TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nghiên cứu tổng hợp

Xu hướng nghiên cứu & ứng dụng NLVT

Năng lượng vũ trụ (NLVT) khởi đầu cho một xu hướng nghiên cứu và ứng dụng Năng lượng cho đời sống nhân sinh
Trong lịch sử phát triển của khoa học, danh từ năng lượng vũ trụ (NLVT) đã được biết đến vào giữa thế kỷ 20. Các nhà khoa học xác nhận tiềm ẩn trong vũ trụ bao la vô cùng vô tận có một loại năng lượng ảo đầy tiềm năng đó là NLVT. Nhưng công việc nghiên cứu và sử dụng NLVT thì dường như là không thể đối với khoa học công nghệ. Các nhà khoa học đành dừng lại các nghiên cứu của mình và gọi nó là năng lượng Thượng Đế (không thể nghiên cứu được bằng tư duy khoa học kỹ thuật). Chỉ biết rằng nếu khai thác được nguồn năng lượng vĩ đại này thì loài người vô cùng hạnh phúc.
Gs. Ts. Sir Lương Minh Đáng, người sáng lập Ngành Khoa Học Tâm Linh Nhân Điện, Nhân Loại - Giác ngộ - Tình Thương (MEL). Người đầu tiên chủ chương nghiên cứu và khai thác NLVT với mục đích, nhờ nó để phát triển tiềm năng não bộ của con người để giúp cho con người thông minh sáng tạo và giàu tình thương hơn đặng giải quyết những bế tắc hiện nay và gây dựng một tương lai tươi sáng cho nhân loại ngay trong những thập niên đầu của thế kỷ 21 này dựa vào NLVT.
Lúc khoa học này mới ra đời Thầy Đáng đặt tên cho nó là Nhân Điện (universal energy healing), vì nó được dựa trên căn bản sử dụng năng lượng vũ trụ (universal energy) để điều trị bệnh (healing). Thầy cắt nghĩa rằng: muốn khai thác được tiềm năng con người thì điều kiện cần và đủ là cơ thể phải khoẻ mạnh. Viên gạch đầu tiên của lộ trình phát triển khoa học tâm linh này đã thành tựu được nhiều kết quả với trên ba triệu người đã biết chữa bệnh bằng nhân điện với hàng trăm triệu lượt người khác được trị liệu bằng phương pháp này.
Nhận thấy đã đủ căn cơ để phát triển, một lần nữa vào năm 1995 Thầy lại đổi tên và chính thức xác nhận bản chất khoa học tâm linh của Ngành và tên của khoa học này là Tâm Linh- Con Người -Thiền Định  (spirital human yoga). Hiểu một cách dung dị thì tiềm năng siêu việt của con người sẽ được khai mở trên cơ sở khoa học tâm linh, khoa học sử dụng năng lượng vũ trụ, thông qua tập luyện và ứng dụng. Tập luyện là thiền định và ứng dụng là truyền điện để chữa bệnh, tăng sản hoa màu vật nuôi và  giảm nhẹ thiên tại v.v. Đây là giai đoạn thử thách lớn nhất của Thầy trong sứ mệnh phát triển khoa học tâm linh vì anh chị em nhân điện thì cảm nhận được tác dụng phục vụ nhân sinh của khoa học này, nhưng những anh chị em khác không phải là học viên nhân điện thì khó tin cho dù chính họ đã được ngành nhân điện chữa cho qua khỏi những bệnh hiểm nghèo bằng NLVT. Khó tin về hiệu năng phục vụ nhân sinh của nhân điện cũng thật dễ hiểu vì loài người ngày nay phần đa chỉ biết tin vào máy móc, vào dược chất, sản phẩm của khoa học công nghệ.
