TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nghiên cứu tổng hợp

Nhịp sinh học của con người hiện đại

NHỊP SINH HỌC CỦA NGƯỜI HIỆN ĐẠI ĐANG THAY ĐỔI
Nguy cơ nhịp sinh học của người hiện đại ngày nay, là đang mất dần tính tự nhiên trong đời sống đã rõ và khoa học đã cảnh báo. Hay nói đúng hơn là: nhịp sinh học tự nhiên của con người đang chuyển dần sang nhịp sống công nghiệp vội vã. Nền văn minh hiện đại ngày nay có thể gọi là: nền văn minh công nghệ, nhằm biến năng lượng hoá thạch thành các sản phẩm tiêu dùng cao cấp, phục vụ con người và nó tiềm ẩn những nguy cơ làm mất tính tự nhiên của con người.
Thật vậy: (i) Mặt tiến bộ của khoa học công nghệ: về căn bản, con người đã thay đổi từ: "ăn lông ở lỗ" sang hình thức sinh hoạt sành điệu - "nhà lầu xe hơi", cũng như các phương tiện sống tiện nghi hiện đại khác.
Trên đường về nhà, ông chủ điều khiển từ xa để máy pha cà phê tự động pha cà phê, về tới nhà, từ cửa xe hơi, đến cửa nhà đều mở tự động và ông chủ chỉ còn việc hưởng thụ vị thơm nồng của thứ đồ uống thân quen này. Từ các lục địa xa xôi, chỉ trong giây lát con người đã có thể nói chuyện và thấy nhau trong cuộc đàm thoại nhờ công nghệ viễn thông tân kỳ. Hay trên bầu trời có hành lang thông tin chứa tới hàng triệu các webside để con người học hỏi và tiếp nhận thông tin.
     (ii) Mặt trái của khoa học công nghệ: do sử dụng năng lượng hoá thạch thái quá, nên đã gây phương hại tới sinh quyển làm các độc chất hàm chứa trong năng lượng hoá thạch trước đây tập trung dưới mỏ quặng nay phân tán và tiếp xúc với người tiêu dùng thường xuyên và gây hại cho đời sống sinh học của con người. Điều này khoa học đã cảnh báo từ giữa thế kỷ 20.
Do kỹ nghệ ngày càng phát triển với tốc độ rất cao và để bắt nhịp với nhịp sống công nghiệp, thì con người phải thay đổi nhịp sống sinh lý sang nhịp sống công nghiệp, để theo kịp với máy móc cũng như các phương tiện hiện đại khác. Kết quả là làm đổi nhịp sống sinh học tự nhiên sang nhịp sống nhanh hơn, gọi là nhịp sống công nghiệp. Do vậy các tư duy tự nhiên của con người về tình thương hay giao hoà với tự nhiên không còn đủ thời gian để giao hoà. Nhịp sinh học trong cơ thể đã thay đổi và dẫn tới sự lãnh đạm của con người với nhau hay nếu có thì chỉ là mối quan hệ làm ăn, mang màu sắc vật chất và kinh tế đơn thuần.
Mọi hoạt động của thế giới hiện đại theo mô hình Âu Mỹ hiện nay, cần đến lao động của não bộ nhiều hơn là cơ bắp và thật vậy, kể cả người già xem TV hay đọc báo hàng ngày cũng buộc não bộ phải hoạt động đồng nhịp với nhịp độ khẩn trương của hình ảnh trên truyền hình. Hơn nữa người hiện đại cần ăn nhanh và như vậy buộc phải ăn thực phẩm giàu năng lượng ít chất xơ, nên dễ mập. Gánh nặng về thể xác lại làm cho người ta chậm chạm đi. Do béo phì mà cấu trúc con người thay đổi về thành phần, tỷ lệ mỡ và nước trong cơ thể tăng so với tỷ lệ chất sống là chất protein. Người to béo nhưng ít có cơ hội vận đông do phương tiện sống quá đầy đủ, là một biểu hiện trái với tự nhiên của một sinh thể bình thường. Vì mọi sinh thể sống trong tự nhiên như động vật rừng luôn giao hoà với tự nhiên nên cơ thể thanh, rắn chắc, khỏe mạnh và nhịp sinh học của chúng hài hoà với tự nhiên. Chính vì vậy trước những biến động của tự nhiên chúng có thể cảm nhận được bằng những giác quan của loài vật và trong trận sóng thần  tsunami sảy ra ở các nước châu Á vào ngày 26 tháng 12 năm 2004, các loài động vật hoang dã đều thoát chết (thống kê cho thấy ít thấy động vật bị chết).
