TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Bài báo »Bài báo tham khảo

WHO cảnh báo về vi khuẩn siêu kháng thuốc

WHO cảnh báo mối nguy của vi khuẩn siêu kháng thuốc. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo các quốc gia cần có hành động kịp thời trước sự lây lan của vi khuẩn siêu kháng thuốc, bởi vì nhân loại đang đứng trước nguy cơ mất đi vũ khí hữu hiệu để đối phó với các bệnh nhiễm khuẩn.
>
Vi khuẩn siêu kháng thuốc lây lan

Theo Guardian, đây là động thái mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sau khi giáo sư Tim Walsh (Anh) cùng các đồng nghiệp tại Ấn Độ đưa ra lời cảnh báo về sự lây lan của một nhóm vi khuẩn mang một loại gene mới, được gọi là NDM 1. Những vi khuẩn này kháng lại phần lớn các loại thuốc kháng sinh hiện có, thậm chí là nhóm kháng sinh mạnh nhất.

Theo các nhà khoa học, vi khuẩn siêu kháng thuốc này đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới như Anh, Ấn Độ, Pakistan, Mỹ, Canada, Australia, Phần Lan... Và điều họ lo ngại là chúng có khả năng lây lan ra toàn cầu.

Trước thực trạng đó, WHO cho rằng không một quốc gia nào có thể đứng ngoài mối lo ngại này. Tất cả các nước cần có biện pháp kiểm soát sự lây nhiễm và chống việc lạm dụng, sử dụng thuốc kháng sinh sai mục đích.

WHO khuyến cáo mạnh mẽ các nước cần tập trung kiểm soát 4 khía cạnh, gồm: theo dõi chặt chẽ tình hình kháng thuốc, sử dụng kháng sinh hợp lý, có biện pháp ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc và tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống nhiễm trùng và các biện pháp kiểm soát sự lây nhiễm (như rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đặc biệt tại các cơ sở y tế).

Cũng theo WHO, cần phải nghiên cứu thêm về những vi khuẩn siêu kháng thuốc này để hiểu được nó phát triển như thế nào và tìm những phương cách hữu hiệu để khống chế.

Trước đó, tại Bỉ cũng đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do vi khuẩn siêu kháng thuốc này. Bệnh nhân bị nhiễm khuẩn khi nằm viện ở Pakistan và đã tử vong vào hồi tháng 6.

Tại Việt Nam, theo các bác sĩ cũng đã có sự xuất hiện của vi khuẩn kháng đa thuốc mang gene tương tự như NDM 1, phổ biến nhất là nhóm vi khuẩn gram âm đường ruột.

Phương Trang

 Phương pháp tối ưu:

Sử dụng công thức và kỹ thuật của Ngành Nhân Điện:

Chỉ cách tạo ra nước trong lành và thức ăn không có hóa chất cho mọi quốc gia: Làm Nước Nhân ĐiệnDược Thảo Tỏi Nhân Điện: Phòng và trị bệnh hữu hiệu. Nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể kháng lại các loại vi khuẩn kháng thuốc một cách hiệu quả.

 

 

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.