Trước những biến đổi khí hậu toàn cầu, thiên tai địa ách diễn ra trong những năm đầu của thế kỷ 21 này, Thầy đã không giấu được sứ mệnh phát triển khoa học tâm linh với tên gọi mới là khoa học Nhân Loại Giác Ngộ Tình Thương đặng có thể giúp nhân loại vượt qua được giai đoạn khó khăn thử thách nhất của cuộc đại tạo tự nhiên lần này. Một lần nữa vai trò của NLVT lại được coi như chìa khoá để con người vượt lên một tầm cao tiến hoá mới hợp với sự thay đổi của vũ trụ. Chúng ta có thể hiểu đơn giản tên mới của khoa học tâm linh MEL như với những ý nghĩa sau: Nhân loại bế tắc vì tiềm năng não bộ của con người chưa được khai mở và phát triển đủ mạnh để giải quyết những vấn đề bế tắc muôn thuở đó là chiến tranh, đói khát, lụt lội, hạn hán, sóng thần và dịch bệnh và đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ và khốc liệt của chu kỳ biến đổi tự nhiên. Giác ngộ về bản chất tự nhiên và nguồn gốc của sự sống là từ năng lượng vũ trụ, để có tầm nhìn minh tuệ, hiểu được nhiệm vụ của con người trong đời sống xã hội và tự nhiên. Tình thương là công cụ để hoá giải bế tắc đang đặt ra cho loài người hiện nay. Sử dụng tình thương trong minh triết và giác ngộ sẽ khai thác được sức mạnh tiềm ẩn của nó để có thể giúp con người vượt qua những gian nan thử thách mà sống hài hoà với chính mình, xã hội và tự nhiên.
Khoa học tâm linh nhân điện, Nhân Loại Giác Ngộ Tình Thương đã ba lần thay tên trong 17 năm phát triển đã khẳng định sự sống động của nó trong đời sống xã hội loài người và vai trò lịch sử của khoa học này trong sự khai thác khả năng tiềm ẩn của con người. Thầy Đáng xây dựng cơ sở triết lý cho ngành nhân điện trên cơ sở sử dụng các tinh hoa văn minh siêu việt nhất của loài người có ngay từ thuở bình binh của sự sống và phát triển nó trong thế giới văn minh ngày nay. Tên gọi không quan trọng, mà ý nghĩa phục vụ đời sống nhân sinh của nhân điện mới đáng để loài người cân nhắc và ứng dụng. Chúng tôi không bao giờ nghĩ Gs. Lương Minh Đáng là một một giáo chủ, mà chỉ coi giáo sư là ông Thầy sáng lập ra khoa học tâm linh nhân điện mà thôi. Loài người sau này có thể đặt tên cho khoa học này là gì thì tuỳ vào sự phát triển ngôn ngữ và khoa học của từng thời kỳ. Cái tên dung dị dễ hiểu nhất mà chúng tôi đang dùng là khoa học tâm linh nhân điện gọi tắt nữa là nhân điện để mãi mãi nhớ về cái tên đầu tiên mà Thầy đặt cho khoa học này.
Sử dụng cái vô hạn để giải quyết những vấn đề hữu hạn
Theo như chỉ dẫn và giải thích của Thầy Đáng thì năng lượng vũ trụ là năng lượng đặc biệt, lành tính và cực kì sạch, không có cực âm, cực dương như điện thông thường, không giật khi tiếp xúc. Nó là bản thể nguyên uỷ của vũ trụ để sinh ra muôn loài vạn vật và là nguồn năng lượng vô cùng vô tận trong vũ trụ. Nếu anh chị em nghiên cứu về vật lý lượng tử thì sẽ có cơ duyên hiểu khái niệm này dễ dàng hơn. Năng lượng huyền bí này hàm chứa trong “trường năng lượng vũ trụ”, mà khoa học truyền thống gọi là "trường thông tin". Một số nhà khoa học thì gọi nó là trí tuệ vũ trụ, universal mind, mà vũ trụ thì bao la vô biên, nên năng lượng vũ trụ cũng vô giới hạn. Giáo sư Lương Minh Đáng đã đặt nền móng cho ngành nhân điện là lấy cái vô hạn là năng lượng vũ trụ để giải quyết cái hữu hạn là các vấn đề về sức khoẻ con người và sự sống an bình của con người trước những biến đổi của vũ trụ trong thời đại ngày nay. Nuôi dưỡng tình yêu thương con người với con người và con người với thiên nhiên trên cơ sở sử dụng năng lượng vũ trụ thì từ cổ chí kim chưa ai làm. Theo Thầy thì năng lượng vũ trụ khi chuyển hoá thành tình thương con người thì nó không còn là chỉ là tình thương con người bình thường mà nó hàm chứa sức mạch lành tính của vũ trụ để có cơ sở cho một nền hoà bình và sự sống bền vững trên quả địa cầu này với mục đích tối nhân hậu là phục vụ con người, bất kể giàu nghèo, màu da, chủng tộc, tôn giáo hay xu thế tư tưởng chính trị (ai cũng là người) và ai cũng có quyền được hưởng tài nguyên quý giá thiêng liêng này cho một đời sống giàu tình thương.
