Nghiên cứu »Nghiên cứu tổng hợp »LÝ GIẢI NHỮNG KHẢ NĂNG ĐẶC BIỆT

Vạn vật nói chung, con người nói riêng, đều tồn tại hữu quan qua sự kết hợp tương giao bởi hồnxác tuân theo luật Nhân - Quả, hàm chứa trong hệ quy chiếu Không – Thời gian biến dịch tuần hoàn tương ứng với mức năng lượng tích lũy. 

 Nhìn dưới góc độ khoa học thần bí, ta thấy có vẻ khó chịu bởi do định kiến khoa học – quán tính nhận thức, về quan điểm Hồn và Xác! nhưng khi được đối chiếu lại cùng với các thí nghiệm của khoa học hiện đại, (công trình nghiên cứu kết hợp với kỹ thuật - y khoa của bà Barbara Brennan – chuyên viên khoa học NASA Hoa Kỳ).

 Lúc quan sát người và cây cỏ ở trạng thái bình thường, chúng ta sẽ nhận thấy phổ năng luợng có màu sáng trung bình (nhờ thiết bị kỹ thuật hoặc giác quan thứ 6), nhưng khi được kích động, thì phổ năng lượng sẽ có màu sáng thay đổi tuỳ theo cường độ kích động. Nếu sinh vật (con người, cây cỏ) rơi vào trạng thái cận tử ,thì phổ năng lượng sẽ bức xạ rất mạnh rồi tắt, sinh vật bị chết, hiện tượng nầy giống như bóng đèn loé sáng trước khi đứt tim vậy !.  

 

Những điều mô tả nói trên, hiện nay hoàn toàn đã được khẳng định rõ ràng từ lâu bởi các nhà ngoại cảm nổi tiếng thế kỷ XX như: Vanga (Bungary), Juna (Liên xô), Nghiêm Tân (Trung Quốc), ….  

Kết tựu những kiến thức thu thập và trải qua nhiều thời gian nghiên cứu + thử nghiệm (hệ qui chiếu thực, ảo), thì mọi sự vật và hiện tượng trong tự nhiên này, đều tồn tại song hành bởi hai trạng thái: Sóng và Hạt, bởi vì, trong tất cả các cơ thể sinh học, đều do những tổ hợp của các nguyên tử hình thành, trong nguyên tử là tổ hợp gồm tương tác hạt nhân, electron, sóng lượng tử,.. mà những tương tác này luôn thay đổi, (vô thường), không xác lập một tự thể nhất định, (vô ngã), tất cả đều luôn chuyển hóa theo mức năng lượng tích lũy (Nhân), tương tác lẫn nhau (Duyên), kiến tạo nên thế giới vật chất muôn màu (Quả), trong hệ qui chiếu nhận thức của 5 giác quan con người.

Tất nhiên, nếu giác quan con người mở rộng hơn 5, thì việc tìm tòi, lý luận, tranh cãi về những hiện tượng do tương tác của Sóng sinh học (thường gọi là: linh hồn, vong linh, người âm, người khuất mặt, ma,..), tạo nên những hiệu ứng, mà 5 giác quan hiện tại bị nhiễu, chập chờn,…

       Mỗi người mỗi nhận thức mỗi cách khác nhau. Ví như: chuyện ngụ ngôn 5 người mù tả voi hay 5 người điếc xem ca nhạc!..Cho là : linh hiển, thần bí, siêu huyền,.. không nhận thức được hoặc nhận thức sai, đổ lỗi cho mê tính dị đoan,...

 Điều này ví như: tại một hành tinh nào đó, con người chỉ có 4 giác quan, thiếu thị giác thì sự nhận thức về thế giới sống xung quanh họ hoàn toàn không có khái niệm gì cả về màu sắc, cho dù đó là một nhà bác học lỗi lạc!..vì vậy nếu trong cộng đồng loài người ấy có một người bị đột biến khai mở được thị giác, thì lẽ tất nhiên họ sẽ định vị được khoảng cách nhanh hơn người bình thường rất nhiều, mô tả sự vật và hiện tượng phong phú hơn người bình thường, (kể cả các nhà bác học) cũng rất nhiều…

-          Lúc đó, sẽ xảy ra 2 trường hợp:

+ Người cho là linh hiển,

+ Người cho là mê tín dị đoan!..

