TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Chuyện lạ bốn phương

Người sống với trái tim ngừng đập

 Người sống với trái tim ngừng đập

Chuyện xảy ra cách đây 7 năm, sau khi Nikolai Mikhalnichuk, một cư dân của thành phố Saratov Nga bị lên cơn đau tim đột ngột, mà nguyên nhân bắt nguồn từ quan hệ vợ chồng không nồng ấm. Lydia, vợ anh thường xuyên về nhà muộn, không chịu nghe điện thoại mỗi khi chồng gọi để nhắc nhở đừng về khuya. Nikolai bắt đầu nhận ra rằng vợ anh ngoại tình. Một ngày nọ, sau khi Lydia nói muốn ly dị, Nikolai lên cơn đau tim nặng và phải đi cấp cứu.

Khi bác sĩ kiểm tra điện tâm đồ, họ sửng sốt phát hiện ra rằng trái tim của Nikolai đã ngừng đập, mặc dù máu vẫn tiếp tục được đưa tới tim và các bộ phận khác. Cơ thể Nikolai hoạt động theo một cách thức hoàn toàn trái với những quy luật thông thường. Các xét nghiệm sau đó tiếp tục cho thấy trái tim của Nikolai trên thực tế đã không hoạt động trong suốt một thời gian dài trước đó, nhưng anh vẫn khỏe mạnh bình thường. Hiện tại, cứ mỗi tháng 1 lần, anh lại đến viện tim để được khám sức khỏe, mặc dù trái tim anh coi như đã chết.

"Khi các bác sĩ nói cho tôi biết về quả tim của mình, tôi đã bị sốc. Tôi tưởng rằng máu sẽ ngừng chảy trong cơ thể mình, và rồi tôi sẽ chết. Nhưng sau một thời gian, tôi quen dần và thậm chí đôi khi còn quên đi mất điều đó".

Theo giáo sư Vitali Levitski thuộc Viện tim quốc gia Nga, Nikolai Mikhalnichuk là người thứ 3 trên thế giới sống khỏe mạnh bình thường với trái tim ngừng đập. Hai người khác, một ở Nhật Bản và một ở Brazil. Theo các nhà khoa học, sở dĩ họ vẫn sống được vì mặc dù trái tim ngủ yên, nhưng các động mạch, nhờ độ co giãn cao, vẫn thực hiện được việc bơm máu cho cơ thể, thay thế cho quả tim. Nguyên nhân dẫn đến hoạt động bất thường của cơ quan này là do họ thường xuyên phải chịu đựng stress, nhất là phương diện tình cảm. Việc trải qua những xúc động lớn thường dẫn đến sự hoạt động mạnh của các hoóc môn. Điều này sẽ ngay lập tức ảnh hưởng trực tiếp đến tim và các mạch máu.

Hiện tượng tim ngừng đập được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1950 ở Vienne, Áo. Khi kiểm tra tình trạng của 7 bệnh nhân suy tim nặng, các nhà khoa học Áo đã phát hiện ra rằng một số mô tim của họ rơi vào trạng thái "ngủ", không còn hoạt động nữa. Các bệnh nhân đều cho biết nguyên nhân bệnh bắt nguồn từ những stress lớn về tinh thần. Mặc dù vậy, ở những người này chỉ một phần trái tim là yên nghỉ chứ không phải toàn bộ quả tim như trường hợp của Nikolai. Theo các bác sĩ, nếu không nhờ vào các mạch máu khỏe mạnh thay thế, chắc chắn Nikolai đã chết sau cú sốc đó.

"Nikolai vẫn có thể sống khỏe mạnh như người thường trong nhiều năm nữa. Chỉ có điều anh ấy sẽ không được chơi một số môn thể thao đòi hỏi sự vận động cao, còn mọi sinh hoạt khác, kể cả sinh hoạt tình dục điều độ là hoàn toàn có thể được", giáo sư Levitski cho biết.

Không chỉ tim mới có những chuyện kỳ lạ. Anna, một phụ nữ Nga 27 tuổi vẫn mang thai và sinh con, mặc dù hai năm trước cô đã phải trải qua phẫu thuật cắt dạ con. Điều kỳ lạ là cái thai phát triển bình thường trong khoang bụng và Anna sinh con qua phẫu thuật.

Số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, khoảng 5% dân số chỉ sống với 1 quả thận, 3,3% có một bên phổi và 1,9% không dạ dày. Khoảng 0,3% nam giới sinh ra mà không có tinh hoàn. Tuy nhiên theo các nhà khoa học, những dị tật này chỉ có thể ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ chứ không gây tác động nhiều đến sức khỏe. Họ vẫn có thể có con và có cuộc sống ái ân sung mãn.

 (Theo Khoa học và Đời sống, Pravda.ru)

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.