TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

Chữa bệnh bằng Năng lượng: Đôi bàn tay biết chữa bệnh

Tập trung ý nghĩ, đưa năng lượng thu được về bàn tay, phóng ra các đầu ngón tay chữa bệnh; Rồi chữa bệnh bằng ý nghĩ, Nhân Điện… Dù chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định nhưng những cách chữa này cũng có  tác dụng nhất định. Loạt bài những phương pháp chữa bệnh kỳ lạ với các lý giải lý thú của các nhà khoa học sẽ giúp bạn đọc có những nhìn nhận khoa học về vấn đề này.

Là giảng viên trường Đại học Nông nghiệp I, ngoài giờ lên lớp, cô Bùi Thị Đoan lại làm phúc chữa bệnh cho hàng trăm bệnh nhân. Điều kỳ lạ là chỉ bằng đôi tay day, ấn vào vùng đau mà bệnh nhân cảm thấy dễ chịu. 
 

d
Các bệnh nhân ngồi đợi.


Cô Đoan kể, năm 1998, má  Hai Hương (Bình Định) về trường cô dạy môn dưỡng sinh tâm thể. Thấy bà cứ vung tay, vung chân mà nói chữa được nhiều bệnh, cô không tin nên nghĩ học thử xem thế nào. Cô học thì cảm thấy người dễ chịu và trở nên yêu quý má Hai Hương.

Và cũng từ đấy đôi bàn tay của cô Đoan bắt đầu biết chữa bệnh. Cô xoa tay thì thấy nóng hơn người bình thường. Trước kia cô mắc bệnh suy tim, teo một bên thận phải, bên trái có sỏi và không ít lần đồng nghiệp đã phải bế, cõng khi cô ngất.

Từ môn dưỡng sinh tâm thể, cô tự về xoa, day, ấn chỗ đau, sau một thời gian, đi khám thì quả thận trái đã hồi phục, bệnh tim cũng thuyên giảm. Nhiều giáo viên cùng giảng dạy với cô thường nhờ bàn tay ấm nóng của cô để chữa một số bệnh như đau đầu, đau lưng...

Mục sở thị cách chữa bệnh lạ của cô Đoan, chúng tôi thấy, đầu tiên cô niệm một câu thần chú, rồi để tay trái lên  đỉnh đầu, tay phải lên ngực, hỏi họ tên, tuổi người bệnh. Theo lời cô, đây là cách để xin chữa bệnh cho người ta.

Sau đó, nếu bệnh nhân đau lưng cô sẽ xoa đôi bàn tay của mình vài lần rồi đặt lên chỗ đau đó. Đôi bàn tay của cô như viên gạch nóng áp vào lưng người bệnh. Vừa day ấn cô vừa thổi "phù phù", gần giống người học huýt sáo để "thu năng lượng". 10 phút sau cô cho bệnh nhân uống một cốc nước được gọi là thuốc.

Thực chất đây là nước lọc, cô làm phép thổi phù phù vào cốc khoảng 30 giây, rồi dùng tay phải xoa men theo thành cốc, cho bệnh nhân uống.  Những chai nước mà bệnh nhân mang đến cũng được mở nắp để cô truyền năng lượng về nhà uống.

Vừa day ấn cô vừa thổi "phù phù", gần giống người học huýt sáo để "thu năng lượng".

3 giờ đêm, tôi đau quá... định gọi cô... Đó là lời của bệnh nhân bị ung thư lưỡi ở Tiên Lãng, Hải Phòng đã cắt 1/3 lưỡi, đến nay bị tổn thương, chai, cứng và rất đau ở vòm họng do xạ trị bằng hóa chất. "Trước tôi bị một cái u bã đậu ở gáy và hơi gù lưng, qua 3 lần đến cô Đoan xoa tay vào đó thấy u đó tẹt hẳn. Giờ bị đau ở họng, nhiều khi không nói được, tôi lại đến nhờ cô. Cô đặt tay vào vùng má, cổ thấy dễ chịu lắm.

Cô Đoan chỉ lên bức tranh có chữ Tâm, đề là gia đình cháu Tuấn Anh kính tặng và nói: "Cháu Nguyễn Tuấn Anh 4 tuổi, Thuận Thành, Bắc Ninh bị u bã đậu ở mặt và có một u ở trong hàm, nếu mổ dễ bị lệch hàm. Sau khi tới chữa bệnh ở nhà cô vài lần, cháu đã khỏi và không ảnh hưởng gì đến khuôn mặt".
 

a
Cô Đoan đang chữa cho một bệnh nhân

Một trường hợp mà chúng tôi chứng kiến là anh Nguyễn  Văn Dũng, có vợ là chị Duyên dạy học cùng trường cô  Đoan, anh Dũng cho hay: "Ngày 18/3, anh đi khám bị xuất huyết dạ dày, trong ổ bụng có nhiều khối u nhỏ. Sau 7 lần sang cô Đoan chữa, đi siêu âm lại thì không thấy những khối u đó...".

Cô Đoan cho biết thêm: "Anh Dũng bị ung thư dạ dày, khả năng cứu chữa rất ít. Tôi chỉ có thể làm cho anh ấy bớt đau và kéo dài thêm thời gian sống". Theo những ghi chép của cô Đoan, từ năm 2009 đến nay đã có khoảng 559 người tìm đến nhà cô chữa bệnh. Nhiều bệnh Tây y chữa không được phải trả về được cô chữa khỏi.

"Chúng tôi cũng đã tận mắt chứng kiến cách chữa bệnh của cô Đoan. Bước đầu ghi nhận, cô Đoan có năng lượng từ đôi bàn tay ấm nóng hơn người bình thường. Khi cô Đoan đặt vào người, cảm giác rất dễ chịu, nó có khả năng giảm các cơn đau cho bệnh nhân. Còn đưa ra một kết luận cụ thể thì phải chứng minh bằng khoa học, điều đó phải có sự phối hợp của cô. Bằng việc đo đạc khả năng qua các thiết bị kỹ thuật, làm hồ sơ thử nghiệm."

BS Dương Quang Châu (Giám đốc Trung tâm Cảm xạ học)

( trích theo Bee.net.vn; Báo KH & ĐS)

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.