+ Hoặc thí dụ thực tế: ở loài động vật như con cừu chẳng hạn, có khả năng dự báo động đất rất tốt, loài dơi có khả năng nghe được những âm thanh tần số cao vượt xa khả năng nghe được của con người, thì chuyện nghe được những âm thanh lạ là chuyện bình thường tựa như chúng ta nghe được âm thanh >=20khz hằng ngày, hay con ruồi có khả năng thu nhận được tia X, thì chuyện nhìn nhanh và nhìn xuyên nội tạng là chuyện bình thường, loài mèo, chó có khả năng thấy bức xạ sóng sinh học - thể hiện rõ nhất ở loài mèo đen, chó đen - vì vậy trong một số trường hợp trước khi có người chết, mèo, chó thường phát ra tiếng kêu khác thường,..

Nếu những sinh vật trên biết phát biểu, có lẽ sẽ  bị qui là mê tín dị đoan!..???

Mà cũng chính vì những khả năng đặc biệt của các hệ sinh học nói trên như: dự báo trước sự việc, nghe, thấy âm thanh, ánh sáng ở tần số cao,.. mà vội kết luận là linh thiêng, siêu việt!..

Với góc độ khoa học, ta cần phải phối hợp cùng với tri thức nhận thức đúng, hiểu đúng (chánh tư tri kiến) và suy nghĩ đúng, phán đoán đúng (chánh tư duy), đâu là bản chất thật của vấn đề :

 - Thấy, nghe chưa chắc hiểu, nghĩa là: Khi tiếp xúc với sự vật và hiện tượng diễn ra ngoài tầm nhận thức của tri thức, thì khoan vội cho là linh hiển, siêu nhiên, thêu dệt nhiều điều!.. hãy cố gắng suy xét đúng lẽ thực của vấn đề, để tìm ra qui luật hòa hợp với sự tồn tại và phát triển của sự sống trong Hệ qui chiếu khả kiến

 - Chưa thấy, chưa nghe, chưa biết, chưa hiểu thì khoan vội phản bác, sẽ vô tình mâu thuẫn với tri thức của nhận thức!.. Điều cơ bản là: ta hãy lắng nghe, lắng nhìn và hãy cố gắng tìm hiểu thực tế, cùng nhau suy nghĩ phân tích, nghiên cứu đúng vấn đề, chứ không thể ngồi một chỗ mà hễ nghe ai nói về những hiện tượng nằm ngoài sự nhận thức của 5 giác quan bình thường, thì cố gắng vận dụng đủ mọi lý thuyết khoa học – lý thuyết mô tả sự nhận thức thế giới tự nhiên, dựa trên nền tảng thu, phát thông tin của 5 giác quan hiện hữu – tìm đủ mọi cách để phản bác cho là không thấy được, không chứng minh được,.. Như vậy thì thật là thiếu sót và khiếm khuyết.

Rõ ràng nếu như vậy, xét về khoa học logic là ta đã tự mâu thuẫn với ta rồi: ta đang bị mù, bị điếc ở tần số cao mà lại muốn thấy, muốn nghe!.., không thể chứng minh vấn đề của giác quan thứ 6 dựa trên nền tảng lý thuyết nhận thức của 5 giác quan được.

Ví như:  Tri thức của loài người tại một hành tinh nào đó (đã nói ở mục trên) -- hệ sinh học tại nơi đó chỉ có 4 giác quan, thiếu 1 thị giác so với hành tinh của chúng ta, thì hoàn toàn không thể dùng lý thuyết về cơ học, âm học để chứng minh cho mọi người nơi đó hiểu được sự tồn tại của ánh sáng và những tính chất quang học được!..