Do phương tiện máy móc trợ giúp cho hoạt động của con người  quá đầy đủ, nên nhu cầu được hưởng thụ tăng lên, con người sống phụ thuộc vào vật chất và tiện nghi, nên tính ích kỷ và lãnh đạm với cuộc sống cộng đồng có cơ phát triển và con người chỉ nhậy cảm với các thông tin liên quan đến vật chất.
Dược chất hiện đại trong tây y để trị bệnh như kháng sinh antibiotic hay hormone, cũng như các hoá dược đặc biệt khác với độ nhạy đặc biệt trong điều trị xuất hiện ngày càng nhiều nên đã làm cho hệ thống miễn dịch của con người lười biếng. Vì vậy người to béo nhưng dễ đau bệnh.
Nguy cơ phi sinh học tiềm ẩn của người hiện đại đó là: não bộ hoạt động với nhịp công nghiệp và phần còn lại của cơ thể thì lười biếng nặng nề. Dòng năng lượng lấy từ lương thực thực phẩm vào cơ thể bị ư bế, chủ yếu là ở dạng tích mỡ do không được sử dụng nhiều vì lao động thần kinh không cần nhiều năng lượng như lao động cơ bắp. Các bệnh dinh dưỡng như ung thư cancer, tiểu đường deabet, cao huyết áp, suy tim v.v đang có nguy cơ gia tăng trong xã hội hiện đại. 
Năng lực sáng tạo của não bộ phụ thuộc vào hoạt động của bán cầu đại não và nó chỉ phát triển trong điều kiện nhịp sinh học vận hành tự nhiên. Nhu cầu hưởng thụ được phát sinh ở phần não dưới và chính phần não này là thủ phạm gây rối loạn nhịp sinh học tự nhiên của con người. Con người bận rộn bởi nhu cầu hưởng thụ do não dưới kích thích và sự ham muốn tích luỹ thái quá vật chất được phát sinh. Xa hơn, những sóng thần kinh của não dưới đã gây náo động tư tưởng con người và làm mất những định hướng tiến hoá của sinh thể.
Nhân điện chủ trương sử dụng năng lượng trong dưỡng sinh và chữa bệnh trên căn bản kích chấn tuyến tùng và tuyến yên hoạt động điều hoà tự nhiên để khai thác dược chất trong cơ thể (năng lực kháng bệnh nội sinh) để hoá giải bệnh tật một cách tức thời khi yếu tố gây bệnh vừa mới xuất hiện trong cơ thể. Thật vậy học viên nhân điện, do áp dụng công thức dưỡng sinh thiền định đều đặt hàng ngày nên hệ thống miễn dịch của cơ thể thường xuyên được kích chấn và ở trạng thái thức, nên bất cứ nguy cơ gây bệnh nào đến với cơ thể cũng được sử lý rất sớm bằng chính kho dược chất tự nhiên có sẵn trong cơ thể.
Luyện tập nhân điện còn giúp cơ thể thanh săn vì dòng năng lượng từ lương thực và thực phẩm có băng tần thấp sẽ chuyển hoá nhanh sang các băng tần năng lượng cao để bền vững hơn trong cơ thể (gọi là kiểu hình cơ thể thanh săn). Luyện tập nhân điện còn giúp cho nhịp chi phối của não dưới đối với tư tưởng của con người bị hạn chế và nhường chỗ cho các rung động sáng tạo của phần não trên. Đó chính là cơ sở sinh học của nhân điện để phát triển khả năng tiềm ẩn con người. 
Nói một cách khác nhân điện quan niệm rằng: con người sáng chế ra máy móc để phục vụ đời sống, nhưng con người hãy tìm cách để không phụ thuộc vào nhịp công nghiệp của máy móc chi phối. Có vậy, con người mới sống an nhiên tự tại hài hoà với tự nhiên trong xã hội hiện đại ngày nay và tiếp tục sáng tạo ra đời sống văn minh hậu công  nghệ, mà theo dự đoán của chúng tôi đó là nền văn minh năng lượng vũ trụ.
CẤU HÌNH TƯ TƯỞNG TỰ NHIÊN
Khoa học tâm linh nhân điện quan niệm linh hồn là cấu hình tư tưởng của tự nhiên, hay nói một cách khác đó là khối năng lượng đặc biệt của trời đất gieo vào tâm thức của con người khi đứa trẻ mới ra đời. Đối với các cơ thể sống khác cũng vậy đều hàm chứa linh hồn riêng mang tính đặc thù về năng lượng của nó, nhưng linh hồn của các sinh vật khác đều nhỏ bé hơn linh hồn của con người rất nhiều.
