TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Chuyện sưu tầm

Người phụ nữ có "con mắt thứ 3"

Còn nhớ lần đầu tiên tôi gặp chị Hoàng Thị Thiêm - người phụ nữ có khả năng kỳ lạ nhìn bằng "con mắt thứ ba" tại buổi sinh hoạt giữa các thành viên của Liên hiệp Khoa học tin học ứng dụng Việt Nam (UIA). Điều khiến chúng tôi bất ngờ là chị có thể đọc sách bằng cả trán, mũi và thái dương... Sau 4 năm tìm gặp lại người phụ nữ này tại "khu đồi ma ám", tôi giật mình trước những thông tin chị mượn "con mắt ngoại cảm" để hành nghề mê tín dị đoan...

Từ người kỳ lạ

Câu chuyện về chị Hoàng Thị Thiêm khá ấn tượng với chúng tôi, một người phụ nữ có biệt tài - nhìn bằng "con mắt thứ ba". Ngày ấy, tôi gặp chị, ấn tượng rất mộc, người con gái hao hao gầy, không có vẻ ngoài đặc biệt, giống như những cô gái vùng quê khác.
Chị kể với tôi, chị sinh ra ở Hải Phòng, hiện đang sống ở Lương Sơn (Hoà Bình). Chị cũng không biết mình có khả năng đặc biệt này từ khi nào và không có tiền sử bệnh tật hay bị một chấn thương nào. Chỉ có một thời gian ngắn, chị bị đau đầu, sổ mũi, thấy vậy anh Biển (anh họ của chị) từng học dưỡng sinh có giúp chị bằng cách đặt tay lên đầu và bảo chị nhắm mắt lại, hít mũi, thở miệng sẽ đỡ... Lúc đó, chị nhắm mắt lại nhưng vẫn nhìn thấy mơ màng, chị nghĩ mình vẫn để hở mắt. Sau một thời gian, tay phải của chị bị tê và chị bắt đầu tham gia một lớp dưỡng sinh của thầy Điều ở Tô Hiệu, Hà Nội (năm 2004). Tại đây, chị mới phát hiện ra khả năng thực sự của mình. Khi đang tập dưỡng sinh, thầy hỏi cả lớp nhắm mắt lại có ai nhìn thấy gì không? Sau ba lần thầy hỏi, giữa lớp chị Thiêm đứng phắt dậy nói: "Tôi nhìn thấy". Chị tuyên bố: "Nếu mọi người không tin thì lấy khăn bịt mắt tôi để đọc báo cho mà xem" và chị đã làm được...
Sau lần ấy, chị tìm đến UIA. Chị được các nhà khoa học quan tâm, làm rất nhiều thí nghiệm và mỗi ngày chị đã nhìn thấy mọi vật rõ hơn bằng "con mắt thứ ba".
Nói về khả năng đặc biệt của chị, các nhà khoa học nhận định: "Việc chị Thiêm có thể nhìn bằng "con mắt thứ ba" là do một ngoại lực hoặc nội lực nào đó đã vô tình đánh thức một cơ quan bí ẩn của não bộ mà chúng ta chưa biết. Chị Thiêm có khả năng bịt mắt đọc chữ là một hiện tượng lạ...".

Còn nhớ, trước sự chứng kiến của mọi người, các nhà khoa học đã lấy băng dính đen, khăn đen bịt mắt chị Thiêm, chúng tôi cầm cuốn sách mang đến phía trước mắt chị và chị cũng ngước mắt lên theo như nhìn thấy mọi hành động của chúng tôi. Chị đọc vanh vách không thiếu một chữ, thậm chí là từ dấu chấm, dấu phảy... Không những thế, chị còn điều khiển được từng suy nghĩ xem con mắt phát huy tác dụng ở trán, thái dương, mũi...  Do vậy, dù có bịt cả hai mắt, cả mặt, song chỉ cần để hở 4 điểm trên khuôn mặt là chị vẫn chạy xe máy phóng trên đường...
Nhiều năm trời, cứ đang làm ruộng chị Hoàng Thị Thiêm (sinh năm 1970 ở huyện Lương Sơn, Hòa Bình) lại nhận được tin báo lên Hà Nội để cùng các nhà khoa học làm thử nghiệm.

Nhìn xuyên màn đêm

Khả năng của chị được Trung tâm UIA và Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người khảo nghiệm. Dù mắt có được bịt, được dán keo đến nỗi bóc ra không còn chiếc lông mi nào thì chị vẫn đọc được chữ bình thường, nhìn thấy mọi cảnh vật bình thường.
Năm 2006, khảo nghiệm khoa học cũng được tiến hành với chị trước sự chứng kiến của khoảng 20 cơ quan báo đài, truyền hình. Chị Thiêm được bịt kín mắt nhưng vẫn đi lại trong tòa soạn bình thường mà không bị vấp ngã. Chị quay số điện thoại của chính các phóng viên ghi ra mẩu giấy đưa cho chị. Không nhìn bằng mắt nhưng chị vẫn bấm đúng số khiến điện thoại của phóng viên reo vang.
Năm 2007, thông tin ở Việt Nam có người phụ nữ nhìn bằng trán truyền sang tận Nhật Bản. Đài Truyền hình Nhật Bản đã về khảo nghiệm chị 3 lần, 1 lần tại Trung tâm UIA ở Đông Tác (Hà Nội), 2 lần tại nhà chị. Họ cho chị đeo chiếc kính đặc biệt để chị không nhìn thấy gì rồi vẽ nhiều hình vẽ ra giấy, chị nhìn vào và vẽ lại hình vẽ này. Khảo nghiệm thành công, chị được mời sang Nhật làm tiếp các khảo nghiệm khác. Trên bảng điện tử họ bấm vào đâu thị chị đi đúng vào đó.
Bí ẩn người phụ nữ có 'con mắt thứ ba' ở Hòa Bình

Lần gần đây nhất năm 2009, chị sang Đức khảo nghiệm với nhiều hình thức khác nhau, nhưng đặc biệt họ thử phản ứng nhanh "con mắt thứ ba" của chị bằng cách chị bịt mắt chơi trò đập các con lật đật. Con nào nhô lên phải đập trúng con đó. Với những người không bị bịt mắt đập được 10 con thì chị dù bịt mắt cũng đập được 9 con. Khảo nghiệm nhắm mắt đi xe máy của chị đã hoàn toàn thuyết phục được người xem.