Cũng có trường phái khoa học thực nghiệm lý luận rằng: Nếu không nghe, không nhìn thấy được thì phải dùng máy dể đo được?... đó là do ta đã quên rằng: những thiết bị máy móc hiện nay cho dù hiện đại cách mấy đi nữa, cũng chỉ là những công cụ được chế tạo từ sự nhận thức của 5 giác quan như đã nêu trên mà thôi. Cụ thể: những máy thu, phát sóng hiện nay chưa vượt được ngưỡng đáp ứng tần số > 10GHz, thì việc sử dụng những thiết bị này để dò tìm tín hiệu sóng sinh học – vi sóng > 100MHz được chăng? Rõ ràng là ta bị vướng phải mâu thuẫn trong logic luận!.. Tìm tòi đủ thứ, lý luận đủ điều, dựa dẫm nhiều vào công cụ,.. mà chúng ta quên đi tiềm năng của chiếc máy kỳ diệu đang ẩn chứa trong mỗi hệ sinh học của chúng ta, hãy tìm cách khai mở nó ta sẽ ngộ được nhiều điều…phản ảnh bởi vũ trụ quan của thức giác

  Do đó, để định hướng nghiên cứu đúng vấn đề thì điều kiện cần và đủ đó là:

        1-Phải chịu khó tiếp cận thực tế

        2-Không bảo thủ định kiến

        3-Phải chịu khó tập luyện đề khơi mở giác quan thứ 6

        4-Phải xây dựng một lý thuyết khoa học mới để nghiên cứu, đó là:

Khoa học của Tâm Thức

Tóm lại, sự vật và hiện tượng trong thế giới tự nhiên, xét trong hệ qui chiếu khả kiến, luôn là chuyển hóa của 2 tương tác cơ bản đó là: Sóng và Hạt. Do đó:

 Linh Hồn chính là: sóng sinh học Thể Xác chính là: Khung cộng hưởng hữu cơ và:

Sóng sinh học + Khung cộng hưởng hữu cơ = Hệ sinh học vận động khả kiến.

       Phổ năng lượng sinh học con người:

- Sóng sinh học (Linh Hồn) luôn tồn tại và biến dịch tuần hoàn, theo đồ hình lưỡng nghi và tiến hoá theo Hệ quy chiếu Không - “Thời gian đa chiều”. (Điều này đã được Cty TOTHA đối nghiệm  thực tế về việc khai mở Năng lượng Tâm thức lý giải khả năng của các nhà Ngoại cảm, các Thiền Sư – hệ sinh học đặc biệt – họ có thể cảm nhận được sóng sinh học tồn tại ở nhiều hệ qui chiếu).

- Khung cộng hưởng hữu cơ - (Thể xác), được tái tạo trong hệ qui chiếu Không – “Thời gian khả kiến”,  khởi sinh từ sự kết hợp giữa 2 thuộc tính Dương – Âm, (bằng con đường tự nhiên hoặc nhân tạo) và tuân theo luật tuần hoàn: Sinh -> Lão -> Bệnh ->Tử.

       TỔNG QUAN:

                                                          S Ei (zi, ti )= Eu

Ei: Năng lượng thứ cấp trong hệ quy chiếu Không - Thời gian (zi – ti). Cụ thể: năng lượng trường hấp dẫn, năng lượng trường điện – từ, năng lượng hạt nhân, năng lượng trường sinh học.

Eu: Năng lượng vũ trụ (hằng số).

Hai vật chất tương tác với nhau bởi lực hấp dẫn

                                        S [Ew(zi, ti), Em (zi, ti)] = Eu

 

Ew(zi, ti): năng lượng sóng trong hệ quy chiếu Không–Thời gian (zi, ti)

 

Em(zi, tinăng lượng hạt trong hệ quy chiếu Không–Thời gian (zi, ti)

Eunăng lượng vũ trụ (hằng số).

Con người hay vạn vật quanh ta, tạm ký hiệu là: Hệ sinh học – nhằm tổng quan vấn đề cần diễn tả – đều tồn tại năng lượng, gọi là năng lượng sinh học. Ở đây, ta xét riêng về Hệ sinh học con người.

- Năng lượng sinh học được tạo nên bởi 2 thành phần: Sóng Hạt.

- Năng lượng Hạt:  được hình thành bởi sự trao đổi chất, (ăn, uống, bài tiết, thư giãn), tương tác ngoại vi (xã hội, tự nhiên, vũ trụ, …).

