TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

Năng lượng kỳ lạ chữa bệnh: Khỏi trĩ nhờ thiền

Nhờ thiền và duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp, bà Phạm Hương Mạch (68 tuổi, phòng 310-A13 Tập thể Kim Giang - Hà Nội) đã khỏi bệnh trĩ và ổn định huyết áp.
Bà Phạm Hương Mạch mắc bệnh trĩ từ năm 1983, mắc cao huyết áp từ năm 1991. Cách đây khoảng chục năm bà còn bị viêm đa khớp (các khớp ở ngón tay, bàn tay luôn sưng đau khi trở trời, đặc biệt khi động vào nước). Chân phải của bà một ngày đôi lần lại bị run bần bật, chỉ muốn khuỵu xuống.

"Tôi nhiều thứ bệnh, đặc biệt, bệnh trĩ và cao huyết áp là nặng nhất, lại thường xuyên, kéo dài. Thường xuyên bị ra máu bởi trĩ, huyết áp có lúc lên tới 230/130, phải nằm một chỗ, mệt mỏi, đầu đau như búa bổ.
 
Vậy mà bây giờ huyết áp đã ổn định, bệnh trĩ gần như khỏi hẳn, thỉnh thoảng, hãn hữu mới ra ít máu. Người nhẹ nhõm, sức đề kháng tốt lên", Bà Mạch bắt đầu câu chuyện bằng lời kể chân thật như thế.
                                                                                        
ba mnh
   
Bà Mạch cho chúng tôi xem bệnh án từ năm 1983 khi đi khám tại BV Nguyễn Bỉnh Khiêm (bác sĩ chẩn đoán trĩ, chỉ định dùng thuốc số 9 sắc uống). Bà dùng thuốc hàng ngày, khi uống thì thấy đỡ, nhưng ngưng thuốc lại tái phát, ra máu dầm dề.

Bà vốn sợ dao kéo, không muốn phẫu thuật để chữa bệnh trĩ. Nghe mọi người mách bảo, bà đi tập khí công của thầy Bùi Long Thành (4 năm, từ 1993-1995), tập Dưỡng sinh tâm thể của bà Hai Hương (2 năm, từ 1995-1997), thấy có kết quả, nhưng kết quả này theo bà là chậm.
 
Tập thiền, bệnh giảm
 
Đến khi tập nhân điện, cảm thấy hợp, bệnh giảm rõ rệt, bà theo luôn môn này đến nay. Bà đã ngừng dùng thuốc chữa trĩ từ rất lâu và đến nay gần như không còn dấu hiệu gì của bệnh.

Hàng ngày, bà Mạch thiền khoảng 3 lần: lúc sáng sớm, buổi trưa và buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần bà thiền khoảng 5 phút tới 30 phút (tuỳ theo điều kiện). Bà cho biết, khi thiền, tâm sẽ tĩnh, gạt bỏ được những lo toan đời thường, tập trung để năng lượng vào người và dần dần chữa được bệnh.
 
Bà không thể lý giải được tại sao lại khỏi trĩ, huyết áp, viêm đa khớp, triệu chứng chân phải run, thậm chí, khỏi chính xác từ khi nào bà cũng không rõ. Chỉ biết, từ khi tập thiền của phương pháp nhân điện, bà lắng nghe cơ thể mình, thấy có hiệu quả dần dần và càng ngày càng rõ rệt.

Cả đợt rét, bà không phải nằm ngày nào. Đợt nóng hè năm 2007 cũng vậy. Trong khi trước đây, cứ khi thời tiết khắc nghiệt là gần như bà phải vào viện, hoặc nằm bất động ở nhà ít là vài ba ngày.

Tập luyện chưa đủ, bà Mạch còn kiêng ăn các đồ cay, nóng, đồ nếp để phòng bệnh trĩ tái phát, chỉ ăn thức ăn mềm, dễ tiêu, không ăn các thức ăn có thể tăng cholesterol trong máu để hạn chế huyết áp tăng cao như: các chất mỡ béo, trứng, thịt bò...
 
Hiện nay, đồ ăn chủ yếu của bà Mạch là: ngũ cốc, các loại rau, quả, củ, hoa quả (chuối, táo...). Sáng sớm, bà ăn một bát đậu nành. Buổi trưa bà ăn ngũ cốc nấu với mộc nhĩ, nấm hương và nhiều rau quả, củ khác. Bà thường nấu lẫn cả chục vị với nhau và nấu trong nước ninh xương.

Theo bà Mạch, khi thiền sẽ buông xả được tất cả những gì ức chế trong cơ thể, giữ lại sự cân bằng - điều này rất quan trọng trong việc phòng và chữa bệnh.
 
Bệnh trĩ là do túi tĩnh mạch sa xuống. Trĩ là do khí hư. Khí thường bốc lên. Nếu khí kém thì búi trĩ sẽ tụt ra ngoài. Tập luyện sẽ giúp lưu thông khí huyết, điều khí làm cho trĩ lên. Bị trĩ độ 1, nhờ tập luyện có thể khỏi hoàn toàn. Nếu trĩ to thì phải dùng thuốc để thu hồi lại. Khi bị nặng, bắt buộc phải phẫu thuật.
 
Dù là ra máu nhiều, nhưng bệnh nhân có thể là bị độ 1 (do táo bón nhiều mà ra máu). Vì thế, nhờ kiên trì, kết hợp với ăn uống hợp lý mà bệnh nhân đã khỏi bệnh.
 
(BS Trần Thị Loan, nguyên Trưởng khoa Nội, Viện Y học cổ truyền Trung ương)

 

Theo Hoài Hương. ( Khoa học & Đời sống)

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.