TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

Nhân Điện trong việc chữa bệnh máu khó đông

Ứng dụng phương pháp truyền Nhân Điện trong việc chữa bệnh máu khó đông. Máu khó đông - bệnh nguy hiểm với đàn ông.

Ứng dụng phương pháp truyền Nhân Điện trong việc chữa bệnh máu khó đông
Đối với những học viên nhân điện, các bạn đã rõ được vị trí của các Luân xa (LX) rồi. Trong bài viết này chỉ nói đến hai LX là 7 và 4.
- Vị trí của LX 7: Nằm ngay trên đỉnh đầu, khi nó hoạt động bạn sẽ cảm thấy quanh vùng đầu có hơi ấm hoặc cảm giác nặng, cũng có khi thấy ngứa lân rân hoặc như có một làn gió thổi ở một chấm điểm nhỏ trên đỉnh đầu, đối với những người đã được mở LX cảm giác này không có gì mới lạ.
- Vị trí của LX 4: - trên xương sống, ngang ngực, điều khiển hệ tuần hoàn.Nếu các bạn chú ý sẽ thấy phần trước phía giữa ngực của mình có một điểm lõm. Nếu đâm xuyên thẳng qua điểm lõm này ra phía sau lưng, sẽ đi qua đốt xương sống. LX4 nằm trên vị trí xương sống đó,.
Có thể hình dung sự hoạt động của các LX như thế này.Khi ném một viên đá xuống nước sẽ thấy những làn sóng lan toả ra chung quanh, LX7 và 4 cũng như các LX khác khi hoạt động cũng tạo ra chung quanh phạm vi của nó một vùng năng lượng. Những huyệt đạo và nội tạng trên phạm vi ảnh hưởng của vùng năng lượng này sẽ được đả thông và phục hồi. Dó đó khi hình dung vị trí của các LX thì không cần nhất thiết biết đích xác vị trí của nó đến từng cm như trong việc dò tìm các huyệt đạo của bộ môn châm cứu. Vị trí của LX đơn giản là một “vùng” mang tính chất tương đối.

Đối với bệnh máu khó đông sự hoạt động luân chuyển của hai LX này là cơ yếu trong việc chữa những xuất huyết ở các cơ khớp và nội tạng. Những bệnh nhân máu khó đông đã được mở LX cần luôn luôn lưu tâm đến hai LX này, đặc biệt là LX 4.
Tại sao nói LX 4 lại quan trọng như thế. Vì một trở ngại lớn mà những học viên nhân điện thường gặp phải đó là mở được LX7 nhưng không thể đưa được nặng lượng từ LX7 xuống phần còn lại phía dưới cơ thể, do đó những vị trí muốn điều trị từ phần cổ trở xuống không thể tiếp nhận được năng lượng cần thiết. LX4 chính là cách cửa ngõ thông thương giúp cho nguồn năng lượng từ LX7 có thể đi xuống tận bàn chân. Khi đả thông được LX4 rồi, quả tim được kích thích co bóp và dẫn máu đi nuôi cơ thể, nguồn năng lượng theo đó lan toả đến mọi vị trí trên cơ thể, vì thế lúc này những xuất huyết về cơ khớp ở bệnh nhân máu khó đông không còn là vấn đề nghiêm trọng nữa.
Dưới đây xin giới thiệu một số kinh nghiệm giúp những học viên nhân điện đã được mở LX có thể kích hoạt LX4.

1) Niệm Danh Hiệu.
Nếu có theo một tôn giáo nào đó bạn hãy niệm lên danh hiệu của một vị thầy mà mình sùng kính.
Ví dụ: Bạn có thể niệm thành tiếng câu Phật hiệu gồm 6 chữ như thế này “Nam Mô A Di Đà Phật”.
“ Đầu tiên hít vào một hơi sâu, sau đó cùng lúc với hơi thở ra thì niệm câu danh hiệu trên. Trong lúc niệm, âm thanh phải phát ra bằng giọng trầm với thanh quản được hạ xuống, tâm ý đặt vào giữa lồng ngực(LX4). Mỗi tiếng niệm trong 2,3 giây, 6 tiếng niệm thành 12,15 giây. Phân chia độ dài ngắn của từng tiếng làm sao để khi niệm hết một câu danh hiệu bất kỳ thì vừa kết thúc một hơi thở ra.”
Cứ như thế bạn có thể niệm lại danh hiệu bao nhiêu lần tuỳ thích.