-Năng lượng Sóng:  được hình thành bởi sự chuyển hoá tinh thần hòa hợp cùng vũ trụ, kích hoạt hệ sinh học và năng lượng sóng sẽ bức xạ mạnh khi xảy ra: đột biến hệ sinh học, kích động ngoại vi, tập luyện Thiền.

      - Giữa Năng lượng hạt  và  Năng lượng sóng luôn tương quan, chuyển hoá lẫn nhau trong mọi hệ quy chiếu Không–Thời gian. Thí dụ: nếu môi trường (phong thuỷ, địa lý), giúp cho hệ sinh học trao đổi chất tốt, phát triển tinh thần tốt, thì năng lượng sóng sẽ mạnh hơn. Đồng thời, nếu hệ sinh học tự ý thức rèn luyện tinh thần tốt, kinh mạch lưu thông tốt, hệ sinh học phát triển tốt,… Xét ở hệ quy chiếu mở rộng, giữa hệ sinh học thứ cấp, (thế hệ sau), và các sóng sinh học sơ cấp, (các thế hệ quá khứ), đều luôn tồn tại tương tác tích cực hoặc tiêu cực.

           Tất cả những thông tin giữa các Hệ sinh học với nhau đều do sự tương tác bởi 2 Trường năng lượng cơ bản đó là: Trường năng lượng Âm thanh và Ánh sáng.

Gần đây, khoa học đã đưa ra luận thuyết, về “cơ cấu thông tin - điều khiển”, để giải thích các hiện tượng thuộc về ngoại cảm, tâm linh. Theo đó, nhà ngoại cảm hòa nhập cơ cấu thông tin điều khiển của mình vào cơ cấu thông tin điều khiển của đối tượng (năng lượng sóng), thông qua cơ cấu thông tin điều khiển vĩ mô đang tồn tại trong vũ trụ(Băng tần tổng hợp Vũ Trụ). Chúng giống như băng từ lưu trữ vậy. Nhà ngoại cảm như chiếc máy quay lại băng từ kia để tự mình nghe nó. Kết quả là điều kỳ diệu tưởng như vô lý đã biến thành sự thật. Điều đó cũng cho thấy năng lực của con người là vô tận.

 1- Hiệu ứng trường ánh sáng:

 

            Ta biết rằng ánh sáng tồn tại 2 dạng năng lượng:

Năng lượng Hạt: E = mc­(Hệ thức Einstein)

Năng lượng Sóng: E = hg (Hệ thức Planx)

            Do đó, tất nhiên trường năng lượng ánh sáng sẽ có tác dụng tạo nên ảnh hưởng đến trường sinh học, (năng lượng hạt ảnh hưởng qua trường hấp dẫn; năng lượng sóngg ảnh hưởng qua trường điện từ). Ta có nhiều dẫn chứng để minh họa điều này:

            Thí dụ 1: Trồng hoa ngoài trời hấp thụ ánh sáng thiên nhiên so với trồng hoa trong phòng kín sẽ phát triển khác so với dùng ánh sáng nhân tạo

            Thí dụ 2: Dùng ánh sáng sân khấu hợp lý -> sẽ tạo nên cảm giác thưởng thức của khán giả tốt hơn.

Đó chính là Hiệu ứng Sinh - Hình học (BioGeometry) & Phương pháp để cân bằng năng lượng sinh học và khai mở Năng lượng Tâm thức, tạo nên tương tác đồng pha hoặc nghịch pha với xoắn AND trong cấu trúc của Hệ sinh học :

-          Tương tác đồng pha tạo kích hoạt hướng ngộ: CHÂN - THIỆN - MỸ

-          Tương tác nghịch pha tạo kích hoạt hướng ngã: GIẢ - ÁC - TÀ

          Sự kích hoạt này được lý giải rõ ràng hơn bởi công trình nghiên cứu của Công ty TOTHA chúng tôi đã đăng và phương pháp tu tập (tu chỉnh và tập luyện) khai mở Năng lượng Tâm thức.

