TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Bài báo tham khảo

Thôi Miên - chữa bệnh bằng Nhân điện

Thôi Miên chữa bệnh bằng Nhân điện
kế thừa từ Mesmer (cảm xạ học, khí công…).

Nói về Nhân Điện, ta có hai phương pháp trị liệu chính.
Ở dạng thứ nhất: năng lượng của chính bản thân cơ thể được phát huy. Mục tiêu của phương pháp này là giải tỏa những phong bế trong hệ thống năng lượng sinh học, và hoá giải những sự mất cân bằng của năng lượng, đồng thời khai thông các huyệt đạo. Khi hệ thống năng lượng trong cơ thể được cân bằng, điều hòa và hoạt động nhịp nhàng, thì cơ thể sẽ tự khoẻ mạnh trở lại. Đại điện cho phương pháp này có thể kể đến phương pháp châm cứu và một số liệu pháp năng lượng kinh lạc khác.
Mặc dù tôi cũng có kết hợp Thôi Miên với các phương pháp năng lượng kinh lạc khác, (như EFT - emotional freedom techniques), nhưng tôi căn cứ vào phạm trù thứ hai của những phương pháp chữa bệnh bằng Nhân Điện, và cho rằng năng lượng chữa bệnh tổng thể và sử dụng nó để chữa trị khỏi mọi bệnh tật là có thật.
Dùng năng lượng để chữa bệnh đã được biết đến từ hàng ngàn năm nay, dưới những cái tên khác nhau tại mỗi khu vực và nền văn minh. Tại Trung Hoa người ta gọi nó là: “Chi” (khí)- (Chi Gong, Tai Chi), tại Nhật Bản “Ki” (Akido), tại Ấn Độ “Prana” (Prana- chữa bệnh), và tại Hawaii “Ha”. Trong những tôn giáo khác nhau, năng lượng này còn được hiểu là năng lượng của Thần linh.
Thôi Miên nhân điện là sự kết hợp của Thôi Miên sâu và tiến trình trị bệnh bằng nhân điện, trong đó cả hai phương pháp bổ sung cho nhau để cùng phát huy tác dụng. Nhờ hiệu ứng năng lượng hợp lực này, ta sẽ có một phương pháp chữa bệnh vô cùng hiệu quả.
Trước khi khái niệm “hypnotism” (Thôi Miên hoặc thuật Thôi Miên) được biết đến rộng rãi, thì trạng thái Thôi Miên đã được sử dụng vào việc chữa bệnh. Cả việc kết hợp giữa thôi miên và chữa bệnh bằng nhân điện cũng được sử dụng từ ngàn năm nay trong mọi nền văn minh.
Cách chữa bệnh này được biết đến tại Châu Âu với cái tên “từ trường hoá”. Ở những vùng nói tiếng Anh, Thôi Miên được gọi là "mesmerise".

Franz Anton Mesmer đã từng chữa cho những bệnh nhân của mình bằng cách sử dụng bàn tay "từ trường" đưa dọc cơ thể người bệnh (không tiếp xúc trực tiếp). Bản thân ông cũng biết rằng ông đang làm việc với Từ trường năng lượng của bệnh nhân, và ông gọi phương pháp điều trị của mình là "nhân điện". Bằng phương pháp này Mesmer đã đạt được những thành công rực rỡ trong lịch sử trị bệnh.

 

 