   Thực ra thì "trường năng lượng vũ trụ" hay "trường thông tin" là cái của tự nhiên, có sẵn trong tự nhiên bao la huyền diệu, vấn đề là làm thế nào để nó tương tác kích chấn não bộ của con người để con người có được bộ não minh tuệ (tiềm năng của não bộ được khai huệ và toả sáng). Khi tiềm năng của não bộ được kích chấn bằng năng lượng vũ trụ thì nó có đủ năng lực sáng tạo ra của cải vật chất và muôn loài trong hành tinh xanh trừu mến rất đổi yêu thương của chúng ta. Thật vậy ngay cả những máy móc điện toán có thể giải được hàng tỷ phép tính trong một giây cũng là sản phẩm sáng tạo của não bộ con người. 
Năng lượng vũ trụ sẵn có ở bất cứ nơi nào trong vũ trụ, nhưng nếu con người chưa được khai mở luân xa (các trung tâm tiếp nhận năng lực tự nhiên) thì con người không thể khai thác sử dụng nó vào các mục đích nhân sinh được và đó mới là nguyên chính gây ra những bế tắc hiện nay của loài người. Vì các trung tâm tiếp nhận năng lượng vũ trụ bị ư bế nên khái niệm về trí tuệ vũ trụ mà các nhà khoa học đưa ra, tuy có là có thật, nhưng không thể tiếp nhận thông qua 5 giác quan cơ bản cảm nhận vật thể hữu hình. Điều đó đã cản trở cho việc khai thác nguồn tài nguyên trí tuệ vĩ đại của Tạo hoá ban cho. Chương trình khai mở luân xa cho nhân loại của Thầy Đáng chính là bước khởi đầu cực kỳ quan trọng để mở các trung tâm tiếp nhận năng lực ngoài vũ trụ (NLVT) để con người phát triển tiềm năng não bộ của mình. Bất kể ngành nghề gì, nếu các luân xa được mở thì người được mở luân xa sẽ có những sáng tạo của mình trong công việc và có một đời sống riêng tư may mắn và hạnh phúc. Điều đó đã được tất cả các học viên nhân điện xác nhận.
Con người mới, là con người có đủ năng lực tâm linh để không còn bế tắc trong đời sống
Thầy Đáng chỉ dạy “chỉ có con người giúp cho con người thôi, ngoài ra không ai có thể giúp cho con người được”. Điều răn dạy này mang tính biện chứng của triết lý hiện đại mà các kinh thư lưu truyền trong thiên hạ từ xưa tới nay chưa ai đề cập tới. Đức Phật hay Đức Chúa cũng mới chỉ hướng dẫn loài người tu hành (mang tính lý thuyết) để trở về với niết bàn hay thiên đàng ở cao xanh, xa vời vợi. Đương nhiên sự răn dạy nhân loại của hai Đấng giáo chủ này, suốt hơn hai ngàn năm nay về lòng từ bi bác ái hay tình thương là những cống hiến vĩ đại về bảo tồn tình thương của loài người mà nhân loại mãi mãi ghi nhận.
Nhưng nhân loại ngày nay cần khoẻ mạnh, cần thoát khỏi sự đe doạ bệnh tật, cần khống chế các thiên tai địa ách, cần hoà bình và ấm no hạnh phúc, cần năng lượng mới sạch để thay thế năng lượng hoá thạch vốn là nguyên nhân làm ô nhiễm sinh quyển và những thảm hoạ sinh thái  đe doạ sự sống của muôn loài vạn vật đang hiện hữu trên quả địa cầu này. Nếu chỉ dựa vào lý thuyết tình thương, mà không có hành động tình thương trong sự minh triết và giác ngộ đủ mạnh của chính con người giúp con người ngõ hầu giải quyết các vấn đề to lớn, trọng đại đặt ra ở trên thì e rằng đã muộn để ngăn chặn “tận thế” hay “úp bộ”. Ngồi chờ ngày ấy sảy ra để được các giáo chủ trở lại cứu giúp thì e cũng cần phải xem lại ý tưởng này. 
