TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

Nạp năng lượng cho cơ thể bằng PP Nhân Điện

Nạp năng lượng cho cơ thể bằng những phương pháp nào?

Để duy trì sự tồn tại, nạp năng lượng cho cơ thể là điều thiết yếu. Tuy nhiên, quan niệm đơn giản truyền thống là :nạp năng lượng cho cơ thể chỉ thông qua đường ăn, uống (hệ thống tiêu hóa), hít thở (hệ hô hấp), cơ chế ngủ, nghỉ sinh lý của cơ thể.

Quan điểm: Một cơ thể khỏe mạnh sẽ đi liền với một thói quen ăn uống cân bằng dinh dưỡng, chế độ làm việc, vận động, nghỉ ngơi hợp lý, ngược lại sẽ có nhiều nguy cơ cho sức khỏe, đặc biệt là các bệnh béo phì, đái tháo đường, gan nhiễm mỡ... đã quá quen thuộc.

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng: thông qua việc ăn, uống, ngủ, nghỉ hàng ngày, (với điều kiện đầy đủ trung bình), cơ thể chỉ được cung cấp tối đa khoảng 2.500 calo một ngày. Trong khi trung bình, mỗi cơ thể một ngày đã tiêu tốn đi tối thiểu 2.410calo mỗi ngày, chưa kể khi cơ thể hoạt động nhiều, làm việc nặng nhọc, số calo tiêu thụ sẽ cần nhiều hơn thế.

Chúng ta cần tìm hiểu về nhu cầu năng lượng của cơ thể, để có những biện pháp bù đắp cho kịp thời, nếu để tình trạng thiếu hụt năng lượng kéo dài, sẽ gây nên những chứng bệnh mãn tính, nan y cho cơ thể.

Vậy: Nhu cầu năng lượng (NCNL) hàng ngày là gì?
+ NCNL cho 1 người = NCNL cơ bản + năng lượng bổ xung
NCNL cơ bản bao gồm (BER): Tỉ lệ năng lượng chuyển hóa cơ bản của bạn (BMR) và các hoạt động chung hàng ngày.

• Mỗi Kg trọng lượng cơ thể cần 1.3calories/giờ : ví dụ bạn 50kg bạn sẽ cần một lượng năng lượng là: 1.3 x 24giờ x 50kg = 1560calories/ng

Mỗi giờ vận động, cần thêm 8.5calo cho mỗi kg. Ví dụ bạn nặng 50kg bạn vận động thể lực trong 2 giờ bạn sẽ cần bổ xung thêm: 8.5 x 2 x 50kg= 850calories
Một vận động viên điền kinh nặng 50kg tập luyện trong 2 giờ sẽ cần tổng số calories là: (BER + EER = 1560 + 850) = 2410calories

Để hoạt động thể lực, chúng ta cần có lượng năng lượng và năng lượng này, phụ thuộc vào loại vận động và thời gian vận động. Năng lượng đo được tính bằng Calories, năng lượng này được cung cấp cho cơ thể qua thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, qua thức uống và thời gian nghỉ ngơi.
Nhu cầu dinh dưỡng gồm qua thức ăn gồm:
• Protein:  Bảo đảm cho cơ thể phát triển và định hình tổ chức cơ và các tổ chức khác
• Lipit - Mỡ:  Là nguồn năng lượng quan trọng và có mối quan hệ mật thiết để hòa tan các vitamin
• Carbonhydrates:  Là nguồn năng lượng chính của cơ thể (chính là các chất Gluxit như gạo, ngô, khoai , sắn, bánh mỳ,…).
• Chất khoáng:  Mineral bản chất là các chất vô cơ như các phân tử canxi, natri, magne, sắt v.v … bình thường nó duy trì một cách cân bằng trong cơ thể để duy trì các hoạt động của cơ thể. Nếu mất cân bằng các chất khoáng sẽ sinh ra rất nhiều bệnh.
• Vitamins: Nước và mỡ hòa tan vitamine và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chu trình chuyển hóa của cơ thể.
• Nước:  Rất quan trọng với cơ thể vì 70% trọng lượng cơ thể là nước, nước tham gia vào tất cả các hoạt động của cơ thể.
• Các chất xơ: Các chất này đặc biệt có vai trò quan trong trong hệ thống tiêu hóa.

Nếu ăn ít quá, hoặc thiếu chất, lượng thức ăn không đủ sản xuất ra lượng calo cần thiết, sẽ có hại cho sức khoẻ, có thể dẫn tới tình trạng cơ thể bị suy kiệt,  tới mức có thể mang bệnh. 

Nhiều người sống tốt với 2000 calories mỗi ngày. Tuy nhiên, đó chỉ là con số chung. Thực tế, lượng calories bạn cần để duy trì hoạt động cơ thể lại tùy thuộc phần lớn vào mức độ hoạt động, cân nặng và thể trạng của mỗi người.

Bạn đang cảm thấy mệt mỏi, buồn chán, lúc nào cũng cảm thấy thiếu ngủ, làm việc kém hiệu quả suốt ngày? Đừng quá lo lắng, đó chẳng qua là do bạn đang trải qua cuộc khủng hoảng về năng lượng.

 Theo Báo The Times of India, để thay đổi trạng thái này cũng giống như “NẠP PIN” cho cơ thể, hãy nhận biết một số thói quen có thể cướp đi nguồn sinh lực của bạn, và nên tạo những thay đổi tích cực.

Ngành Nhân Điện có phương pháp bổ sung thêm Nguồn Năng Lượng cho cơ thể vô cùng hữu hiệu.  Năng lượng ấy được thắp lên từ tình cảm gia đình, giữa con người với con người, từ niềm vui trong công việc và cả những hoạt động cộng đồng hữu ích.