III-ỨNG DỤNG

        Qua những kiến thức minh hoạ ở trên, đã chứng minh sự tồn tại của Sóng sinh học (từ xa xưa gọi là Linh hồn), tất cả đều mang thông tin năng lượng và gọi đó là Năng lượng Tâm thức, năng lượng này có tầng thức (tần số và hạn mức) tương ứng với từng Hệ sinh học phù hợp với biến dịch theo đồ hình lưỡng nghi, nghĩa là: tuỳ thuộc vào năng lượng tích lũy (nghiệp lực) của Hệ sinh học trong những Hệ quy chiếu chuyển hoá Không-Thời gian (tiền kiếp, hiện kiếp), tương ứng mà Năng lương Tâm thức sẽ xác lập vào 1 trong 10 tầng thức (cõi) như sau :

-       Tầng thức thấp: Đau khổ (Địa ngục), Ngu dốt (Súc sinh), Ác độc (Ngạ quỷ), [tính từ thấp tới cao]. Năng lượng Tâm thức ở cõi này phân bố hỗn loạn, và bị chi phối rất nhiều bởi năng lượng của trường hấp dẫn (thọ luân hồi), hình thái cấp năng lượng này có thể Trí và Tâm rất kém

-       Tầng thức trung bình: Tham, Sân, Si (Người), Sân (Atula), An lạc (Trời)

[tính từ thấp tới cao]. Năng lượng Tâm thức ở cõi này phân bố cân bằng, và bị chi phối rất ít bởi năng lượng của trường hấp dẫn, hình thái cấp năng lượng nầy thể Trí và Tâm rất phát triển.

-       Tầng thức cao: Diệt khổ (Thanh văn), Thấu quán tạo nghiệp (Duyên giác), Bố hoá tình thương (Bồ tát), [tính từ thấp tới cao]. Năng lượng Tâm thức ở cõi này phân bố cân bằng, ngời sáng, lan toả và hoàn toàn không bị chi phối bởi năng lượng của trường hấp dẫn (đoạn luân hồi), hình thái cấp năng lượng này thể Trí và Tâm tỏa sáng và có khuynh hướng dung hợp cùng vũ trụ đại đồng

-       Tầng thức siêu việt (Chân Không):  Dung hợp toàn tri (Phật). Năng lượng Tâm thức ở cõi này hoàn toàn hợp nhất cùng với Vũ trụ là một.

         Qua quá trình nghiên cứu tổng hợp 2 thành tựu văn minh Đông – Tây phương cùng đối nghiệm rất nhiều thực tế của Cty khoa học năng lượng tâm thức TOTHA, đã giải quyết rất thành công căn bệnh Stress, đa nhân cách , đột biến tâm thức (hành căn tâm linh),…Và vấn đề thiết yếu đặt ra đó là : “Sự tương tác tương đồng giữa năng lượng tâm thức của Hệ sinh học và Sóng sinh học?”.

 Nghĩa là: có thể xác lập sự hòa đồng qua giữa lại giữa “cõi dương” và “cõi âm” với nhau nhằm ngăn chặn sự cố gọi là: chiến tranh tâm linh (do vô hình: tai nạn hàng không, giết người hàng loạt, đầu độc môi sinh, phát khởi chiến tranh,…) đã và đang xảy ra tại thế kỷ 21 ngày càng nhiều!... nguy cơ dẫn đến huỷ diệt sự sống trên trái đất! Tạo nên bao tác động (Hữu hình + Vô hình), đồng diễn ra song hành cùng với sự sống của loài người trong bối cảnh như hiện thời.

Hữu hình: Ô nhiễm  môi sinh.

Vô hình: Biến động Vi song:  Đã và đang ngấm ngầm lan rộng, xảy ra đồng thời ngày càng nhiều những biến cố không lường : Thiên taiĐịa taiBệnh tậtNhân tâm biến động (mất cân bằng),...Và đó rõ ràng chính là nguyên nhân, chính là sự thật khiến cho con người sẽ vô tình dần dần đánh mất đi  nguyên bản gốc (Chân, Thiện, Mỹ)  của chính mình, bởi do những tác động nói trên ,gây nên biết bao ảnh hưởng khiến cho Tâm thần (Tâm thức + Tinh thần) của chúng ta càng ngày càng trở nên bị rối loạn một cách vô hướng (Stress), thì thử hỏi làm sao chúng ta có thể tìm thấy được Hòa bình, Hạnh phúc, Tự do (Thể xác + Tinh thần) một cách đích thực được? Hay là chúng ta phải luôn mãi bị cuốn theo và bị bao vây bởi những vòng luẩn quẩn của cuộc sống đã và đang xảy ra nhiều biến động, và nhiều giả hợp như hiện nay .

