TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nhân Điện và đời sống

Nhân Điện trong thanh lọc và chữa trị về cảm xúc

NHÂN ĐIỆN TRONG THANH LỌC VÀ CHỮA TRỊ VỀ CẢM XÚC

Đây là một chuyên mục đặc biệt: Chúng tôi kết hợp kiến thức và trí huệ của nhiều bậc minh sư, Thầy chữa thời nay từ nhiều trường phái tư tưởng khác nhau. Trong khi hầu hềt các học viên, hành giả Nhân Điện chữa trong Ngành của chúng tôi dùng N.L.V.T.( Năng Lượng Vũ Trụ - UE) chữa từ các trung tâm Năng lượng (Luân Xa) dọc theo xương sống ( khai thác trên mạch Đốc) để chữa trị, việc thanh lọc cảm xúc lại áp dụng quan niệm cổ truyền là chữa các Luân Xa ở phía trước thân người (thuộc Mạch nhâm).

Đặt nền tảng trên quan niệm rằng những cảm xúc tiêu cực như giận hờn, thù oán, ganh ghét, đau đớn, tủi hổ, ân hận, thương thân trách phận, v.v... gây ra khối năng lực bị mắc kẹt trong cơ thể người ta. Nếu luồng năng lượng bị kẹt ấy không được giải tỏa, thì bệnh tật không thể lành hẳn. Có nhiều cấp độ cảm xúc bị mắc kẹt, loại sâu kín nhất dường như là những cảm xúc đau đớn thời thơ ấu. (Thậm chí đó còn là những cảm xúc xa xưa, sâu kín nhất phát xuất từ những kiếp trước, hay là còn gọi "nghiệp quả").

Để hết bệnh, thường cần phải sẵn lòng giải tỏa các cảm xúc tai hại, sẵn lòng tha thứ cho người khác và cho chính mình, tham gia vào quá trình chữa trị, thay đổi lối sống và đạt được một trình độ thức tỉnh cao hơn. Có thể bạn không biết cách tha thứ, nhưng nếu bạn sẵn lòng tha thứ, thì đó là một bước tiến để phục hồi sức khỏe. Bệnh tật của một người nào đó nhiều khi là do tiềm thức phát ra để dùng làm phương tiện chiếm được tình yêu thương và sự săn sóc của người thân, hoặc dùng như một cá tính đặc biệt, hoặc như là một sự trừng phạt. Trong những trường hợp như thế, người ta thấy rất khó buông bỏ, và có khi, trong tiềm thức, còn tìm mọi lý do để từ chối chữa trị hoặc tự dối mình là vô phương cứu chữa.

Còn về lối sống, người ta khám phá ra rằng hơn 85% những bệnh nhân mắc bệnh nặng là do sự căng thẳng triền miên trong tinh thần trực tiếp gây ra. Và một điều cũng khá lý thú là: nhiều khi sự căng thẳng đó lại chính là "những người nào đó khác" đã hiện diện trong đời bạn. Qua phương pháp dùng tư tưởng quán triệt, chúng ta có thể điều chỉnh bản than con người chúng ta để vượt qua những thương tổn về cảm xúc trong quá khứ do những kẻ ấy gây ra. Nhờ những nỗ lực có ý thức, chúng ta có thể học cách tránh né họ và tránh cái biểu tượng tiêu cực mà họ là hiện thân. Bạn có thể học cách tĩnh tâm và hư không: không giận, không hờn, không ganh ghét, không đố kị, không sợ hãi, không lo lắng, không ích kỷ, không quyền lực…, bạn cần được học cách giải tỏa căng thẳng trong tinh thần bằng những bài tập thở đặc biệt.

