng Tạo.

Thầy Đáng cũng nói: “Anh chị em là Thượng Đế. Thượng Đế là anh chị em.” Nhưng cái lầm lỗi lớn nhất mà ACE nhầm tưởng: là cho mình là Thượng Đế.

Nếu chúng ta chưa hề ý thức về mình và cũng không muốn quan tâm về mình. Sống lúc nào cũng tranh giành ganh đua, sợ nghèo khổ thấp hèn và rồi chúng ta luôn sống trong sự nghèo khổ thấp hèn trong quan niệm của mình.

Mỗi ngày đến với chúng ta là mỗi ngày mới; cuộc đời chúng ta là cuộc hành trình vào tương lai của chúng ta. Mà bộ não của chúng ta giống như là hệ đều hành (Operating System) của một máy vi tính tinh vi nhất. Đi đến tương lai hay trở về quá khứ trong một nháy mắt. Chúng ta có bộ não tuyệt vời kỳ diệu; hãy sáng tạo cho một tương lai mà chúng ta có thể nghĩ ra được. Đó thật sự là Thiên Đàng của chúng ta.

Trích từ: returntozero1221.com

Mankind – Enlihgtenment - Love

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.