 
Bác sĩ phẫu thuật người Anh Esdaile đã vận dụng phương pháp của Mesmer và trở nên nổi tiếng tại Ấn Độ. Thông qua việc ông đã dùng Thôi Miên sâu khiến cơ thể bệnh nhân hoàn toàn không còn cảm giác bị đau. Esdaile đã tiến hành tất cả các ca phẫu thuật có thể thực hiện được lúc đó, mà không hề sử dụng đến thuốc gây tê, thậm chí cả những ca tháo khớp hay phẫu thuật bụng. Tỉ lệ tử vong do phẫu thuật vào thời điểm đó (1845) là 15%., nhưng khi sử dụng liệu pháp Thôi Miên của Mesmer, thì tỉ lệ này giảm xuống chỉ còn 7%, và các bệnh nhân của ông cũng hồi phục nhanh hơn so với các bệnh nhân được chuẩn bị phẫu thuật bằng phương pháp khác.
Trong Thôi Miên thực hành ngày nay, yếu tố năng lượng không còn được coi trọng như xưa. Người ta nghĩ rằng Mesmer đã nhầm lẫn, và việc ông truyền năng lượng để  chữa bệnh cho bệnh nhân của mình (nhân điện)  thực ra đó cũng chỉ là những ám thị, thông qua đó  đã giúp cơ thể bệnh nhân tự ổn định và khỏi bệnh mà thôi.
Bản thân tôi vẫn tin tưởng rằng cả hai hiện tượng trên đều tồn tại: khỏi bệnh nhờ ám thị và khỏi bệnh nhờ năng lượng để chữa bệnh. Những kinh nghiệm của tôi cho thấy, trạng thái Thôi Miên về tổng thể có liên quan đến sự hài hoà trong hệ thống năng lượng của cơ thể. Kết hợp giữa Thôi Miên và các liệu pháp nhân điện sẽ cho ta những kết quả đặc biệt hữu hiệu, bởi cả hai phương pháp này sẽ hỗ trợ cho nhau trong việc cùng phát huy tác dụng đê chữa  bệnh.
Việc kết hợp Thôi Miên với những phương pháp chữa bệnh bằng nhân điện, thường đạt được mục tiêu giảm bệnh rõ rệt, ngay cả với những bệnh có vẻ chỉ là về thể chất như đau đầu, các vấn đề về gối và đĩa đệm. Trong khuôn khổ các bài thuyết trình, tôi vẫn thường trình diễn và chứng minh tác dụng của phương pháp điều trị này.
Bản thân Thôi Miên sâu cũng là một cách thức điều trị rất hiệu quả đối với các bệnh thể chất và tâm thần. Nó giúp để tạo ra những thay đổi về phương diện tâm thần, tư tưởng và thể chất. Nếu trong Thôi Miên trị liệu có sử dụng cả những phương pháp chữa bệnh bằng nhân điện, thi kết quả chữa bệnh sẽ cho thấy tiến bộ rõ rệt chi sau một thời gian rất ngắn. Việc sử dụng năng lượng chữa bệnh, kết hợp với Thôi Miên liệu pháp có nghĩa là đã tăng cường hiệu quả tối đa, và đẩy nhanh và mạnh quá trị liệu.
Những liệu pháp nhân điện cũng có thể  phát huy được tác dụng để chữa bệnh, ngay cả khi được nhà trị liệu sử dụng, mà không cần phải đưa bệnh nhân vào trạng thái Thôi Miên.Tuy nhiên, cũng giống như các liệu pháp khác, liệu pháp năng lượng cũng gần như hoàn toàn bất lực bởi hai yếu tố sau đây:
•1)     Thiếu  thư giãn,
•2)     Thiếu tin tưởng vào tác dụng của liệu pháp
Về điểm thứ 1)
Do bệnh nhân chưa được thư giãn tối đa nên năng lượng không thể phát huy và lưu thông điều hòa, Vì thế mà kết quả khó có thể đạt được như ý.  Nhờ có Thôi Miên, trạng thái thư giãn sâu sẽ có thể đạt được ngay sau một thời gian ngắn, do đó năng lượng chữa bệnh sẽ có thể được phát huy tác dụng một cách hiệu quả.
Về điểm thứ 2)
Lòng tin của bệnh nhân là yếu tố vô cùng quan trọng đối với tất cả các liệu pháp chữa bệnh, nó có thể góp phần hỗ trợ hoặc cản trở nghiêm trọng tới việc điều trị.
Ai cũng biết, việc điều trị bệnh chỉ có thể thành công, nếu nó tuân theo một nghi thức được lý trí phê phán của người bệnh tin tưởng. Nếu người bệnh tin rằng, bằng một cách thức chữa bệnh nào đó sẽ giúp họ khỏi bệnh, thì việc điều trị thông thường sẽ tiến triển tôt đẹp. Điều này đã được nghiên cứu Placebo chứng minh rõ ràng.
