TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Chuyện lạ bốn phương

Mổ không cần gây mê.

Trong suốt 50 năm qua, nhiều nhóm chuyên gia y tế từ các quốc gia đã liên tục đổ về Brazil, Philipin để tìm câu trả lời cho hiện tượng kỳ lạ về các thầy lang có khả năng thực hiện những ca phẫu thuật phức tạp nhất chỉ bằng một con dao thái thịt hay thậm chí bằng móng tay mà không cần tới thuốc gây mê, không gây bất kỳ đau đớn nào cho bệnh nhân.

Những câu chuyện kỳ lạ

Câu chuyện kỳ lạ như vậy lần đầu tiên được nói đến vào năm 1958, khi thầy lang De Arigo – người chưa bao giờ được đào tạo kiến thức y học đã dùng một con dao thái thông thường trong nhà bếp để mổ bụng con gái Tổng thống Brazil Cubichek lấy ra một khối u mà không cần dùng tới thuốc mê. Lúc bấy giờ, sự kiện này đã gây chấn động cả nước, tất cả các tờ báo lớn của Brazil đều có bài tường thuật chi tiết về vụ việc. Trước ống kính của camera và máy ảnh, De Arigo đã lấy dao rạch một đường ở bụng cô gái, mở lồng ngực lôi ra một khối u trong khi bệnh nhân vẫn tỉnh táo và không có một biểu hiện đau đớn gì. Sau khi cô con gái cưng khỏi bệnh, để tỏ lòng cảm phục, Tổng thống Cubichek đã cho phép các thầy lang ở Brazil được tiến hành phẫu thuật công khai.
Hiện nay, ở Brazil có khoảng vài chục người có khả năng phẫu thuật không cần thuốc gây mê tương tự như thế. Trong số này, nổi tiếng nhất phải kể đến bà Bacbara Xalas – người thường xuyên phẫu thuật cho bệnh nhân bằng một con dao phay chặt mía han rỉ. Bà cũng hầu như không bao giờ rửa tay trước khi phẫu thuật và đặc biệt không dùng bất kỳ một thứ thuốc gây mê hay gây tê nào. Điều kỳ lạ nằm ở chỗ: không một bệnh nhân nào kêu đau hay bị nhiễm trùng vết mổ.

Để tận mắt chứng kiến thật hư, Geoocghi Dotop – phóng viên đặc biệt của tờ Luận chứng và sự kiện Nga đã tìm đến tận thị trấn hẻo lánh Abagianhia cách Thủ đô Brazil 2 giờ đi ôtô để gặp gỡ một thầy lang địa phương nổi tiếng có biệt danh là “Gioan siêu nhân”. Sau chuyến đi, phóng viên Geoocghi Dotop đã tường thuật lại những gì tai nghe mắt thấy trên một bài báo của mình như sau: “Mỗi tuần Gioan chỉ phẫu thuật 3 ngày, mỗi ngày cho khoảng 300 người, mỗi ca chữa mất không quá một phút. 50% bệnh nhân là người Brazil, còn lại là người nước ngoài mắc bệnh nan y… 7 giờ 30 phút sáng, đám đông bệnh nhân bắt đầu tiến vào ngôi nhà của thầy Gioan. Trong gian phòng rộng với tiếng nhạc nhè nhẹ, bệnh nhân được yêu cầu ngồi yên, tĩnh tâm. Khoảng 40 phút sau, khi đa số đã ở trong tình trạng nửa tỉnh nửa mơ thì thầy Gioan nhẹ nhàng xuất hiện, khẽ khàng ngồi xuống chiếc ghế đặt giữa phòng và bắt đầu chữa bệnh. Có hai phiên dịch giúp việc cho ông. Tôi chỉ được phép chụp ảnh 5 người đầu tiên. Tôi đã chứng kiến từ đầu đến cuối ca phẫu thuật lấy khối u đại tràng từ bụng một bệnh nhân nữ. Với một con dao inox nhỏ trong tay, Gioan nhanh chóng rạch một đường trên bụng bệnh nhân. Bệnh nhân không có bất cứ phản ứng gì, cứ như là vừa bị rạch quần áo chứ không phải rạch da thịt… Tôi cố phát hiện xem ở đây có “tiểu xảo” gì không, song thất bại. Tôi phải thừa nhận rằng Gioan đã rạch bụng bệnh nhân trong trạng thái người đó hoàn toàn tỉnh táo. Đường mở trên bụng rất to, tôi trông thấy cả những đoạn ruột… Trong khi tôi đang suy nghĩ và chăm chú quan sát, thì ca phẫu thuật của Gioan đã kết thúc… Trong cuộc phỏng vấn sau đó, Gioan cho biết: “Khi mổ bụng để lấy khối u ra tôi không cảm thấy điều gì đặc biệt. Thậm chí cả hai cánh tay của mình cũng không cảm thấy gì, tôi chỉ thấy hình như có một nguồn năng lượng mạnh đang lan tỏa trong cơ thể tôi. Không nên cảm ơn tôi mà nên cảm ơn Chúa”. Có một điều ông ta nói khiến tôi cảm thấy rất chí lý là: Tự con người chưa ý thức được hết mọi khả năng của cơ thể mình. Cơ thể con người có một cơ chế tự điều chỉnh rất mạnh, chỉ cần tìm ra cái nút bấm khởi động cơ chế đó là con người có thể vượt qua tất cả, có thể có sức mạnh vô song”…