Thay đổi lối sống còn có nghĩa là: thay đổi một số thói quen có hại, ví dụ như: cách sử dụng ngôn ngữ chẳng hạn. Chúng ta thay thế những lời phát biểu tiêu cực bằng những lời tích cực, dù là lời nói có thốt ra hay giữ im trong long, thay đổi sự khó chịu và cau có sẵn có đổi lấy sự tươi tỉnh và nhẹ nhàng…., Chúng ta học cách dùng năng lực của tư tưởng điều khiển suy nghĩ, tinh thần mình một cách có hiệu quả để cải thiện sức khỏe. Ngành Nhân Điện khai thác tối đa lợi thế của Năng lực tư tưởng này để giải quyết triệt để vấn đề. Tuy nhiên, điều đó có thành công hay không, còn phụ thuộc phần lớn vào sự nhận thức được tầm quan trọng của Tư tưởng của cá nhân người đó.

Giờ đây, chúng ta cần bàn đến một quan niệm rất quan trọng: sự Thức tỉnh mới. Các nhà lãnh đạo tâm linh thời nay tin rằng: thành quả to lớn nhất trong thiên niên kỷ sắp tới cho nhân loại chính là sự thức tỉnh mới của số đông và vấn đề tâm thức của nhân loại sẽ ảnh hưởng đến Vũ Trụ ra sao. Nếu tâm thức của chúng ta (với sự giúp đỡ của Tâm Linh qua việc khai mở Luân Xa), có thể chữa lành bằng cách chỉ đơn thuần gửi một luồng năng lực tư tưởng đến một nơi nào đó trên Trái đất, chúng ta thử tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta cứ liên tục phát ra những tư tưởng xấu chống lại đồng loại và chống lại chính bản thân mình? Chúng tôi tin rằng tư tưởng của con người tạo ra hầu hết - nếu không nói là tất cả - những gì xảy ra trên Trái đất. Bởi vậy, bạn hãy tuyệt đối cẩn thận đối với tư tưởng của mình. Bạn không thể vừa bảo: "Chữa lành cho tôi" hoặc mạnh hơn: "Tôi đang lành bệnh", đồng thời lại vừa nghĩ: "Chắc chẳng hiệu quả gì đâu"!!!. Hai tư tưởng đối nghịch sẽ triệt tiêu nhau. Mỗi tư tưởng đối nghịch là một luồng năng lực khác hẳn, không có sự tuyệt đối tin tưởng và thông suốt vào bất cứ một việc làm nào, bạn không thể thành công.  Vì vậy, bạn không thể liên miên phát ra những tư tưởng: đấu tranh, hung dữ, tức giận, v.v. mà không phát sinh bệnh hoạn cho chính cơ thể mình và gây khó chịu cho mọi người chung quanh bạn.  Mỗi cảm xúc tiêu cực tạo ra một khối năng lượng bị kẹt trong các tế bào và các cơ quan bộ phận của con người, tạo nên những ô trược trong cơ thể, nếu không được giải tỏa hoặc “ xả trược”, cơ thể sẽ từ bệnh tinh thần mà chuyển sang bệnh thực thể nghiêm trọng và như thế, bệnh tật tất nảy sinh. Như vậy, với sự thức tỉnh này, chúng ta hãy học cách suy nghĩ hết sức cẩn thận để tư tưởng của chúng ta không gây ra những cảm xúc tiêu cực cho chính mình và cho người khác. Tâm mà tĩnh thì long sẽ bình an.

Một thức tỉnh mới khác là: Nhìn đời sống ở trần gian này theo một nhãn quan mới. Trước kia, có thể chúng ta nghĩ rằng mọi sự chỉ tự nhiên xảy đến chúng ta. Giờ đây, nhiều bậc thánh nhân về Tâm linh dạy rằng: linh hồn của chúng ta đã tự nguyện sinh ra trong những gia đình nào đó, để chứng nghiệm một số biến cố và liên hệ nào đó, cho những mục tiêu học hỏi đặc biệt. Bởi vậy, ai cũng là đối tượng, là phương tiện học hỏi của nhau. Cùng có chung mục đích là học hỏi để được Minh triết và Giác ngộ, có được sự Hanh phúc và May mắn để tiến tới mục đích cùng tiến hóa.