Còn đối với các đồ vật  nhân tạo như cái kim sợi chỉ thì cũng ẩn chứa tư tưởng của người sản xuất ra nó. Quan niệm này đơn giản nhưng mang tính khoa học thông tin hiện đại vì mọi cấu trúc hữu hình đều ẩn chứa thông tin về chiều dài lịch sử của cấu trúc đó. Thật vậy cái kim khâu làm bằng thép tuổi thọ của nó trong tự nhiên là cả triệu năm có từ khi mà các dòng khoáng chất tụ lại thành quặng sắt.  Vì vậy trong đời sống thường nhật, bất cứ cái gì, việc gì, phong cách gì mà tự nhiên thì đều quyến rũ lòng người và gây ra cảm giác thoải mái nhẹ nhàng dễ chụi. Hay nói dễ hiểu hơn lúc nào bạn thấy cảm giác này xuất hiện là đích thực bạn đang sống với cấu hình tư tưởng tự nhiên.
Trong lịch sử phát triển của xã hội loài người ghi lại được bằng sử sách, chúng ta dễ nhận thấy đó là lich sử của chiến tranh trinh phạt lẫn nhau nhằm thống nhất tư tưởng của con người theo tư tưởng của một cá nhân nào đó, nhân danh con người hay Thượng Đế. Nhưng thế giới này chưa có một giờ phút hoà bình thực sự nào. Có chăng chỉ là những từ ngữ mang cấu hình tư tưởng tự nhiên của con người như: bình đẳng, bác ái, hoà bình, dân chủ và tự do.
Cấu hình tư tưởng tự nhiên hay sau này được các triết gia gọi là tư tưởng nhất nguyên quan niệm con người là thành tố của tự nhiên và cũng như muôn loài vạn vật trên thế gian này đều có nguồn gốc chung từ tự nhiên. Vì vậy sống hài hoà tôn trọng và nương tựa lẫn nhau giữa con người với con người và con ngưòi với muôn loài là đặc tính tự nhiên mang cấu hình tư tưởng tự nhiên, mà sau này nhà Phật gọi là "vạn vật đồng nhất thể".
Người mang cấu hình tư tưởng tự nhiên coi cái chết là sự hoá thân hay nói cách khác cấu hình tư tưởng tự nhiên của con người sẽ đổi thể xác khác mà sống trở lại để tiếp tục tiến hoá hay siêu thoát thành các băng tần cao cấp hơn để tồn tại vĩnh hằng trong tự nhiên. Vì ngộ ra cấu hình tư tưởng tự nhiên có trong con người, nên người trọng tư tưởng nhất nguyên hết nỗi lo sợ về số phận của mình là phải chết.
Tự do tư tưởng chỉ có thể đạt được khi con người khôi phục lại được cấu hình tư tưởng tự nhiên mà trời đất đã ban tặng cho họ khi họ chào đời. Chỉ có tự do tư tưởng (không lo lắng bất cứ điều gì ngay cả nó đang có nguy cơ) thì tiềm năng não bộ con người mới thực sự dấy lên sự sáng tạo siêu năng để phục vụ nhân sinh và sống an bình.
Cấu hình tư tưởng phi tự nhiên là cấu hình tư tưởng tách con người thành một thế lực độc lập với tự nhiên và chỉ coi tự nhiên là môi trường sống cho con người. Vì vậy nhu cầu sở hữu và xu thế tích luỹ vật chất, khai phá tự nhiên ồ ạt phục vụ con người xuất hiện. Sau này các triết gia gọi nó là tư tưởng coi trọng vật chất.
Đặc tính của tư tưởng phi tự nhiên này là đầu óc con người luôn phân biệt và thường lấy cái mình có, mình cần để thẩm định giá trị và phân biệt với cái khác. Biểu hiện cụ thể là coi mình và nhu cầu của mình là quan trọng và tìm mọi cách thoả mãn v.v. Cơ sở của đầu óc phân biệt là khung giá trị danh-lợi-tình và con người dồn hếp sức lực phấn đấu để đạt được càng nhiều càng tốt danh lợi cho mình và tư tưởng chiếm hữu ra đời. Thời kỳ chiếm hữu nô lệ là khởi đầu cho sự chuyển cấu hình tư tưởng tự nhiên của xã hội nguyên thuỷ sang tư tưởng coi trọng vật chất.
Người đề cao tư tưởng “có tiền mua tiên cũng được”: do ảnh hưởng của các sung động thần kinh điều khiển của não dưới nên họ đề cao các giá trị vật chất hơn tinh thần. Còn người thiên về tư tưởng nhất nguyên thường coi vật chất đơn giản là là phương tiện để sống và coi trọng những giá trị tinh thần và tránh xa tư tưởng sở hữu dưới mọi hình thức. Nếu có thặng dư vật chất cũng do chính mồ hôi sức lao động của họ bỏ ra và họ biết sử dụng sự thặng dư tài chính vào các mục đích có ý nghĩa trong đời sống (xét theo trào lưu sống hiện đại ngày nay).