Có những tư liệu cụ thể về rất nhiều trường hợp cho thấy, chỉ nguyên ước vọng được khỏi bệnh của những bệnh nhân nặng, cũng có thể đã dẫn đến việc họ đã khỏi bệnh hoàn toàn trong một thời gian ngắn. ngược lại , thì sự thiếu tin tưởng vào kết quả điều trị, lại có thể khiến một liệu pháp hữu hiệu không thể phát huy được tác dụng, ngay cả đối với những căn bệnh tưởng chừng như hết sức đơn giản. Nguyên nhân chính của vấn đề này là: việc khỏi bệnh đúng ra phải được thực hiện và  diễn ra ở tầng vô thức, nhưng nếu như người  ta  thiếu lòng tin vào tác dụng của năng lượng chữa bệnh, thì tất cả mọi ám thị của thôi miên,cũng như mọi tác dụng của năng lượng, đều sẽ bị ý thức phong tỏa, phá huỷ và đẩy ngược lại  toàn bộ.
Nói tới đây, chúng ta lại thấy liệu pháp Thôi Miên đã lại một lần nữa bộc lộ rõ ưu điểm, và khả năng  của mình trong việc chữa bệnh. Nhờ vào trạng thái Thôi Miên, tác dụng của việc điều trị lên cơ thể sẽ được phát huy trực tiếp. Người bệnh có thể thấy được rất rõ, là có một điều gì đó đang diễn ra, và họ cũng cảm nhận được trong cơ thể của họ đang có những diễn biến tích cực  thông qua việc điều trị. Và thế là lòng tin vào việc khỏi bệnh được đẩy lên cao hơn, đây chính là một yếu tố cơ bản, để có thể quyết định dẫn đến việc thành công hay thất bại của  quá trình trị bệnh.
Liệu pháp Thôi Miên không chỉ giúp ta thay đổi trên phương diện thể chất và tinh thần, mà thông qua trạng thái  Thôi Miên, người ta còn có thể gây ảnh hưởng tích cực đến tư duy của người bệnh. Nghiên cứu trị liệu cho thấy tiêu chí tiên lượng quan trọng nhất (là tiền đề cho thành công của trị liệu tâm lý chẳng hạn) đó là một kỳ vọng tương lai tích cực. Chính nhờ vào liệu pháp Thôi Miên, người ta có thể tạo ra hoặc đẩy cao kỳ vọng tương lai tích cực nơi người bệnh, đồng thời khiến nó ăn sâu vào vô thức. Và như thế thì cả cơ thể, tinh thần và tâm hồn người bệnh, sẽ cun được "lập trình" để chuẩn bị cho việc chữa và khỏi bệnh.
Rõ ràng là, liệu pháp  Thôi Miên về tất cả mọi phương diện đều có thể là yếu tố hoàn toàn tích cực , để trợ giúp việc chữa và  khỏi bệnh , kể cả về mặt năng lượng của cơ thể lẫn tinh thần. Vì lẽ đó tôi gần như luôn kết hợp sử dụng liệu pháp Thôi Miên, mỗi khi làm việc với những kỹ thuật chữa bệnh bằng nhân điện.
Mặt khác, thi mỗi khi tôi điều trị cho bệnh nhân bằng liệu pháp Thôi Miên, tôi lại cũng luôn vận dụng cả kỹ thuật chữa bệnh bằng phương pháp nhân điện để điều trị.
Với lần đầu tiên trị liệu kết hợp, ta cần thêm một số thời gian dành cho Thôi Miên, nhưng những lần trị liệu tiếp theo, bệnh nhân có thể ngay lập tức đi vào trạng thái được Thôi Miên (thông qua ám thị sau Thôi Miên). Do đó từ ca trị liệu thứ 2, thi việc điều trị kết hợp không còn tốn thêm thời gian nhiều nữa.
Một lý do quan trọng nữa để giải thích là vì sao tôi lại kết hợp chữa bệnh bằng nhân điện, tâm lý và liệu pháp Thôi Miên. Bởi trên thực tế trị liệu, cũng như các kết quả nghiên cứu khoa học mà ta đã biết, thì biểu hiện bệnh tật thường là kết quả của những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực (vô thức). Nếu trong quá trình chưa bệnh mà người ta không giúp bệnh nhân xoá bỏ, hoặc giảm bớt những cảm xúc tiêu cực như cáu giận, tức tối, ghét, thù hận, buồn phiền, thất vọng v.v... thì những nguyên nhân gây bệnh sẽ không bao giờ  được loại bỏ. Những suy nghĩ và xúc cảm tiêu cực, nếu vẫn còn hiển diện trên cơ thể, thì đến một lúc nào đó bệnh tật lại bắt đầu  xuất hiện trở lại.
Cả những nhà phê bình trị liệu tâm lý cũng phải công nhận rằng, nếu một người bệnh đã được chữa khỏi, mà không biết rằng, bệnh tật đã muốn nhắc nhở và nói gì với mình, cũng như sau đó không thay đổi một chút nào về tư tưởng, phong thái, hoặc cách làm việc. Thì rồi đến một lúc nào đó bệnh tật lại sẽ tái xuất hiện. Chính vì vậy mà người bệnh vẫn cứ phải quay lại với bác sỹ. Dahlke có nói về chủ đề này như sau, “việc trị liệu tâm lý, cũng chẳng thể mang lại kết quả cao hơn so với ngành y học đương đại, nếu ta chỉ loại bỏ các triệu chứng, mà không tìm và làm thay đổi nguyên nhân. Vậy bằng cách nào mà các nhà trị liệu tâm lý lại vẫn có thể chữa cho một số người bệnh khỏi được bệnh vĩnh viễn? Tôi thì nghĩ rằng, hoặclà có một nguyên nhân gây bệnh ở khía cạnh năng lượng, hay tinh thần đã vô tình được xử lý (mà người bệnh không được biến đến) hoặc là bệnh tật đã khiến cho người bệnh tự động thay đổi trong cách nghĩ, cách cảm nhận, và đặc biệt là  trong những vấn đề  quan trọng, trong cuộc sống của người bệnh, và đó chính là tiền đề cho việc tự ổn định và chữa khỏi bệnh của cơ thể.