Có hay không một sức mạnh thần bí?

Năm 1961, một ủy ban đặc biệt gồm nhiều chuyên gia y học nổi tiếng của Mỹ do GS. Henri Pukharica dẫn đầu đã đến tận nơi để điều tra, nghiên cứu cách chữa bệnh của các thầy lang vườn này. Họ quay phim, chụp ảnh từ đầu đến cuối ca mổ. Bản thân giáo sư Pukharica cũng yêu cầu được chữa bệnh. Mọi việc diễn ra đúng như báo chí đưa tin, song đoàn chuyên gia nọ không thể đưa ra một lời giải thích nào nhân danh khoa học. Về phần mình, các thầy lang vườn Brazil luôn khăng khăng nói rằng: thành công của họ là nhờ ảnh hưởng của một sức mạnh siêu nhiên. Ông De Arigo khẳng định rằng thông qua ông, chính Chúa đã ra tay cứu vớt bệnh nhân. Còn bà Xalas thì cho rằng mình là “vật dẫn linh hồn” của thần Quaytenốc, khi bà chữa bệnh, thần nhập vào đôi tay để dẫn đường chỉ bước.

Theo ý kiến của GS. Robecto Olivay Trường đại học y khoa Brazil thì bệnh nhân đã bị thôi miên trước khi được tiến hành phẫu thuật. “Tôi cho rằng khi bị thôi miên sâu con người sẽ không cảm thấy đau. Cảm giác đau không phải do chỗ da thịt bị cắt sinh ra mà do bộ não phát ra tín hiệu cần thiết. Tôi không nghĩ Gioan và nhiều thầy lang khác ở Brazil có phép thần bí hay một sức mạnh nào đó siêu phàm để chữa bệnh. Nhưng họ có khả năng bắt bệnh nhân tự rời bỏ cảm giác đau ở thời điểm cần thiết. Đó chính là điểm mạnh của họ mà người khác không thể làm được”… Còn theo một giáo sư y khoa Thụy Sĩ, những người như Gioan có một năng lượng sinh học đặc biệt, có thể truyền nó vào cơ thể người bệnh. Trường năng lượng này tác động vào vị trí cần phẫu thuật, khiến cho người được phẫu thuật không cảm thấy đau, đồng thời, bản thân việc phát xạ năng lượng cũng giúp “khử trùng” cho vết mổ. 

Cho đến nay, các thầy lang ở Brazil vẫn hàng ngày thực hiện không ít ca phẫu thuật không cần thuốc gây mê như thế. Và giới y khoa hiện đại vẫn chưa lý giải được cặn kẽ điều gì đã giúp họ thực hiện được những ca phẫu thuật không đau như vậy!

(Theo Pravda)

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.