Chỉ có con người chúng ta, bằng xương bằng thịt mới có thể giúp được nhau trong cơn hoạn nạn thôi. Tuy lời dạy của Thầy không hoa mỹ nhưng ẩn chứa mệnh đề triết lý hiện đại cao siêu. Thật vậy các Đấng thiêng liêng cao cả, thần thánh yêu thương con người biết chừng nào, nhưng các Ngài không thể trực tiếp giúp đỡ con người được. Các Ngài chính là các băng tần năng lượng vũ trụ, muốn giúp được con người thì con người ấy phải được mở các trung tâm tiếp nhận năng lượng vũ trụ là các luân xa, thì các Ngài mới hiện hữu dưới dạng năng lượng vũ trụ để giúp con người bớt đau khỏi bệnh hay các tai ương khác được.
Năng lực tâm linh chính là năng lực tiếp nhận và sử dụng năng lượng vũ trụ trong đời sống nhân sinh của con người. Con người thường hay kỳ vọng mơ hồ vào các Đấng, chúng tôi thì quan niệm các Đấng rất dễ hiểu, mà các Ngài là năng lượng vũ trụ. Đó chính là lý do đơn giản mà các nhà khoa học chúng tôi khi nghiên cứu nhân điện gọi nhân điện với tên đầy đủ là khoa học tâm linh nhân điện.
Truyền điện là hành động tình thương thiết thực hiệu quả
Khi các học viên nhân điện tĩnh tâm hay  thực hành các công thức nhân điện khác được giáo sư Đáng truyền dạy thì chính lúc đó chúng ta đã “nạp” nguồn năng lượng huyền ảo này vào cơ thể nhỏ bé yêu thương của mình và lúc đó, chính nguồn năng lượng này đã gợi trong ta, lòng yêu thương con người và muôn loài vạn vật. Bản năng thánh thiện của chúng ta do Đấng Tạo Hoá sinh ra được gợi lại, chúng ta hết mệt mỏi và cảm giác an nhiên, tự tại được khắc tạo lại trong những phút giây thiêng liêng đó. Truyền điện (truyền năng lượng vũ trụ) là hành động tình thương để giúp người khỏi bệnh, giúp cây cối hoa màu động vật thêm năng lượng kích chấn để mang lại hiệu quả kinh tế, giúp cho sinh quyển trong lành đó chính là một công nghệ đơn giản dễ làm mà khoa học tâm linh nhân điện đang âm thầm hành động cho muôn loài trên thế gian này. 
Đây là một luận đề khoa học rất đáng được nghiên cứu và theo chúng tôi khi các nạp và truyền năng lượng vũ trụ thì chính là lúc đó nguồn năng lực siêu tự nhiên này kích chấn não bộ con người để khơi dậy khả năng tiềm ẩn của nó và kết quả những mục đích nhân sinh như chữa bệnh, tăng sản hoa màu được thực hiện. Thực hành nhân điện càng nhiều và đều đặn thì năng lượng vũ trụ sẽ kích chấn để khai mở các giác quan receptor tiềm ẩn trong não bộ con người để nó thực hiện những chức năng đặc biệt chưa từng xuất hiện trước đây.
Có thể giả thiết rằng: sự lành tính và thấu đượm chất “nguyên uỷ của tự nhiên” của năng lượng vũ trụ đưa vào người bệnh đã làm cho hệ thống thần kinh-thể dịch của họ được kích chấn và ở trạng thái hưng phấn. Hệ thần kinh được lưu thông và gửi đi những xung động thần kinh điều khiển (mang đầy chất tình thương huyền diệu của đại vũ trụ, universal message) đến tất cả các cơ quan bộ phận trong cơ thể (tiểu vũ trụ, small human unit) nhất là các cơ quan đang bị bệnh (bị mất bình quân năng lượng) để giúp nó tự điều chỉnh sự mất bình quân đó.