Về cơ học : Phương pháp này là để kích thích sự hoạt động của LX4. Với cách niệm ấy bạn sẽ cảm thấy trong lồng ngực mình có một “ độ rung”, chính độ rung này là nguyên nhân chính làm tan đi những ô trược.
Có thể lý giải thêm về vấn đề này như sau. Vào thủa xa xưa, con người đã biết đến cách thức phát âm tiếng Aum, mỗi khi ngân lên âm thanh Aum thì lồng ngực cũng sẽ đạt được một độ rung nhất định. Ngày nay, ở một số nơi những vị thầy tu lúc tụng đọc kinh trong một thời gian dài vẫn thường hay đọc bằng giọng trầm với thanh quản được hạ xuống, mục đích là tạo ra độ rung như trên. Cũng giống như khi chúng ta tập thể dục bằng cách cử động tay chân ở phần thân thể bên ngoài, độ rung được chủ động tạo ra chính là giúp cho phần nội tạng bên trong cũng được “tập thể dục’’.
Về tâm linh : Trong cuộc sống, đối với những người bình thường hay những người đau ốm, việc niệm danh hiệu rất là tốt, vì khi niệm tên một vị thầy nghĩa la ta đã kết nên mối duyên cùng vị đó. Cũng đừng nghĩ đơn giản là khi niệm lên danh hiệu thì các ngài sẽ hiện ra ngay, rồi dùng phép thần thông chữa lành những vết thương và làm cho mình khoẻ mạnh lập tức. Phần lớn chúng ta chưa đủ năng lực và phước phần để thụ hưởng sự gia ân tức thì đó đâu. Thế nên cần phải niệm dài lâu kiên trì để đến khi lời niệm đạt đến độ chín mùi, các ngài sẽ dần dần dẫn dắt đưa đẩy để ta có cơ duyên gặp được một phương thuốc hay hoặc một phương cách điều trị nào đó hiệu quả với riêng trường hợp bệnh tình của mình. Càng niệm thiết tha, chân thành thì càng có cơ hội được các đấng thiêng liêng che chở, gia trì và cứu rỗi.

2) Chế độ ăn uống.
Người ta vẫn thường bảo: Bệnh tật hay khỏe mạnh là đều do phương thức ăn uống mà ra. Trong chế độ ăn uống thường ngày thì ăn chay cũng là một phương pháp tốt mà bạn nên lưu tâm đến. Vì ăn chay sẽ giúp cơ thể được nhẹ nhàng và giúp cho việc mở LX được thuận lợi hơn.
Những người mắc bệnh máu khó đông thì việc ăn chay là quan trọng lắm, vì những người này tiền kiếp đã lỡ gây ra nghiệp sát sanh, thế nên kiếp này nên hạn chế những thức ăn về máu thịt. Nếu cho rằng ăn chay là không đủ chất dinh dưỡng thì tuỳ theo thói quen thể trạng từng người, mỗi tuần hoặc mỗi tháng có thể ăn chay vào một vài ngày nào đó, khi đã quen rồi thì có thể tăng dần số ngày ăn chay lên. Nếu ăn ngon, ăn đủ chất dinh dưỡng mà bệnh tật vẫn còn y nguyên thì cũng có ích gì đâu.
Không những ăn chay mà còn phải ăn ít, nghĩa là ăn xong mà vẫn thấy đủ, không bị no quá. Bạn không có cảm giác tức bụng, khó chịu. Trên 2500 trước nhà hiền triết Socrate đã từng khuyên "Hãy rời bàn ăn khi hãy còn muốn ăn. Còn Hải Thượng Lãn Ông cũng nhắc nhở: "Muốn cho ngũ tạng được yên, bớt ăn mấy miếng, nhìn thèm hơn đau." Những người bệnh vừa ít hoạt động, hệ thống tiêu hoá lại thường không được tốt như người khỏe mạnh, nên không thể so bì với chế độ, cách ăn của người bình thường. Tốt nhất trong ngày nên chia ra nhiều bữa ăn nhẹ, ăn ít mà nhai kĩ ( Ăn ít sống lâu, nhai kĩ sống thọ).
Các bạn cũng đừng sợ ăn chay, ăn ít sẽ làm cho mình yếu đi, vì lúc này cơ thể đã được mở LX rồi, chỉ cần một lượng thức ăn nhỏ thôi khi vào trong cũng phát huy hiệu quả.

