TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

NHÂN ĐIỆN & SỰ VẬN ĐỘNG NÃO BỘ

Có người lo lắng rằng “động não nhiều”sẽ có hại cho sức khỏe,thậm chí rút ngắn tuổi thọ!Thật ra lo lắng như vậy là không có căn cứ khoa học, ngược lại chúng ta có thể nói “não càng dùng càng tốt”!
   Năm 1987, một học sinh 17 tuổi ở Canada có thể đọc thuộc làu con số pi với 8750 con số lẻ đứng sau dấu phẩy ! Một người Nhật đã bỏ ra 10 tháng trời để học thuộc lòng con số pi đó với hơn 2000 con số lẻ! Năm 1982,Mahadahan,người Ấn Độ,đọc thuộc lòng một mạch mất 3giờ 39 phút cũng con số pi đó với 31.811 con số lẻ,trở thành nhà vô địch thế giới về người đọc thuộc con số pi với nhiều con số lẻ nhất!
   Trí nhớ của những con người trên đây phải nói là thật phi thường nhưng khi ta xét nghiệm não bộ của họ thì chúng ta chẳng tìn thấy não bộ của những người khác. Một nhà khoa học người Mỹ,thuộc viện Vật Lý massachusetddax chỉ rõ trong một báo cáo khoa học rằng:”nếu một người bình thường nhưng lại chịu khó học tập không ngừng thì khối lượng kiến thức họ thu được trong suốt cuộc đời họ sẽ tương đương với 50 lần số sách của thư viện quốc gia Mỹ có 200 triệu cuốn sách!”.Như vậy,bạn đã thấy khả năng nhận thức khách quan và lưu giữ thông tin của một bộ não thông thường ghê gớm đến thế nào!Nhưng lại thật đáng tiếc vì đã có quá nhiều nhân tố tác động khiến cho sức nhớ của một người giỏi nhất thế giới cũng chưa thể đặt được 1% lượng kí ức trên đây!
   Võ đại não con người chứa đựng tổng cộng khoảng 14 tỉ tế bào thần kinh!Nhưng một người bình thường suốt đời họ chỉ sử dụng chưa tới 1 tỉ tế bào thần kinh!Điều này có nghĩa là vẫn còn đến 13 tỉ tế bào thần kinh não bộ con người vẫn chưa hề được dùng đến!Đến khoảng 40 hoặc 50 tuổi các tế bào thần kinh mới bắt đầu chết,mỗi ngày khoảng 100.000 tế bào thần kinh não sẽ chết,nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều đến khả năng thường nhật của não bộ.Những thay đổi rõ nhất của trí nhớ,giả định rằng mức nhớ của người 18-35 tuổi là 100 thì mức nhớ của người 35-60 là 95% của người 60-80 là 80-85%
   Nguyên tắc của sinh vật học là”bộ phận nào dùng đến luôn thì nó sẽ phát triển nhiều không hay ít dùng đến thì nó thoái hóa”.Não bộ con người cũng thế.Tế bào não bộ cũng giống như các cơ quan khác,càng dùng nhiều,càng giữ được sức sống.Tế bào thần kinh
nếu không dùng đến thì tốc độ giảm số lượng càng nhanh.Cho nên,chúng ta có thể nói càng vận động não thì làm cho đầu óc trẻ ra.Theo các số liệu điều tra của người Nhật thì những người người luôn luôn vận động não bộ thì trí thức của họ cao hơn những người lười biếng khoảng 50% và đầu óc luôn luôn nhẹ nhỏm!Những người không chịu áp lực học tập và suy nghĩ,thậm chí suốt ngày ngồi không,lười động não,trí lực suy thoái rất sớm,về già sẽ phản ứng chậm chạp,ngù ngờ,thậm chí trở nên ngu dại!Nhiều nhà tâm lí học đã chứng minh rằng những người có sức học cao,mức độ suy thoái trí lực xảy ra rất chậm so với những người già ít hoạt động trí não .Lười suy nghĩ , biếng học tập , ít ghi nhớ v.v..sẽ làm cho não cùn đi và suy thoái chức năng!trái lại , nếu chịu khó học hỏi , chịu khó ghi nhớ , suy nghĩ v.v.. não bộ ngày càng trở nên khỏe mạnh , phát triển ,linh hoạt .