Khi đã hiểu được sự sắp xếp như thế, chúng ta không còn trách cứ người khác hoặc chính bản thân mình về cái gọi là "đau khổ", không còn oán hận những người được là đã làm mình đau khổ. Mục tiêu chính của chúng ta sinh ra và sống cuộc sống nơi trần gian là được học những bài học chứng nghiệm rồi trở về với trạng thái toàn hảo, tình yêu thương thuần khiết và sự thánh thiện. Một khi mục tiêu của chúng ta nơi cõi trần đã đạt được, linh hồn chúng ta sẽ lựa chọn, hoặc là lìa bỏ xác thân để trở về nhà, hoặc phụng sự với một khả năng khác, hoặc cả hai, tùy cách nào cần thiết hơn. Không có ai thật sự chết cả!. Sự thức tỉnh mới về vấn đề sinh tử này sẽ mang lại cho chúng ta sự bình yên và an lạc trong tâm hồn.

Một thức tỉnh rất quan trọng khác nữa là: ta ý thức được rằng "không phải việc xảy đến với ta làm ta đau khổ, mà là tùy vào cái trí của ta phản ứng như thế nào đối với sự việc ấy."Khi cái trí của ta chưa biết đạt tới sự tĩnh lặng, điềm nhiên, không phản ứng và chỉ nhận thấy biết sự việc trong bình an, thì nó sẽ lặp đi lặp lại những ý niệm làm ta cảm thấy “đau khổ”.  Thử hỏi xem: tại sao cùng một sự việc xảy đến cho nhiều người mà mức độ đau khổ của mỗi người khác nhau? Có người quá đỗi đau khổ và không còn khả năng chịu đựng, nhưng lại có người tĩnh trí sáng suốt để an ủi hoặc thậm chí có thể khai sáng thông suốt làm cho người khác bình tâm bớt đau khổ hơn???. Điều đó có phải là do chính ý thức, hiểu biết về sự việc của mỗi người một khác nhau không?

Dưới đây là một vài thí dụ về những cách thức tập đơn giản hỗ trợ cho quá trình thanh lọc cảm xúc. Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây trong vòng 3 tuần lễ tới:

VƯƠN VAI: Tập bài nầy mỗi ngày 3 lần, một lần 10 hơi thở. Hít vào đầy bụng dưới, duỗi người (theo cách một bé hài nhi thường duỗi lúc thức dậy). Giữ nguyên tư thế, gồng các bắp thịt thật cứng, giữ hơi thở cho đến khi hơi cảm thấy khó chịu, từ từ thở ra, buông lỏng tất cả các bắp thịt, vừa nhủ thầm trong trí: "Tôi đang buông xả tất cả khối năng lực tiêu cực bị mắc kẹt ra khỏi thân thể tôi". Sau ít tuần lễ, quan sát xem cơ thể bạn bắt đầu tiến trình thanh lọc như thế nào. Có thể bạn sẽ thấy đờm nhớt thoát ra từ phổi và mũi bạn, hoặc chất thải lỏng rất đen, hôi thối do cơ thể bạn thải ra.

BUÔNG XẢ CẢM XÚC: Mỗi lần bạn chỉ nên buông xả một cảm xúc đau đớn mà thôi. Hãy nghĩ đến một ý tưởng mà nó thường gợi lên những cảm xúc đau đớn đó, rồi bạn chỉ việc quan sát xem cảm xúc ấy dâng từ bụng lên đám rối thái dương (gần chấn thủy, ngay dưới trái tim) như thế nào, rồi dâng lên cổ họng, rồi đến hai mắt. Có thể bạn sẽ thấy nước mắt trào ra trong mắt bạn. Đừng cố kiềm chế cảm xúc. Bạn chỉ quan sát và để cho nó đi qua một cách tự nhiên. Thở thật lặng lẽ và nghĩ: "Tôi đang buông xả cảm xúc này ra khỏi trí nhớ và thân thể tôi". Lặp lại ý tưởng và cảm xúc đau đớn ấy, tiếp tục quan sát cho đến khi cảm xúc này đi mất, rồi TỪ TỪ hít vào một hơi thật sâu, nhủ thầm trong trí: "Tôi đang hít đầy thân thể và tâm hồn tôi luồng năng lực yêu thương và công năng chữa lành". Từ từ thở ra, vừa nhủ thầm: "Tôi cảm nhận mình được yêu thương, bình yên, mãn nguyện và được chữa lành". Tiếp tục gợi lên và buông xả từng cảm xúc một theo như cách trên đây. Bạn sẽ nhận thấy rằng một khi bạn đã thực hành buông xả như vậy, bạn không còn cảm nhận cảm xúc ấy theo cách mà bạn đã cảm nhận sự đau đớn như trước kia.