Chỉ có giải pháp duy nhất để hoá giải vấn đề đó là: chúng ta hãy tìm cách kích hoạt khai mởNăng lượng tiềm ẩn  tồn tại trong mỗi 

Hệ sinh học

 của mỗi chúng ta, qua việc tập luyện khai mở Năng lượng Tâm thức, dữ liệu mà thiên nhiên đã lập trình sẵn cho mọi người và mọi loài (loài người và vạn vật có sự sống). Năng lượng dự phòng (tiềm ẩn) nhằm vào hai mục đích cơ bản đó là: đấu tranh sinh tồn và duy trì nòi giống... qua việc tập luyện khai mở Năng lượng Tâm thức.  

* Thông thường, chúng ta nhận thức về thế giới vật chất xung quanh mình, cơ bản thông qua 5 giác quan:

- Mắt thấy{Thị giác},Tai nghe{Thính giác} ,Mũi ngửi{Khứu giác}, Lưỡi niếm{Vị giác}, Da động{Xúc giác}

 Mỗi biến động của một trong những thành phần cơ bản này, sẽ phản ảnh tới não để hình thành nên những dữ liệu phản ảnh của ý thức, {Thức uẩn}, kết quả như thế nào (Đúng, Sai, Không xác định, Nhiễu loạn,…), {Tạo tác hình thành nên Phản xạ nhân bản}đều tuỳ thuộc 2 yếu tố chính:

- Sự cân bằng của 5 giác quan  - {Ngũ giác cân bằng}

- Trí giác phối hợp cùng Tinh thần, dẫn hướng Ý thức tựu tâm đồng hướng về sự hài hoà: tròn sáng, bao dung, nhân ái, vĩ hằng hợp nhất cùng vũ trụ  - {Tâm thức đại đồng}.

            Nghĩa là: trong đời sống hằng ngày, chúng ta tiếp xúc với vô vàn những thông tin muôn hình vạn trạng , chỉ với mỗi mục đích là: cơm-áo-gạo–tiền, để phải lăn lộn chạy đua mãi với cuộc đấu tranh sinh tồn và nhằm phục vụ cho nhu cầu của 5 giác quan và sự thoả mãn của ý thức… Đấy chính là 6 căn nguyên {Lục căn, gây nên {tạo tác} bao phiền phức, rắc rối cho cuộc sống này mãi mãi hoài hoài!..{Phiền não}, nhất là trong chu kỳ chuyển hoá hiện nay của Trái đất chúng ta đang bị nhiều biến động: Thiên tai, Địa ách, Nhân họa, và cũng là nguyên nhân kéo theo {Nhân + Duyên}, tạo nên những biến cố không lường!..{Quả dữ}, tất nhiên sẽ gây nên Lục căn bị chấn động tạo tác nên nhiều điều kéo theo…

Do đó, nội dung chính của những nghiên cứu này nhằm vào tu tập {Tu chỉnh + Tập luyện} Tâm thức.  Trước tiên là hiệu chỉnh sao cho 6 căn nguyên {Lục căn} gây nên sai lệch phản xạ nhân bản được cân bằng:

+Tu Nhãn căn:

         Hằng ngày trong cuộc sống, chúng ta luôn phải chứng kiến (nhìn thấy) biết bao hình ảnh tốt, xấu khác nhau muôn hình vạn trạng của thế giới vật chất (thiên tai, bạo lực, dục vọng, môi sinh ô nhiễm, cảnh quan hỗn độn, đột ảnh dị thức,..).