3) Truyền Nhân Điện Chữa Bệnh Cho Người Khác:
Đây là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của môn nhân điện và là phương pháp hiệu quả nhất trong việc mở các LX. Trong ba tiêu chí của môn nhân điện đó là “Nhân loại- Giác ngộ- Tình thương” thì truyền điện chữa bệnh cho người nghĩa là đang thực hành bổn phận về tình thương. Vừa giúp người khác khoẻ mạnh lại vừa giúp mình giải trừ được các nghiệp xấu của bản thân đó là lợi ích to lớn thiết thực của môn nhân điện.
Khi ta truyền điện cho người thì các LX của mình tự động mở ra để hấp thu những nguồn năng lượng mới, những vùng đau trong cơ thể từ đó cũng sẽ được chữa lành.
Bản thân ốm yếu nhiều bệnh tật nếu có thể bỏ qua được những lời thị phi của thiên hạ để hết lòng thành khẩn chữa bệnh cho nhiều người thì sức khỏe mình càng sớm mau bình phục. Bạn cũng nên tìm những người đau bệnh giống mình để chữa cho họ thì bệnh tình mình sẽ mau thuyên giảm hơn.
Trong lúc mở LX để tự chữa bệnh cho mình hoặc cho người khác thì suy nghĩ phải thuần khiết, không nên để những ý nghĩ khác xen tạp vào, nếu được như thế thì việc chữa bệnh mới hiệu quả.

Trên đây là một số phương pháp giúp mở LX mang tính chất cá nhân được đúc rút ra trong quá trình luyện tập môn nhân điện. Người viết bài này bản thân cũng bị máu khó đông từ lúc mới sinh, ( khả năng đông máu dưới 1%). Qua quá trình được mở LX và luyện tập nhân điện nhận thấy rằng. Việc được thầy Lương Minh Đáng hoặc các anh chị lớp trên dùng ý nghĩ tâm linh để mở LX trên cơ thể học viên hoàn toàn là sự thật. Nguồn năng lượng mà nhân điện mang lại để chữa bệnh cho con người là có thật 100%. Thế nhưng khi được mở LX rồi và vận dụng nó hiệu quả hay không trong việc tự chữa bệnh cho mình và cho người lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.
Các đấng thiêng liêng chỉ giúp mình mở thông cách cửa để tiếp xúc với nguồn năng lượng vũ trụ. Luyện tập và vận hành sử dụng chúng như thế nào là công việc của mỗi học viên.
Các ngài chỉ trao cho học viên một cái cày, cái cuốc, một công cụ, một phương tiện. Học viện phải sử dụng nó bằng lao động thật sự trên mảnh đất của thế gian. Các ngài chỉ dìu dắt và hướng dẫn, các ngài không thể suy nghĩ và hành động thay học viên được...
Cuối cùng để góp thêm một ít tư liệu trong việc điều trị bệnh Hemophilia, bài viết này được giới thiệu chỉ mong những bạn máu khó đông trên khắp Việt Nam có thêm một cơ hội tiếp xúc với một phương pháp chữa bệnh mới. (Đó là nhà nhân điện do thầy Lương Minh Đáng sáng lập).
Vẫn biết rằng có thể một vài nội dung phương pháp chưa thật đúng đắng cũng như cách diễn giải còn nhiều thiếu sót vụng về. Vậy nên rất mong nhận được sự góp ý chia sẽ của các bạn gần xa để bài viết được hoàn thiện hơn.

- Phải là một chiến sĩ quả cảm trên bước đường tìm sự sống.


Máu khó đông - bệnh nguy hiểm với đàn ông
Bệnh nhân máu khó đông bị đau đớn rất nhiều.


Trong số khoảng 500 bệnh nhân mắc bệnh máu khó đông đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, thì Lan (21 tuổi, Hải Dương) là trường hợp nữ giới duy nhất.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Mai, Trưởng khoa điều trị Hemophilia thuộc Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, trường hợp Lan là rất hiếm gặp, trên thế giới cũng chỉ có 100 ca nữ bị máu khó đông, còn lại đều là bệnh nhân nam. Tất cả họ đều có chung những biểu hiện như chảy máu răng, cơ, khớp…, có thể tự nhiên hoặc sau phẫu thuật.

Máu khó đông là bệnh hiếm gặp. Trong hơn 80 triệu người Việt Nam, chỉ có khoảng 5.000 bệnh nhân.