Cũng nhờ sự có mặt của năng lượng vũ trụ truyền vào cho người bệnh mà hệ thống vùng dưới đồi (hypothalamus) của não bộ được kích chấn và nó lập ngay cầu nối với tuyến yên (tuyến nội tiết trung tâm) và các tuyến nội tiết khác có liên quan để nâng cao khả năng kháng bệnh, giúp cho hệ thống miễn dịch trong cơ thể người bệnh ở trạng thái “thức” và rõ ràng việc lập lại bình quân các chỉ số sinh lý nội môi trường sẽ được thực hiện mà y học gọi là sự lập lại cân bằng nội môi trường (chất điện giải, chất toan kiềm và nhiệt độ).
Nâng cao năng lực tâm linh cho con người được thực hiện như thế nào? Khai mở luân xa và nối tuyến tùng với tuyến yên là bước đi đầu tiên để thúc đẩy sự tiến hoá của loài người. Các học viên nhân điện ngay ở lớp 3 đã được giáo sư Đáng khai mở hệ thống luân xa 100% (7 luân xa ứng với 7 trung tâm lực điều khiển mọi hoạt động sống của cơ thể). Đó là mốc tiến hoá đầu tiên rất quan trọng của đời một con người. Đã bao đời nay có biết bao các vị thiền sư nổi danh của thế giới, ngồi thiền gần cả cuộc đời, nhưng được mấy vị tự mở luân xa cho mình, chứ còn đi mở luân xa cho người khác thì chưa có ai có khả năng này. Vị minh sư sáng lập ngành nhân điện của chúng ta, Thầy đã đích thân khai mở luân xa cho các đại lão hoà thượng hay thiền danh ở nhiều nơi trên thế giớI, khi có lời mời thì ai cũng đã biết, báo chí đã đăng. Chúng tôi các hành giả nhân điện không có ý quảng cáo ngành mình, mà chỉ muốn nói lên điều đơn giản là muốn tiến hoá nhanh theo con đường giác ngộ và minh triết thì loài người cần phải khai mở luân xa. Ở lớp 4 ngành nhân điện, các hành giả được học kỹ thuật quay luân xa, chính là bước khởi động, dùng tư tưởng để điều khiển các luân xa quay, mà hiểu cho rộng ra là chúng ta dùng siêu ý thức (tư tưởng) để điều khiển các luân xa hay điểu hoà chức năng các trung tâm lực theo ý muốn của ta (điểu khiển tiểu vũ trụ nhỏ, cơ thể con người). Nối tuyến tùng với tuyến yên là giấc mơ của nhân loại để khoẻ mạnh, trường thọ, thông minh và hạnh phúc, thì các hành giả lớp 5.1 đã bắt đầu có khả năng này. Ai đó trong các anh chị em hành giả nhân điện vẫn còn mải làm mải ăn, mà lơ là trong kỹ thuật trị bệnh có thao tác nối tuyến tùng với tuyến yên, thì thật đáng tiếc cho anh chị em và thật sự chúng ta có vàng thoi, bạc nén cũng không thể đổi được công thức trị bệnh bằng luân xa 6 mà Thầy đã truyền cho ta.
     Năng lượng vũ trụ huyền diệu vô vi đề cập trong nhân điện, hiện chưa có thiết bị kỹ nghệ tân tiến nào đo được, vì với công cụ cho là tân tiến nhất đi, cũng chỉ là công cụ cho năm giác quan cơ bản của con người cảm nhận, đo đạc thế giới vật chất mà thôi. Nếu bạn đọc đã nghiên cứu vật lý lượng tử và chấp nhận có chiều thứ 4 và các chiều cao hơn nữa thì bạn có thể dễ chấp nhận điều huyền diệu của năng lượng vũ trụ. Còn nếu đo được trong phòng thí nghiệm trị số của năng lượng vũ trụ thì đâu còn cần phải những trang viết như thế này để giúp cho quý vị thấu hiểu về nó. Cầu mong cho quý vị có duyên lành tiếp cận với năng lượng vũ trụ với ngành nhân điện để chúng ta có cơ duyên trao đổi sâu sắc hơn về một lĩnh vực mới mẻ và kì diệu này.

Mankind - Enlightenment - Love

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.