Những thông tin ấy cứ mãi lập trình bám vào ký ức một cách vô hướng (vô hình), gây ra bao phiền toái cho tinh thần (phiền não), khiến chúng ta rất khó tập trung tư tưởng khi hành thiền, tạo nên muôn vàn nhiễu loạn (ám ảnh)!.

Vì vậy, giải pháp tu chỉnh khắc phục can nhiễu này đó là: Tịnh tâm dưỡng ý. Hệ sinh học của chúng ta khi đó đồng thời vừa là máy thu, vừa là máy phát năng lượng vi sóng vô cùng huyền hiệu. Có thể phát Năng lượng hóa giải rất thành công những môi trường như nơi ở, nơi làm việc,.. bị tác động của những trược khí (tà khí), những học viên sau khi tu tập đa số điều gặp những kết quả như : thần khí sáng ra, thánh thiện hơn, thấy được những linh ảnh: Hào quang, nghĩa là: những hình ảnh Chân - Thiện - Mỹ tạo tác từ tâm quán niệm trong quá trình tu tập của chúng ta đồng hòa hướng.       

 +Tu Nhĩ căn:

       Hằng ngày trong cuộc sống, chúng ta luôn phải chứng kiến và nghe nhận biết bao âm thanh tốt, xấu khác nhau muôn hình vạn trạng của thế giới vật chất, (tiếng ồn, đột âm dị thức, điện thoại, sóng siêu âm, lời lẽ thô tục, thị phi, cay, đắng, ngọt, mùi,..); những thông tin ấy cứ mãi lập trình bám vào ký ức một cách vô hướng (vô hình), gây ra bao phiền toái cho tinh thần (phiền não), khiến chúng ta rất khó tập trung tư tưởng khi hành thiền tạo nên muôn vàn nhiễu loạn (ám thanh, dư âm uẩn khúc)!..Vì vậy, giải pháp tu chỉnh khắc phục can nhiễu này, đó là: Hư không tuyệt đối.       

 +Tu Khứu căn:

-       Hằng ngày trong cuộc sống, chúng ta luôn phải chứng kiến và hít, ngửi biết bao trược khí, tốt, xấu, khác nhau muôn hình vạn trạng của thế giới vật chất (khí thải từ các phương tiện giao thông , nhà máy, thí nghiệm khoa học, chấn động địa chất, biến động thời tiết, đột hương dị thức,..); những thông tin ấy cứ mãi lập trình bám vào ký ức một cách vô hướng (vô hình), gây ra bao phiền toái cho tinh thần (phiền não), khiến chúng ta rất khó tập trung tư tưởng khi hành thiền tạo nên muôn vàn nhiễu loạn (ám hương, dư hương uẩn khúc)!.. Vì vậy, giải pháp tu chỉnh khắc phục can nhiễu này đó là: Tập trung hít thở điều hoà lắng tâm dẫn thức.

  +Tu Khẩu căn:

       Hằng ngày trong cuộc sống, chúng ta phải chứng kiến và dung nạp biết bao tạp phẩm, kích phát âm thanh tốt, xấu khác nhau muôn hình vạn trạng của thế giới vật chất (ăn, uống, nói không hài hòa đồng bộ[thực phẩm nhiều hóa chất, không thuần nhiên, không vệ sinh, dùng quá nhiều gia vị kích thích --->mất cân bằng vị giác), nhịp sống cấp rút ---> điện thoại di động phát triển --->con người ngày càng phải nói nhiều hơn,…nói nhiều ---> dễ mất ổn định Thân - Khẩu - Ý--- > dễ sinh lời lẽ thị phi, không thật, tranh cãi lẫn quẩn,.. đột âm dị thức,..]; những thông tin ấy cứ mãi lập trình bám vào ký ức một cách vô hướng (vô hình), gây ra bao phiền toái cho tinh thần (phiền não), khiến chúng ta rất khó tập trung tư tưởng khi hành thiền và gây nên muôn vàn nhiễu loạn (ám khẩu)!..Vì vậy, giải pháp tu chỉnh để khắc phục can nhiễu này, đó là:

-          Nên chọn chế độ ăn uống hài hoà, (cân bằng ngũ vị: chua,cay, đắng, mặn, ngọt), tránh dùng hoá chất, thực phẩm không tự nhiên, gia vị quá nhiều.