  Mọi vật chất đều có khả năng nhận, dự trữ và phát đi Năng lượng.

Người Nhân Điện phát và truyền Năng lượng vào thực phẩm, đồ ăn, thức uống bổ sung cho thức ăn them giàu năng lượng.

 Thực phẩm chứa đựng những thành phần bổ dưỡng, nhưng cũng mang theo cả các thành phần phi vật chất mang cái năng lượng sống, mà người Ấn Độ gọi là Prana, nó có tính chất trung tính, không có chủ tâm đặc biệt. Năng lượng sinh học của con người bổ sung vào năng lượng này, không làm cho nó biến chất mà làm cho nó thêm giàu năng lượng và dễ đồng hóa hơn. Nạp năng lượng cho thực phẩm là chúng ta đã thêm vào đó sức mạnh của tư tưởng mang theo một ý định rõ ràng cho sức sống của thực phẩm. Năng lượng sinh học được phát đi từ sức mạnh tư tưởng này, có khả năng hóa giải mọi độc tố, mọi năng lượng xấu ẩn chứa trong thực phẩm có hại cho cơ thể con người.

THỰC PHẨM

Đưa Năng lượng vào thực phẩm có thể được thực hiện trong bữa ăn hay trong lúc chuẩn bị cho bữa ăn. Năng lượng không bị giảm sút khi bị đun nóng, hay làm lạnh thức ăn, như vậy, có thể truyền năng lượng vào các thức ăn nóng trong đĩa ăn ngay trước khi ăn.

  • Cần ghi nhận là năng lượng giữ lại tất cả giá trị khi được tác động trước lúc nấu hoặc được đun sôi.
  • Thời gian sử dụng thực phẩm có thể kéo dài nhiều ngày mà vẫn giàu năng lượng và lâu hỏng.

THỨC UỐNG

Truyền năng lượng có thể thực hiện ngay lúc uống, trước đó nhiều giờ, nhiều ngày mà hiệu lực không hề thay đổi hoặc giảm đi. Thậm chí sản phẩm Nước Nhân Điện được tạo ra còn là loại thức uống bổ dưỡng nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Thức ăn và đồ uống dành cho gia súc cũng có thể được truyền  năng lượng. Đối với nước dùng để tưới cây cảnh trong nhà cũng vậy.

Truyền Năng lượng thường xuyên cho thực phẩm và đồ uống là vô cùng giá trị. Việc đưa năng lượng vào cho thực phẩm và đồ uống của người bệnh và người đang phục hồi sức khỏe làm tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Tuy nhiên với Nước Nhân Điện thì sử dụng phải có liều lượng. Việc sử dụng xen kẽ, có những thời kỳ dùng liên tục có thời kỳ ngừng, giúp cho bệnh nhân có thể hấp thu được tốt và cơ thể của người bệnh thích nghi cũng như vậy với việc điều trị bệnh bằng Năng lượng.

Ngoài việc sử dụng các thực phẩm, đồ ăn thức uống được truyền Năng lượng, Ngành Nhân Điện còn truyền dạy phương pháp Thiền tĩnh tâm để thu nhận Năng lượng Vũ trụ dưỡng sinh cho cơ thể. Nhằm bồi đắp cho cơ thể những nơi bị thiếu hụt năng lượng, phòng tránh nguy cơ tật bệnh và nâng cao sức khỏe.

Năng lượng vũ trụ là một loại thanh khí bao trùm khắp không gian. Nó là một hơi nóng thiên nhiên nuôi sống tất cả: chúng sinh, muông thú và cây cỏ. Không có năng lượng này thì không có bất cứ vật gì còn tồn tại.
- Người Ấn Độ quan niệm nguồn năng lượng vũ trụ này là khí PRANA.
- Người Trung Quốc cũng biết thu ngoại khí, tức là năng lượng vũ trụ để luyện thành khí công.
- Nền y học Đông phương gọi là Tiên thiên khí – Hậu thiên khí.
- Các kinh Phật đều nói về Thiền Định, Luân Xa (LX) và Chân Hỏa Tam Muội. Kinh Diệu Pháp Liên Hoa và Kinh A Di Đà nói rất rõ về sử dụng các Luân Xa (LX) và Thiền.
- Tổ Bồ Đề Đạt Ma (tổ thứ 1 của Trung Hoa) dùng phép thiền, lấy năng lượng vũ trụ để chữa bệnh.
Phật giáo Tây Tạng chấp nhận phép thiền YOGA (lấy năng lượng vũ trụ) để tạo ra: mắt thần, khinh thân và minh triết.

Nhân điện có được là nhờ cơ thể chúng ta thu nhận năng lượng vũ trụ qua các hệ thống luân xa trong con người. Khi thu hút vào trong người, nó trở thành năng lượng sinh học, gọi là nhân điện. Nó hoàn toàn không phải như điện tim, điện não, điện cơ. Nhân điện ở từng cơ thể mạnh yếu khác nhau, và tỏa ra ngoài một vùng ánh sáng bao quanh, ta gọi là hào quang mà mắt thường không nhìn thấy.
Các nhà sư Tây Tạng đã khổ luyện môn này để có thể nhìn vào hào quang mà biết được đối tượng khỏe yếu, và bị bệnh gì?
Chính năng lượng sinh học này giúp con người khai thác được những khả năng kỳ diệu của mình, chữa lành những chứng bệnh như: mất ngủ, huyết áp, đau đầu, thoái hóa đốt sống, dị ứng, thần kinh, một số bệnh nan y, thậm chí có khả năng phục hồi những cơ chế sinh lý nguyên thủy cho cơ thể v.v…

 

Mankind - Enlihgtenment - Love


 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.