Năm 2009, Đài Truyền hình Hàn Quốc tiếp tục mời chị sang khảo nghiệm và họ vô cùng ngạc nhiên trước khả năng đó. Chị cũng được mời sang Pháp và tới đây sẽ xếp lịch để sang Mỹ làm các khảo nghiệm tiếp theo.

Tìm mộ liệt sĩ

Từ lúc được "khai mở luân xa" chị bắt đầu có khả năng đặc biệt, có thể giao tiếp với thế giới bên kia và ứng dụng để tìm mộ liệt sĩ. Năm 2008, chị đã giúp thượng tá công an Trần Kim Ngọc, Công an tỉnh Lào Cai tìm được mộ của bố.

Năm 1987, Công an tỉnh Thuận Hải (Bình Thuận) đã gửi công văn và ảnh mộ chí của bố ông Kim Ngọc thông báo cho biết, bố ông là Trần Kim Chiến, nguyên phó ty công an Hoàng Liên Sơn (cũ), hy sinh tại Thuận Hải năm 1967.

Tháng 7/2006, nhân kỷ niệm 59 năm ngày thương binh liệt sĩ, Công an tỉnh Lào Cai đã bố trí cho gia đình anh Ngọc một chuyến xe để vào Bình Thuận viếng bố và đặt vấn đề nhờ Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận giúp làm thủ tục di chuyển mộ chí về yên nghỉ tại nghĩa trang tỉnh Lào Cai.

Ông Ngọc cho biết: "Trong khi gia đình tôi đang phấn khởi mong chờ từng ngày để được đón bố trở về với gia đình thì ngày 18/4/2007, Công an tỉnh Bình Thuận thông báo sự thật ngôi mộ bố tôi tại nghĩa trang tỉnh Bình Thuận chỉ là mộ tưởng niệm, không có hài cốt. Hài cốt của bố tôi bị thất lạc đến nay vẫn chưa tìm thấy. Tin này quá bàng hoàng và đau xót đối với tôi"
Sau khi nhận được công văn của Công an tỉnh Bình Thuận, Ban giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã quyết định thành lập tổ công tác đặc biệt vào Bình Thuận tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Trần Kim Chiến, làm công văn cho giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận đề nghị cùng phối hợp giải quyết.
Trong đoàn đi tìm kiếm, Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an đã giới thiệu một số nhà ngoại cảm có uy tín để cùng tìm kiếm. Điều đặc biệt là công an huyện Bắc Bình đã tìm lại được 19 nhân chứng sống là bộ đội, du kích, công an hoạt động cùng địa bàn với liệt sĩ đã hy sinh, tổ chức hội thảo để xác định vị trí liệt sĩ hy sinh, giúp việc tìm kiếm nhanh và chính xác.
Sau hai tháng ròng rã đội mưa, đội nắng đào bới, khai quật hàng vạn mét vuông đất nhưng thật buồn, không một dấu tích nào cho thấy có mộ ông Trần Kim Chiến ở đó. Qua nhiều kênh thông tin khác, ông Ngọc biết được khả năng đặc biệt của chị Thiêm về áp vong tìm mộ. Nhiều ngày trời lặn lội, ông đã đến được nhà chị Thiêm ở Hòa Bình nhờ giúp đỡ và đã thành công.

Năm 2007, thông tin ở Việt Nam có người phụ nữ nhìn bằng trán truyền sang tận Nhật Bản. Đài Truyền hình Nhật Bản đã về khảo nghiệm chị 3 lần, 1 lần tại Trung tâm UIA ở Đông Tác (Hà Nội), 2 lần tại nhà chị ở Lương Sơn, Hòa Bình.
Chị Hoàng Thị Thiêm cùng các nhà khoa học thử nghiệm việc bịt mắt vẫn đọc được sách. Họ cho chị đeo chiếc kính đặc biệt để chị không nhìn thấy gì rồi vẽ nhiều hình vẽ ra giấy, chị nhìn vào và vẽ lại hình vẽ này. Khảo nghiệm thành công, chị được mời sang Nhật làm tiếp các khảo nghiệm khác. Trên bảng điện tử họ bấm vào đâu thị chị đi đúng vào đó.
Năm 2009, chị sang Đức khảo nghiệm với nhiều hình thức khác nhau, nhưng đặc biệt họ thử phản ứng nhanh “con mắt thứ ba” của chị bằng cách bịt mắt chị chơi trò đập các con lật đật. Con nào nhô lên phải đập trúng con đó. Với những người không bị bịt mắt đập được 10 con thì chị dù bịt mắt cũng đập được 9 con. Khảo nghiệm nhắm mắt đi xe máy của chị đã hoàn toàn thuyết phục được người xem.
Đài Truyền hình Nam Hàn mời chị sang khảo nghiệm và họ vô cùng ngạc nhiên trước khả năng đó. Chị cũng được mời sang Pháp và tới đây sẽ xếp lịch để sang Mỹ làm các khảo nghiệm tiếp theo.

Sưu tầm theo: doisongphapluat.com


Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.