-          Nên cố gắng giữ cân bằng Thân - Khẩu - Ý

 +Tu Thể căn:

        Hằng ngày trong cuộc sống, chúng ta phải chứng kiến và dung nạp biết bao thông tin kích dục, tắm mình trong biết bao ô trược của trường năng lượng hữu hình, (gần người xấu, cảnh vật hỗn độn, ô uế,..), lẫn vô hình (sóng điện từ, sóng hấp dẫn, sóng tâm thức, chu kỳ suy diệt vô thường,..), dùng thực phẩm nhiều hóa chất, không thuần nhiên, không vệ sinh, dùng quá nhiều gia vị, rượu,bia, thuốc lá, dược phẩm kích thích, đột xúc dị thức,…), những thông tin ấy cứ mãi lập trình bám vào ký ức con người một cách vô hướng (vô hình), gây ra bao phiền toái cho tinh thần (phiền não), khiến chúng ta rất khó tập trung tư tưởng khi hành thiền, gây nên muôn vàn nhiễu loạn (ám thể,xúc)!..Vì vậy, giải pháp tu chỉnh để khắc phục can nhiễu này, đó là:

-          Nên ăn mặc gọn gàng, hài hoà, sạch sẽ tránh hở hang, gây hình ảnh phản cảm.

-          Nên hài hoà trong thú vui xác thịt, không thái quá, không bừa bãi, không lạm dụng...

-          Nên hạn chế tiếp xúc nhiều với những thông tin chứa năng lượng đen

-          Nên hạn chế sử dụng những chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá, cà phê, dược phẩm, thực phẩm nhiều gia vị,..

-          Thân pháp nằm, ngồi, đi, đứng, giao tiếp, cảm xúc,.. nên cố gắng dùng ý thức giám sát sao cho luôn giữ vững thế cân bằng, hài hoà.

-          Luôn giữ thân pháp cân bằng, hài hoà tròn đều, chuyển thức luôn hướng niệm tắm mình trong năng lượng pha lê thanh khiết khi hành thiền tập luyện.

     KẾT LUẬN :

Mong rằng những kiến thức đóng góp trên đây sẽ góp phần giải tỏa bao nỗi hoài nghi về những hiện tượng tâm linh huyền bí, thực chất đó chính là: Hiệu ứng sinh học do tương tác giữa Sóng sinh học và Hệ sinh học tạo nên…được lý giải rõ ràng trên nền tảng của khoa học tâm thức và chúng ta hãy cùng nhau nối mạng tri thức ngày càng vững vàng hơn, cùng kết hợp cộng đồng tạo điều kiện phát triển những khả năng đặc biệt tiềm ẩn trong mỗi con người chúng ta, (theo hướng tích cực) ngày càng rộng rãi hơn, nhằm giúp ích cho đất nước ngày càng tốt hơn, văn minh hơn và hạnh phúc hơn,  một xã hội loài người luôn định hướng tâm thức theo quĩ đạo Chân - Thiện - Mỹ {Chân ngã}, nhằm khắc phục biến cố Thế kỷ, (Thiên tai, Địa tai và Nhân tai) đã và đang xảy ra hiện nay,  mầm móng của sự khởi phát Chiến tranh tâm linh đe doạ tính tồn vong của sự sống trên trái đất…

 

Sưu tầm theo: KS Đỗ Thanh Hải: Công ty TOTHA

 


Tin khác
Tin mới
Phong thủy - Nhân Điện ứng dụng
Ngôn ngữ
Language: loading...
Calendar
Liên kết
Sự kiện
Thống kê
Trực tuyến: 4
Hôm nay: 23
Hôm qua: 1053
Tháng này: 15633
Tháng trước: 27113
Lượt truy cập: 869925
Quảng Cáo
  • Facebook
Designed by: WEB60S.COM

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Điện thoại: 04- 6 2947292 - 097 6661313
  • E-mail: info@nangluongcuocsong.com.vn
  • Tư vấn khóa học giải đáp về Nhân Điện
  • Hỗ trợ các vấn đề trên website