Khoa học tâm linh nhân điện cho rằng cấu hình tư tưởng tự nhiên tiềm ẩn sức mạnh nếu con người biết khôi phục nó bằng các công thức sử dụng năng lượng vũ trụ trong đời sống hàng ngày. Trường năng lượng vũ trụ hàm chứa khối trí tuệ vũ trụ và thực hành nhân điện là phương pháp nối trường tư duy não bộ với trường trí tuệ tự nhiên này. Khi trường tư duy não bộ giao thoa với trường năng lượng vũ trụ thì con người trở nên minh tuệ và có những quyền năng đặc biệt. Vì vậy minh triết và giác ngộ là thước đo sự tiến bộ của người học viên nhân điện.
Càng nhiều người học nhân điện, thì thế giới càng thay đổi càng nhanh, theo chiều hướng tốt đẹp vì trái đất được giao thoa nhiều hơn với những băng tần cao cấp phát ra từ trường năng lượng vũ trụ. Nói một cách khác mẹ trái đất sẽ đón nhận năng lực trẻ hoá của vũ trụ và đồng nhịp tiến hoá với sự thay đổi của sự vũ trụ. Từ lực phát ra từ  người có cấu hình tư tưởng tự nhiên sẽ làm thay đổi thế giới hay nói đúng hơn là khôi phục lại sự cân bằng của thế giới trong mọi lĩnh vực. Nhân đây xin nêu ra ý kiến của một nhà khoa học đáng trân trọng ở Việt Nam rằng: "nếu thế giới này đều hướng về một điểm, thì khắc sẽ hết chiến tranh thù hận và động đất sóng thần".
Một số người quan niệm rằng có cuộc chiến tranh tâm linh, hay nói một cách khác là ở cảnh giới vô hình cũng có chiến tranh như trên trần gian. Nhân điện cho rằng đó là ảo ảnh của những xung đột của các luồng tư tưởng phi tự nhiên mà thôi. Vì vậy sau khi được khai mở luân xa, học viên nhân điện hoàn toàn yên tâm không bị ảnh hưởng xấu của các khối năng lượng dở negative energy (linh hồn chưa siêu thoát tồn tại trong tự nhiên) xâm nhập vào cơ thể mà họ còn giúp cho  nó siêu thoát.
Xin nhắc lại rằng: linh hồn là cấu hình tư tưởng tự nhiên, sau khi người ta chết khối năng lượng này cần được siêu thoát hay chuyển hoá trở lại bản chất nguyên thuỷ là năng lượng vũ trụ với băng tần siêu cao. Nhưng vì cấu hình tư tưởng tự nhiên của người chết bị biến dạng do sự tương tác lấn át của các sóng phát ra từ não dưới của con người mang nó khi còn sống. Dịch sang ngôn ngữ nhân loại thì khi sống mà các sóng "hám danh, hám lợi, hám tình" của não dưới chiếm ưu thế thì nó nặng nề bám vứu linh hồn làm cho khi chết linh hồn khó siêu thoát.
Nhờ sóng điện của các học viên nhân điện kích chấn, nên các khối năng lượng nặng nề với băng tần thấp này biến đổi thành các băng tần năng lượng thanh nhẹ và dễ siêu thoát hơn.  Nếu có cuộc chiến tranh tâm linh thật, thì nhân điện đang làm nhiệm vụ hoà giải chiến tranh bằng cách giúp các linh hồn bất diệt bất tử siêu thoát. Theo lôgíc nếu "âm suy thì dương thịnh", nếu môi trường sạch các cô hồn, thì thế gian cũng sẽ hoà bình.
Mùa xuân mới 2006 đã đến với quê hương, mùa xuân đang tải về xứ sở này những nguyên khí tinh nguyên, quyền năng và đượm tình thương của Đấng sinh thành ra trời đất và muôn loài. Những  "con Rồng, cháu Tiên" nhịp theo trống đồng ngàn năm văn hiến đang âm thầm xây dựng  lâu đài tình thương vĩnh hằng "châu thứ 6" ngay trên mảnh đất mang biết bao dấu ấn đau thương của chiến tranh và thù hận. Xin hiến tặng bài biết này cho tất cả những dòng sông trên đất Lạc Hồng, đang mang những nguyên khí vũ trụ ẩn chứa nơi đầu nguồn tâm linh thế giới về biển Đông biếc xanh huyền thoại.

Mankind – E nlightenment - Love


Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.