   Dĩ nhiên là khi nói đến vận động não là chúng ta nói đến sự vận động có điều độ và có phương pháp chớ không phải là sự vận dộng thái quá , không có phương pháp , không có giải trí , không có nghỉ ngơi !.Chúng ta rất cần biết kết hợp giữa làm việc và giải trí , bảo đảm cung cấp đủ ôxi và dinh dưỡng cho não , cần bảo đảm đầy đủ giấc ngủ cho não , có như thế não bộ mới có được sức khỏe và khả năng hoạt động .
   Trong phạm vi Ngành Nhân Điện, chúng ta đặc biệt chú trọng đến khả năng, hoạt động và sức khỏe của trí não .Ngay ở những cấp lớp sơ đẳng nhất , chúng ta biết đến vai trò cực kì quan trọng của 2 luân xa 6&7. Chúng ta đã biết rằng trong trường hợp cấp cứu cho bệnh nhân , bất kể là bệnh nhân nào , bất kể bệnh trạng nào , chúng ta cũng chỉ cần truyền điện vào luân xa số 7 là đủ. Ai cũng biết vai trò cực kì quan trọng của não bộ và gần đây các nhà khoa học đã tìm thấy vai trò đặc biệt của dòng điện não, nó cung cấp năng lượng cho não, tạo ra những năng lượng của não, quyết đinh mức độ tri thức của não, duy trì sức sống cho nã , duy trì sức sống của não v.v..và v.v.. nhưng chỉ có Ngành Nhân Điện của chúng ta là có đủ khả năng cung cấp dòng điện não này , tăng cường khả năng tri thức , hoàn thiện năng lưc thông tin , tạo nên sự sáng suốt v.v..
   Nhân đây cũng xin nhắc lại bài viết số Báo Minh Triết 1 về dòng điện não Gramma xuống thấp hơn con số 40 vòng /giây , người có dòng điện não nầy sẽ vướng mắc một số bệnh thần kinh , như bệnh tâm thần ảo tưởng , ảo giác ,rối loạn tâm thần, bênh thần kinh giả v.v..trường hợp nầy , cho đến nay nền y khoa tân tiến hiẹn đại vẫn còn bó tay , may mắn là ngành nhân điện của chúng ta đã thành công trong việc chữa trị những bịnh nhân nói trên bằng cách truyền điện vào luân xa 7, cung cấp năng lượng , đưa dòng điện Gamma lên con số bình thường 40 vòng quay/giây.
   Mặt khác , với sự luyện tập Kim tự tháp hằng ngày , các học viên cao cấp của Ngành Nhân Điện thường xuyên cung cấp năng lưưong cho não , tăng cường trí nhớ , kích thích sự hoạt động của não bộ .Việc vận dụng luân xa 6 hàng ngày của Các Học Viên Nhân Điện Cao Cấp để chữa trị bịnh cho các bênh nhân đã trực tiếp giúp phát triển sức sống và khả năng của não bộ .Đối với một số người bềnh thường thì giấc ngủ thì giấc ngủ là phương thức tự nhiên để cung cấp năng lượng cho não bộ , người học viên Nhân Điện chỉ cần một vài phút tịnh tâm cũng đủ sức mang lại năng lượng cho não bộ , hoặc trong trường hợp cần cấp cứu cho một bênh nhân , chúng ta có thể trực tiếp cung cấp năng lượng cho não bộ qua luân xa 7.
   Tóm lại , não bộ chi phối mọi hoạt động , từ hoạt động hiểu biết đến các hoạt dộng cơ học của con người , thường xuyên vận động não bộ giúp não bộ duy trì khả năng , sức sống phát triển .Cung cấp năng lượng cho não bộ phương pháp “hít thở tịnh tâm “ của Ngành Nhân Điện giúp ích rất nhiều cho não bộ . Xử dụng luân xa để học hỏi hoặc trị bịnh là điều tuyệt vời của Nghành Nhân Điện vì nó vừa giúp ích cho mình , vừa giúp ích cho người khác , vừa sống đường đời , vừa tu đường Đạo.


Thái Tấn Truyền .

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.