Việc nhận thức và tìm ra các nguyên nhân tâm lý gây bệnh, chính là sự hỗ trợ để tạo thay đổi nơi người bệnh, và cũng là một trong những thế mạnh của Thôi Miên trị liệu ngày nay.
Một ưu điểm nữa của Thôi Miên nằm ở chỗ, những sức mạnh chữa bệnh tiềm ẩn của mỗi cơ thể được kích hoạt và đẩy mạnh. Không chỉ những trường hợp gãy xương có thể lành bệnh nhanh hơn nhờ liệu pháp Thôi Miên, mà đặc biệt trong Thôi Miên sâu những sức mạnh chữa bệnh của cơ thể  được kích hoạt, và tạo thuận lợi cho việc có thể  chữa khỏi cả những căn bệnh nặng và nguy hiểm nhất.
Nguyên nhân của mỗi căn bệnh, thông thường đều có thể tìm thấy trong lĩnh vực tâm lý hoặc tâm hồn (vô thức).
trạng thái  Thôi Miên sâu có tác dụng mở rộng ý thức, và người ta có thể giúp bệnh nhân sẽ có được những trải nghiệm tâm hồn sâu sắc. Tôi thấy có không ít trường hợp, chỉ bằng những cảm nhận mà người bệnh có được trong trạng thái Thôi Miên, đã là yếu tố quyết định dẫn đến việc đỡ hoặc hoàn toàn khỏi bệnh. .
Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân qua đó có thể nhận ra, và biết cách sống, sinhhoạt phù hợp và tốt hơn   cho bản thân. Tất cả những chịu đựng từ trước tới nay, cũng như  tất cả những trải nghiệm có vẻ tiêu cực bỗng dưng trở nên có ý nghĩa, và người bệnh hướng về tương lai của mình một cách hoàn toàn tự tin và tràn  đầy hi vọng. Đó là một trải nghiệm rất tốt, và vô cùng cần thiết cho quá trình chữa và khỏi bệnh.
Thế nhưng Thôi Miên sâu không những chỉ tạo điều kiện để mở rộng ý thức, mà nó còn giúp người bệnh tiếp cận được những năng lượng để tự chữa bệnh. Đặc biệt trong những trường hợp bệnh cơ thể rất nặng, người bệnh sẽ được cung cấp một phương pháp tự cứu chữa. Qua đó sẽ tạo thêm khả năng, và có nhiều ảnh hưởng tích cực đến tiến trình khỏi bệnh của cơ thể.
Tóm lại:
Thôi Miên năng lượng là sự kết hợp giữa Thôi Miên sâu và những phương pháp chữa bệnh bằng nhân điện, trong đó cả hai liệu pháp sẽ bổ sung tác dụng cho nhau, và tạo ra những hiệu ứng đồng vận, tạo điều kiện và tiền đề cho một tiến trình điều trị, đi từ nguyên nhân trên các khía cạnh thể chất, tinh thần, tình cảm và tâm hồn.
Nhờ vào trạng thái thư giãn sâu của liệu pháp Thôi Miên, những năng lượng tự chữa bệnh của cơ thể con người sẽ phát huy được tác dụng tối đa. Thôi Miên giúp bệnh nhân thấy được tác dụng của tinh thần lên cơ thể, đồng thời làm tăng kỳ vọng và thúc đẩy quá rình từ chữa và khỏi bệnh của bệnh nhân.
Qua liệu pháp thôi miên, người bệnh sẽ có được khả năng bỏ qua những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực, và nhờ thế sẽ giải quyết được nguyên nhân của rất nhiều bệnh tật. Hơn thế nữa, những nguồn sức mạnh tự chữa bệnh trong cơ thể con người được khởi động, ý thức và vô thức sẽ được "lập trình" vào việc trị và khỏi bệnh.
Thôi Miên sâu mở rộng được ý thức con người . Nó khuyến khích những trải nghiệm và sự phát triển tích cực của  tâm hồn, và mặt khác nó sẽ  mở ra đường tiếp cận với những năng lượng tinh thần chữa bệnh, mà người bệnh có thể tự vận dụng vào đó để tự chữa bệnh cho mình. Bệnh nhân sẽ được cung cấp những phương pháp tự giúp và chữa bệnh cho mình,  chính vì thế mà sức chịu đựng của cơ thể cũng sẽ lớn hơn, tiến trình khỏi bệnh sẽ được thực hiên và diễn ra nhanh chóng hơn và ổn định hơn.
Nguồn: www.thoimiencamxahoc.com
Nguyễn Mạnh Quân
Diplom.Tâm lý và chuyên gia Thôi Miên y khoa

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.