Bệnh xuất hiện do cơ thể thiếu hụt hoặc không có đủ các yếu tố làm đông máu, thường gặp là yếu tố 8 và 9. Điều đáng nói là gene sản xuất hai yếu tố đông máu này chỉ nằm trên nhiễm sắc thể giới tính X, có tính di truyền.

Nam giới (có bộ nhiễm sắc thể XY) khi nhận X bệnh từ mẹ thì chắc chắn sẽ biểu hiện bệnh. Còn nữ giới (bộ nhiễm sắc thể XX) chỉ biểu hiện thành bệnh khi cả hai nhiễm sắc thể này đều trục trặc, nghĩa là cả bố và mẹ cùng mang gene bệnh. Nếu cô gái đó chỉ chứa 1 nhiễm sắc thể X bệnh thì sẽ không biểu hiện ra ngoài (tuy vẫn có thể truyền cho con).

Chính vì lý do trên mà bệnh máu khó đông hầu như chỉ thấy ở nam giới. Còn nữ giới rất ít bị vì xác suất cả bố và mẹ cùng mang gene bệnh là rất thấp.

Bác sĩ Mai cho biết hiện nay dòng họ có nhiều người mắc bệnh nhất là ở Yên Dũng, Bắc Giang. Qua 7 đời có 14 người bị, 12 người đã chết. Có gia đình sinh được 5 người con thì cả 4 người con trai đều mắc (trừ người con gái).

Ngoài nhóm bệnh nhân máu khó đông do di truyền, thì cũng có 1/3 số ca bệnh là do đột biến gene, và gene bệnh này cũng sẽ di tryền cho thế hệ sau.

Biểu hiện của bệnh rất đa dạng, có thể chảy máu bất kỳ chỗ nào, hay gặp ở mũi, chân răng, cơ, khớp…Tuy nhiên chảy máu khớp thường gặp nhất và cũng nguy hiểm nhất vì khi tái phát nhiều lần dễ gây viêm, biến dạng khớp.

Bệnh máu khó đông hiện nay không chữa được tận gốc, mà chỉ có thể bổ sung yếu tố đông máu suốt đời. Do chỉ có bệnh viện tuyến trên mới chữa được, nên hầu hết các bệnh nhân ở xa khi tới đây đều đã quá muộn, khớp sưng to, đau buốt, dẫn đến việc chữa trị lâu dài và tốn kém.

Anh Nguyễn Văn Mạnh (29 tuổi, Hoành Bộ, Quảng Ninh) là một ví dụ. Bị từ bẩm sinh, nhưng do bệnh nhẹ chưa có biểu hiện nặng nên mãi đến năm 2002, Mạnh mới đi viện khám và được chẩn đoán. Nhà nghèo, lại không có bảo hiểm y tế nên 5 năm sau, anh mới đến viện khám lần thứ hai (khi có chế độ bảo hiểm y tế). Nhưng khi ấy đã xuất hiện nhiều cục máu sau mông, ăn hết cả xương chậu, bác sĩ không có cách gì chữa được.

“Chúng tôi không thể làm gì được, nếu có cũng chỉ mổ, nạo vét máu nhưng phải tháo hết xương khớp háng, coi như mất cả 2 chân”, bác sĩ Mai nói.

Nếu không được điều trị, phần lớn bệnh nhân chết trước 13 tuổi. Nhưng nếu được chăm sóc, điều trị tốt, họ có thể có tuổi thọ như người bình thường. Tuy nhiên ở Việt Nam, do thường được phát hiện muộn hoặc không có điều kiện chữa trị, nên tuổi thọ trung bình của bệnh nhân máu khó đông chỉ là 24.

Các bác sĩ khuyến cáo nam giới nếu bị chảy máu khó cầm hoặc thường xuyên bị bầm tím, đau khớp thì nên nghĩ tới bệnh máu khó đông. Ngoài ra, nếu đã chẩn đoán được bệnh rồi thì 6 tháng một lần nên đến viện kiểm tra định kỳ, tránh các hoạt động mạnh gây chấn thương, không tiêm bắp, không châm cứu, không máxa, tránh thuốc gây chảy máu như aspirin, tập thể dục cơ khớp để giảm chảy máu.

Gia đình bệnh nhân cũng cần được tư vấn về cơ chế di truyền của bệnh. Tránh kết hôn gần huyết thống, dễ truyền bệnh cho con.

Theo: Nam Phương

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.