TĨNH TÂM: Mỗi ngày bạn nên tập tĩnh tâm ít nhất 5 phút. Trước tiên, đọc thầm đoạn cuối mục này 3 lần, rồi nằm hoặc ngồi theo bất kỳ tư thế nào bạn cảm thấy thoải mái nhất. Rất chậm rãi, thở 3 hơi thật sâu: hít vào bằng mũi, bụng dưới hơi phình ra (phình bụng, không phải phình ngực), rồi thở ra bằng miệng. Sau đó, nhắm mắt, thả lỏng các bắp thịt, thả lỏng tâm trí, không suy nghĩ gì hết.  Sau đó, lại hít thở 3 hơi thật sâu như lúc khởi đầu.

Chúng tôi cũng thấy rằng trong vòng mấy tháng, hầu hết các bệnh nhân có học vài khóa cơ bản trị bệnh bằng N.L.V.T. hình như đã tìm được bình yên trong tâm hồn. Điều đó cho thấy luồng năng lực này có thể chữa lành trên các bình diện thể chất, tinh thần và tâm linh.

Dưới đây là những điều bạn cần nghĩ thầm đến hàng ngày:

"Sau khi tiếp nhận luồng năng lực chứa đầy yêu thương và có công năng chữa lành, tôi buông xả mọi giận hờn và đau khổ ra khỏi từng tế bào trong cơ thể tôi. Với mỗi hơi thở sâu tôi hít vào, tôi cảm nhận tình yêu thương tràn ngập tâm trí tôi và toàn thể con người tôi. Với mỗi hơi tôi ý thức thở ra, tôi cảm nhận luồng năng lực xấu đang bị mắc kẹt được buông xả và tan biến. Giờ đây tôi tự tha thứ cho mình và tha thứ tất cả những người đã làm cho tôi đau khổ. Mỗi lần tôi cảm thấy những cảm xúc xấu dâng lên trong lòng tôi, tôi ngồi yên quan sát chúng và cứ để cho mình được khóc. Tôi tự nhủ: Tôi đang buông xả tất cả những cảm xúc ấy cho trôi theo dòng nước mắt. Giờ đây, tôi cảm nhận tình yêu thương đã, đang và sẽ là của tôi mãi mãi".

Ghi chú: Trong vòng mấy tuần lễ sau khi chữa trị bằng thanh lọc cảm xúc, có thể bạn sẽ cảm thấy những triệu chứng tương tự như bị cảm cúm và tâm tính thay đổi, buồn vui bất thường bởi vì những ký ức và cảm xúc xuất hiện thường xuyên. Hãy nghỉ ngơi nhiều và thư giãn thoải mái.

SONG SONG VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP TRÊN, BẠN CẦN PHẢI ĐƯỢC GHI DANH HỌC ÍT NHẤT MỘT KHÓA HỌC CƠ BẢN CỦA NGÀNH N.L.V.T. HOẶC ĐƯỢC HỖ TRỢ TRUYỀN NĂNG LƯỢNG TỪ CÁC HÀNH GIẢ NHÂN ĐIỆN THÌ SẼ CÓ HIỆU QUẢ NHANH CHÓNG HƠN.

Lược khảo theo: ue.vnweblogs.com và đã chỉnh sửa.

                          Mankind – Enlightenment - Love

 


Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.